Hướng dẫn 5 bước hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Trần Hồng Phiến 23/11/2021 731

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm mấy bước, có phức tạp hay không? Bạn có băn khoăn về những điều đó? Nếu có, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Visa du học Hàn Quốc được ví von như là tấm vé thông hành để các bạn có thể đặt chân lên xứ sở kim chi xinh đẹp, hoàn thành giấc mơ du học. Đây cũng chính là cái đích cuối cùng để các bạn du học sinh đạt đủ điều kiện được sinh sống và tham gia học tập tại Hàn Quốc. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang băn khoăn khi không biết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không, gồm mấy bước, nên chuẩn bị như thế nào, giấy tờ ra sao…? Nếu bạn cũng đang lo lắng về những vấn đề như vậy thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích sau.

Tham khảo: Những điều cần biết về du học Hàn Quốc visa D2

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thông thường, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc sẽ trải qua 5 bước cơ bản.

Bước 1: Xin thư mời nhập học hoặc mã code visa

Theo quy trình của thủ tục xin visa du học Hàn Quốc thì trước tiên, các bạn cần xin thư mời nhập học của trường bạn muốn theo học hoặc visa mã code.

 • Thư mời nhập học là giấy xác nhận của trường đại học cho phép học sinh, sinh viên được chính thức theo học tại trường theo một chương trình học nhất định. Những nội dung thường có trên thư mời nhập học sẽ là: ngày – tháng – năm sinh và hộ chiếu của du học sinh, chương trình được chấp nhận vào học. Đồng thời, trên giấy mời sẽ có dấu mộc đỏ của hiệu trưởng (để đồng ý nhận học sinh, sinh viên vào học).
 • Mã code visa là xác nhận của trường đại học chấp nhận cho các bạn du học sinh chính thức nhập học. Mã code này sẽ được trường hoàn thiện trong các bước thủ tục xin visa du học Hàn Quốc tại cục Xuất nhập cảnh nơi trường đặt học xá chính.

Phỏng vấn

Sau khi đã nhận được hồ sơ du học của bạn, trường đại học ở Hàn Quốc sẽ tiến hành phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn này có thể được thực hiện trực tiếp hoặc online.

 • Phỏng vấn online qua Internet (Zoom, Skype) được thực hiện trong trường hợp nhân viên, cơ sở, công ty, trung tâm… đại diện của trường không trực tiếp (hoặc không có) ở Việt Nam. Hoặc hạn chế di chuyển bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 • Phỏng vấn trực tiếp là trường sẽ cử người gặp gỡ trực tiếp với học sinh, sinh viên tại công ty, trung tâm tư vấn du học có liên kết trực tiếp với trường. Thời gian phỏng vấn thường diễn ra vào khoảng 2 tháng trước khi bắt đầu kỳ nhập học chính thức. 

Nhận Invoice và nộp tiền

Trình tự tiếp theo của thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là sau khi được xét hồ sơ và đỗ phỏng vấn, bạn sẽ được trường đại học ở Hàn Quốc gửi xác nhận nộp tiền Invoice. Trên Invoice sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của bạn kèm theo các khoản phí cần đóng và tài khoản ngân hàng để chuyển tiền vào.

Bạn có thể tự chuyển tiền vào tài khoản ấy nhờ Invoice, hộ chiếu và các giấy tờ cá nhân cơ bản khác. Thời gian nộp tiền trung bình là 1 tuần sau khi bạn nhận được Invoice.

Nhận thư mời hoặc mã code visa thẳng

 • Nhận thư mời: Đối với các trường đại học không xin mã code thì thư mời sẽ được gửi trực tiếp về Việt Nam cho bạn sau khi bạn nộp tiền được khoảng 2 tuần. Một bộ thư mời đầy đủ để nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc sẽ gồm có: thư mời gốc, kế hoạch học tập của học sinh và giấy phép đăng ký kinh doanh của trường ở Hàn Quốc.
 • Nhận mã code visa thẳng: Đối với trường hợp này, mã code sẽ được trực tiếp nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh để xin mã code visa cho bạn. Chỉ cần mã code visa + giấy đăng ký kinh doanh của trường bạn muốn theo học kèm theo một số giấy tờ cơ bản khác là bạn có thể nhận visa thẳng. 

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Xin thư mời nhập học hoặc mã code visa

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Đây là bước quan trọng trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, sẽ quyết định xem bạn có được cấp visa hay không? Vì thế, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo.

Thông thường, các loại giấy tờ cơ bản trong một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ gồm có:

 • Đơn xin visa theo mẫu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
 • Giấy tờ cá nhân + học tập + nhân thân + giấy tờ khám sức khỏe của người xin visa.
 • Giấy tờ tài chính của người bảo lãnh.
 • Các giấy tờ được gửi từ trường đại học Hàn Quốc.

Quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc:

Dịch thuật công chứng

Nếu muốn đi du lịch, công tác, du học hay định cư… thì bạn đều cần phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đối với thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng vậy, trong bộ hồ sơ của bạn cần có những bản dịch thuật công chứng như: hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh, giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có), bằng cấp, bảng điểm…

Xin tem và dấu hợp pháp hóa

Bên cạnh việc dịch thuật công chứng thì có một số giấy tờ buộc du học sinh phải xin tem và dấu hợp pháp hóa tại Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại giao (địa chỉ: số 40 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội), đó là: 

 • Học bạ + bằng tốt nghiệp cấp 3 ( bản gốc và bản dịch).
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy đăng ký kết hôn, xác nhận độc thân… (nếu có)

Nộp hồ sơ 

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, số 117 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi đã hợp pháp hoá xong giấy tờ tại Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại giao thì việc bạn cần làm tiếp theo trong quy trình thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là tới phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc lấy số hẹn. Rồi nộp hồ sơ bao gồm:

 • Học bạ + bằng tốt nghiệp cấp 3 ( bản gốc và bản dịch).
 • Học bạ + bằng cấp photo ( bản gốc để đối chiếu).
 • Bản dịch đã được hợp pháp hoá của Cục lãnh sự Việt Nam (bản gốc + bản photo).
 • Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hoá.
 • 1 bản CMND/CCCD hoặc hộ chiếu photo (bản gốc để đối chiếu).

Trong trường hợp nộp hồ sơ giúp thì cần có thêm:

 • 1 bản CMND/CCCD của người nộp giúp (kèm theo bản gốc để đối chiếu).
 • 1 bản hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hay giấy đăng ký kết hôn (chồng hoặc vợ). Kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Bạn nên đọc: Bật mí 10 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tốt nhất

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và tươm tất những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ thì bước tiếp theo bạn cần làm để góp phần hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, đó chính là nộp hồ sơ.

Đối với khu vực miền Bắc

Các bạn du học sinh có thể nộp tại: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc, tầng 12, tòa Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với khu vực miền Nam 

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa và nhận kết quả tại: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc, 253 đường Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TPHCM.

Lưu ý:

 • Trường hợp có thư mời thẳng nên nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 (nhớ tối giản về giấy tờ học tập + chứng minh tài chính bào gồm sổ tiết kiệm có giá trị 9.000 USD, được gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa). Sổ sẽ được trả lại ngay sau khi bạn nộp xong hồ sơ xin visa
 • Trường hợp có thư mời từ trường không thuộc nhóm 1% thì nộp đầy đủ hồ sơ lần 1, không được miễn giảm về giấy tờ học tập + chứng minh tài chính, đúng theo yêu cầu về tài chính của Đại sứ quán. Có yêu cầu nộp sổ 10.000 USD gửi tại ngân hàng Hàn Quốc theo hình thức đóng băng tài khoản.
 • Trường hợp có mã code visa thì chỉ cần nộp hồ sơ một lần và tối giản về giấy tờ học tập + chứng minh tài chính.
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Phỏng vấn

Theo quy trình của thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, khi hồ sơ của bạn được xét duyệt và đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được lịch báo phỏng vấn. Vào hôm phỏng vấn, trước khi vào phòng phỏng vấn, bạn sẽ được điền vào một tờ giấy với những câu hỏi cơ bản (đây cũng là những câu thường phỏng vấn của nhân viên Đại sứ quán) như:

 • Bố mẹ của bạn làm nghề gì?
 • Đi du học Hàn Quốc để làm gì?
 • Kế hoạch học tập của bạn khi đi du học như thế nào?
 • Bạn có ý định định cư tại Hàn Quốc không?
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa

Bước 5: Nhận kết quả xin visa du học Hàn Quốc

Cuối cùng, bước “hái hoa thơm quả ngọt” không thể không nhắc đến trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc chính là nhận kết quả.

Thời gian

Đối với mã code visa sẽ được trả trung bình 2 tuần nộp mã code tại Hà Nội và sau 4-7 ngày ở TPHCM.

Đối với thư mời:

 • Ở Hà Nội, kết quả sẽ được trả sau 1 tuần phỏng vấn. Không đỗ phỏng vấn thì bạn sẽ được trả ngay sau khi phỏng vấn xong.
 • Ở TPHCM, bạn phải đợi kết quả trong 1 tuần.

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Lưu ý

Khi đi nhận kết quả xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần:

 • Mang theo CMND/CCCD gốc và giấy hẹn trả kết quả visa từ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Ăn mặc gọn gàng lịch sự.
 • Có thái độ nghiêm túc, không cười đùa gây ồn ào tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Tuyệt đối không chụp cận cảnh visa đăng lên facebook, diễn đàn và cộng đồng mạng để tránh những nguy hiểm không đáng có liên quan đến thông tin cá nhân của bạn.
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Nhận kết quả xin visa

Phía trên đây là những chia sẻ chi tiết về 5 bước quan trọng của quy trình và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Mong rằng, từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị, mới mẻ và hữu ích để thực hiện giấc mơ du học của mình trong chặng đường tương lai.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì liên quan đến du học Hàn Quốc đừng quên Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, luôn bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ bạn nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Đừng quên đọc: Top 10 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay

Đăng ký nhận quà