Cập nhật: du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Trần Hồng Phiến 02/12/2021 567

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là vấn đề du học sinh cần nắm rõ để có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trước khi đặt chân lên xứ sở kim chi.

Dường như ai cũng biết, du học Hàn Quốc hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh. Vậy, du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có kế hoạch tài chính phù hợp hơn nhé!

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thực ra, đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường hợp và có thể chênh lệch nhau khoảng 5 – 30 triệu đồng. Lý do là bởi sẽ có bạn có hồ sơ đẹp, mọi thủ tục sẽ nhanh chóng và chi phí du học cũng sẽ rẻ hơn. Ngược lại, có bạn hồ sơ không được đẹp hoăc tuổi đã cao thì quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ khó khăn và chi phí đắt hơn.

Dưới đây, Việt Rainbow Edu sẽ giải đáp cho bạn biết du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền thông qua các loại chi phí để bạn tham khảo và từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn trong việc theo đuổi giấc mơ du học.

Đừng bỏ qua: 3 lý do nên chọn Việt Rainbow Edu – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Học tiếng Hàn ở Việt Nam

Những bạn chưa biết tiếng Hàn sơ cấp nhưng muốn đi du học Hàn Quốc thì bắt buộc phải học một khóa học tiếng Hàn khoảng 3 – 4 tháng. Số tiền cần chi trả cho khóa học này dao động từ 4 – 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sẽ cần phải chi tiêu thêm các khoản phí khác như tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại… trong khoảng 3 – 4 tháng đó. Nếu bạn có nhà gần với nơi học tiếng thì sẽ không phải tốn kém khoản này. Còn trường hợp phải ở trong hay ký túc xá thì chi phí phí sinh hoạt của bạn có thể tốn kém thêm 5 – 8 triệu đồng. 

Như vậy, tổng chi phí cho khoảng thời gian 3 – 4 tháng học tiếng Hàn sẽ là 10 – 14 triệu đồng.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Bạn muốn trả lời chính xác du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền thì không thể bỏ qua chi phí làm hồ sơ du học. Sẽ bao gồm:

Làm giấy tờ hồ sơ

Để có thể tiến gần hơn với ước mơ du học thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản bắt buộc phải có trong hồ sơ. Kèm theo các khoản chi cần trong phần này như:

  • Phí chứng thực ở Lãnh sự quán Hàn Quốc và mua tem visa tại đây.
  • Phí dịch thuật và công chứng hồ sơ để xin visa và gửi sang bên Hàn Quốc
  • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ.
  • Phí khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định bởi Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

Tổng chi phí hết khoảng 500 USD (tương đương với 11.595.000 đồng).

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Chi phí làm giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính

Một phần chi phí không thể bỏ qua khi nhắc đến vấn đề du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, chính là tiền làm dịch vụ và phí chứng minh khả năng tài chính, dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng. 

Lý do là bởi theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, du học sinh quốc tế muốn tham gia học tập ở xứ sở kim chi đều cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 9.000 USD trong tài khoản. Đặc biệt, số tiền này cần phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa du học 6 tháng. Nhiều gia đình học sinh, sinh viên không đáp ứng được điều kiện này thì thưởng nhờ bên dịch vụ giúp đỡ.

Đừng bỏ qua: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Xin visa và vé máy bay

Bên cạnh phí làm giấy tờ cho hồ sơ du học, phí chứng minh khả năng tài chính thì du học Hàn Quốc còn cần chi phí xin visa và vé máy bay. Đây cũng là một loại chi phí quan trọng góp phần trả lời cho vấn đề du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Sau khi đã bỏ ra một số tiền để hoàn thành xin visa thì bạn cần chi trả thêm khoản mua vé máy bay tới Hàn Quốc – khoản tiền cuối cùng, bạn cần chi trước khi bắt đầu đi du học. Thông thường, một chiếc vé máy bay sẽ có mức giá là 7 triệu – 11 triệu đồng. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn trong khoản này thì tốt nhất bạn nên đặt vé sớm và lựa chọn hãng máy bay có nhiều ưu đãi.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Chi phí xin visa và vé máy bay

Học tiếng ở Hàn Quốc

Học tiếng Hàn ở Việt Nam là sơ cấp nhưng khi bạn đặt chân lên xứ sở kim chi mà vẫn chưa đủ tiêu chuẩn đầu vào tiếng Hàn để bắt đầu học chuyên ngành thì các bạn du học sinh đều sẽ phải học thêm một khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm. Mức phí của khóa học này nằm trong khoảng 3.000 – 5.000 USD/ năm (tương đương với 66 – 115 triệu đồng/ năm).

Bật mí, số tiền học phí ấy buộc bạn phải đóng trước khi bay sang Hàn Quốc, tức là sẽ chuyển khoản tiền trực tiếp từ ngân hàng, không đóng qua trung gian. Khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí sẽ gửi giấy báo nhập học về cho bạn.

Sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Thêm một chi phí nữa để trả lời cho du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền chính là chi phí sinh hoạt. Lời khuyên là, khi đặt chân sang Hàn Quốc, các bạn nên cân nhắc thật kỹ về các khoản chi tiêu. Bởi mức sống và chi phí ở quốc gia này đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo thêm một số khoản chi phí cần thiết cho việc ăn, ở mà Việt Rainbow Edu liệt kê dưới đây để chuẩn bị chu đáo hơn.

Thuê chỗ ở

Du học sinh quốc tế sẽ có khá nhiều sự lựa chọn trong việc thuê nhà:

  • Ký túc xá: đây là sự lựa chọn của đại đa số sinh viên. Phòng ký túc xá ở Hàn Quốc thường có 4 người/ phòng và mức phí rơi vào khoảng 11 – 15 triệu đồng/ 6 tháng. Nếu ở ký túc xá bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí và có cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè.
  • Thuê nhà riêng: hình thức lưu trú này thường giúp du học sinh thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm. Nếu thuê nhà riêng cùng bạn bè, bạn sẽ phải chi trả 4 – 6 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, trước đó phải trả một khoản đặt cọc tầm 30 triệu đồng.
  • Thuê homestay: loại hình thuê nhà này thường được nhiều du học sinh lựa chọn bởi mức phí thuê khá rẻ, dao động khoảng 3 triệu – 5 triệu đồng/ tháng và luôn có đầy đủ nội thất tiện nghi.
Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Thuê chỗ ở Hàn Quốc

Ăn uống

Một trong những chi phí có mặt trong danh sách trả lời của câu hỏi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền mà các bạn cần lưu ý đó là chi phí ăn uống. Vì ăn uống ở xứ sở kim chi khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam khi mức giá gấp 2 lần giá thông thường. Do đó, một trong những cách giúp tiết kiệm hiệu quả là bạn nên mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Hoặc có thể ăn tại nhà ăn của trường học, tốn kém khoảng 4 triệu – 6 triệu đồng// tháng.

Sinh hoạt phí và các khoản khác

Ngoài những khoản chi phí đã kể trên thì du học sinh cần phải chi trả thêm những khoản khác như:

  • Internet: Một gói Internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 đồng/ tháng
  • Đi lại: Cần khoảng 900.000 đồng/ tháng. Bởi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm sẽ tầm 20.000 đồng/ lần.
  • Bảo hiểm y tế: Tầm 500.000 đồng/ tháng

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Vậy du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?  Với những thống kê trên, chắc bạn đã biết được tổng chi phí du học Hàn Quốc. Câu trả lời là trung bình tổng chi phí sẽ tốn kém khoảng 200 triệu – 250 triệu đồng. 

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Hy vọng với những thông tin mà Việt Rainbow Edu đã chia sẻ chi tiết về vấn đề du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền thì các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị để chuẩn bị cho hành trình theo đuổi giấc mơ du học chu đáo nhất. Nếu còn vấn đề gì muốn thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với: 

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Có thể bạn cần đọc: Top 10 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay

Đăng ký nhận quà