Cập nhật học phí du học Hàn Quốc và 5 trường có học phí thấp nhất

Trần Hồng Phiến 21/11/2021 745

Học phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, tác động đến việc quyết định chọn trường đi du học của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. 

Nổi tiếng là một quốc gia sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á nên chẳng lạ gì khi ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học. Từ trường đại học tư thục, công lập… đến trường đại học hạn chế visa, thẩm định visa rồi trường đại học visa thẳng top 1%, trường đại học được chứng nhận… Phải chăng chính vì sự đa dạng ấy nên học phí du học Hàn Quốc tại mỗi trường cũng không giống nhau? Nếu bạn muốn cập nhật vấn đề đó và tìm hiểu xem 5 ngôi trường nào có học phí thấp nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc theo các trường đại học ở tỉnh/ thành phố

Bạn có biết? Đa số các tỉnh thành phố lớn của Hàn Quốc đều có trường đại học. Nhất là những trường đại học lớn, nổi tiếng và danh giá thường tập trung ở các thành phố lớn như Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gyeongsang… Trong đó, hai thành phố lớn là Seoul và Busan có nhiều trường đại học như thế nên được hàng ngàn học sinh, sinh viên theo học. 

Seoul lại còn là thủ đô của xứ sở kim chi. Vì thế, học phí du học Hàn Quốc tại các trường đại học ở Seoul tương đối cao so với các khu vực khác. Cụ thể, sẽ cao hơn từ 1.000 – 4.000 USD/ năm học. Nếu bạn mong muốn được tham gia học tập tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc nhưng khả năng tài chính của gia đình bạn không cao, bật mí là bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 trường đại học: Kyonggi, Sahnyook và Nữ Seoul. Bởi mức học phí của 3 ngôi trường ấy chỉ tầm khoảng 5.000 – 5.200 USD/ năm đầu học tiếng.

Bên cạnh khu vực Seoul, các bạn du học sinh cũng có thể lựa chọn các trường đại học ở khu vực Busan, Incheon, Daegu hay Gyeongsang với mức học phí du học Hàn Quốc vừa tầm với khả năng chi trả của gia đình bạn, đồng thời chất lượng đào tạo cũng khá tốt. Có thể kể đến một số trường đại học được xếp hạng ranking cao về chất lượng giảng dạy và quản lý sinh viên ở Hàn Quốc như đại học quốc gia Pusan, đại học Daegu, đại học Inha, đại học Changwon, đại học Dongeui…

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc theo các tỉnh/ thành phố

Học phí du học Hàn Quốc theo các loại hình đào tạo

Theo kết quả khảo sát của trung tâm Academyvn, vào năm 2021 mức học phí du học Hàn Quốc tại các trường đại học ở đây trung bình là 6.726.600 Won/ năm. Cụ thể:

Học phí học tiếng Hàn

Đối với chương trình đào tạo tiếng Hàn, các trường đại học có học phí thấp ở Hàn Quốc sẽ dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 Won/ năm. Mức học phí trung bình rơi vào tầm khoảng 5.000.000 – 6.500.000 Won/năm. Còn mức học phí cao sẽ dao động khoảng 6.500.000 – 8.000.000 Won/ năm.

Như cũng đã nói, các trường trong trung tâm thủ đô Seoul sẽ có mức học phí du học Hàn Quốc cao hơn so với các trường ngoại thành hoặc ở các thành phố khác.

Bạn nên đọc: Bật mí 10 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tốt nhất

Học phí bậc đại học

Ít ai biết rằng, mức học phí giữa các chuyên ngành hay các khoa trong cùng một trường cũng không hề giống nhau. Thông thường, mức học phí của các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn là thấp nhất. Rồi đến học phí của các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên. Cao nhất chính là học phí du học Hàn Quốc lĩnh vực kỹ thuật – y học.

Học phí học đại học trung bình một năm của các trường công lập ở Hàn Quốc hầu như sẽ thấp hơn các trường đại học tư thục. Thậm chí, có những ngành học chỉ mất khoảng hơn 2.000.000 Won/ năm. Nhìn chung, đối với học phí học chuyên ngành thì mức học phí dưới 5.000.000 Won/ năm sẽ được coi là học phí thấp. Còn mức học phí trung bình dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 Won/ năm. Mức học phí  cao là > 7.000.000 Won/ năm.

học phí du học Hàn Quốc của các trường đại học phụ thuộc khá nhiều vào chuyên ngành học mà bạn đã chọn nên nếu muốn xem những trường có học phí thấp, bạn nên truy cập vào trang website chính thức của trường. Hoặc liên hệ trực tiếp với trường để lấy thông tin hoặc tham khảo thêm các bài viết chọn danh mục Chọn trường & Ngành học HQ của Việt Rainbow Edu nhé!

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc theo các loại hình đào tạo

Top 5 trường đại học có học phí du học Hàn Quốc thấp nhất

Nếu vẫn chưa biết trường nào có học phí du học Hàn Quốc thấp nhất thì bạn có thể xem qua gợi ý về 5 ngôi trường đại học sau:

Trường đại họcLoại hình Học phí trung bình (Won/năm)
Đại học Công giáo GwangjuTư thục0
Đại học Joong Ang SanghaTư thục1.760.000
Đại học Youngsan of Seon StudiesTư thục2.000.000
Đại học Seoul SiripCông lập2.390.000
Đại học Giáo dục Quốc gia BusanCông lập3.020.000

 

Học phí du học Hàn Quốc

Trường đại học Seoul Sirip

Có thể nói, học phí du học Hàn Quốc chính là một trong những yếu tố chi phối đến quyết định chọn trường của các bạn. Tuy nhiên, lựa chọn nào cũng cần phải cân đối giữa các yếu tố khác nhau. Bạn chọn trường đi du học không chỉ nên dựa vào mỗi yếu tố học phí mà còn phải cân nhắc, xem xét đến các yếu tố khác như chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, vị trí địa lý, chính sách học bổng…

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Mong rằng với những chia sẻ về học phí du học Hàn Quốc tại các trường đại học như trên thì giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và mới mẻ. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì muốn thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay để được giúp đỡ, bạn nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Đừng bỏ qua: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Đăng ký nhận quà