Visa Du Học Hàn Quốc 2021: Chọn Visa Thẳng Hay Phỏng Vấn? Đóng Băng 10,000$ Hay 0$?

admin 27/07/2021 524

Visa du học Hàn Quốc là mối quan tâm của tất cả sinh viên có nguyện vọng du học tới xứ sở kim chi. Tuy nhiên, chính sách visa đi du học tại Hàn Quốc 2021 liên tục thay đổi và không được cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin chính thống khiến sinh viên gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

1. Visa Du Học Hàn Quốc Là Gì?

1.1 Định Nghĩa

Visa là loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, được Chính phủ của quốc gia đó chấp thuận. Visa được cấp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia đó ở nước sở tại.

Những sinh viên có mục đích học tập lâu dài ở Hàn Quốc cần xin visa đi du học. Visa này giúp bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc và là điều kiện để trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Sau khi nhận được giấy báo nhập học, sinh viên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin visa. Tùy theo từng hình thức học tập, sinh viên được cấp các loại visa du học khác nhau.

1.2 Thời Hạn Visa Du Học Tại Hàn Quốc

Visa đi du học tại Hàn Quốc có thời hạn trung bình từ 6 tháng đến 1 năm. Khi hết hạn, du học sinh có thể gia hạn visa với sự trợ giúp của trường Đại học/Cao đẳng sinh viên đang theo học hoặc công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín. Sinh viên không bắt buộc phải về Việt Nam mới làm được thủ tục gia hạn visa.

2. Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc 2021

2.1 Visa Du Học Hàn Quốc Chia Theo Hình Thức Cấp: 2 Loại

Visa thẳng du học Hàn Quốc

Chỉ những sinh viên nhận được mã code từ các trường Đại học Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên có thể nộp lên Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp visa. Sau 2-3 tuần, sinh viên sẽ nhận được kết quả.

Phân biệt 2 loại mã code visa:

 • Mã code Top 1: Được cấp bởi các trường ra mã code thuộc nhóm 1%
 • Mã code Top 3: Đươc cấp bởi các trường ra mã code thuộc nhóm trường Top 3 – trường không được chứng nhận và phải đóng băng 10,000 USD trong 1 năm

Visa phỏng vấn

Với loại visa này, sinh viên phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại Sứ Quán ở Hà Nội và Tổng Lãnh Sự quán ở TP. Hồ Chí Minh. Thời gian chờ được phỏng vấn và nhận visa tại Hà Nội kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian trên diễn ra trong 1 tháng.

2.2 Visa Du Học Hàn Quốc Chia Theo Chương Trình Học: 3 Loại

Visa D4-1: Visa Hệ Tiếng Hàn

Visa D4-1: visa dành cho sinh viên quốc tế theo học tiếng Hàn tại học viện ngôn ngữ trực thuộc các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Visa D4-1 có thời hạn 6 tháng. Sau 6 tháng, nếu sinh viên đáp ứng đủ điều kiện chuyên cần và điểm số sẽ được hướng dẫn gia hạn visa.

Đặc điểm của visa D4-1:

 • Hình thức visa du học phổ biến nhất hiện nay, chiếm hơn 90% visa du học tại Hàn Quốc
 • Được xem là loại visa an toàn, bền vững, ít biến động trong nhiều năm vừa qua

Visa D4-6: Visa Du học Nghề

Visa D4-6: visa được cấp dưới dạng mã code dành cho sinh viên theo học Nghề tại Hàn Quốc. Trường nghề sẽ xin visa trực tiếp từ cục Xuất Nhập cảnh tại nơi đặt học xá chính.

Visa du học Nghề có thời hạn 1 năm. Sau 1 năm, nếu sinh viên đáp ứng đủ điều kiện chuyên cần và điểm số sẽ được hướng dẫn gia hạn visa.

Đặc điểm của visa D4-6:

 • Hhình thức visa được nhiều sinh viên quan tâm vì không giới hạn độ tuổi, năm trống, hộ khẩu và điểm số
 • Mới bắt đầu thử nghiệm vào năm 2017, hay bị ngắt quãng và không bền vững
 • Rất ít trường nghề có khả năng xin loại visa này nên không có nhiều ngành học để lựa chọn

Visa D2: Visa Học Chuyên Ngành

Visa D2 là visa dành cho sinh viên học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học, sau đại học. Loại visa này được chia làm 4 nhóm:

 • Nhóm 1: D2-1, D2-2: Visa du học hệ cao đẳng, đại học
 • Nhóm 2: D2-3 , D2-4, D2-5: Visa du học hệ sau đại học
 • Nhóm 3: D2-6: Visa du học theo hình thức trao đổi giữa hai trường
 • Nhóm 4: D2-7, D2-8: Visa du học ngắn hạn, học và làm việc đồng thời

Thời hạn visa D2: trung bình là 1 năm

Yêu cầu visa D2: sinh viên phải có TOPIK 2 trở lên với hệ Cao đẳng, TOPIK 3 với hệ Đại học và TOPIK 4 với hệ Cao học.

Đặc điểm của visa D2:

 • Yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Hàn vững vàng
 • Visa hầu như không có rủi ro, ít bị phỏng vấn

3. Cập Nhật Mới Về Visa Du Học Hàn Quốc 2021

3.1 Luật 10.000 USD

Cần phải nói ngay rằng, luật 10,000 USD không áp dụng cho 100% các trường Hàn Quốc. Chỉ có trường Top 3 không thuộc Top 1% và Top trường chứng nhận mới phải đóng băng khoản tiền trên.

Sinh viên có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng (visa D4-1) tại các trường Top 3 phải đặt cọc 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Với khoản tiền đóng băng này, sinh viên được rút 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần được rút 5,000 USD, thời hạn rút là 6 tháng mỗi lần.

3.2 Chỉ Trường Mã Code Mới Được Nhận Visa Thẳng

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Các Trường Ra Mã Code Visa Thẳng

Visa thẳng mã code là visa được trường Hàn Quốc nộp và xin tại cục xuất nhập cảnh Hàn. Khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên chỉ cần nộp thẳng mã code kèm theo một số giấy tờ khác lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Khoảng 10-14 ngày sau, sinh viên có thể lấy visa và không phải phỏng vấn.

Trước đây, các trường TOP 1% visa thẳng có thể cấp mã code hoặc thư mời cho sinh viên để nhận được visa thẳng. Từ tháng 3.2021, chỉ có khoảng 1/3 các trường trong nhóm TOP 1% cấp mã code mới nhận được visa này.

Danh sách 10 trường visa thẳng mã code tiêu biểu 2021: Đại học Myongji, Nữ sinh Sungshin, Nữ sinh Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Kookmin, Đại học Gangneung, Đại học Quốc gia Changwon, Đại học Sunchunhyang, Đại học Daejeon và Đại học Catholic.

Xem thêm “Top 10 trường vàng trong làng ra CODE”

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Trường Visa Thẳng Thư Mời

Trong 39 trường Top 1%, chỉ có 1/3 số trường xác nhận ra mã code, còn lại là cấp thư mời. Từ tháng 3.2021, các trường ra thư mời thẳng vẫn phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Trường Không Chứng Nhận

Cũng trong tháng 3.2021, danh sách 77 trường Đại học, Cao đẳng được chứng nhận tại Hàn Quốc được công bố. Trường được chứng nhận là trường nhận được chứng chỉ IEQAS của Bộ giáo dục Hàn Quốc.

Sinh viên đăng kí học tại các trường này sẽ phải phỏng vấn trực tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Thời gian chờ phỏng vấn và nhận visa tại Hà Nội kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian trên diễn ra trong 1 tháng.

Danh sách 77 trường được chứng nhận năm 2021:

 

3.3 Dịch Bệnh COVID-19 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc?

Hiện nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc đã ổn định hơn trước với số ca nhiễm giảm dần.

Tuy nhiên, số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc có xu hướng tăng. Vì vậy, Chính Phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số thay đổi về thủ tục cấp visa du học cho sinh viên quốc tế.

Sinh Viên Xin Visa Du Học Kì Tháng 3.2021 Phải Nộp Kèm Giấy Khám COVID-19

Giấy Tờ Nộp Kèm

Bên cạnh hồ sơ học tập, tài chính, nhân thân và giấy khám lao phổi, sinh viên đi du học Hàn Quốc kì tháng 6 phải nộp thêm 3 loại giấy tờ khác.

1. Giấy khám sức khỏe cấp bởi cơ quan y tế (Hay gọi là Phiếu khám COVID-19). Phiếu này phải được cấp trong vòng 48 giờ trước thời điểm nộp hồ sơ. Trong phiếu phải ghi rõ 7 hạng mục khám: phát sốt, ho, khó thở, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi

2. Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc

3. Giấy đồng ý cách ly theo mẫu của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc

Một Số Địa Điểm Khám COVID-19

 • Miền Bắc:
  • Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam: Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
  • Chi phí khám COVID-19: 860.000 VND
 • Miền Nam:
  • Bệnh viện Phước An Cơ sở 2: Số 686 – 688 đường 3/2, phường 14 quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi phí khám COVID-19 và Lao phổi: 600.000 VND

Quá Trình Xét Duyệt Và Trả Visa Của Đại Sứ Quán Ảnh Hưởng Nhiều Bởi Tình Hình Bệnh Dịch Tại Hàn Quốc

 • Thời gian xét duyệt và trả visa: chậm hơn 1 tuần so với trước kia (Khoảng 20 ngày)
 • Cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể yêu cầu phỏng vấn về sức khỏe nếu cảm thấy cần thiết

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời và có hiệu lực ngắn trong tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp. Sinh viên cần theo sát các thông báo từ Đại sứ quán, của trường và của Vietrainbowedu để có cập nhật mới nhất về visa du học Hàn Quốc 2021.

Mặc dù có nhiều biến động do bệnh dịch nhưng sinh viên vẫn nên lạc quan và tự tin rằng Hàn Quốc là một trong các quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Chodang

Hiện tại, VietRainbowEdu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Youtube: Viet Rainbow Channel
Đăng ký nhận quà