Hướng dẫn đăng ký đi làm thêm Online trên HiKorea ở Hàn Quốc

Trần Trang 13/08/2023 279

Du học sinh Việt Nam đang quan tâm tìm hiểu cách đăng ký đi làm thêm online trên Hikorea ở Hàn Quốc như thế nào? Dưới đây là những bước hướng dẫn đăng ký đi làm thêm online trên Hikorea ở Hàn Quốc bạn có thể theo dõi.

Học sinh mới sang Hàn Quốc du học ai cũng mong muốn đăng ký đi làm thêm. Để được cấp giấy phép làm thêm theo đúng luật quy định của chính phủ Hàn Quốc thì bạn cần phải đăng ký. Cách giúp bạn đăng ký nhanh nhất là thực hiện các thao tác online trên website: www.hikorea.go.kr

Chuẩn bị giấy tờ trước khi đăng ký đi làm thêm online trên Hikorea

  1. Giấy tờ xác nhận đăng ký làm thêm (등록증 추가 신청서)
  2. Hợp đồng lao động (근로 계약서)
  3. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh (nơi làm việc) 사업 등록증 (근무지)
  4. Bảng điểm, điểm chuyên cần, giấy chứng nhận Topik (nếu có) 성적표, 출석률, 토픽(TOPIK) 인증서 (있을 경우)

Tất cả các tài liệu trên file ảnh (jpg, bmp, png, gif, tif, pdf) với dung lượng dưới 1mb, được copy sẵn vào USB hoặc máy tính để thực hiện thao tác đăng ký.

Thực hiện đăng ký đi làm thêm online trên Hikorea theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện trên trình duyệt Internet Explorer vào website: www.hikorea.go.kr (các trình duyệt khác như: Chrome… sẽ không vào được) → Chọn ngôn ngữ hiển thị tiếng Hàn “한국어”. 

Bước 2: Nếu như đã có tài khoản trên Hikorea rồi thì bạn đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký. Nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy đăng ký theo hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Hikorea.

Bước 3: Bấm chọn Menu “전자민원” → tiếp tục chọn전자민원신청”

Bước 4: Kéo xuống phía dưới bấm chọn → 유학생 (D-2) 및 어학연수생 (D-4-1) 시간제취업허가

Bước 5: Bấm chọn “행정정보 공동이용 동의”, sau đó nhấn “다음”

Bước 6: Nhấn vào “다음” ở trang hiện ra

Bước 7: Nhấn ” 조회 ” vào các mục để điền thông tin đăng ký kinh doanh nơi bạn làm việc.

Hướng dẫn cách điền thông tin đăng ký đi làm thêm online như sau:

Trên mẫu đã có những thông tin được điền sẵn. Bạn hãy nhìn vào những thông tin này để có thể tự điền thông tin của mình cho chính xác.

Sau khi điền xong thì nhấn chọn  “확인” Các mục 2,4,5 sẽ tự động điền. Ở mục 3 bạn điền loại hình kinh doanh thường thì được viết theo trong đơn đăng ký. Vì vậy, bạn hãy nhìn và viết theo là được.

Ở mục 6: Bạn chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc hợp đồng, lương tính theo giờ. Còn ở mục 7 thì bạn tự điền thời gian làm việc trong tuần và cuối tuần. Đến mục 8: Viết họ tên bằng tiếng Anh, kèm số điện thoại của bạn.

Sau khi hoàn thiện chúng ta cùng sang bước tiếp theo.

Bước 8: Tải giấy tờ đã scan chuẩn bị trước lên

Hãy nhấn chọn tệp và tải lần lượt các loại giấy tờ theo đúng thứ tự. Riêng mục 4 chứng chỉ Topik và giấy khám sức khỏe có thể chọn theo yêu cầu của từng nơi cần hoặc không. Sau khi tải lên thì nhấn “신청” và chờ hiển hiện “허가” là được. Thông thường phải chờ mất 1 đến 2 tuần mới nhận được kết quả. Do đó bạn phải chú ý viết hợp đồng lùi lại khoảng 15 ngày hoặc 1 tháng.

Hướng dẫn cách kiểm tra đã được phép hay chưa thì các bạn có thể làm như sau:

Bấm “마이페이지” sau đó chọn “민원신청 현황” khi kết quả hiện ra phần “처리 상태” 신청 là đăng ký ,접수 đã được tiếp nhận.

  • 허가 – Đồng ý
  • 불허 – Không đồng ý

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn đăng ký đi làm thêm online trên Hikorea ở Hàn Quốc. Bạn có thể xem chi tiết những gì VRE đã hướng dẫn ở trên và ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin trên các trang web khác.

Nếu như bạn đang cần được hỗ trợ nhanh thì có thể liên lạc ngay đến: 0906.008.055 để được chuyên gia của VRE hướng dẫn bạn chi tiết nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc. Đồng thời, VRE luôn sẵn sàng giúp đỡ những em du học sinh tại Hàn Quốc có được cơ hội làm thêm tốt nhất. Đồng thời, cũng mang đến cho các em những kiến thức hữu ích nhất.

Tham khảo >> Những công việc làm thêm lương cao dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Đăng ký nhận quà