Những thông tin cần biết khi đi du học Mỹ

Trần Trang 02/10/2021 525

Khi bạn đang muốn đi du học Mỹ cần biết những thông tin gì? VRE với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ. Chúng tôi mang đến cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu đi du học Mỹ những thông tin hữu ích nhất dưới đây.

Những thông tin cần biết khi đi du học Mỹ

Ngôn ngữ và văn hóa mỹ

Mỹ là một quốc gia đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới. Văn hóa Mỹ được định hình bởi nền văn hóa của người Mỹ bản địa, người Mỹ Latinh, người Châu Phi và người Châu Á.

 • Ngôn ngữ chính thức của Mỹ

Ở quốc gia Mỹ sử dụng đa dạng ngôn ngữ trên thế giới. Với những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh mà thường dùng nhất là: Tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Đức. Chiếm 90% dân số Hoa Kỳ nói và hiểu ít nhất một ngôn ngữ tiếng Anh. Các hoạt động kinh doanh đều sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, một số tiểu bang có ngôn ngữ chính thức hoặc ưa thích. Chẳng hạn như: Tiếng Anh, tiếng Hawaii. 

Nguồn ngôn ngữ thống kê sử dụng tại Mỹ bao gồm:

 • Tiếng Anh 82,1%
 • Tiếng Tây Ban Nha 10,7%
 • Các ngữ hệ Ấn – Âu khác 3,8%
 • Các ngôn ngữ khác Châu Á hoặc nhóm ngôn ngữ Polynesia khác 2,7% 
 • Các ngôn ngữ khác 0,7%
 • Văn hóa Mỹ

Văn hóa Mỹ được hình thành từ văn hóa Phương Tây (Châu Âu). Mỹ đề cao tính tự lập, tất cả các thành viên dù có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình, cộng đồng nhưng đều tập thói quen tự lập từ bé. Cho nên họ đề cao tính cá nhân và nhân quyền. 

Văn hóa Mỹ

Văn hóa Mỹ

Mỹ cách viết tên: “Tên trước, họ sau”. Người Mỹ họ xưng hô cách trang trọng lịch sự bằng cách gọi theo tên họ (last name). 

Bên cạnh đó, cách xưng hô khác theo học vị như: Thạc sĩ hoặc tiến sĩ (M.D, Phd), bác sĩ (Dr.), giáo sư (Prof). Những trường hợp thân mật nên gọi tên riêng.

Trong giao tiếp, người Mỹ họ đề cao tính chuyên nghiệp, lịch sự, thẳng thắn. Văn hóa người Mỹ họ luôn thích trao đổi và nhận xét thẳng thắn đi kèm với sự tôn trọng. Đồng thời, họ không thích sự vòng vo. Vì vậy, họ luôn giải quyết các vấn đề nhanh không mất nhiều thời gian. Vì thế khi có ý định định cư ở Mỹ bạn sẽ thấy được sự thẳng thắn rất quan trọng.

Điều kiện du học Mỹ 

Du học Mỹ là ước mơ của các bạn trẻ sinh viên. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình thì bạn cần biết đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?

 • Độ tuổi du học Mỹ

Đi du học mỹ được áp dụng cho tất cả độ tuổi từ tiểu học đến sau đại học. Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi đi du học cho học sinh quốc tế. Khi bạn chính thức được nhận vào cơ sở giáo dục bất kỳ đã được chứng nhận ở Mỹ sẽ dễ dàng xin visa và nhập học.

 • Trình độ học vấn để du học Mỹ

Để du học tại trường nào đó của Mỹ thì học sinh cần đảm bảo đủ điểm thi các chứng chỉ SAT, ACT dành cho chương trình đại học. Chứng chỉ GRE, GMAT dành cho chương trình sau đại học. Đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đề ra.

Điểm số trung bình của một số trường đại học ở Mỹ đề ra như sau:

GPA: 7.0 trở lên

SAT: 1000 điểm trở lên

GRE: Trung bình 300 điểm

GMAT: 700 điểm trở lên

Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để đáp ứng chương trình học. Hơn nữa, để có thể hòa nhập được môi trường sống tại xứ sở Hoa Kỳ. Vì vậy, điều kiện quan trọng nhất là phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5, TOEFL iBT trên 79 trở lên.

 • Điều kiện về tài chính du học Mỹ

Một trong những điều kiện quan trọng là chứng minh tài chính để đi du học Mỹ. Với mức chi phí cho năm học đầu tiên sẽ dao động khoảng $30,000 ~ $45,000 USD.

Số dư trong tài khoản ngân hàng càng cao thì chứng tỏ được khả năng trang trải cho việc du học Mỹ tốt. Bên Mỹ họ yêu cầu cung cấp số dư tài khoản trong Form I-20, chỉ cần ghi đúng số tiền có thể trang trải học phí và chi phí sinh hoạt là đạt.

 • Quy định về hồ sơ du học Mỹ

Du học Mỹ yêu cầu khi đạt được điều kiện tiếng Anh và điểm GPA trường yêu cầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ du học gồm:

 • Đơn xin nhập học (Theo mẫu trường cung cấp)
 • Bản sao sổ hộ chiếu
 • Các chứng chỉ tiếng Anh (kèm theo bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL)
 • Bảng điểm, học bạ (dịch sang tiếng Anh).
 • Xác nhận bài thi chuẩn hóa SAT, GMAT, GRE, IELTS, TOEFL,…(nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất (thẻ sinh viên, giấy xác nhận nếu đang còn đi học).
 • Bài luận với nội dung thể hiện quan điểm cụ thể về một vấn đề nhất định của du học sinh. Nhằm thể hiện được cá tính và khả năng ngoại ngữ của du học sinh.
 • Thư giới thiệu (Giáo viên hoặc người làm việc với du học sinh chứng minh rằng du học sinh đủ điều kiện du học Mỹ). 

Xin visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ

Những điều kiện để có thể xin visa du học Mỹ thì du học sinh phải từ 12 tuổi trở lên. Học lực từ trung bình khá trở lên (thể hiện trong học bạ). Đồng thời, quá trình học tập và làm việc liên tục. Bên cạnh đó, có tài khoản ngân hàng với số dư trong tài khoản có khả năng chi trả học phí và các khoản phí sinh hoạt. 

VRE tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ. Đội ngũ trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng bạn để biến ước mơ du học Mỹ của bạn thành hiện thực.

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tuyển sinh Du học Quốc tế

Liên hệ: Địa chỉ: Số 64 – Liền kề 8- Khu Đô thị Tân Tây Đô – Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

Email: vietrainbowedu@gmail.com

Website: http://vietrainbow.com

Youtube: Viet Rainbow Edu

Đăng ký nhận quà