Giới thiệu về 4 kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc phổ biến

Trần Hồng Phiến 26/11/2021 611

Các kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc thường sẽ được chia ra thành nhiều kỳ khác nhau, tùy theo mục đích nhập học. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 4 kỳ nhập học, vào tháng 3,6,9 và 12.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc ngày càng trở thành cái nôi lý tưởng, có sức hút mạnh mẽ đối với du học sinh. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT. Chính vì lẽ đó nên các kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn cũng tò mò muốn tìm hiểu kỹ càng và chi tiết về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Đừng bỏ qua: Chia sẻ 6 kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Giới thiệu chung về các kỳ tuyển sinh du học hàn quốc

Theo quy định, nếu bạn muốn tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc, rồi đủ điều kiện học lên chuyên ngành thì phải đạt được Topik 3. Do đó, nếu chúa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik thì tốt nhất bạn nên dành khoảng thời gian 2 năm để học tiếng.

Thông thường, các trường tại Hàn Quốc sẽ tổ chức nhập học vào 4 kỳ học chính. Đó là kỳ tháng 3,6,9 và 12, trong đó kỳ tháng 3 được xem là kỳ học chuẩn nhất. Mỗi kỳ học sẽ kéo dài khoảng 10 tuần. Do đó, trung bình một năm, du học sinh sẽ phải học 40 tuần. Và bạn nên biết thêm là, giữa 2 kỳ liên tiếp sẽ là khoảng thời gian dành cho sinh viên thi kết thúc kỳ cũng như nghỉ giữa kỳ.

Nếu bạn có dự định nộp hồ sơ, muốn ứng cử vào kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc thì tốt nhất bạn nên chủ động nộp sớm, đừng để hạn chót mới gửi hồ sơ.

Cụ thể, thời gian được cho là lý tưởng để nộp hồ sơ cho các kỳ học sẽ là:

  • Nhập học vào kỳ học tháng 3 – gửi hồ sơ từ tháng 11 – 12.
  • Nhập học vào kỳ học tháng 6 – nên gửi hồ sơ từ tháng 2 – 3.
  • Nhập học vào kỳ học tháng 9 – gửi hồ sơ từ tháng 5 – 6.
  • Nhập vào vào kỳ học tháng 12 – gửi hồ sơ từ tháng 9 – 10.

Ngoài 4 kỳ học như trên, một số trường ở Hàn Quốc còn sẽ tổ chức chương trình học đặc biệt 6 kỳ. Có nghĩa là du học sinh sẽ học đầy đủ 60 tuần, không có khoảng thời gian nghỉ. Nhờ đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng tốt nghiệp.

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Sẽ có 4 kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc phổ biến

Giới thiệu chi tiết 4 kỳ tuyển sinh du học hàn quốc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc nào thì có thể tham khảo những thông tin chi tiết được chia sẻ như sau:

Kỳ học tháng 3

Đây được coi là kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc lý tưởng mà bạn có thể đăng ký. Bởi không chỉ có điều kiện thời tiết thuận lợi mà kỳ học tháng 3 hứa hẹn sẽ còn đem đến cho bạn vô số trải nghiệm tuyệt vời cũng như khoảng thời trống cần thiết để trau dồi năng lực tiếng Hàn và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi du học.

Thời tiết thuận lợi

Tháng 3 là mùa xuân ở Hàn Quốc – mùa đẹp nhất trong năm với nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, tiết trời se se lạnh, ấm áp, dịu dàng. Kiểu thời tiết lúc này rất phù hợp để bạn nhập học hay dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở xứ sở kim chi. Đây cũng chính là cơ hội để bạn được chiêm ngưỡng bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp với trăm hoa đua nở: hoa anh đào, đỗ quyên, sơn thù du… Hay tham gia nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như lễ hội bùn Boryeong, lễ hội lửa đảo Jeju… để thỏa sức khám phá , tìm hiểu về đất nước và con người Hàn Quốc.

Xin visa nhanh chóng hơn

Một lý do khiến bạn không thể bỏ qua kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 3 chính là sẽ nhanh chóng sở hữu được visa – tấm vé thông hành đắc lực, giúp bạn dễ dàng đặt chân lên xứ sở kim chi, thực hiện giấc mơ du học của cuộc đời mình. Lúc này, Đại sứ quán hay Lãnh sự quán sẽ không bị quá tải hồ sơ, nên chắc chắn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn. 

Có thêm thời gian học tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc vào tháng 3 còn được coi là khoảng thời gian tuyệt vời khi vừa đón Tết Nguyên Đán ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, bạn sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện bản thân mình, chuẩn bị tốt về năng lực ngoại ngữ, có thêm thời gian học tiếng Hàn cũng như “lên dây cót”, chuẩn bị tinh thần vững chắc cho hành trình du học sắp tới. 

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 3

Kỳ học tháng 6

Nếu không kịp kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 3 thì các bạn có thể lựa chọn kỳ học tháng 6.

Thời tiết dễ dàng thích nghi

Tháng 6 ở Hàn Quốc là mùa hè, thời tiết có khá nhiều nét tương đồng với mùa hè Việt Nam khi nhiệt độ dao động trong khoảng 25 – 33 độ C, khá dễ chịu. Vì thế, sẽ vô cùng thuận lợi để bạn kịp thời thích nghi với môi trường sống ở xứ sở kim chi. Nhất là những bạn có thể trạng yếu thì không phải quá lo lắng về sức khỏe của mình.

Các trường học đều tuyển sinh số lượng lớn

Vào kỳ học tháng 6, đa số các trường cao đẳng, đại học bên Hàn Quốc đều đưa ra chỉ tiêu tuyển số lượng du học sinh nhiều. Đây chính là lợi thế cho bạn, giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn so với cá kỳ tuyển sinh khác.

Tận dụng thời gian kịp thời

Nếu như các kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc khác, bạn phải học tiếng rồi đợi thời gian để hoàn thành giấy tờ làm hồ sơ du học thì đối với kỳ học tháng 6, ngay sau khi tốt nghiệp THPT vào tháng 5 cùng với sự chuẩn bị trước đó thì bạn đã có thể thực hiện ước mơ du học luôn rồi.

Có thể bạn cần đọc: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Kỳ học tháng 9

Bên cạnh kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 3 hay tháng 6 thì cũng có rất nhiều lý do tuyệt vời khiến bạn nên chọn đi du học vào tháng 9.

Chiêm ngưỡng bức tranh mùa thu đầy ấn tượng

Nếu bạn là tín đồ của sự lãng mạn thì du học Hàn Quốc vào tháng 9 sẽ vô cùng lý tưởng khi bạn có thể thỏa sức trải nghiệm mùa thu vàng cực kỳ nên thơ với những tán lá đỏ, vàng nhuộm kín cả một góc trời. Hứa hẹn đó sẽ là một kỷ niệm đầy ấn tượng mà không bao giờ bạn có thể quên.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

So với các kỳ học khác, du học Hàn Quốc vào tháng 9 sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn hẳn. Nhất là đối với những bạn đã học tiếng Hàn và muốn học tiếp lên chuyên ngành thì đây chính là thời điểm hoàn hảo để nhập học. Bởi sau đúng 1 năm học ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ có cơ hội học nối tiếp lên luôn chuyên ngành mà không phải mất thời gian chờ đợi kỳ tuyển sinh tháng 9 kế tiếp.

Trải nghiệm ẩm thực tại xứ sở kim chi

Đăng ký nhập học vào kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 9, bạn sẽ còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, mang đậm đặc trưng văn hóa vùng miền ở quốc gia này. Có thể kể đến như thịt nướng BBQ, các món bánh ngọt, tôm Jumbo, cua càng xanh…

Bạn nên đọc: Bật mí 10 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tốt nhất

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9

Kỳ học tháng 12

Kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 12 cũng mang đến khá nhiều những trải nghiệm thú vị và mới mẻ, độc đáo mà các bạn không nên bỏ qua như:

Hòa nhập vào lễ hội mùa đông đa sắc màu

Vào mùa đông ở Hàn Quốc thường thu hút các bạn du học sinh bởi lễ hội ánh sáng mùa đông – nơi bạn có thể thỏa sức chìm đắm trong không gian lung linh, lấp lánh. Bên cạnh đó, cũng có hàng nghìn lễ hội lớn nhỏ khác được diễn ra tại xứ sở kim chi. Có thể kể đến là lễ hội bình minh Seongsan…

Lạc vào thiên đường tuyết lãng mạn

Nếu mùa xuân rực rỡ, mùa hè ấm áp, mùa thu lãng mạn thì mùa đông Hàn Quốc lại như một thiên đường tuyết trắng, thu hút đông đảo nhiều tín đồ đam mê môn thể thao trượt tuyết. Thế nhưng, nếu nhập học vào kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 12 cũng được coi là một thách thức dành cho các bạn trẻ. Vì mùa đông tại xứ sở kim chi thực sự rất lạnh, nhiệt độ dao động từ -6 độ C – 3 độ C. 

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 12

Tóm lại, 4 kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bên cạnh đó, nhiều trường ở quốc gia này cũng không phân biệt rõ kỳ học chính, kỳ học phụ. Tùy theo quy định riêng của từng trường, sẽ tuyển sinh số lượng du học sinh phù hợp. Do đó, tốt nhất bạn nên xem xét kỹ càng để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Để được tư vấn chi tiết về kỳ nhập học hay hồ sơ, thủ tục… bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Gợi ý: Top 10 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay

Đăng ký nhận quà