Những điều phải biết trước khi du học Hàn Quốc năm 2023

Trần Trang 10/07/2023 386

Lựa chọn du học Hàn Quốc giống như thay đổi bản thân và cho mình tương lai tươi sáng hơn. Những điều phải biết trước khi du học Hàn Quốc năm 2023 dành cho các du học sinh tham khảo. VRE sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn với một đất nước mới, nền văn hóa mới và những điều mới lạ ở đất người. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn phần nào. Vì vậy, đừng quên xem hết nội dung ngay dưới đây nhé!

Những điều phải biết trước khi du học Hàn Quốc năm 2023

Những điều phải biết trước khi du học Hàn Quốc năm 2023

Vị trí quanh trường du học Hàn Quốc bạn lựa chọn

Các trường đại học ở Hàn Quốc lên tới hàng trăm ngôi trường. Tuy nhiên, không phải ngôi trường đại học nào cũng may mắn có được vị thế thuận lợi. Chẳng hạn là nằm giữa khu vực trung tâm thành phố Seoul hay các thành phố khác. Vị trí này sẽ phụ thuộc vào khu vực trường có sầm uất hay không?

Xung quanh trường thường có nhiều quán ăn, nhà hàng hay các cửa hàng tiện lợi có hay không? Đối với một số trường nằm khu vực trung tâm sẽ tiện ích hơn rất nhiều. Một số trường xa khu vực trung tâm thường không có tàu điện ngầm đi ngang và đi bộ cũng khá xa. Nếu như muốn đến trường thì cần phải đi thêm một chuyến xe bus. Do đó, việc lựa chọn trường thì bạn cũng lưu ý vị trí xung quanh trường trước khi chọn.

Ký túc xá trường đại học Hàn Quốc thường không được nấu ăn

Tại Hàn Quốc tất cả các phòng ở đều rất sạch sẽ và thoáng đãng hơn so với Việt Nam. Mỗi phòng trong ký túc xá thường thiết kế từ 1 người đến 4 người ở. Điều này cho thấy 1 phòng ở ít hơn so với nhiều ký túc xá ở Việt Nam. Cho thấy phòng ở ký túc xá Hàn Quốc khá nhỏ. Do vậy, tất cả các du học sinh ở ký túc xá trường đại học Hàn Quốc đa phần không được phép nấu ăn tại ký túc xá.

Tuy nhiên, cũng có một số ký túc xá sẽ cho phép nấu ăn. Nhưng bạn phải sử dụng chung phòng bếp. Có nghĩa là bạn sẽ phải dùng chung bếp với những người khác nữa. Điều này sẽ có chút bất tiện trong việc nấu nướng nhé!

Trường hợp bạn chọn trường học có vị trí thuận tiện xung quanh ký túc xá sẽ có nhiều quán ăn, nhà hàng. Phòng ký túc xá không cho nấu ăn sẽ là vấn đề bức bách và khó chịu khi sống ở ký túc xá. Vì thế, bạn sẽ không nấu ăn được những món mà bạn thích. Tuy nhiên, để đi du học thì bạn nên làm quen với điều này. Hãy học cách ra ngoài ăn những món Hàn Quốc ở căng tin. Có thể mỗi ngày bạn sẽ phải ăn những món ăn giống nhau.

Du học sinh mới được ở 6 tháng tại Ký túc xá trường

Hầu hết tất cả các bạn sinh viên đều có suy nghĩ rằng. Nếu đóng tiền cho nhà trường sẽ được ở ký túc xá cho đến khi nào hoàn thành hết chương trình học ở Hàn Quốc thì thôi. Tuy nhiên, thì thực tế không phải vậy, còn tùy thuộc vào mỗi trường sẽ khác nhau. Thông thường, tại trường Hàn Quốc thì không phải trường nào cũng sẽ cho bạn ở ký túc xá cho đến khi bạn hoàn thành chương trình học.

Ở ký túc xá trường đại học Hàn Quốc bạn chỉ có thể ở tại trường trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian đó thì bạn nên chuẩn bị tinh thần để tìm một nơi ở mới cho mình.

Hầu hết các ký túc xá của nhà trường chỉ cho du học sinh sang học tiếng Hàn trong khoảng thời gian 6 tháng. Vì vậy, các bạn du học Hàn Quốc sang học tiếng sẽ buộc phải chuyển ra bên ngoài ở. Bởi trong ký túc xá trong trường bé mà sinh viên đăng ký ở rất đông. Cho nên trường sẽ dành sự ưu tiên cho các bạn học đại học và cao học. Khi đó các bạn ấy có thể học tiếng sẽ cảm thấy mình bị ghét bỏ. Tuy nhiên từ trước đến nay các trường ở Hàn Quốc đều như vậy.  Bạn Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng và đón nhận nhé!

Gia hạn lại Visa du học Hàn Quốc trong 6 tháng

Tất cả các bạn du học sinh lưu ý khi làm visa D4 theo chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc. 6 tháng bạn cần đi gia hạn lại visa 1 lần. Khi làm visa bạn đã đóng toàn bộ chi phí trong vòng 1 năm. Thế nhưng 6 tháng bạn vẫn phải đi gia hạn lại visa 1 lần. Mà mỗi lần gia hạn lại visa thì bạn cần chứng minh lại tài chính. Hơn nữa, chứng minh tài chính thì bạn phải luôn có sẵn số tiền 5,000,000 won trong ngân hàng Hàn Quốc. Sau đó, bạn mang chứng minh tài chính từ ngân hàng đến cục quản lý xuất nhập cảnh và số tiền dành cho du học tiếng gia hạn tiếp Visa D4.

Du học Hàn Quốc là một trong những chương trình ưa chuộng của sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Du học có thể giúp bạn thay đổi được bản thân, có một tương lai tươi sáng hơn. Du học Hàn Quốc còn giúp bạn trau dồi và đổi mới kiến thức vươn tầm quốc tế. Do vậy, khi bạn có một định hướng du học tại Hàn Quốc thì nên tìm hiểu quá trình du học tại Hàn. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đến một đất nước hoàn toàn mới, người mới, môi trường mới.

VRE là đơn vị tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học Hàn Quốc. Chúng tôi giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học Hàn Quốc. Luôn cập nhật những thông tin tuyển sinh du học, những thông tin về trường và những điều cần biết khi du học. Nhằm giúp các em trang bị những kiến thức tốt cho chuyến du học của mình được tốt hơn. Nếu có điều gì băn khoản về thông tin du học Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ ngay: 0906.008.055 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất! Hoặc Inbox cho chúng tôi tại https://www.facebook.com/VietRainbowEdu

Tham khảo thêm >> Những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc cần phải biết?

Đăng ký nhận quà