Bật mí 5 cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản

Trần Hồng Phiến 04/10/2021 531

Việc làm thêm tại Nhật Bản là một đề tài được rất nhiều du học sinh quan tâm. Vì thế, dưới đây sẽ bật mí 5 cách để hỗ trợ về vấn đề ấy.

Nhiều người khi đi du học Nhật Bản sẽ ngay lập tức tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm. Mục đích là để vừa có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ chi trả cho những chi phí sinh hoạt đắt đỏ lại vừa có cơ hội để trải nghiệm, học hỏi văn hóa, giao tiếp cũng như cách làm việc nổi tiếng chuyên nghiệp của xứ sở Phù Tang. Thế nhưng làm thế nào để có thể xin được việc làm thêm tại Nhật Bản một cách dễ dàng nhất? Bài viết dưới đây sẽ bật mí điều đó, đừng bỏ qua nhé!

việc làm thêm tại Nhật Bản

Có rất nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản

Nhờ sự giới thiệu của trường Nhật ngữ

Một trong những cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản phổ biến và được nhiều người tin tưởng nhất chính là nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của ngôi trường Nhật ngữ mà mình đang theo học. Bởi đa số du học sinh khi vừa bước chân sang Nhật, bắt buộc sẽ phải học tiếng một thời gian trước khi thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học mà mình mong muốn. 

Có khá nhiều trường Nhật ngữ hỗ trợ nhiệt tình cho du học sinh trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Thậm chí, một số trường còn có riêng người hướng dẫn cho người Việt Nam. Do đó, các bạn học viên có thể nhận được những lời tư vấn công việc phù hợp cũng như đăng ký xin được giấy phép làm thêm tại xứ sở Phù Tang một cách dễ dàng, thuận lợi.

Tuy nhiên, muốn được như thế thì bạn nên có lời nhờ cậy đối với công ty hỗ trợ mình đi du học Nhật Bản, để họ lựa chọn cho bạn những ngôi trường Nhật ngữ mà có hỗ trợ dịch vụ tìm kiếm, sắp xếp công việc làm thêm.

Đó là khi mới bắt đầu sang Nhật. Còn khi đã học lên chuyên ngành rồi, các bạn có thể thường xuyên bắt gặp những tờ thông báo tuyển dụng việc làm thêm tại Nhật Bản trên bảng tin của trường. Lúc ấy, nhớ ghi chép lại hoặc lưu ý về địa chỉ, thông tin của nhà tuyển dụng, để chủ động liên hệ kịp thời khi cần.

việc làm thêm tại nhật bản

Tìm việc làm thêm nhờ giới thiệu của trường Nhật ngữ

Nhờ người quen giới thiệu để tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Cách làm này sẽ dành cho những ai có nhiều người quen hoặc tiền bối (còn gọi là Senpai). Có thể họ đã đi làm, có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt hoặc dựa vào thêm nhiều mối quan hệ quen biết khác, sẽ hỗ trợ, giới thiệu và hướng dẫn bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản.

Nếu có được sự hỗ trợ đắc lực này, chắc chắn các bạn sẽ tìm được làm lâu dài, an toàn, đáng tin cậy. Bởi nhà tuyển dụng cũng rất yên tâm, tin tưởng khi sở hữu nguồn nhân lực từ sự giới thiệu. Đây cũng chính là lý do mà du học sinh khi mới bắt đầu đặt chân sang xứ sở hoa anh đào luôn cố gắng tận dụng, mở rộng các mối quan hệ của mình. 

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản gần nơi mình sinh sống

Tùy theo khu vực bạn theo học, bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản ở xung quanh nơi mình sinh sống. Bật mí, ở thủ đô Tokyo có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, nhà ga thường xuyên tuyển dụng nhân viên đấy. Vì thế, các bạn hãy để ý xem ở đâu treo bản tuyển nhân viên thường ghi là “アルバイト募集 arubaito boshuu” rồi gọi điện liên hệ hoặc vào hỏi trực tiếp nhé!  

Hầu hết những công việc phục vụ ở nhà hàng, cửa hàng hay bán hàng ở siêu thị, nhà ga lớn… luôn đòi hỏi phải biết tiếng Nhật để giao tiếp, tính tiền cùng những công việc liên quan khác.

việc làm thêm tại nhật bản

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản ở xung quanh nơi mình sinh sống

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản trên các tờ báo

Ít ai biết rằng, tìm việc làm thêm tại Nhật Bản trên các tờ báo cũng là một trong những cách thường xuyên được nhiều bạn du học sinh áp dụng. Thông thường, các tờ báo giới thiệu việc làm miễn phí này sẽ có tên gọi là フリーペーパー. Chúng được phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5 tại chính các cửa hàng, siêu thị hoặc xung quanh khu vực bạn sinh sống,

Nếu muốn có cơ hội làm việc nhanh chóng, dễ dàng thì các bạn cần phải lấy báo ngay khi vừa mới phát hành. Sau đó, hãy dò tìm và gọi điện thoại ngay cho nhà tuyển dụng. Bởi những công việc được đăng trên các tờ báo miễn phí thường có tính cạnh tranh mạnh, rất nhiều người cần. Và tất nhiên, những nơi ấy cũng luôn cần người làm việc gấp.

Nhờ trang Web giới thiệu việc làm thêm tại Nhật Bản

Một cách khác nữa là bạn có thể thông qua các website giới thiệu để tìm việc làm thêm tại Nhật Bản. Một số trang website uy tín, đáng tin cậy mà các bạn có thể tham khảo là townwork.net hoặc baitoru.com. Sau khi tìm kiếm và phát hiện có thông tin tuyển dụng, các bạn nhớ nhanh chóng gọi điện đến hỏi trực tiếp luôn nhé!

Ưu điểm của những trang website tuyển dụng này là các công việc thường được sắp xếp khoa học, tuyển dụng theo khu vực cũng như mức lương mong muốn nên sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tìm việc làm thêm khiến bạn không cần phải đi lại quá nhiều, chỉ cần ở tại nhà cũng có thể tìm được việc. 

việc làm thêm tại nhật bản

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản trên các website

Tóm lại, có 5 cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản phổ biến như trên. Mong rằng từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị để chuẩn bị thật tốt mọi thứ sẵn sàng cho hành trình du học tương lai phía trước. Như đã nói, nếu muốn tìm kiếm được công việc phù hợp, các bạn nên lựa chọn công ty du học Nhật Bản hỗ trợ vào trường Nhật ngữ có dịch vụ này. VRE chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể an tâm gửi gắm niềm tin ấy. 

Liên hệ ngay với du học Việt Rainbow Edu để biết thêm chi tiết:

Có thể bạn cần đọc: Có nên đi du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Đăng ký nhận quà