DU HỌC CAO ĐẲNG TẠI HÀN QUỐC (VISA D2-1) MỚI NHẤT 2021

admin 06/08/2021 728

Điều kiện hồ sơ dễ hơn, thời lượng học ít hơn, thực hành được hưởng lương, đi làm thêm nhiều. Đặc biệt, cơ hội chuyển đối sang visa E7 là cao đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học nghề D2-1, du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Và sẽ là xu thế hót nhất từ năm 2021 trở đi.

Du học cao đẳng và nghề hàn quốc visa d2-1

I. TỔNG QUAN DU HỌC CAO ĐẲNG HÀN QUỐC

– Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ 3 trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

– Đất nước Hàn Quốc với nhiều tập đoàn công nghệ, điện  -điện tử, công nghệ thông tin…lớn như LG, Huynđai, Samsung …cần rất nhiều lao động có tay nghề. Chính vì thế các trường đào tạo hệ cao đẳng, nhất là cao đẳng nghề ở Hàn Quốc ngày càng phát triển và đạt chuẩn trình độ cao đáp ứng nhu cầu các tập đoàn lớn và quy mô phát triển của đất nước.

– Hiện nay, các trường Cao đẳng ở Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng tuyển sinh nước ngoài để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa giáo dục. Đây chính là những yếu tố thuận lợi cho cánh cổng du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cho sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam.

– Học hệ Cao đẳng ở Hàn Quốc được phân thành 2 loại chính, gồm:

Du học Cao đẳng chính quy visa D2-1

– Du học theo loại này, bạn sẽ được học lý thuyết là chính với số giờ học và số giờ thực tập hưởng lương vào khoảng 50/50.

– Các ngành đào tạo như: Y, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục…

Du học Cao đẳng nghề visa D2-1

– Ngược lại với loại du học trên, khi du học Cao đẳng nghề visa D2-1, bạn sẽ được chú trọng thực hành và số giờ thực tập thực tế nhiều hơn, nhiều trường chỉ cho học lý thuyết 1 tháng 2 buổi, số giờ học còn lại đi thực tập và được hưởng lương. Các ngành đào tạo như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện từ, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội…

Khác nhau cơ bản giữa d2-1 chính quy và d2-1 nghề

– Chính quy nặng lý thuyết hơn và nghề sẽ học thực hành nhiều hơn. Thời gian lên lớp của cao đẳng chính quy là nhiều hơn còn cao đẳng nghề ít hơn và có điều kiện đi làm thêm nhiều hơn.

II. CÁC NGÀNH TIÊU BIỂU KHI DU HỌC CAO ĐẲNG D2-1

STTKHỐI NGÀNHCHUYÊN NGÀNH
1Khối ngành Kinh tế và Xã hội
 • Kế toán
 • Tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Hàn thương mại
 • Quản trị Hệ thống thông tin
 • Quản trị kinh doanh
 • Du lịch, Quản trị du lịch
 • Khách sạn, Quản trị khách sạn
 • Điều dưỡng
 • Y tá
 • Nấu ăn, Làm bánh
 • Giáo dục mầm non
2Khối ngành Nghệ thuật
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế và trang trí nội thất
 • Thiết kế hình ảnh
 • Nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc
 • Chăm sóc da, Thẩm mĩ, Làm tóc, Làm đẹp
 • Âm nhạc
 • Diễn xuất, Làm phim
3Khối ngành Kĩ thuật
 • Điện
 • Điện tử
 • Điện lạnh
 • Công nghệ ô tô
 • Công nghệ thông tin
 • Gia công phần mềm
 • Khoa học máy tính
 • Hàn bán tự động
 • Tiện CNC
 • Môi trường và xây dựng dân dụng

III. ĐIỀU KIỆN VÀ THỜI GIAN DU HỌC HỆ CAO ĐẲNG

3.1 Thời gian – Chương trình và kì nhập học Du học Cao đẳng nghề Visa D2-1

– Kỳ nhập học: Một năm có 2 kỳ: Tháng 3 và tháng 9.

– Thời gian học hệ Cao đẳng tại Hàn Quốc: 2 năm (được gia hạn thêm 1 năm nếu 2 năm thi không đạt).

– Chương trình học:

+ Chỉ có khoảng gần 40 % học lý thuyết, còn lại trên 60% là đi học thực hành nghề (được trả lương).

+ 6 tháng đầu chỉ học 4 buổi/tuần, mỗi buổi học 4 giờ.

+ Sau 6 tháng học tiếng xong thì chỉ học 2- 3 buổi/tuần. Thời gian còn lại đi làm là chính.

– Nếu học xong hệ cao đẳng mà muốn đăng ký học lên hệ Đại học thì cần trải qua thêm 2,5 năm nữa là được (giống liên thông ở Việt Nam).

3.2 Điều kiện Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng

– Khác với hệ Đại học với những điều kiện khắc khe hơn, thì với những ai có học bạ không mấy đẹp, không tự tin vào vốn tiếng Hàn của mình, hoặc điều kiện kinh tế không cho phép,… thì có thể tham khảo chương trình du học hệ Cao đẳng. Thời gian học hệ cao đẳng sẽ rút ngắn hơn thời gian học hệ đại học.

+ Nhiều trường có điều kiện nhận sinh viên quốc tế du học cao đẳng nghề visa D2-1 rất đơn giản như:

+ Tuổi từ 18 – 23 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên

+ Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên

+ Phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được. VRE liên tục mở các lớp chuyên ôn luyện lấy chứng chỉ này).

Lưu ý: có 1 số trường Không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn nếu trường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Nhưng khi xin Visa tại Việt Nam dễ bị gọi phỏng vấn và khả năng trượt khá cao. Và nếu đậu thì khi sang Hàn thì nhà trường hay yêu cầu học bổ trợ tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm để trả nợ topik.

+ Đảm bảo sức khỏe học tập.

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

+ Đủ điều kiện chứng minh tài chính (xem phần hồ sơ)

IV. CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG KHI HỌC CAO ĐẲNG

4.1 Chi phí Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Chuẩn bị cho một chuyến du học Hàn Quốc cần khá nhiều thời gian, công sức và tiền của. Vậy du học hệ Cao đẳng ở đây cần bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu nhé.

A. Chi phí tại Việt Nam

– Tiền hồ sơ, giấy tờ: gồm các loại như: dịch thuật hồ sơ, xác nhận bằng cấp, chuyển phát nhanh, tiền thư mời…tùy công ty sẽ có chi phí khác nhau. Liên hệ hotline 0906.008.055 của Viet Rainbow Edu để được tư vấn chi tiết.

– Tiền chứng minh tài chính: Để có được visa du học Hàn Quốc, bạn và gia đình cần có số tiền trong tài khoản tối thiểu từ 18.000$ đến 20.000$ để chứng minh năng lực tài chính. Nếu không có sẵn số tiền này, bạn có thể liên hệ VRE để được hỗ trợ.

– Tiền học chứng chỉ topik 1 (level2): thường để đạt chứng chỉ này bạn phải học tầm từ 4-6 tháng, hết khoảng 2 cuốn tập 1 và 2 giáo trình tiếng Hàn và khóa luyện thi. Tùy theo từng trung tâm sẽ có mức giá khác nhau theo chát lượng đào tạo riêng từ 6 triệu -12 triệu vả gói.

– Tiền mua vé máy bay: Tùy vào từng thời điểm và từng loại vé mà có giá khác nhau nhưng nhìn chung giá vé máy bay đến Hàn Quốc sẽ dao động từ 6 triệu rưỡi – 11 triệu VND.

B. Chi phí tại Hàn Quốc

* Học phí: Học phí học hệ Cao đẳng dao động tùy theo ngành học và tùy theo trường.

 • Với các ngành ít thực hành thường học phí sẽ chạy trong khoảng từ 1,7 triệu won đến 3,5 triệu won/1 kỳ
 • Với các trường khối ngành y, …từ 2,5 triệu won đến 4,5 triệu won/1 kỳ

* Ký túc xá: Khi du học Hàn Quốc bạn có thể chọn ở ký túc xá trường hoặc ra ngoài ở trọ. Ký túc xá ở các trường tại Hàn Quốc nhìn chung sẽ rẻ hơn khi bạn ở trọ mà chất lượng cũng rất đảm bảo.

 • Tiền ở ký túc xá: 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng (tùy trường).
 • Tiền thuê nhà trọ ngoài: từ 4 – 8 triệu VNĐ/tháng (tùy nơi).

* Tiền ăn và sinh hoạt:

– Tiền ăn: Nếu bạn chọn ăn ở trường thì mỗi suất ăn sẽ có giá từ 2 – 3 USD/suất. Trung bình mỗi tháng từ 180 – 270 USD tương ứng 3,6 triệu– 5,2 triệu VNĐ. Nếu trường cho phép nấu ăn thì hãy tận dụng cơ hội ấy nhé, sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí đấy.

– Tiền sinh hoạt khác: Đương nhiên du học xa nhà bạn cũng cần chi trả cho những chi phí sinh hoạt hằng ngày như tiền điện thoại, tiền bảo hiểm, tiền đi lại, tiền mua đồ cá nhân,… ước lượng số tiền này sẽ ở vào khoảng 1 triệu – 2 triệu 5 VNĐ.

4.2 Học bổng Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng

 • Thường đa số các trường cấp học bổng từ 20 -40% học phí kỳ đầu tiên cho các sinh viên đủ điều kiện nhập học.
 • Ngoài ra trong quá trình học tập tùy theo kết quả học tập nhà trường sẽ cấp học bổng từ 50%- 100% cho sinh viên của trường.

4.3 Làm thêm khi Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Với loại visa này, bạn sẽ được phép làm thêm 25 giờ/tuần và toàn thời gian vào ngày nghỉ; được bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học tập; có cơ hội nhận học bổng cao, dễ dàng chuyển đổi sang các loại visa khác. Visa D-2 sẽ có thời hạn là 2 năm.

VI. HỒ SƠ, THỦ TỤC, QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC CAO ĐẲNG

1. HỒ SƠ ĐỂ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HỆ CAO ĐẲNG HÀN QUỐC

giấy tờ cần chuẩn bị khi du học cao đẳng hàn visa d2-1

2. THỦ TỤC XIN VISA D2-1 Ở ĐẠI SỨ QUÁN

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin được visa du học Hàn Quốc:

– Giấy nhập học.

– Bằng tốt nghiệp ở mức cao nhất.

– Kế hoạch học tập.

– Bản giới thiệu về bản thân

– Giấy khai sinh.

– Sơ yếu lý lịch được dịch thuật sang tiếng Hàn.

– Chứng minh nhân dân.

– Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập tài chính của bố mẹ.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Giấy cam kết cho con đi du học.

3. LỘ TRÌNH THAM GIA TẠI VIỆT RAINBOW EDU

lộ trình du học cao đẳng hàn quốc visa d2-1

Lộ trình du học cao đẳng hàn quốc visa d2-1

VI. ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ KHI DU HỌC CAO ĐẲNG

1. ƯU ĐIỂM

A. Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh xét cấp visa này khá dễ, kể cả tuổi cao (30 hoặc trên), điểm học bạ thấp hay ở một số vùng thuộc danh sách đen (miền trung Việt Nam) vẫn có thể đăng ký du học. Đây là 1 cơ hội tốt cho nhiều người muốn đi sang Hàn học một nghề cứng, đi theo dạng vừa học vừa làm.

B. Chương trình học sát thực tế

Lịch học lý thuyết tại trường ít, đi làm nhiều hơn.

Chương trình học ở nhiều trường rất ít, cụ thể như: Khi vào chuyên ngành chỉ học lý thuyết dưới 30% số giờ học, số giờ còn lại đi thực tập và được trả lương. Áp lực học  nhẹ nhàng không cao như đại học.

Đặc biệt các ngành học về kỹ thuật như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, điện công nghiệp, khách sạn, làm đẹp, nấu ăn… có giờ học lý thuyết ở trường rất ít. Các du học sinh ở đây cho biết có trường chỉ học lý thuyết khi vào học chuyên ngành chỉ khoảng 3 tháng, số thời gian còn lại đi thực tập hưởng lương (thực tế là đi làm) và đi ra ngoài làm thêm. Tại sao có thời gian đi làm nhiều như vậy bạn biết không? Tại vì…

+ Vì thực chất các trường đào tạo hệ cao đẳng đã có hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp đang thiếu nguồn lao động được đào tạp nghề ở Hàn Quốc. Chính các doanh nghiệp này là nơi du học sinh được trường cử đến thực tập hưởng lương và làm thêm trong những ngày nghỉ.

+ Vì nhiều ngành không có lý thuyết nhiều mà đa số học qua thực tế, như ngành: công nghệ ô tô, cơ khí, nấu ăn, quản lý khách sạn, làm đẹp, du lịch…

+ Vì giới trẻ người Hàn chủ yếu không học các ngành hệ cao đẳng (họ chỉ muốn học đại học để ra làm quản lý, chính vì vậy nguồn lao động có tay nghề, có kỹ thuật tại Hàn Quốc thiếu nhiều).

C. Thời lượng học ít

Khác với hệ đại học các bạn học 1-2 năm tiếng, sau đó học 4 năm chuyên ngành. Tổng thời lượng học Đại học tới 5-6 năm, như vậy thời gian học dài và khá áp lực trong lượng kiến thức học.

Ngược lại các bạn học hệ cao đẳng chỉ mất từ 2-3 năm tùy theo chuyên ngành học là đủ và có thể đi làm chính thức.

D. Thuận lợi cho làm thêm

Một năm có hai kỳ học chính với mỗi kỳ là 3 tháng, mỗi tuần sinh viên chỉ học lý thuyết 1-3 buổi, còn lại thực hành hưởng lương. Ngoài ra 1 năm có hai kỳ nghỉ, mỗi kỳ kéo dài 2 tháng, thoải mái đi làm thêm.

Theo quy định của Hàn: thì visa D2-1 được phép đi làm thêm mỗi tuần 25 giờ trong tuần. Còn ngày nghỉ được phép làm full. Thời gian nghỉ hè hay nghỉ đông 4 tháng cũng được phép đi làm full. Rất thuận lợi cho các bạn có hoàn cảnh kinh tế yếu có thể phụ giúp việc học và sinh hoạt.

E. Cơ hội chuyển đổi Visa đi làm lâu dài ở Hàn Quốc

– Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hồ sơ du học Hàn Quốc theo Visa D2-1 du học Nghề bởi vì sau 2 – 3 năm học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội chuyển sang Visa D10 đi làm (được ở lại Hàn từ 1 đến 2 năm) và có thêm cơ hội chuyển sang Visa E7 (có thể sống định cư tại Hàn Quốc).

2. HẠN CHẾ

– Nhược điểm có lẽ quan trọng nhất đó là: Phải bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 (level 2) trở lên mới ra được visa D2-1 để đi. Chú ý: Có nhiều cty du học tư vấn “ẢO” nói là: Trường cho nợ Topik.Tuy nhiên bạn  thử nghĩ xem không có chứng chỉ Topik thì sang bạn học chuyên ngành bằng tiếng gì? Rất khó để nghe giảng, vì vậy bạn dễ không ra được trường. Và không có Topik thì khi xin visa tại Đại sứ quán bạn dễ bị phỏng vấn và đánh trượt Visa D2-1.

– Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ tích cực thì đây lại là điều không quá khó bởi ở VRE luôn mở các lớp ôn luyện thi topik tiếng Hàn miễn phí cho những bạn có ý định Du học Hàn Quốc. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập từ 4-6 tháng là bạn lấy được chứng chỉ theo yêu cầu. Và thực sự bạn nên đầu tư học tiếng Hàn thật tốt ở Việt Nam bởi vì ngoài việc lấy chứng chỉ để đủ điều kiện thì tiếng Hàn vẫn là chìa khóa để bạn dễ dàng sang Hàn học tập và đi làm thêm.

VII. SỰ GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA DU HỌC NGHỀ D2-1 VÀ D4-6

VIII. DANH SÁCH TRƯỜNG ĐÀO TẠO HỆ CAO ĐẲNG TIÊU BIỂU HÀN QUỐC

STTTÊN TRƯỜNGVÙNG
1Cao đẳng Jeonju Vision
2Cao đẳng Dongyang MiraeSeoul
3Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Kyeonggi
4Cao đẳng Seojeong
5Cao đẳng Catholic Sangji
6Cao đẳng Myongji Seoul
7Cao đẳng nữ Baewha Seoul
8Cao đẳng Y Samhyook Seoul
9Cao đẳng Điều dưỡng nữ sinh Seoul Seoul
10Cao đẳng Seoil Seoul
11Cao đẳng nữ sinh Soong Eui Seoul
12Cao đẳng Induk Seoul
13Cao đẳng nữ Hanyang Seoul
14Cao đẳng Dongwon
15Cao đẳng Kookje

 

Xem thêm “Danh sách trường Top 3 Hàn Quốc”

Hiện tại, Viet Rainbow Edu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

 

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Đăng ký nhận quà