Bật mí 4 bước trong quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc mới nhất

Trần Hồng Phiến 18/11/2021 994

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc gồm mấy bước và nên thực hiện như thế nào để thành công – đó là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi vậy, vấn đề ấy sẽ được bật mí ngay sau đây.

Hàn Quốc được xem là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước của rất nhiều người nhờ sở hữu nền giáo dục luôn thuộc Top đầu của danh sách các quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Thế nhưng, để bắt đầu quá trình học tập tại xứ sở kim chi thì các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt những bước của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Nếu chưa biết hoặc băn khoăn không biết nên làm thế nào thì bạn đừng bỏ qua những thông tin quan trọng như sau:

Tham khảo: Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc và 2 lưu ý quan trọng

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 1: Đăng ký trường đi du học Hàn Quốc

Bước đầu tiên cực kỳ quan trọng và cần thiết của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc do chính là chọn trường. Nếu muốn được tham gia học tập trong một ngôi trường phù hợp thì bạn cần xác định rõ ngành nghề mà mình muốn theo đuổi cũng như phát triển sự nghiệp là gì? Sau đó, hãy tìm hiểu về các trường đại học có chuyên ngành đó, xem nơi ấy có nổi tiếng về lĩnh vực mà mình theo học hay không, có đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp không?

Ngoài ra, các bạn có thể tra khảo thông tin về trường, tìm hiểu kỹ ngành học, điều kiện nhập học thông qua website. Hoặc tham khảo thêm trên các diễn đàn và hỏi cựu du học sinh Hàn Quốc cũng là một ý tưởng không tồi.

Gợi ý là bạn nên gửi hồ sơ nhiều trường, chứ đừng gửi mỗi một trường. Trong đó, nên chia ra, có những trường Top đầu hoặc tầm trung… để bản thân mình sẽ có nhiều cơ hội hơn. Có thể kể tên một số ngôi trường tiêu biểu như đại học Quốc gia Seoul, đại học DongA, đại học Hannam…

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Đăng ký đi du học Hàn Quốc

Bước 2: Chuẩn bị mọi giấy tờ cho hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với sở thích và định hướng của bản thân thì bước tiếp theo của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ du học. Nhất là những bạn nào chưa có ngoại ngữ thì cần nhanh chóng cải thiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần gấp rút chuẩn bị những giấy tờ khác trong bộ hồ sơ. Bởi đây là bước làm cực kỳ quan trọng. Bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không? Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật tốt và chu đáo.

Gợi ý: Tư vấn mới nhất: du học Hàn Quốc có tốt không? 5 lý do đầy sức thuyết phục

Thông thường, những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (3 bản) có công chứng nhà nước. Kèm theo bản gốc có dấu xác nhận của địa phương.
 • Ảnh thẻ (số lượng 10 cái), giống ảnh chụp hộ chiếu
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu của gia đình dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (3 bản) có công chứng nhà nước (nếu bố mẹ bảo lãnh tài chính) 
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (3 bản) được dịch sang tiếng Anh và có công chứng nhà nước. Nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (3 bản) cũng được dịch sang tiếng Anh và có dấu công chứng nhà nước (trường hợp du học sinh đã tốt nghiệp đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường + bảng điểm các học kỳ đã học (3 bản) đều được dịch sang tiếng Anh. (trường hợp sinh viên trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp đại học).
 • Một bản kế hoạch học tập có đầy đủ những thông tin chi tiết cần có trong bước 2 của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Bao gồm nội dung:

– Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chuyên ngành đăng ký học, môn học.

– Vì sao nên chọn môn học và trường học đó?

– Người chu cấp học phí và phí sinh hoạt là ai? Có mối quan hệ như thế nào? Là người Việt Nam hay Hàn Quốc? Nếu là người Hàn Quốc có đang ở Hàn Quốc không?

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, dự định tương lai là gì?

Các bạn nhớ phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhé! Vì bản kế hoạch này không chấp nhận bản dịch.

 • Giấy tự giới thiệu về bản thân, sẽ cần có:

– Tình trạng cá nhân hiện tại với nghề nghiệp là gì, nơi làm việc ở đâu…

– Hoàn cảnh gia đình, cụ thể là nghề nghiệp, nơi làm việc, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của các thành viên trong gia đình.

– Quá trình học tập của bản thân trước đây

– Trình độ ngôn ngữ tiếng Hàn đạt cấp độ nào…

Tương tự bản kế hoạch học tập thì giấy tự giới thiệu về bản thân này cũng phải tự viết bằng tiếng Hàn và bản dịch cũng sẽ không được chấp nhận.

 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của ba mẹ (3 bản) kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước – loại giấy tờ cực kỳ quan trọng không thể thiếu vắng trong bước 2 của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản photo. Nhớ phải làm sổ trước thời gian nộp hồ sơ du học 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ, có chứng thực của địa phương về chữ ký. Kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước.

Lưu ý, khi chuẩn bị hồ sơ du học như trên, các bạn nên làm thật chi tiết và hãy cố gắng “đánh bóng” lý lịch của mình thật khéo léo. Trong trường hợp, không biết làm như thế nào hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng.

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 3: Gửi hồ sơ du học và nhận thư mời nhập học

Bước tiếp theo của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc là bạn sẽ gửi hồ sơ du học của mình cho trường. Nếu kết quả đạt, tức là trường đã chấp nhận hồ sơ của bạn thì bạn sẽ nhận được hóa đơn qua email dùng để nộp học phí. Hóa đơn này sẽ thông báo tiền ký túc xá, tiền nhập học, tiền học phí…

Sau khi đã đóng các khoản chi phí như hóa đơn, trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn đã đăng ký sẽ gửi giấy xác nhận nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Bạn sẽ sử dụng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán. Bật mí, nếu muốn có khả năng trúng tuyển cao hoặc mở rộng cơ hội trúng tuyển thì ở bước này của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc, các bạn nên gửi nhiều hồ sơ vào các trường đại học.  

Thông thường, thư mời từ trường đại học sẽ được gửi về sau khi nộp học phí từ 1-3 tuần. Về cơ bản, những thông tin trên thư mời sẽ có là: thời gian nhập học, khóa học, số học phí cần thanh toán, điều kiện hoàn trả học phí….

Đừng bỏ qua: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Gửi hồ sơ và nhận thư mời nhập học

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc chính là xin visa. Trường hợp, bạn nộp hồ sơ vào trường Đại học Hàn Quốc Top 1% thì sẽ có cơ hội cấp visa thẳng. Tức là, không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi để được xét visa du học. Đồng thời, không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ Đại sứ quán. Ngược lại, nếu bạn nộp hồ sơ vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng thì bạn vẫn phải làm visa du học thông thường và trải qua cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán. 

Dù là visa thẳng hay visa thông thường thì đều có đặc điểm chung là phải chứng minh tài chính rõ ràng. Bởi đây chính là điều kiện quan trọng để đảm bảo bạn có đầy đủ năng lực về tài chính cho suốt quá trình du học. Bạn có thể tham khảo thêm làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc? 4 điều kiện quan trọng.

Khi việc chứng minh tài chính đã hoàn tất thì việc tiếp theo bạn cần làm trong bước 4 của quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc này là đến Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học. Thời gian để Đại sứ quán xét duyệt là 1 tháng.

Sau 1 tháng, nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Phỏng vấn tức là bạn sẽ trả lời một số câu hỏi trên giấy như ba mẹ bạn làm nghề gì? kế hoạch học tập của bạn ra sao? bạn có mong muốn định cư ở Hàn Quốc không? Điền xong, bạn sẽ vào phòng để nhân viên của Đại sứ quán phỏng vấn. 

Sau khi hoàn thiện mọi thủ tục xin visa du học Hàn Quốc thì giấc mơ du học đã gần bạn rất nhiều rồi. 

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc

Có thể thấy, quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc khá gian nan. Nhưng nếu bạn vẫn muốn quyết tâm theo đuổi và thực hiện giấc mơ du học trong tương lai thì đừng lo, Việt Rainbow Edu sẽ giúp bạn. Hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Mách nhỏ: Du học Hàn Quốc miền nào tốt nhất trong 3 miền Bắc – Trung – Nam?

Đăng ký nhận quà