Những điều cần biết về du học Hàn Quốc visa D2

Trần Hồng Phiến 15/11/2021 734

Du học Hàn Quốc visa D2 là một trong những mối quan tâm khá lớn của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học tại xứ sở kim chi để hoàn thành ước mơ trong chặng đường tương lai của mình.

Trong những năm gần đây, việc du học Hàn Quốc visa D2 trở nên khá phổ biến. Vậy đó là chương trình gì? Visa D2 cấp cho những ai, làm thế nào để du học Hàn theo diện visa này được? Tất tần tật những câu hỏi ấy sẽ được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể trong bài viết dưới đây của Việt Rainbow Edu, các bạn đừng bỏ qua nhé!

Tham khảo thêm: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Du học Hàn Quốc visa D2

Du học Hàn Quốc visa D2

Du học Hàn Quốc visa D2 là gì?

Theo quy định của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì visa D2 hay còn ký hiệu là visa D-2 là loại visa chỉ mà đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng/đại học ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó. 

Các trường này phải được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế. Sẽ có 2 loại chính là du học Hàn Quốc visa D2 ở trường thuộc Top ưu tiên (được cấp Visa thẳng) và trường không nằm trong Top ưu tiên.

  • Khi bạn được trường trong Top ưu tiên chấp nhận nhập học thì sẽ được cơ quan quản lý nhập cảnh Hàn Quốc ở địa phương đó cấp mã Visa cho. Có mã Visa rồi thì bạn chỉ cần đến đại sứ quán Hàn Quốc làm thủ tục cấp visa D2, không cần phải phỏng vấn (áp dụng cho những người ở Huế – miền Bắc). Có visa D2, bạn sẽ được vào học luôn chuyên ngành mình đăng ký trong hồ sơ, không cần phải học khóa học tiếng Hàn.
  • Khi bạn được trường không nằm trong Top ưu tiên chấp nhận nhập học thì bắt buộc phải đến tổng lãnh sự quán Hoa đại sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa.  Phỏng vấn thành công thì bạn chỉ cần đợi lịch hẹn rồi đến lấy visa D2. Còn nếu không thành công thì phải đợi 6 tháng sau mới được xếp lịch phỏng vấn tiếp. Vì tỷ lệ trượt visa lên đến 60% nên đa số các bạn du học sinh đều muốn đăng ký học ở trường được cấp visa thẳng (như trên).

Thông thường visa D2 sẽ có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm. Hết thời hạn thì có thể được ra hạn thêm. Sở hữu visa D2, các bạn sẽ được phép đi làm thêm tối đa 25 tiếng/ tuần. Kèm theo thứ 7, chủ nhật và 2 kỳ nghỉ sẽ được đi làm thêm thoải mái mà không phải lo lắng bị hạn chế giờ giấc. 

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc visa D2 còn cho phép bạn được chuyển sang visa D10, nếu muốn học xong và ở lại xứ sở kim chi để làm việc. Khi có visa D10 bạn sẽ được ở lại Hàn làm việc 2 năm và trong 2 năm này, nếu bạn làm việc ổn sẽ dễ dàng xin chuyển sang visa E2.

Gợi ý: Tư vấn mới nhất: du học Hàn Quốc có tốt không? 5 lý do đầy sức thuyết phục

Du học Hàn Quốc visa D2

Chương trình du học Hàn Quốc visa D2 là gì?

3 cách lấy visa D2 để đi du học Hàn Quốc

Để được đi du học Hàn Quốc visa D2 thì trước tiên, bạn cần phải lấy được loại visa này. Có thể tham khảo 1 trong 3 cách sau:

Đăng ký đi du học tiếng Hàn với visa D4-1

Đây là cách được khá nhiều người áp dụng. Cụ thể, các bạn sẽ thông qua công ty tư vấn du học Hàn Quốc đăng ký đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 trước. Đây chính là một loại visa có kỳ hạn 6 tháng, ra hạn tối đa 2 năm được cấp cho các ứng viên sang Hàn Quốc để học một khóa học tiếng Hàn ở trường cao đẳng/đại học. 

Nhiều bạn chỉ học khoảng 12 tháng là đã có thể đạt Topik 3. Với Topik 3 thì bạn đã hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký nhập học một chuyên ngành ở trường cao đẳng hay đại học nào đó rồi. Lúc này, bạn có thể chuyển đổi visa D4-1 sang visa D2. 

Du học Hàn Quốc visa D2, bạn sẽ có cơ hội được học theo đúng chuyên ngành mình đã đăng ký với thời hạn lưu trú tối đa 5 năm. Lưu ý, tùy theo từng chuyên ngành khác nhau sẽ có thời hạn lưu trú không giống nhau.

Mách nhỏ: Bật mí 10 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tốt nhất

Du học Hàn Quốc visa D2

Học tiếng Hàn với Visa D4-1

Đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Đây là cách thường được những bạn lớn tuổi hoặc có điểm học bạ thấp áp dụng. Tức là, bạn sẽ đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở trường nghề, cao đẳng nghề hoặc trường đại học được cấp phép dạy nghề. Chương trình du học nghề Hàn Quốc này sẽ có visa lưu trú ký hiệu là visa D4-6. Điều kiện cơ bản để được du học nghề là các bạn cần có bằng cấp 3 và đạt Topik 1-level 2 hoặc các chứng chỉ khác tương đương – học khoảng 3,4 tháng là đạt.

Đăng ký được rồi thì bạn vẫn phải học tiếp tiếng Hàn khoảng 6 tháng nữa để đạt Topik 2. Và đăng ký học luôn một chuyên ngành hệ cao đẳng. Lúc này sẽ dễ dàng hơn cho việc chuyển đổi sang du học Hàn Quốc visa D2

Lưu ý: Visa D4-6 chỉ có thời hạn lưu trú là 2 năm và khó xin sang visa E7 nên nhiều bạn đang hoặc đã học xong nghề thì thường xin tiếp visa D2 để khi học xong chuyển sang visa D-10 rồi có cơ hội chuyển sang visa E7 (ở lại Hàn Quốc lâu dài) cao hơn.

Du học Hàn Quốc visa D2

Du học nghề với Visa D4-6

Du học Hàn Quốc visa D2 với chuyên ngành 100% tiếng Anh

So với 2 cách trên thì du học Hàn Quốc visa D2 với chuyên ngành tiếng Anh lại được ít người áp dụng hơn. Đa số là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn – Việt với nhau.

Ở Hàn Quốc, vẫn có một số ngôi trường đào tạo và giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh 100%. Vì thế, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì có thể đăng ký vào học chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Trường hợp này, visa lưu trú cũng chính là visa D2.

Ngoài ra, còn một số diện visa D2 khác như visa D2-8, visa D2-6… – đều là các dạng du học chuyên ngành đặc biệt, du học ngắn hạn, du học trao đổi…

Du học Hàn Quốc visa D2

Du học Hàn Quốc Visa D2 với chuyên ngành 100% tiếng Anh

Kinh nghiệm để được đi du học Hàn Quốc visa D2 nhanh chóng

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn học sinh, sinh viên, để được đi du học Hàn Quốc visa D2 một cách thuận lợi thì trước hết bạn phải học tiếng Hàn thật tốt. Rồi khi năng lực tiếng Hàn của bạn đạt Topik 3 trở lên thì hoàn toàn có thể đăng ký vào học chuyên ngành tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở xứ sở kim chi.

  • Từ Huế – miền Bắc, muốn học ở trường ưu tiên thì tối thiểu phải có điểm học bạ THPT > 6.5 (nếu có bảng điểm cũng phải tương đương). Nếu điểm học bạ < 6.5 thì nên đăng ký trường không ưu tiên hoặc đi du học nghề.
  • Từ Đà Nẵng – miền Nam, phải qua lãnh sự quán ở TPHCM để tham gia phỏng vấn. Đăng ký du học Hàn Quốc visa D2 thì tất nhiên lúc phỏng vấn sẽ là 100% tiếng Hàn.

Trong trường hợp bạn trên 24 tuổi, có thời gian trống không học trên 3 năm, điểm học chỉ trung bình thì tốt nhất nên đăng ký du học nghề. Sang Hàn Quốc, muốn có bằng cấp cao hơn thì đăng ký học tiếp để có visa D2. Thực tế, đa số các trường đều tạo điều kiện để du học sinh vừa học nghề lại có thể học một chuyên ngành hệ cao đẳng để có visa D2 luôn.

Du học Hàn Quốc visa D2

Kinh nghiệm được đi du học Hàn Quốc Visa D2

Có thể thấy, du học Hàn Quốc visa D2 không quá khó khăn nếu bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết phía trên. Nếu cảm thấy còn quá khó khăn hay hoang mang không biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu thì hãy để Việt Rainbow Edu (VRE) – công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay giúp bạn nhé! 

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Việt Rainbow Edu để thực hiện giấc mơ du học ngay thôi nhỉ?

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Bạn không thể bỏ qua: Du học Hàn Quốc miền nào tốt nhất trong 3 miền Bắc – Trung – Nam?

Đăng ký nhận quà