Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc? 4 điều kiện quan trọng

Trần Hồng Phiến 17/11/2021 686

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nếu bạn cũng đang trăn trở nỗi niềm ấy thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Theo xu hướng du học hiện nay thì Hàn Quốc chính là một trong những điểm đến được yêu thích bậc nhất. Nhiều bạn học sinh, sinh viên năng động luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội học tập tại quốc gia này. Mục đích là nhằm tăng sức cạnh tranh cho năng lực phát triển sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp và thỏa mãn đam mê xê dịch, đi để trải nghiệm của tuổi trẻ. Thế nhưng làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết? 

Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc miền nào tốt nhất trong 3 miền Bắc – Trung – Nam?

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Thực ra để được đi du học Hàn Quốc, các bạn cần đáp ứng đầy đủ một số tiêu chí, trong đó có 4 điều kiện quan trọng như sau:

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ở các bậc học

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc khi điều kiện du học ở mỗi bậc học là khác nhau? Cụ thể:

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

Đầu tiên, nếu bạn du học Hàn Quốc để học tiếng thì sẽ không yêu cầu về chứng chỉ Topik nhưng vẫn cần đáp ứng đầy đủ và tối thiểu những tiêu chí là:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và điểm tổng kết trung bình > 6.0.
 • Trong trường hợp đã tốt nghiệp THPT quá lâu thì cần bổ sung bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Tấm bằng tính từ ngày tốt nghiệp hoặc thời điểm tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 3 năm.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học 

Bạn băn khoăn khi chưa biết làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc hệ đại học? Đừng lo, theo kinh nghiệm của nhiều bạn du học sinh, nếu muốn trở thành tân sinh viên của trường đại học tại xứ sở kim chi thì bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như có tiếng Hàn Topik 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, cũng cần đáp ứng các điều kiện khác giống như khi du học tiếng Hàn.

Lưu ý, sẽ có một số trường đại học ở Hàn Quốc xét duyệt điểm môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đã đăng ký trong hồ sơ. Và mỗi trường cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hệ đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ (cao học)

Để có thể tham gia học tập tại Hàn Quốc hệ cao học thì các bạn cần đáp ứng được một số tiêu chí như sau:

 • Thứ nhất, về độ tuổi du học cần đảm bảo dưới 30 tuổi.
 • Thứ hai, cần tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam với chuyên ngành giống như chuyên ngành bạn đăng ký du học thạc sĩ ở Hàn Quốc.
 • Thứ 3, điểm tổng kết đại học của bạn phải >7.0 nếu tính theo thang điểm 10. Không những vậy, Topik 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5 cũng là điều kiện du học hệ cao học ở Hàn Quốc.

Tham khảo: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ? Quả thực không dễ dàng. Bắt buộc bạn phải là sinh viên, học viên của một trong các trường đại học lớn ở các nước đang phát triển tại châu Á. Đồng thời, phải được ngôi trường đó xác nhận bạn chính là nghiên cứu sinh chưa có bằng tiến sĩ và sở hữu những điều kiện đầy đủ của một nghiên cứu sinh.

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bậc Tiến sĩ

Điều kiện về sức khỏe

Để có thể được đi du học Hàn Quốc thực hiện giấc mơ của cuộc đời mình thì các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện về sức khỏe như dưới đây:

 • Sở hữu sức khỏe cường tráng.
 • Trước khi xin visa 3 tháng, bạn cần đi kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM hoặc Lao phổi Trung ương Hà Nội để chắc chắn mình không mắc bệnh lao phổi.
 • Nếu nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp thì tất cả du học sinh sẽ phải cách ly 14 ngày. Có thể ở ký túc xá, chỗ trọ hoặc khách sạn hay địa chỉ do chính phủ Hàn Quốc quy định.
 • Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc nếu bị bệnh viêm gan B? Bật mí, bị bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học nhưng khi tới trường có thể sẽ bị cách ly ở riêng (tùy trường).
 • Nếu các bạn không may mắc các bệnh về dịch cúm như H7N9, H5N1, H7N2 – những căn bệnh có mức độ truyền nhiễm cao thì tốt nhất bạn nên chữa trị khỏi hẳn rồi hãy tính đến chuyện đi du học Hàn Quốc. Vì không riêng gì Hàn Quốc mà bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh nếu mắc bệnh trên.
Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện tài chính

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải chứng minh tài chính của gia đình mình. Bởi đây chính là một điều kiện bắt buộc cần có. Mục đích là để khẳng định bạn có năng lực kinh tế sẽ đảm bảo được cho suốt quá trình học tập ở xứ sở kim chi. 

Vậy làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc? Đối với các trường hợp thông thường phải chứng minh tài chính thì bạn và gia đình cần chuẩn bị:

 • Một sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 10.000 – 30.000 USD.
 • Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng dao động từ 400.000 – 500.000 Won/tháng. Trong đó bao gồm chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng, tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng và:
 • Học phí khóa tiếng Hàn: 1.600 – 4.700 USD/ năm.
 • Học phí bậc đại học: 1.800 – 4.900 USD/ năm.
 • Học phí hệ cao học: 2.500 – 4.000 USD/ năm.

Lưu ý, chi phí học tập và phí sinh hoạt tùy theo từng trường, từng vùng miền và mỗi giai đoạn sẽ có sự khác nhau. Do đó, trước khi đi du học Hàn Quốc, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để không gặp phải những điều bổ ngỡ, gây choáng váng.

Đừng quên: Tư vấn mới nhất: du học Hàn Quốc có tốt không? 5 lý do đầy sức thuyết phục

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Điều kiện về tài chính

Điều kiện xin visa đối với từng loại trường đại học ở Hàn Quốc

Đối với những trường đại học thông thường cấp thư mời

Có thể kể đến một số trường tiêu biểu như đại học Yeungnam, đại học DongA, đại học Inje, đại học Hannam… Bạn đang không biết làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc trong trường hợp này? Gợi ý, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ một số điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp bậc THPT hoặc đại học không quá 2-5 năm. Nếu đã tốt nghiệp > 3 năm thì tất nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, nhất là quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu?
 • Bảng điểm và học bạ phải được > 6.5 tính theo thang điểm 10. Bật mí, điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng đạt điểm cấp 3 càng cao càng tốt. Tuy nhiên, nếu < 6.5 cũng đừng lo lắng, Việt Rainbow Edu sẽ tư vấn cho bạn ngôi trường phù hợp để tăng tỷ lệ đậu visa, được chấp nhận học tập.
 • Không vượt quá 25 tuổi. 
 • Thu nhập của bố mẹ phải > 1000 USD/ tháng. Nếu không đạt được mức đó, hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu để được hướng dẫn cụ thể hơn. Theo quy định thông thường, sổ tiết kiệm ngân hàng phải có tối thiểu 10.000 USD và được gửi trước 6 tháng trước khi xin visa du học Hàn Quốc.
Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc

Đối với trường Top 1% visa thẳng hoặc trường Top đầu Hàn Quốc dùng mã code/ thư mời

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc tại những ngôi trường như đại học quốc gia Seoul, đại học Kyung Hee, đại học Yonsei, đại học Korea, đại học Hanyang…? Đơn giản, bạn chỉ cần đạt được những điều kiện như là:

 • Tốt nghiệp bậc THPT, đại học không quá 15 tháng
 • Điểm trung bình hoặc bằng cấp cao nhất phải đạt tối thiểu 7.5 tính theo thang điểm 10 hoặc tương ứng ¾ hay 3.75/5.
 • Không quá 23 tuổi
 • Thu nhập hàng tháng của ba mẹ phải > 1.600 USD. Sổ  tiết kiệm ngân hàng phải có tối thiểu 10.000 USD và được gửi trước 6 tháng trước khi xin visa du học Hàn Quốc.

Lưu ý: Nếu các bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ có được lợi thế trong quá trình phỏng vấn của trường đại học Hàn Quốc hay xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc đấy.

Bạn nên đọc: 5 kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc mới nhất

Phía trên là những chia sẻ về vấn đề làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc và 4 điều kiện quan trọng nhất là gì? Hy vọng từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để vững tin hơn trên con đường thực hiện giấc mơ du học trong chặng đường tương lai sắp tới. Còn nếu băn khoăn vấn đề gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Đăng ký nhận quà