DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 3 HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2021

admin 23/06/2021 965

Trường đại học Top 3 là gì? Danh sách trường đại học Top 3 Hàn Quốc năm 2021. Thủ tục – hồ sơ phải có khi xin mã code Top 3 là gì?… Là những câu hỏi luôn được các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học Hàn Quốc quan tâm nhiều nhất.

Du học Hàn Quốc các trường đại học TOP 3 được xem là phao cứu sinh cho các học sinh, sinh viên có hồ sơ gặp khó khăn về hộ khẩu, điểm số và năm trống. Mã code TOP 3 đã trở thành “chìa khoá vàng”mang đến cơ hội có được visa thẳng du học Hàn Quốc vốn đang hẹp lại dần. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc xung quanh chủ đề các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc 2021 thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Trường TOP 3 Hàn Quốc là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi trường đại học TOP 3 là gì, hãy cùng tìm hiểu cách phân loại các trường đại học tại Hàn Quốc.

Trường đại học TOP 1

Trường đại học TOP 1 không nói đến thứ hạng của trường ở Hàn Quốc mà là những trường đại học có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài sống bất hợp pháp dưới 1%/1 năm (hay còn gọi là trường visa thẳng).

Trường đại học TOP 1 được chia ra thành 2 loại trường bao gồm: Trường Top 1 ra code visa và trường Top 1 ra thư mời. Vào thời điểm trường có số người bỏ trốn dưới 1%, trường sẽ xin cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn ra được code visa. Nhưng khi tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 1% thì cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn sẽ không cấp code visa và lúc này trường chỉ được cấp thư mời. Khi chỉ có thư mời thì sinh viên cần phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn để được cấp visa đi du học.

Du học Hàn Quốc các trường đại học TOP 3 được xem là phao cứu sinh cho các học sinh, sinh viên có hồ sơ gặp khó khăn về hộ khẩu, điểm số và năm trống.

Du học Hàn Quốc các trường đại học TOP 3 được xem là phao cứu sinh cho các học sinh, sinh viên có hồ sơ gặp khó khăn về hộ khẩu, điểm số và năm trống

Trường đại học TOP 2

Trường đại học top 2 hay còn gọi là trường chứng nhận hay trường xác thực. Nghĩa là trong năm trước, trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn cao hơn 1% và dưới 10% theo chứng nhận của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn. Do đó, học sinh cần phải phỏng vấn tại sứ quán Hàn, nếu đậu thì sẽ được cấp visa đi du học Hàn Quốc.

Trường đại học TOP 3

Trường đại học Top 3 là trường có tỉ lệ bỏ trốn năm trước cao hơn 10%. Do có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao nên từ 01/01/2020, luật pháp Hàn Quốc quy định: Du học sinh quốc tế đi du học tại trường đại học top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đóng vào 10.000 USD, để cục lấy căn cứ cấp code visa. Số tiền này sẽ được ngân hàng trả lại theo hai đợi (6 tháng/ đợt) mỗi lần trả 5.000 USD. Sau 1 năm, ngân hàng sẽ trả hết. Do đó, nếu du học sinh bỏ trốn trước thời hạn 1 năm thì ngân hàng sẽ không trả lại số tiền đó.

Vì phải đóng 10.000 USD nên hầu như các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc chỉ thu 6 tháng học phí và còn giảm nhiều chi phí khác. Vì vậy, khi đi du học các trường đại học TOP 3 thì chi phí ban đầu rất thấp, chỉ từ 5.000 – 6.000 USD. Bên cạnh đó, điều kiện tuyển sinh của trường TOP 3 cũng đơn giản hơn so với các nhóm trường khác. Điều này giúp du học sinh có thể thực hiện mong muốn đi du học Hàn Quốc của mình.

Những trường không có tên trong danh sách trường TOP 1 – TOP 2 và trường hạn chế ra visa là các trường đại học TOP 3. Có thể nói, việc đi du học Hàn Quốc tại trường đại học TOP 3 là nhanh và chắc chắn nhất, thậm chí còn nhanh hơn so với trường TOP 1 và TOP 2.

Trường top 3 là trường không nằm trong danh sách 1% hoặc danh sách các trường chứng nhận Top 2.

Trường top 3 là trường không nằm trong danh sách 1% hoặc danh sách các trường chứng nhận Top 2

Bên cạnh Mã code visa thẳng Top 1 (28 trường), Mã code thẳng Top 3 là “kho báu” được săn tìm nhiều nhất trong năm 2021. Nếu nộp hồ sơ đăng ký và các trường đại học TOP 3, sinh viên sẽ được trường cấp mã code tại cục Xuất Nhập Cảnh ở Hàn Quốc, nơi trường tọa lạc. Với mã code được gửi về Việt Nam, sinh viên sẽ nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

2. Danh sách các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc 2021

Hiện có 31 trường mã code Top 3 tiêu biểu đang tuyển sinh cho kỳ bay tháng 9 và có tốc độ ra mã code ổn định.

 1. Cao đẳng Shingu – Shingu College (신 구 대 학 교)
 2. Đại học Sungkyul – Sungkyul university (성 결 대 학 교)
 3. Đại Học Changshin – Changshin university (창 신 대 학 교)
 4. Đại Học Chodang – Chodang university (초 당 대 학 교)
 5. Đại Học Daegu Haany – Daegu Haany university (대 구 한 의 대 학 교)
 6. Đại học Kyonggi – Kyonggi university (경 기 대 학 교)
 7. Đại Học Songgok – Songgok university (송 곡 대 학 교)
 8. Đại học Dongguk – Dongguk university (동 국 대 학 교)
 9. Đại học Halla – Halla university (한 라 대 학 교)
 10. Đại Học Seoul Hanyoung – Seoul Hanyoung university (서 울 한 영 대 학 교)
 11. Đại học Hosan – Hosan university (호 산 대 학 교)
 12. Cao đẳng Jeonju Kijeon – Jeonju Kijeon university (전주기전대학)
 13. Đại học Khoa học và Công nghệ Daejeon – Korea University of Science and Technology (과 학 기 술 연 합 대 학 원 대 학 교)
 14. Đại học Masan – Masan university (마 산 대 학 교)
 15. Học viện Công nghệ Quốc gia Kumoh – Kumoh National Institute Of Technology (금 오 공 과 대 학 교).
 16. Đại học Văn hóa Keimyung – Keimyung College University (계 명 문 화 대 학 교)
 17. Đại học Woosuk – Woosuk university (우 석 대 학 교)
 18. Đại Học Yong In – Yong In university (용 인 대 학 교)
 19. Đại học Nữ Dongduk – Dongduk Women’s University (동 덕 여 자 대)
 20. Cao đẳng Koje – Koje college (거 제 대 학 교)
 21. Cao đẳng Công giáo Sangji – Catholic Sangji College (가 톨 릭 상 지 대 학 교)
 22. Cao đẳng Shin Ansan – Shin Ansan University (안 산 대 학 교)
 23. Học viện Truyền thông và Công nghệ Seoul – Seoul Media Institute of Technology (SMIT) (서 울 미 디 어 대 학 원 대 학 교)
 24. Đại học Catholic Busan – Catholic University of Pusan (카 톨 릭 부 산 대 학 교)
 25. Đại học Seojeong – Seojeong university (세 종 대 학 교)
 26. Đại học Songwon – Songwon university (송 원 대 학 교)
 27. Đại học Suwon – The university of Suwon (수 원 대 학 교)
 28. Đại học Ulsan – Ulsan university (울 산 대 학 교)
 29. Đại học Youngsan – Youngsan university (영산대학교)
 30. Đại học Quốc gia Kongju – Kongju National University (국 립 공 주 대 학 교)
 31. Đại học Kunjang – Kunjang university college (군 장 공 업 전 문 대 학)
Bên cạnh Mã code visa thẳng Top 1 (28 trường), Mã code thẳng Top 3 là “kho báu” được săn tìm nhiều nhất trong năm 2021.

Bên cạnh Mã code visa thẳng Top 1, Mã code thẳng Top 3 là “kho báu” được săn tìm nhiều nhất trong năm 2021

3. Visa thẳng mã code Top 3 khác gì Top 1?

Cả trường đại học Top 3 và trường đại học Top 1 đều xin mã code visa cho sinh viên. Với mã code này, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được miễn giảm toàn bộ các giấy tờ học tập và tài chính khi xin visa với mã code này. Điểm khác biệt giữa mã code trường đại học TOP 3 và mã code trường đại học TOP 1 là các trường TOP 1 không yêu cầu sinh viên “đóng băng’ sổ 10.000 USD. Tuy nhiên, đối với các trường đại học TOP 3 thì đây là điều kiện bắt buộc.

Thời gian ra mã code TOP 3 hiện nay sẽ dao động trung bình trong khoảng từ 1 – 3 tuần tính từ ngày trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh để xin mã code.

Về phương diện đào tạo, các trường đại học Top 3 cũng có chất lượng và thứ hạng không thua kém Top 1 hoặc Top 2. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường đại học Top 3 tại Hàn Quốc.

Với mã code trường đại học TOP 3, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với mã code trường đại học TOP 3, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

4. Quy định về sổ 10.000 USD như thế nào?

Để trường đại học có thể xin mã code, sinh viên cần gửi 10.000 USD vào một trong các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Số tiền gửi sẽ được rút ra theo 2 đợt, mỗi đợt 5.000 USD sau mỗi 6 tháng kể từ ngày sinh viên đặt chân đến Hàn Quốc. Điều kiện để rút sổ này đó là sinh viên cần phải cung cấp được các giấy tờ thể hiện đang cư trú hợp pháp tại Hàn.

Tài khoản đóng băng sẽ mang tên của sinh viên, và thông tin tài khoản chỉ duy nhất sinh viên được giữ. Do đó, sinh viên không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm học không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm học tập mà không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc

5. Điều kiện tuyển sinh của các trường đại học Top 3 Hàn Quốc

Nếu so sánh với các trường đại học TOP 1 và TOP 2 thì điều kiện tuyển sinh của các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc có phần “dễ thở” hơn. Các hạn chế về vùng miền, số năm trống, điểm trung bình các năm học không quá khắt khe như hai nhóm trường còn lại, nhất là trường đại học Top 1.

Nhiều trường đại học TOP 3 chấp nhận sinh viên có thành tích học tập không quá cao nhưng thái độ học tập tốt. Số năm trống cho phép cũng rộng hơn tính từ thời điểm tốt nghiệp bậc học cuối. Tuy vậy, tại một số khu vực, sinh viên nhiều tuổi vẫn có khả năng bị từ chối hoặc trả lại hồ sơ xin mã code.

Một trong những ưu điểm lớn của trường đại học TOP 3 đó là không hạn chế vùng miền. Do đó, nhiều trường TOP 3 còn nhận sinh viên đến từ các hộ khẩu bị các trường Top 1 và nhiều trường Top 2 hạn chế.

6. Học phí trường đại học Top 3

Hầu hết các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc đều chỉ yêu cầu sinh viên nộp học phí cho 6 tháng học, rất ít trường yêu cầu sinh viên đóng toàn bộ học phí cho 1 năm học. Điều này giúp sinh viên giảm được gánh nặng về mặt tài chính hơn so với khi đăng ký vào các trường TOP 1 và TOP 2.

7. Kỳ tuyển sinh các trường đại học TOP 3

Không như các trường đại học TOP 1 và TOP 2 thường cố định kỳ nhập học 4 lần trong năm gồm các kỳ Xuân, Hạ, Thu, Đông vào các tháng 3, 6, 9 và 12, thì các trường đại học Top 3 lại có lịch tuyển sinh và nhập học linh động hơn. Nhiều trường cho phép chỉ cần đủ 15 sinh viên là có thể mở lớp mới mà không cần sinh viên phải bay cố định theo kỳ.

Trên đây là thông tin về các trường đại học TOP 3 Hàn Quốc 2021. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc chọn trường du học Hàn Quốc, đặc biệt là nhóm trường TOP 3.

Xem thêm “Top 10 trường vàng trong làng ra Code”

 

Hiện tại, VietRainbowEdu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Đăng ký nhận quà