Những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc cần phải biết?

Trần Trang 21/06/2023 221

Bạn có biết về nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc không? Nếu như bạn có ý định du học Hàn Quốc thì cần phải biết về những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc. Bởi khi lựa chọn con đường du học là một kế hoạch thay đổi bản thân, trải nghiệm mới hoàn toàn. Do đó, bạn sẽ được tiếp xúc và giao lưu với đất nước mới và nền văn hóa mới cùng rất nhiều điều hoàn toàn mới mẻ sẽ khiến cho bạn không khỏi những cảm giác bối rối.

Dưới đây là những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc mà bạn cần phải biết. Để bớt bỡ ngỡ khi sang đất khách quê người. Khi nắm rõ các nguyên tắc này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và lợi thế rất nhiều khi đến đất nước Hàn Quốc.

4 nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc cần biết

Nguyên tắc thứ 1: Vị trí địa lý xung quanh khu vực trường học bạn lựa chọn

Hàn Quốc có hàng trăm ngôi trường đại học, trong đó không phải trường đại học nào cũng may mắn đặt tại vị trí thuận lợi.

Nằm giữa khu vực trung tâm thành phố Seoul hoặc thành phố khác. Mỗi khu vực chọn trường có sầm uất hay không? Quanh đó có nhiều quán ăn, hàng quán và các cửa hàng tiện ích. Ở một số trường không có tàu điện ngầm đi ngang và đi bộ khá xa. Do đó, bạn phải đi thêm chuyến xe bus để đến trường.

Chính vì vậy, khi quyết định lựa chọn một trường nào ở Hàn Quốc để đi du học bạn nên tìm hiểu trước để tránh được những bỡ ngỡ khi đặt chân đến trường mình lựa chọn nhé!

Nguyên tắc thứ 2: Nói không nấu ăn ở ký túc xá 

Các ký túc xá ở Hàn Quốc hầu hết đều rất sạch sẽ, thoáng mát. Thường mỗi phòng ký túc xá sẽ được sắp xếp từ 1 – 4 người. Nếu so sánh với ký túc xá Việt Nam sẽ ít hơn nhiều. Phòng cũng khá nhỏ, vì vậy mà các bạn không được phép nấu ăn tại ký túc xá. Một số ký túc xá cho phép nấu ăn nhưng phải dùng chung bếp. Có nghĩa là bếp chung với những người khác, điều này thì có hơi chút bất tiện.

Các quán ăn nếu không có nhiều ở xung quanh trường. Các phòng ký túc xá sẽ không được phép nấu ăn. Điều đó sẽ có đôi chút bức bách và khó chịu khi phải sống trong ký túc xá. Tuy nhiên việc không thể nấu những món ăn theo kiểu Việt Nam. Còn đối với các bạn du học Hàn Quốc thường phải ra ngoài căng tin để ăn những món của Hàn Quốc.

Mỗi ngày bạn phải ăn những món giống nhau. Bạn cũng sẽ có cảm giác nhàm chán. Đây sẽ là điều đáng kinh khủng nếu như bạn không làm quen được với những món ăn của Hàn Quốc.

Nguyên tắc thứ 3: Mới sang trường du học sinh phải ở 6 tháng ký túc xá

Tất cả các sinh viên luôn nghĩ rằng: Chỉ đóng tiền cho nhà trường, bạn có thể ở ký túc xá cho đến khi nào hoàn thành hết chương trình học thì thôi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chút là mỗi trường sẽ khác nhau. Do đó, không phải trường nào cũng sẽ cho bạn ở ký túc xá đến khi hoàn thành xong chương trình học. Vì vậy, bạn có thể ở tại ký túc xá của trường trong một khoảng thời gian nhất định. Chuẩn bị tinh thần cho mình tìm một chỗ ở mới nhé!

Hầu hết, các ký túc xá của nhà trường cho du học sinh Hàn Quốc sang học tiếng ở trong vòng 6 tháng. Sau thời gian đó các bạn du học sinh học tiếng sẽ buộc phải chuyển ra ngoài ở. Bởi vì ký túc xá của trường nhỏ, sinh viên đăng ký ở lại ký túc xá rất đông. Cũng chính vì vậy cho nên trường sẽ ưu tiên cho các bạn học đại học và cao học. Khi đó các bạn học sinh tiếng thường cảm thấy rằng mình như là con nghẻ của trường. Vì vậy, bạn chỉ được ở trong khoảng thời gian 6 tháng, rồi phải chuyển ra khỏi ký túc xá tìm nơi ở mới.

Nguyên tắc thứ 4: Gia hạn lại visa sau 6 tháng

Ngay khi làm visa D4 sang Hàn Quốc du học tiếng bạn phải biết. Sau 6 tháng bạn phải đi gia hạn lại visa một lần. Mặc dù là bạn đã đóng hết chi phí trong vòng 1 năm, nhưng vẫn gia hạn lại sau 6 tháng một lần.

Khi gia hạn lại visa bạn phải chứng minh lại tài chính. Vì vậy, số tiền trong ngân hàng Hàn Quốc của bạn phải có sẵn trong đó. Rồi sau đó bạn mang chứng minh tài chính tại ngân hàng đến Cục quản lý xuất nhập cảnh. Và số tiền giành cho du học sinh tiếng để gia hạn visa D4 tiếp. Số tiền trong tài khoản Hàn Quốc là 5,000,000 Won.

Trên đây là những thông tin về những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc mà VRE đã chia sẻ đến bạn. Những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc nên đọc qua 4 nguyên tắc ở trên. Khi đó sang du học tại đất nước Hàn Quốc bạn cũng không còn bỡ ngỡ nữa nhé!

Lời khuyên dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc. Là hãy tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của từng trường, tìm hiểu về trường. Sau đó, các khoản học phí, chuyên ngành, ký túc xá và chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. VRE là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học ở Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học Hàn Quốc. Chắc chắn, sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn trường và các thủ tục du học nhé!

Mọi thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc, bạn hãy gọi ngay: 0906.008.055 để được hỗ trợ chính xác và nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà