Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid-19 hay không?

Nguyễn Mạnh 22/10/2021 603

Du học Hàn Quốc luôn là một trong những điểm đến hàng đầu đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh mức chi phí hợp lý chỉ khoảng 9000 USD/năm học. Du học sinh Hàn Quốc còn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid-19 gây khó khăn cho các hoạt động xuất nhập cảnh. Nhiều bạn học sinh, sinh viên băn khoăn có nên du học ở Hàn Quốc trong thời điểm này hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid-19: Nên hay không?

Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid-19: Nên hay không?

Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với du học Hàn Quốc

Covid-19 là căn bệnh lây truyền qua đường hô hấp, chủ yếu từ người sang người. Được Tổ chức Y tế Thế giới công bố là đại dịch toàn cầu vào ngày 11/03/2020.

Thành phố Daegu của Hàn Quốc là điểm bùng phát dịch bệnh đầu tiên. Từ đây, số người bệnh ngày càng tăng cao và diễn biến nghiêm trọng hơn. Khiến cho Chính phủ Hàn Quốc buộc phải ban hành nhiều chính sách mới để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch. Trong đó sự siết chặt các chính sách về xuất nhập cảnh là vô cùng cần thiết. Điều này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới việc tiếp nhận các du học sinh nước ngoài tới Hàn Quốc.

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho quá trình xuất nhập cảnh gặp nhiều khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho quá trình xuất nhập cảnh gặp nhiều khó khăn

Có nên đi du học Hàn Quốc trong mùa dịch không?

Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực của dịch bệnh tới nhiều mặt của đời sống. Tuy nhiên nếu đang hoặc đã có kế hoạch đi du học ở Hàn Quốc. Bạn vẫn nên theo đuổi dự định của mình bởi những lý do dưới đây:

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ và châu Âu ngày càng phức tạp

So với Hàn Quốc, tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ và châu Âu phức tạp hơn rất nhiều. Các quốc gia này liên tục ghi nhận số lượng người nhiễm cao kỷ lục mỗi ngày. Cho tới thời điểm này, mặc dù chiến dịch tiêm vắc xin đang được gấp rút thực hiện. Tuy nhiên số ca nhiễm mới tại Mỹ vẫn luôn ở mức trên 100.000 ca.

Ngoài ra, các nước này cũng đang đồng thời phải đối mặt với một số bất ổn về kinh tế – chính trị. Khiến cho thị trường du học chứa đựng khá nhiều rủi ro và trở ngại. Do đó xu hướng du học đang dần chuyển dịch sang các nước phát triển ở châu Á. Đặc biệt là Hàn Quốc với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Không nên trì hoãn kế hoạch du học Hàn Quốc

Việc học tập là không thể trì hoãn. Bởi chỉ cần bỏ lỡ 1, 2 năm là chặng đường học tập và tương lai nghề nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng. Mặt khác, thời gian chuẩn bị các thủ tục du học phải mất từ 3 tới 6 tháng. Do đó bạn nên tận dụng thời điểm “vàng” này để tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học cho thật đầy đủ. Giúp cho quá trình xuất cảnh sang Hàn Quốc du học được thuận lợi nhất.

Tận dụng thời điểm này để chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Tận dụng thời điểm này để chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam vẫn được phép nhập cảnh

Hiện nay Chính phủ Hàn Quốc vẫn đồng ý cho du học sinh nước ngoài được phép nhập cảnh. Các chuyến bay đảm bảo tần suất 1 chuyến/tuần. Ngoài ra các trường học tại Hàn Quốc vẫn liên tục tuyển sinh và nhận học sinh theo kỳ. Thủ tục nhập cảnh có đôi chút phức tạp hơn vì du học sinh phải làm thêm xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên nhìn chung vẫn không có nhiều thay đổi so với trước kia.

Du học Hàn Quốc mùa dịch cần chuẩn bị gì?

Tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa dịch Covid, có một số điểm mà bạn cần lưu ý:

  • Luôn giữ đôi tay sạch sẽ, thường xuyên rửa tay với xà phòng
  • Rửa tay sau khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng như nút bấm thang máy, tay nắm cửa…
  • Luôn đeo khẩu trang khi tới những nơi tập trung đông người

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về tất cả các thông tin du học ở Hàn Quốc. Bao gồm các điều kiện, thủ tục hồ sơ, chọn trường chọn ngành, chi phí… Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi thêm vốn kiến thức và ngôn ngữ của bản thân. Từ đó nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Hàn Quốc.

Liên tục cập nhật thông tin

Đừng quên update các thông tin từ Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt là những tin tức liên quan tới các thủ tục xuất nhập cảnh. Ngoài ra bạn cũng đừng quên truy cập website của các trường để cập nhật thông tin về điều kiện, thủ tục và ngày nhập học chính thức.

Thường xuyên truy cập vào website của trường để cập nhật thông tin

Thường xuyên truy cập vào website của trường để cập nhật thông tin

Tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch

Hiện nay, hầu hết các khu vực sân bay đều quy định khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, cách ly sau khi xuất nhập cảnh… Hãy tìm hiểu và tuân thủ đúng các quy định được đặt ra. Vừa là để bảo vệ sức khỏe bản thân, vừa góp phần kiểm soát dịch bệnh.  

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Một lưu ý vô cùng quan trọng khác đó là phải tìm được trung tâm du học thực sự uy tín. Và Việt Rainbow Edu chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo và tư vấn tuyển sinh du học quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ đẹp nhất để apply và nhận học bổng từ các trường TOP tại Hàn Quốc.

Mặc dù chưa thể kết luận chính xác khi nào dịch Covid sẽ kết thúc. Trên thực tế rất có thể chúng ta sẽ phải sống chung với dịch bệnh trong nhiều năm tới. Vì vậy đừng để kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn bị trì hoãn lâu hơn nữa. Liên hệ ngay với VRE để nhận nhiều Ưu đãi khi du học nhé.

Đăng ký nhận quà