7 lý do nên đi du học Hàn Quốc ngành y

Trần Hồng Phiến 21/11/2021 724

Du học Hàn Quốc ngành y đang được biết đến là sự lựa chọn cho nhiều bạn du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì sao ư? 7 lý do dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết.

Cũng giống nhiều đất nước trên thế giới, Hàn Quốc là quốc gia rất coi trọng vấn đề đảm bảo sức khỏe cho con người cũng như luôn phấn đấu không ngừng để cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Mà muốn đạt được điều đó thì đòi hỏi đội ngũ nhân viên y bác sĩ cũng phải được nâng tầm chất lượng. Do đó, ngành y luôn nhận được sự chú trọng và đầu tư đặc biệt của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc. Và nếu bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc ngành y thì đúng là một sự lựa chọn thật thông minh, sáng suốt. Hãy cùng điểm danh 7 lý do sau để thấy thuyết phục hơn, bạn nhé!

Đừng bỏ qua: Bật mí 5 điều khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành dược

Du học Hàn Quốc ngành y

Du học Hàn Quốc ngành y

Ngành y học ở Hàn Quốc đang rất phát triển

Như đã nói, Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu nền đào tạo y học cực kỳ phát triển và uy tín. Đặc biệt, tương tự như Việt Nam, xứ sở kim chi này cũng đang hướng đến sự phát triển kết hợp giữa những ưu điểm của Đông y với những điểm nổi bật của Tây y. Mục đích là mong muốn tìm ra được những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho các bệnh nhân.

Chính vì có những nét tương đồng trong lĩnh vực y học của 2 nước như vậy nên có thể nói, đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ Việt Nam tham gia du học Hàn Quốc ngành y. Bật mí, học ngành y tại xứ sở kim chi, chắc chắn bạn cũng sẽ được tiếp thu những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới. Lý do là bởi các trường đại học Hàn Quốc đều rất chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất. Nhất là phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến và hiện đại, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động nghiên cứu của sinh viên.

Chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp

Bạn có biết? Một trong những yếu tố đầu tiên đã thu hút sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đến theo học các chương trình đào tạo ngành y tại Hàn Quốc, đó chính là chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng bằng cấp có giá trị cao. Vì thế, chẳng lạ gì khi những sinh viên tốt nghiệp ngành y tại xứ sở kim chi luôn được chào đón bởi nhiều cơ sở y tế hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc ngành y, trong quá trình học tập, các bạn cũng sẽ được làm quen, tiếp xúc với công nghệ vô cùng tiên tiến, hiện đại. Điều này đã tạo cho sinh viên của ngành y tự tin và thành công hơn sau khi tốt nghiệp. Không những vậy, theo học ngành y, các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành – những chuyên gia hàng đầu, được đào tạo trong và ngoài nước.

Du học Hàn Quốc ngành y

Chất lượng giáo dục ngành y tốt

Nhân sự ngành y luôn được coi trọng

Một trong những lý do “thầm kín” khiến rất nhiều người lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành y chính là được coi trọng và có địa vị trong xã hội. Theo thông tin từ trang Salary Expert, đa số nhân sự ngành y ở Hàn Quốc đều là người có học vấn cao. Cụ thể:

  • 56% số bác sĩ và nhân sự hiện nay đều đã tốt nghiệp bằng tiến sĩ ngành y. Những người này đã phải dành rất nhiều năm học tập và nghiên cứu sâu liên quan đến lĩnh vực y học.
  • 17% người trong ngành cũng có bằng thạc sĩ.
  • 14% Cử nhân học ngành y tại các trường đại học y nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Bạn cần đọc: Du học Hàn Quốc miền nào tốt nhất trong 3 miền Bắc – Trung – Nam?

Môi trường học tập của ngành y cực kỳ tốt để phát triển

Dường như ai cũng biết, khi đi du học Hàn Quốc ngành y, chắc chắn các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục cực kỳ hiện đại với những cơ sở vật chất và công nghệ kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới. Sở dĩ được như vậy là bởi từ trước đến nay, không riêng gì ngành y mà trong bất kỳ ngành nào, Hàn Quốc đều luôn chú trọng đến việc phát triển chất lượng cơ sở vật chất để sinh viên có điều kiện học tập cũng như nghiên cứu thuận tiện.

Bên cạnh việc được tham gia học tập dưới ngôi trường hiện đại, điều quan trọng nhất có lẽ chính là bạn sẽ được tiếp xúc, học hỏi và trao đổi với nhiều giảng viên – những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn phát triển và tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho công việc của mình trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành y

Môi trường học tập cực kỳ tốt

Quá trình học tập cẩn thận, tỉ mỉ

Muốn thành công trong nghề y, các bác sĩ cũng như những nhân viên sẽ phải dành rất nhiều thời gian học tập, nghiên cứu và thực tập thực tế để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Thông thường, một cử nhân du học Hàn Quốc ngành y phải dành ra khoảng thời gian là 6 năm học tập tại các trường đại học. Trong 2 năm đầu tiên, bạn sẽ được học những lý thuyết chung nhất về y học. Sang năm 3 và 4, các kiến thức khoa học tiền lâm sàng cơ bản sẽ được giới thiệu và thực hành trong quá trình học. Hai năm cuối, các bạn sẽ được tập trung vào kiến thức chuyên ngành chuyên sâu cũng như được đi trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, nếu bạn có mong muốn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn trong ngành y có thể học thêm 2 năm lên bậc thạc sĩ. Rồi tiếp 2 năm nữa lên bậc tiến sĩ. Tóm lại, một sinh viên ngành y để có được bằng tiến sĩ y học quý giá sẽ phải mất ít nhất 10 năm học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, để được cấp giấy phép hành nghề bác sĩ, sinh viên đi du học Hàn Quốc ngành y sẽ còn phải tham gia kỳ thi chứng nhận Y học Hàn Quốc – một kỳ thi nghiêm túc đòi hỏi sinh viên phải chuẩn bị khoảng 1 năm và ôn tập thật kỹ lưỡng vì tính chất của kỳ thi rất khó, tỉ lệ đỗ cũng không cao.

Du học Hàn Quốc ngành y

Quá trình học tập cẩn thận, tỉ mỉ

Cơ hội làm việc trong ngành y cao

Khi đi du học Hàn Quốc ngành y, tức là bạn sẽ được tham gia học tập tại một quốc gia phát triển hàng đầu của châu Á lại vừa được những trải nghiệm thực tế với hàng loạt công nghệ, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Sau khi hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng giá trị trong tay, chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ không thiếu đối với bạn. Nhất là trong bối cảnh bây giờ, khi Việt Nam, Hàn Quốc và cả toàn thế giới đều đang rất cần những y bác sĩ giỏi, có đủ chuyên môn năng lực, phẩm chất tốt.

Gợi ý: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Gợi ý 5 ngành học HOT nhất

Ngành y có mức lương trung bình/ năm cao

Theo số liệu của Salary, một bác sĩ mới vào nghề với kinh nghiệm từ 1-3 năm sẽ có mức lương trung bình khoảng 73 triệu Won/ năm (tương đương 1.460.000.000 đồng). Còn một bác sĩ có thâm niên với hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ còn nhận được mức lương “khủng” hơn, dao động khoảng 140 triệu Won/ năm (tương đương 2.800.000.000 đồng). Có thể khẳng định, mức lương trên của các bác sĩ đã cao hơn 2-4 lần so với GDP bình quân của xứ sở kim chi.

Đặc biệt, mức lương ngạch bác sĩ được dự đoán sẽ tăng lên 28% trong 5 năm tới. Do đó, du học Hàn Quốc ngành y hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai vô cùng sáng lạn với sự nghiệp rộng mở cho bạn. 

Du học Hàn Quốc ngành y

Du học Hàn Quốc ngành y sẽ có cơ hội nhận mức lương cao

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết vì sao nên đi du học Hàn Quốc ngành y rồi chứ? Hy vọng từ những kiến thức mà bài viết đã chia sẻ thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị, hữu ích để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho chặng đường tương lai sắp tới.

Nếu còn bất kỳ vấn đề gì muốn thắc mắc về du học Hàn Quốc thì đừng quên Việt Rainbow Edu luôn đồng hành cùng với bạn. Hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu, bạn nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Mách nhỏ: Có nên đi Du học Hàn Quốc mùa dịch Covid 19 hay không

Đăng ký nhận quà