Hé lộ điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cho 4 loại bậc học khác nhau

Trần Hồng Phiến 27/11/2021 664

Xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng hay khó khăn? Rồi điều kiện xin visa của mỗi bậc học có giống nhau không? Những vấn đề đó sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Từ lâu, Hàn Quốc đã được giới du học sinh bình chọn là một trong những điểm đến du học lý tưởng hàng đầu khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Thế nhưng, muốn du điều kiện sinh sống và tham gia học tập tại xứ sở kim chi này thì bắt buộc cần phải có visa. Vậy xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Điều kiện xin visa của mỗi bậc học là như thế nào? Tham khảo những thông tin sau để biết cụ thể, rõ ràng hơn.

Đừng bỏ qua: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc

Khái niệm về visa du học Hàn Quốc

Muốn biết tất tần tật những thông tin liên quan đến vấn đề xin visa du học Hàn Quốc thì trước tiên, bạn nên tìm hiểu xem visa du học Hàn Quốc là gì? 

Visa còn có tên gọi khác là thị thực hay thị thực nhập cảnh. Đây là giấy xác nhận của cơ quan nhập cảnh của một quốc gia, cho phép công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào đất nước họ trong một khoảng thời gian quy định. Visa được coi là tấm thông hành vô cùng quyền lực, rất quan trọng và không thể thiếu khi bạn có ý định đến một nơi khác nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Visa du học Hàn Quốc chính là giấy xác nhận cho phép bạn được ở lại Hàn Quốc với mục đích học tập và tích lũy kiến thức. Tùy theo chương trình đào tạo, thời hạn trên visa được cấp sẽ tương ứng để giúp bạn hoàn thành khóa học. Sau khi visa hết hạn thì bạn bắt buộc phải quay trở về nước và nếu muốn quay lại học tập tiếp thì lại phải chuẩn bị lại từ đầu của quá trình xin visa du học.

Xin visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 

Đây là một câu hỏi khá phổ biến và thường bắt gặp ở những người mới lần đầu xin visa, còn rất e dè và bỡ ngỡ. Thực ra, xin visa du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác liên quan đến mỗi người. Thông thường, những thông tin trong bộ hồ sơ xin visa du học như điều kiện, khả năng tài chính, thành tích… của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai.

Vì thế có thể nói, xin visa đi du học ở xứ sở kim chi sẽ khó với những bạn lựa chọn ngôi trường không phù hợp với thành tích học tập của bản thân hoặc hồ sơ còn nhiều thiếu sót… Ngược lại, vấn đề này sẽ khá dễ dàng với những ai biết cách làm visa, am hiểu và đáp ứng được tất cả yêu cầu của Đại sứ quán cũng như ngôi trường mà bạn đã đăng ký, mong muốn được học tập. 

Nếu gặp khó khăn trong việc xin visa này thì bạn có thể liên hệ với Việt Rainbow Edu hoặc tham khảo ngay bài viết: Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 3 khó khăn có thể gặp

Xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Ít ai biết rằng, visa du học nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn. Đồng thời, điều kiện xin visa du học Hàn Quốc sẽ có điều kiện chung và điều kiện riêng cho từng bậc học. Cụ thể:

Điều kiện chung

Đầu tiên, để xin được visa du học Hàn Quốc thành công thì các bạn phải đáp ứng được một số điều kiện chung như:

 • Học vấn: đã tốt nghiệp THPT không quá 2 năm và tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm.
 • Sức khỏe tốt, đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên. Tuyệt đối không mắc các bệnh như lao phổi…
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Chưa từng có người thân, họ hàng nào… sống bất hợp pháp ở xứ sở kim chi.
 • Đầy đủ những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, tài khoản ngân hàng, thu nhập hàng tháng…
 • Trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa, không trượt phỏng vấn visa. Nếu trượt cuộc phỏng vấn đó thì phải 6 tháng sau mới có thể nộp lại hồ sơ.
Xin visa du học Hàn Quốc

Điều kiện chung để xin visa du học Hàn Quốc là gì?

Điều kiện riêng

Bên cạnh những điều kiện chung như trên thì khi xin visa du học Hàn Quốc cũng có những điều kiện riêng cho từng bậc học. Dưới đây, Việt Rainbow Edu sẽ chia sẻ và giới thiệu chi tiết cho bạn biết điều kiện của 4 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Đó là:

Đối với visa D4-1 (visa du học tiếng Hàn)

 • Bạn đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Điểm trung bình THPT hay trung cấp, cao đẳng, đại học phải đạt> 6.5.
 • Có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD và được mở tối thiểu trước đó 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Kèm theo giấy tờ chứng minh người bảo lãnh có thu nhập trung bình 1 tháng 30.000.000 – 70.000.000 đồng.

Đối với visa D2-1 hoặc D2-2 (visa du học cao đẳng hoặc đại học)

 • Yêu cầu bạn đã tốt nghiệp THPT và bảng điểm trung bình các năm phải đạt > 6.5.
 • Có chứng chỉ bằng Topik 3 trở lên. Nếu bạn du học đại học chuyển tiếp cùng ngành thì cần tốt nghiệp cao đẳng hoặc học xong chương trình đại học năm 2, năm 3 và có chứng chỉ Topik 4 trở lên.
 • Sở hữu sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 20.000 USD và được nộp tối thiểu trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Kèm theo điều kiện chứng minh được người bảo lãnh cho bạn có thu nhập trung bình 1 tháng 30.000.000 – 70.000.000 đồng.

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Đối với visa D2-3 (visa du học thạc sĩ)

 • Yêu cầu bạn đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình đạt > 7.0.
 • Có chứng chỉ Topik 4 trở lên.
 • Sở hữu sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 20.000 USD và được nộp tối thiểu trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Kèm theo điều kiện chứng minh được người bảo lãnh cho bạn có thu nhập trung bình 1 tháng 30.000.000 – 70.000.000 đồng.

Đối với visa D2-4 (visa du học tiến sĩ)

 • Bạn cần tốt nghiệp và đã lấy bằng Thạc sĩ.
 • Có chứng chỉ Topik 4 trở lên.
 • Sở hữu sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 20.000 USD và được nộp tối thiểu trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Kèm theo điều kiện chứng minh được người bảo lãnh cho bạn có thu nhập trung bình 1 tháng 30.000.000 – 70.000.000 đồng

Bên cạnh những điều kiện xin visa du học Hàn Quốc trên thì đối với các visa khác như visa D4-6 (visa du học nghề), visa D2-6 ( visa theo diện chương trình trao đổi sinh viên)… cũng cần một số điều kiện tương tự.

Mách nhỏ: Bí quyết xin visa D2 Hàn Quốc đơn giản, chi tiết

Xin visa du học Hàn Quốc

Visa D2 du học Hàn Quốc

Chắc hẳn đến đây các bạn đã biết đáp án của câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Rồi điều kiện xin visa của từng bậc học là như thế nào? Mong rằng, từ những thông tin mà Việt Rainbow Edu đã chia sẻ chi tiết như trên thì bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích và mới mẻ để chuẩn bị cho hành trình theo đuổi giấc mơ du học của mình trong tương lai.

Để được hỗ trợ về hồ sơ, lựa chọn trường học hay xin visa du học Hàn Quốc…thì bạn đừng quên liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Bạn nên đọc: 3 lý do nên chọn Việt Rainbow Edu – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Đăng ký nhận quà