Mách bạn 4 cách trả lời thông minh khi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Trần Hồng Phiến 28/11/2021 638

Phỏng vấn du học Hàn Quốc như thế nào để thành công trong việc xin visa? Hãy”nằm lòng” 4 mẹo nhỏ được chia sẻ như sau 

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Lý do là bởi quốc gia này sở hữu chất lượng giáo dục đào tạo vượt trội, đứng đầu khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Không những vậy, chi phí du học ở Hàn Quốc cũng rẻ hơn nhiều so với Úc, Mỹ, Anh, Nhật Bản… Thế nhưng, không dễ dàng để có thể đặt chân lên xứ sở kim chi để thực hiện giấc mơ du học. Bạn phải xin visa và vượt qua vòng  phỏng vấn của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Vậy làm thế nào để vượt qua? Không khó, chỉ cần bạn tham khảo một số cách trả lời thông minh khi phỏng vấn du học Hàn Quốc được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Đối với câu hỏi về chứng minh tài chính

Bạn có biết? Vấn đề về tài chính sẽ là yếu tố then chốt, quan trọng để quyết định xem bạn có đi du học Hàn Quốc được hay không? Không chỉ giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi mà còn đảm bảo rằng bạn đi du học là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải sang để đi làm.

Bởi vậy khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc về vấn đề tài chính thì bạn cần bình tĩnh và trả lời một cách chính xác, trung thực để tạo được niềm tin cho nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Ví dụ, bạn có thể gặp một số câu hỏi như sau:

 • Bố mẹ bạn làm công việc gì? Bạn nên trả lời đúng theo hồ sơ mà bên công ty du học hướng dẫn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về công việc đó để khi trả lời phỏng vấn sẽ không bị vấp hoặc lung tung.
 • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu tiền? Đối với câu hỏi này, bạn không trả lời chính xác mà nên trả lời đại khái như hàng tháng bố mẹ mình bỏ ra một số tiền để chi tiêu (đối với nông thôn là 13 triệu còn ở thành phố là 20 triệu).
 • Bạn có biết bố mẹ mình đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền không? Nên trả lời là không biết chính xác bao nhiêu nhưng bố mẹ bảo đã chuẩn bị đầy đủ học phí 4 năm du học Hàn Quốc cho em. 

Đây đều là những câu hỏi đã được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán chắt lọc và đưa vào cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc, nhằm mục đích là kiểm tra kỹ lưỡng về thông tin tài chính của gia đình bạn. Do đó, tốt nhất là bạn thật bình tĩnh, tự tin để trả lời thông minh và đáng tin cậy nhất nhé!

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Câu hỏi về chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Đối với câu hỏi về kế hoạch học tập khi đi du học

Khi Đại sứ quán hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập khi đi du học thì có nghĩa là bạn đã đến rất gần với tấm visa rồi đấy. Một số câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc sẽ được đưa ra cho bạn trong trường hợp này là:

 • Bạn muốn học ở trường đại học nào? Tốt nhất là các bạn nên vào trường web của ngôi trường mình chọn để tìm hiểu, nhớ kỹ địa chỉ, các chuyên ngành, ngành thế mạnh của trường, học phí một kỳ là bao nhiêu…
 • Ngành học bạn dự định tham gia học tập ở Hàn Quốc là gì? Lý do gì lại chọn ngành đó? Các bạn nên trả lời theo đúng cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà công ty du học đã hướng dẫn.
 • Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có dự định gì? Bạn mong muốn được ở lại Hàn Quốc hay quay trở về Việt Nam làm việc? Bạn nên trả lời là: em dự định sẽ làm việc ở Hàn Quốc 2 năm để có thêm kinh nghiệm thực tế rồi sẽ về Việt Nam để gần với gia đình, bạn bè. Rất nhiều người đã từng bị trượt visa vì câu hỏi này do bất ngờ và lúng túng. Vì thế, bạn hãy thật khôn khéo và trả lời là mình rất quan tâm đến việc học, tránh gây ra những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp. 

Bật mí, nếu bạn muốn có câu trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc thật thông minh thì trước hết nên tổng hợp mọi kiến thức thực tế đồng thời có sự tìm hiểu kỹ càng về ngành học, chế độ, học bổng… của trường đại học mà mình đăng ký du học. 

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

phỏng vấn du học hàn quốc

Câu hỏi về vấn đề kế hoạch học tập ở Hàn Quốc

Đối với câu hỏi về kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Dường như ai cũng biết, trước khi đi du học Hàn Quốc thì hoàn thành khóa học tiếng Hàn là điều tất nhiên. Mục đích là để đảm bảo tốt quá trình học tập cũng như sinh sống ở xứ sở kim chi. Không những vậy, tiếng Hàn còn giúp bạn dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc nữa đấy. 

Cụ thể, với khoảng thời gian 3 tháng học ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam, các bạn sẽ tự tin trả lời được những câu hỏi đơn giản của Đại sứ quán như:

 • Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi? Nên trả lời đúng sự thật khoảng thời gian bạn đã học. Nếu trả lời là học được hơn 4 tháng thì có thể thỉnh thoảng nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi một số câu hỏi khó.
 • Nghề nghiệp của những người thân của bạn là gì? Bạn nên trả lời đúng theo hồ sơ mà công ty du học đã hướng dẫn cho bạn. Không nên trả lời sai. Nếu sai sẽ bị rớt gần như 100%.
 • Có tất cả bao người trong gia đình bạn? Bạn nên kể bố mẹ, anh chị em ruột thịt, ông bà nội (sống cùng). Không nên kể ông bà nhiều tuổi hay nhiều cháu nhỏ tuổi.
 • Có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bạn bằng tiếng Hàn không? Nên nhớ học kỹ điều này và tập viết nhiều lần. Bởi nhân viên của Đại sứ quán sẽ nhìn nét chữ để đoán xem bạn đã học tiếng Hàn như thế nào?
 • Có người thân nào của bạn đang sinh sống ở Hàn Quốc không? Nếu có bạn bè đang đi xuất khẩu lao động hay học tập, sinh sống ở đây thì tốt nhất bạn vẫn nên trả lời là không nhé!

Lưu ý, khi tham gia cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc không bắt buộc bạn phải nói bằng tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi trên bằng tiếng Hàn một cách lưu loát, rồi thể hiện sự tự tin khi viết tiếng Hàn thì bạn sẽ được Đại sứ quán đánh giá cao và tạo được ấn tượng tốt đẹp với họ từ lúc ban đầu đó. Như thế, sẽ thuận lợi cho những bước tiếp theo.

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Đối với vấn đề hỏi về mục đích du học Hàn Quốc

Khi gặp những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc liên quan đến vấn đề đi du học thì các bạn phải cố gắng trả lời sao cho thể hiện được mong muốn cháy bỏng của mình là đi du học. Đồng thời, cũng đừng quên đạt được điều kiện đi du học là tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hay đại học không quá 2-3 năm và có điểm trung bình trên 6.5 để tránh bị Đại sứ quán nghi ngờ.

Đối với vấn đề này, nhân viên của Đại sứ quán có thể hỏi một số câu hỏi như:

 • Vì sao bạn không học ở Việt Nam? Bạn có thể trả lời là muốn sang Hàn để học ngôn ngữ Hàn cho tốt, rồi học chuyên ngành mình yêu thích để về nước làm cho một số công ty của Hàn ở Việt Nam như LG, Samsung…
 • Tại sao bạn lại muốn đi du học Hàn mà không phải quốc gia khác trên thế giới? Có rất nhiều cách trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc này. Ví dụ khẳng định môi trường giáo dục ở Hàn Quốc rất tốt. Hoặc thấy có nhiều công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam,,,
 • Bạn có làm thêm khi đi du học Hàn Quốc không? Nên trả lời là cố gắng học tiếng Hàn thật tốt, sau đó mới đi làm thêm. Mục đích là để tiếp xúc với nền văn hóa và con người Hàn Quốc, va chạm xã hội lấy thêm kinh nghiệm thực tiễn…Và khi đi làm thêm, đảm bảo sẽ tuân thủ theo đúng quy định của luật pháp ở Hàn Quốc.
Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Câu hỏi về mục đích du học Hàn Quốc

Chắc hẳn đến đây thì chí ít, các bạn cũng đã biết một số mẹo thông minh để trả lời vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán rồi đúng không? Nếu thấy còn vấn đề gì muốn thắc mắc hoặc mong muốn được giúp đỡ về việc chọn trường, làm hồ sơ, xin visa… thì bạn có thể liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc uy tín số 1 hiện nay để được trợ giúp nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Bạn nên đọc: Giới thiệu về 4 kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc phổ biến

Đăng ký nhận quà