Những công việc làm thêm lương cao dành cho DHS tại Hàn Quốc

Trần Trang 27/07/2023 145

Bạn chuẩn bị du học Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu về những công việc làm thêm lương cao dành cho DHS tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết. VRE chia sẻ thông tin về những công việc lương cao dành cho du học sinh ngay dưới đây.

100% du học sinh qua Hàn Quốc đều được gia đình chu cấp hoàn toàn mọi chi phí. Tuy nhiên, có nhiều bạn rất năng động và muốn tìm kiếm công việc làm thêm để có tiền trang trải cho cuộc sống du học của mình. Công việc làm thêm cũng rất cần thiết đối với những du học sinh đến nước ngoài. Công việc làm thêm có thể giúp cho học sinh có kiếm thêm thu nhập cho bản thân, ngoài ra còn nâng cao được trình độ tiếng Hàn. Bên cạnh đó, giúp cho du học sinh có thể nhận thấy được nhiều điều hay và thú vị về nét đẹp văn hóa Hàn Quốc.

Tại đất nước Hàn Quốc có rất nhiều công việc làm thêm đa dạng. Chắc chắn sẽ có công việc làm thêm phù hợp với bạn. Ngay dưới đây là một số công việc làm thêm mà VRE giới thiệu bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết về từng công việc nhé!

Những công việc làm thêm lương cao dành cho DHS tại Hàn Quốc

Những công việc làm thêm lương cao dành cho DHS tại Hàn Quốc

Công việc làm thêm trong khuôn viên của trường đại học Hàn Quốc

Trong khuôn viên của các trường đại học Hàn Quốc thông thường công việc làm thêm như: Làm phục vụ phòng ăn cho sinh viên, làm tại phòng Lab, thư viện, làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu,..

Những công việc trong khuôn viên trường này giúp cho các bạn du học sinh mới sang Hàn Quốc có việc làm thêm. Tuy rằng, công việc này thường sẽ không cao như các công việc khác. Nhưng bù lại làm việc trong khuôn viên trường nên các bạn sẽ không bao giờ sợ trễ giờ làm hay những vấn đề trùng với lịch học ,..

Ngoài ra, các công việc này sẽ giúp cho bạn có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè hơn. Cũng như bạn có thể cải thiện được khả năng tiếng Hàn của mình. Với công việc như làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu sẽ giúp các bạn có cơ hội được tiếp xúc với các giáo sư và các bạn sinh viên Hàn Quốc. Đây cũng xem như một cơ hội để bạn có thể học hỏi và nâng cao được khả năng tiếng Hàn của mình đấy.

Công việc làm thêm bên ngoài khuôn viên trường đại học Hàn Quốc

Chúng ta có thể kể đến một số công việc làm thêm ở bên ngoài khuôn viên trường như: Nhà hàng, quán ăn, quán Karaoke, kinh doanh mỹ phẩm, hàng xách tay, dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, phụ giúp cho các nông trại, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho người Hàn Quốc, làm tạp vụ cho xưởng may, nhà máy chế biến đồ ăn nhanh, phân loại hoa quả, chế biến nước hoa quả, làm thu ngân, phân loại hàng hóa cho các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị mini.

Với những bạn chuẩn bị đi làm thêm thì cũng không nên có tư tưởng tìm được công việc quá nhàn hạ. Bởi những công việc thì sẽ có chút vất vả thì tiền lương của bạn cũng có thêm chút. Từ những công việc này thì các bạn cũng có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Các bạn du học sinh thông thường có xu hướng chọn công việc làm bên ngoài khuôn viên trường. Bởi bên ngoài khuôn viên của trường thì việc làm cũng đa dạng hơn, mức thu nhập cũng cao hơn. Tuy nhiên thu nhập sẽ phụ thuộc vào bạn lựa chọn sẽ có mức lương khác nhau.

Quy định làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc cần biết

  • Mỗi du học sinh được làm thêm 20h / tuần là tối đa
  • Sau 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đạt Topik 1, cấp 2 mới đủ điều kiện làm thêm
  • Sinh viên quốc tế muốn làm thêm phải tuân thủ đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc

Mức thu nhập từ việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Tham khảo mức thu nhập từ việc làm thêm trong quá trình đi du học Hàn Quốc ngay dưới đây:

  • Làm thêm trong trường thông thường nhận mức lương từ 7 -10 USD/ giờ. Công việc làm trợ lý nghiên cứu, trợ giảng, hướng dẫn viên thì sẽ được trả mức lương cao hơn thường dao động từ 700,000 – 1,000,000 won/ tháng.
  • Phiên dịch với trình độ tiếng Hàn ở mức tốt dao động mức lương từ 200,000 won – 400,000 won/ ngày
  • Công việc làm ở quán ăn, quán karaoke trong khoảng 7,000 won/ giờ

Ngoài ra, công việc dạy thêm tiếng Việt cho người Hàn yêu thích văn hóa Việt Nam, mức lương sẽ khoảng 25,000 won/ giờ chỗ mỗi giờ dạy tiếng Việt.

Một số lưu ý làm thêm khi du học Hàn Quốc

  • Du học Hàn Quốc các bạn muốn làm thêm chỉ được cho phép làm tối đa 20 giờ/ tuần. Chỉ khi sang Hàn Quốc được 6 tháng thì bạn mới có thể đi làm thêm.
  • Du học sinh chính là 1 học kỳ 3 tháng sẽ được nghỉ 1 – 2 tháng (thời điểm phù hợp bạn làm thêm) trong khoảng thời gian này bạn có thể đi làm full để kiếm thu nhập.
  • Đối với những kỳ nghỉ không giới hạn về thời gian (hãy chú ý để không làm sai luật pháp quy định của Hàn Quốc là được nhé).

Khi đến Hàn Quốc tìm việc làm thêm kiếm thu nhập thì không hề khó bạn nhé! Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào từng công việc lựa chọn khác nhau. Tùy vào sự nhiệt tình, cần mẫn và niềm đam mê và năng lực của từng bạn. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc du học thì bạn nên chuẩn bị những kỹ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật tốt. Chỉ có như thế thì bạn thân bạn với nắm bắt được cơ hội làm việc tại một đất nước mới tốt nhất.

Ngoài những thông tin trên đây. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0906.008.055 để chuyên gia của VRE tư vấn cho bạn. Đội ngũ của VRE giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc. Hơn nữa, chúng tôi có kinh nghiệm am hiểu trong việc tìm việc làm cho các du học sinh có nhu cầu sinh sống hoạt tại Hàn Quốc. VRE luôn đồng hành cùng các em du học sinh xuyên suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc bạn nhé!

Đăng ký nhận quà