Lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc

Trần Trang 30/06/2023 172

Hành lý cho chuyến du học Hàn Quốc của bạn nên mang theo những thứ gì? Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc cũng là điều bạn nên tìm hiểu và quan tâm nhé! Dưới đây là những bước không thể thiếu mà VRE gửi đến bạn đọc tìm hiểu cách chi tiết nhất. Đồng thời, cũng là bước để giúp bạn chuẩn bị hành lý thật tốt cho duyến du học Hàn Quốc của mình nhé!

4 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc

Lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc

Thứ 1: Giấy tờ cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc du học thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục ngay tại sân bay. Thông thường Hải quan sẽ yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Để tiết kiệm những khoản chi phí không đáng có thì bạn cần lưu ý cần mang những giấy tờ cần thiết như sau:

 1. Hộ chiếu đã cấp visa Hàn Quốc (Chụp và lưu trên điện thoại)
 2. Giấy nhập học + vé máy bay
 3. Kết quả test PCR Covid-19 âm tính torng vòng 48 giờ trước ngày bay (Lưu ý: phải có mộc đỏ của bệnh viện, nên có ngôn ngữ tiếng Anh và kiểm tra đúng với thông tin cá nhân).
 4. Giấy chứng nhận tiêm Vaccine
 5. Hình thẻ (nền trắng, ảnh này qua Hàn để đăng ký thủ tục ở KTX, làm thẻ người nước ngoài)
 6. Sách tiếng Hàn và vở học (nếu có)
 7. Thủ tục check-in, cân hành lý gửi tại quầy của hãng máy bay đã mua
 8. Chuẩn bị thêm bút, viết khi cần điền tờ khai nhập cảnh
 9. Lưu sẵn địa chỉ KTX hoặc chỗ ở trọ, SĐT liên lạc của trường hoặc người thân, người hướng dẫn.

Thứ 2: 46kg hành lý ký gửi và 10kg hành lý xách tay bạn cần chuẩn bị khi du học Hàn Quốc

Mỗi du học sinh đi du học Hàn Quốc mua vé máy bay được mang theo 46kg hành lý ký gửi và 10kg hành lý xách tay. Thời gian ở Hàn Quốc khá dài cho nên các hành lý mang theo đảm bảo là những thứ cần thiết nhất cho quá trình sống tại Hàn.

Lưu ý:

 • Không mang theo tiền mặt quá 5.000.000KRW hoặc 5.000 USD (đổi sang tiềng Won để mang theo)
 • Không mang sản phẩm như: Thịt heo pate, xúc xúc, ruốc (chà bông), mì gói có thịt khô ở trong
 • Các loại trái cây tươi, thịt và các thức ăn có mùi đều không được mang theo
 • Bắt buộc để đồ điện tử trong hành lý xách tay (ví dụ: Điện thoại, laptop, loa,..) chứ không để trong hành lý ký gửi
 • Nên mang đủ tiền đóng KTX 6 tháng và tiền ăn tối thiểu 3 – 6 tháng

Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo theo mùa nhập học, giày dép và đồ dùng cá nhân như: Kem đánh răng, bán chải, xà phòng, chăn mỏng, gối, đồ ăn khô không mùi, gia vị đóng gói và mì gói,…

Thông thường 46kg hành lý ký gửi được chia làm 2 kiện. Và bạn nên cân trước ở nhà, mỗi kiện thì không quá 23kg. Bạn có thể tìm mua loại vali size L và 1 size M để tiện trong quá trình di chuyển. Sau này sang Hàn Quốc thì bạn có thể lồng vào nhau để lưu giữ. Hơn nữa, quy định tối đa 23kg/ kiện với tổng kích thước 3 chiều (R x D x C) không được vượt quá 158cm (còn tùy thuộc vào từng hãng máy bay).

 • Hành lý xách tay có thể là balo hoặc vali loại size S nhưng không vượt 10kg – 20kg nhé! Phụ phuộc vào từng hãng máy bay sẽ quy định kích thước dài x rộng x cao của kiện hàng xách tay không quá 115cm.

Lưu ý về việc chuẩn bị hành lý cho chuyến du học bạn cần cẩn thận. Ưu tiên những thứ quan trọng để đảm bảo phục vụ quá trình và học tập tại Hàn Quốc trong thời gian dài.

Thứ 3: Khi ra sân bay du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thông thường sẽ bay buổi tối và ban ngày. Những lưu ý đối với chuyến bay tối và chuyến bay ngày như sau: Bạn cần xem thông tin để nắm chính xác về quy định, cũng như giờ giấc để chuyến đi của mình suôn sẻ nhé!

Chuyến bay buổi tối

 • Thời gian bay thường từ 23h00 đến 1h00 sáng

Với khoảng thời gian bay tối này bạn cần phải có mặt tại sân bay check-in hành lý lúc: 19h30 đến 20h30 để làm thủ tục (Thời gian làm thủ tục từ 20 phút đến 60 phút).

Sau đó, vào làm thủ tục xuất cảnh và di chuyển vào cổng chờ cho đến 22h00 (Làm thủ tục khoảng 30 phút – 60 phút)

Bạn cần phải ra sân bay sớm vì sao?

Khoảng thời gian từ 19h30 đến 20h15: Thời gian thấp điểm nên các em chỉ mất khoảng 15 phút – 20 phút để ký gửi hành lý. Sau đó, có thể ra sân ngoài để chia tay cùng với người thân, gia đình.

Nếu như trường hợp đến trễ vào khoảng thời gian 21h00 – 22h00 có thể mất khoảng 30 phút – 1h30 phút để làm thủ tục ký gửi hành lý. Điều này khiến mệt mỏi. Chính vì vậy, gia đình và các em luôn phải chú ý về khoảng thời gian đến sân bay. Trường hợp đến trễ sau 22h00 có thể rất dễ bị lỡ chuyến bay.

Các thông tin sai sót hoặc vi phạm về hành lý thì cũng đủ thời gian để thay đổi và xử lý. Chính vì vậy, đây là lý do tại sao cần phải ra sân bay sớm bạn nhé!

Chuyến bay ban ngày

Thông thường chuyến bay ban ngày vào khoảng thời gian từ 9h00 sáng.

Bạn nên có mặt tại sân bay lúc 6h00 sáng để check-in hành lý và làm thủ tục khoảng 20 phút – 60 phút.

Sau đó, thời gian làm thủ tục xuất cảnh và di chuyển vào cổng chờ khoảng 7h00 (thời gian làm thủ tục mất khoảng 30 phút – 60 phút)

Chú ý:

Nhớ mang theo hộ chiếu có visa và giữ thật cẩn thận. Đóng gói hành lý theo sự hướng dẫn của VRE (Đội ngũ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trước khi đi du học Hàn Quốc).

Đối với những em học sinh ở tỉnh xa đến sớm hơn 2- 3 tiếng để tránh trường hợp kẹt xe ảnh hưởng đến chuyến nay. Đồng thời, sau khi check in xong thì các em lưu ý thời gian yêu cầu có mặt trước ở cổng chờ máy bay. Những phải vào trước 1 tiếng bởi thời gian làm thủ tục hải quan và di chuyển thêm khoảng 30 phút – 60 phút.

Thứ 4: Ở trên máy bay đến Hàn Quốc

 • Tờ khai nhập cảnh và tờ khai hải quan thường được tiếp viên hàng không phát cho bạn ngay trên máy bay. Do vậy, bạn cần điền đầy đủ thông tin khi nhận được form này. Nhằm tiết kiệm được thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc (Nếu bạn chưa có sẽ khai trước tại quầy trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc).
 • Sau khi xuống may bay nhớ lấy hành lý ký gửi khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

Tuy nhiên, bạn cũng không quá lo lắng. Đối với du học sinh của VRE sẽ được hướng dẫn chi tiết rất cặn kẽ trước khi sang Hàn Quốc du học.

Hướng dẫn nhập cảnh vào Hàn Quốc trên hệ thống (Q-code) 사전입력시스템

Q-code viết tắt của từ Quarantine Covid-19 Defence. Đây là hệ thống giúp người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc rút ngắn thời gian kiểm dịch, chứng minh các giấy tờ như: Xét nghiệm covid-19, chứng nhận hoàn tất tiêm chủng bằng cách đăng tải tất cả các thông tin này trước khi xuất phát.

Khi đã đăng tải xong thì người dùng sẽ phát mã QR riêng. Sau đó bạn chỉ cần in hoặc lưu mã này vào máy điện thoại là hoàn thành quá trình kiểm dịch ở sân bay. Kể từ ngày mùng 8/6 người nhập cảnh Hàn Quốc bất kể đã tiêm chủng Covid-19 hay chưa đều được miễn cách ly 7 ngày.

Người nhập cảnh Hàn Quốc đáp ứng yêu cầu như sau:

 • Xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR (giá trị trong vòng 48 giờ) ưu tiên test PCR.
 • Xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên (RAT) có giá trị trong vòng 24 giờ trước khi nhập cảnh

8 bước đăng ký Q-code:

 • Bước 1: Đồng ý với điều khoẻn
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn
 • Bước 3: Nhập thông tin hộ chiếu của bạn
 • Bước 4: Nhập thông tin nhập cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc
 • Bước 5: Nhập thông tin kiểm dịch
 • Bước 6: Nhập thông tin tình trạng sức khỏe hiện tại
 • Bước 7: Bạn kiểm tra lại hết toàn bộ thông tin đã nhập
 • Bước 8: Cấp mã QR

7 Bước để bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc

Bước 1: Xuống sân bay Incheon

Bước 2: Xuất trình thông tin kiểm dịch trên Q-code (với người nước ngoài nói chung)

Bước 3: Làm thủ tục nhập cảnh

Bước 4: Lấy hành lý

Bước 5: Di chuyển về nơi ở (Bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng)

Bước 6: Làm xét nghiệp PCR tại trung tâm y tế trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh

Bước 7: Nếu có kết quả âm tính sẽ được miễn cách ly ngay lập tức

Như vậy, Trên đây là những thông tin chi tiết về những lưu ý chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra, VRE cũng hướng dẫn chi tiết đến bạn những thông tin khai báo trên Q-code và các thủ tục cần thiết nhập cảnh Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nào chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì hãy điểm qua những thông tin ở trên nhé! Tuy nhiên, các bạn nào đi du học tại VRE thì hoàn toàn yên tâm. Đội ngũ giáo viên và chuyên viên của trung tâm sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn thật chi tiết. Đảm bảo chuyến đi của bạn thành công và suôn sẻ nhất!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham khảo thêm

>>  Những nguyên tắc khi đi du học Hàn Quốc 

Đăng ký nhận quà