DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

admin 20/08/2021 528

Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học là như thế nào? Ngành Hàn Quốc học có nhiều triển vọng trong tương lai hay không? Đây là những câu hỏi phổ biến của những bạn học sinh khi lựa chọn ngành để Du học Hàn Quốc. Cùng Việt Rainbow Edu khám phá ngành Hàn Quốc học để trả lời những câu hỏi phía trên qua bài viết dưới đây nhé!

Các trường Đào tạo ngành hàn quốc học

I. Giới thiệu về ngành Hàn Quốc học

Hàn Quốc học là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, văn hóa, đặc tính dân tộc, ngôn ngữ … của Hàn Quốc. Có thể nói ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn. Ở một số nước đối tượng nghiên cứu của ngành này gồm Bắc và Nam Hàn, tại Việt Nam thì thường chỉ học sâu về Nam Hàn – Đại Hàn Dân Quốc.

Cùng với sự du nhập, ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, của thời trang, phim ảnh, âm nhạc và công nghệ Hàn Quốc vào đời sống văn hóa Việt, tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc đang được các bạn trẻ Việt Nam yêu mến, chọn lựa cũng như hướng đến trên con đường hội nhập quốc tế.

II. Ngành Hàn Quốc học học những gì?

Theo học ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các lĩnh vực cụ thể như sau:

2.1 Tiếng Hàn

Sinh viên sẽ được học tiếng Hàn trong suốt quá trình học ngành Hàn Quốc học. Bên cạnh những kiến thức tiếng Hàn căn bản như ngữ pháp, từ vựng; sinh viên còn được trau dồi kỹ năng dịch thuật và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Tùy thuộc vào khả năng và sự cố gắng của mỗi người mà sau khi hoàn thành việc học, sinh viên có thể giao tiếp ở mức cơ bản cho đến thành thạo như người bản địa.

Với các du học sinh học ngành Hàn Quốc học tại Hàn Quốc, hầu hết các bạn đều có thể giao tiếp thành thạo nhờ môi trường học tập với người bản địa và cách đào tạo chú trọng thực tiễn của các trường Đại học Hàn Quốc.

2.2 Con người Hàn Quốc

Sinh viên sẽ được học về Nho Giáo, nền tảng tư tưởng của người Hàn, tích cách chung của người Hàn Quốc. Bài học này hữu ích để bạn có thể làm quen và bắt nhịp được với lối sống của người dân ở đây.

Cô gái Hàn Quốc trong bộ đồ truyền thống

Cô gái Hàn Quốc trong bộ đồ truyền thống

2.3 Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú. Người Hàn có nhiều phong tục, nghi thức cũng như nhiều lễ hội hay để bạn khám phá. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các hoạt động ngoại khóa hay các lễ hội mang đậm màu sắc Hàn Quốc. Việc này giúp bạn có cái nhìn thực tế về nền văn hóa mình đang tìm hiểu.

Bên cạnh văn hóa lễ hội truyền thống, bạn còn được học về văn hóa doanh nghiệp để có thể hòa nhập được với đồng nghiệp nếu như bạn làm việc trong môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú

2.4 Địa lý Hàn Quốc

Bạn sẽ được học tổng quan về địa hình, địa lý, lãnh thổ, khí hậu của Hàn Quốc. Các kiến thức về địa lí sẽ phục vụ cho cuộc sống của chính bản thân bạn khi học tập, sinh sống tại đây. Đó cũng là nền tảng phục vụ công việc của các bạn sau này như hướng dẫn viên du lịch, giáo viên,..

2.5 Kinh tế Hàn Quốc

Khi học về phần kinh tế Hàn Quốc, bạn sẽ được học về những yếu tố quan trọng của nền kinh tế Hàn Quốc, hoạt động kinh tế của các tập đoàn lớn, các ngành kinh tế chủ đạo. Các bạn cũng sẽ hiểu được cách Hàn Quốc vươn lên từ một nước kém phát triển hơn Việt Nam thành nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào.

Thủ đô Seoul Hàn Quốc

Thủ đô Seoul sầm uất, tráng lệ của Hàn Quốc

III. Cơ hội việc làm 

3.1 Ngành Hàn Quốc học ra làm công việc gì?

Hiện nay, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học cũng tăng lên đáng kể. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết mọi sinh viên ngành Hàn Quốc học đều dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương khá cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Hàn Quốc học có rất nhiều lựa chọn về công việc, có thể kể đến:

  • Các Cơ quan Ngoại giao, các Tổ chức Quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng Thương mại, các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…)
  • Các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu – Chính trị, lịch sử….
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn
  • Nhân viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

3.2 Mức lương ngành Hàn Quốc học

Mức lương cho sinh viên ngành Hàn Quốc học khá hấp dẫn so với mức lương dành cho sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, tùy theo kinh nghiệm, năng lực và chính sách của công ty mà mức lương có thể khác nhau. Sinh viên mới ra trường trung bình khoảng 10 -20 triệu 1 tháng, với những người làm lâu năm, mức lương có thể gấp đôi, gấp ba hoặc hơn rất nhiều lần.

IV. Có nên học ngành Hàn Quốc học hay không?

4.1 Những tố chất phù hợp với ngành Hàn Quốc học

Biết được mình có phù hợp với ngành học hay không sẽ giúp tránh tình trạng chán hay bỏ dở khi đang trong quá trình học. Ngành Hàn Quốc học phù hợp với các sinh viên có tố chất dưới đây:

Có năng khiếu ngoại ngữ: Nếu bạn có khiếu ngoại ngữ, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi tiếng Hàn là môn học xuyên suốt trong cả quãng thời gian bạn học ngành này. Tố chất này sẽ là nền tảng để bạn có thể phát huy tối đa năng lực của mình và là nền tảng để phát triển hơn sau này.

Kiến thức xã hội rộng: Ngành Hàn Quốc học thiên về kiến thức xã hội nên nếu bạn là người có vốn kiến thức văn hóa – xã hội rộng thì rất phù hợp. Đây là điều kiện tốt để bạn tiếp thu thêm những kiến thức khác về Hàn Quốc.

Thích giao tiếp: Nếu bạn là người cởi mở, hướng ngoại thì Hàn Quốc học chính là lựa chọn phù hợp. Các công việc dành cho ngành Hàn Quốc học sau này cũng cần tố chất nhanh nhạy, giao tiếp tốt.

Tự tin, năng động: Đây là tố chất không chỉ hữu ích cho các sinh viên ngành Hàn Quốc học mà còn với tất cả các sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, thị trường công việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn đầy cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện hai tính cách này để có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

4.2 Nếu muốn đi sâu vào ngôn ngữ Hàn Quốc thì nên học ngành Hàn Quốc học

Như đã nói ở phần khái niệm, ngành Hàn Quốc học bao gồm cả ngành ngôn ngữ học. Vì vậy, nếu muốn học chuyên sâu về ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn.

Học tiếng hàn để làm gì? Có nên học tiếng Hàn không? Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? là những thắc mắc thường gặp với các sinh viên dự định học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Bạn có thể tìm kiếm trên google từ khóa tiếng Hàn và cơ hội việc làm. Click vào kết quả bất kỳ, bạn sẽ thấy kết quả trả về những cơ hội việc làm hot cho người biết và thành thạo tiếng Hàn hiện nay.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang phân vân du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào, nên học ngành gì ở Hàn Quốc, nên học tiếng Hàn ở đâu thì hãy thử cân nhắc ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc nhé.

Xem thêm “Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Hàn Quốc học”

Hiện tại, Việt Rainbow Edu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được Việt Rainbow Edu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

 

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Đăng ký nhận quà