Tư vấn du học Hàn nên đi theo diện nào?

Nguyen Tra My 01/11/2021 566

Du học Hàn nên đi theo diện nào là điều mà nhiều học sinh, sinh viên vô cùng quan tâm. Khi lựa chọn hình thức du học không đúng với sở trường, năng lực của mình. Bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản, áp lực và thậm chí không thể hoàn thành chương trình học. Sau đây, Việt Rainbow Edu sẽ giới thiệu các hình thức du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Từ đó tư vấn và giúp bạn lựa chọn loại hình phù hợp.

Du học tiếng Hàn

Du học tiếng Hàn là việc du học sinh tham gia các lớp dự bị đại học. Theo quy định học sinh cần học tiếng Hàn 1 năm trước khi chính thức học tập tại các trường cao đẳng, đại học. Thời lượng khóa học được phân bổ với 80% học tiếng Hàn và 20% học văn hóa cùng các buổi học ngoại khóa.

Điều kiện du học

Du học theo hình thức này sẽ không yêu cầu chứng chỉ Topik. Tuy nhiên một số điều kiện khác đặt ra đó là:

 • Điểm trung bình 3 năm THPT từ 5.0 trở lên. Nếu ứng tuyển vào các trường ưu tiên có visa thẳng thì phải đạt điểm tổng kết từ 6.5 trở lên.
 • Thời gian hoàn thành chương trình THPT không quá 3 năm. Nếu lâu hơn phải có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung.
 • Gia đình có sổ tiết kiệm 10.000 USD, thời gian gửi ngân hàng ít nhất là 6 tháng
Tư vấn du học Hàn nên đi theo diện nào năm 2022?

Tư vấn du học Hàn nên đi theo diện nào năm 2022?

Cơ hội việc làm

Sau 6 tháng học tiếng Hàn, bạn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Mỗi tuần bạn được phép làm thêm tối đa 20 tiếng. Mức thu nhập kiếm được từ việc đi làm thêm thường dao động từ 18-23 triệu/tháng.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng, bạn sẽ được cấp visa D2 để chuyển sang học chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chuyển sang visa D10 và làm việc 2 năm ở Hàn. Nếu được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong 2 năm làm việc. Bạn sẽ được tiếp tục ký hợp đồng và làm việc dưới diện visa E7. Không những lưu trú và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc mà còn được hưởng mức lương cao.

Du học nghề và cao đẳng nghề Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc theo hình thức này, bạn sẽ mất 6 tháng đến 1 năm để học tiếng. Sau đó mất từ 1 – 2 năm để theo học chuyên ngành. Thời lượng khóa học chuyên ngành là 2 năm. Chương trình có thời lượng 40% học tiếng Hàn và học nghề, còn lại là thời gian thực hành.

Điều kiện du học

 • Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết từ 5.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên
 • Tốt nghiệp không quá 3 năm
 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu là 10.000 USD từ 6 tháng trở lên
Du học Hàn nên đi theo diện nào, có nên đi du học nghề ở Hàn hay không cũng được là thắc mắc của nhiều học sinh

Du học Hàn nên đi theo diện nào, có nên đi du học nghề ở Hàn hay không cũng được là thắc mắc của nhiều học sinh

Cơ hội việc làm

Khi du học theo diện này, bạn sẽ được làm thêm chỉ sau 1 tháng khi đến Hàn. Trong khuôn khổ khóa học, bạn cũng sẽ được thực hành có tính lương. Sau khi hoàn thành chương trình và có chứng chỉ nghề quốc gia. Bạn sẽ được làm việc ở Hàn Quốc thêm 4 năm 10 tháng nữa. Trong quá trình làm việc nếu thể hiện được năng lực tốt, bạn sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn với mức lương cao.

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Cũng giống như du học nghề, bạn sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để học tiếng. Sau đó học cao đẳng chuyên ngành trong vòng 2 – 3 năm. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm: lý thuyết 60%, tiếng Hàn 20%, văn hóa và thực hành ngoại khóa 20%.

Điều kiện du học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Giáo dục thường xuyên, điểm trung bình 5.0 trở lên
 • Độ tuổi 18-23 nếu có bằng trung cấp, bằng THPT, đến 30 tuổi nếu có bằng ĐH trở lên
 • Chứng minh tài chính từ 5000 – 8000 USD, gửi trong ít nhất 6 tháng
 • Có Topik 2 trở lên

Cơ hội việc làm

Bạn phải học hết 1 kỳ học kéo dài 4 tháng mới được đi làm thêm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng và được phép chuyển sang diện visa D10. Sau đó bạn sẽ được làm việc tại Hàn Quốc thêm 2 năm nữa. Tương tự như trên, nếu được nhà tuyển dụng xác nhận có tay nghề cao. Bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc tiếp và được chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn.

Du học Hàn hệ cao đẳng cũng được nhiều học sinh lựa chọn

Du học Hàn hệ cao đẳng cũng được nhiều học sinh lựa chọn

Du học Hàn Quốc hệ đại học

Nếu vẫn băn khoăn du học Hàn nên đi theo diện nào, bạn nên cân nhắc lựa chọn hệ đại học. Chương trình đại học kéo dài từ 4 – 6 năm tùy từng ngành học. Nội dung đào tạo thường bao gồm lý thuyết 65%, thực hành 20%, học tiếng và văn hóa Hàn Quốc 15%.

Điều kiện du học

 • Điểm tổng kết THPT không thấp hơn 5.0.
 • Thời gian hoàn thành chương trình THPT không quá 3 năm hoặc đang theo học đại học năm 2 trở lên hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, thời gian gửi ngân hàng ít nhất là 6 tháng.
 • Đối với trường công lập: Hầu hết đều yêu cầu  điểm trung bình THPT trên 6.5 và có chứng chỉ tiếng Hàn trên Topik 3. Một số trường có thêm điều kiện là Ielts 6.5 trở lên.
 • Đối với trường dân lập: Điểm trung bình THPT 5.0 trở lên, có chứng chỉ Topik 3. Với trường visa thẳng thì điểm trung bình THPT phải đạt từ 6.5 trở lên.

Cơ hội việc làm

Sau khi học được 6 tháng, bạn có thể đi làm thêm mỗi tuần 20 tiếng. Mức lương mà các du học sinh nhận được thường từ 20 đến 25 triệu/tháng. Hoàn thành chương trình đại học xong, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân. Sau đó chuyển sang visa D10 và làm việc thêm 2 năm tại Hàn Quốc. Nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục ký hợp đồng nếu đánh giá cao năng lực của bạn. Sau khi đạt mức lương tối thiểu 1.9 triệu won/tháng, bạn có thể chuyển sang visa E7 và làm việc lương cao, lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc hệ đại học giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc

Du học Hàn Quốc hệ đại học giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc

Việt Rainbow Edu tư vấn du học Hàn nên đi theo diện nào

Tùy theo mục đích đi du học Hàn Quốc là gì mà bạn nên lựa chọn hình thức du học cho phù hợp nhất:

 • Nếu muốn du học để kiếm tiền hoặc cải thiện mức thu nhập. Bạn nên lựa chọn hình thức du học nghề ở Hàn Quốc với visa D4-6.
 • Nếu muốn du học Hàn Quốc để thỏa mãn niềm đam mê với tiếng Hàn và xứ sở kim chi. Hoặc xác định du học xong sẽ quay về Việt Nam làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì du học tiếng Hàn sẽ là lựa chọn phù hợp.
 • Nếu muốn sở hữu một tấm bằng thể hiện trình độ học vấn thì nên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng hoặc đại học dưới diện visa D2. Tuy nhiên chỉ nên lựa chọn hệ cao đẳng trong trường hợp hồ sơ và học lực chưa đáp ứng điều kiện để du học đại học.

Tuy nhiên cũng đừng nên quá lo lắng, bởi khi đến với Việt Rainbow Edu bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn về mọi mặt. Từ chọn trường, chọn ngành tới làm hồ sơ xin học bổng, xin visa… Tất cả các thủ tục chi phí đều công khai, minh bạch và vô cùng hợp lý.

Hiện thực hóa ước mơ đi du học Hàn Quốc với Việt Rainbow Edu

Hiện thực hóa ước mơ đi du học Hàn Quốc với Việt Rainbow Edu

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn nên đi theo diện nào. Đừng quên Việt Rainbow Edu luôn là điểm hẹn lý tưởng. Là cầu nối giúp các em tiếp cận và kết nối dễ dàng với các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trên khắp Hàn Quốc. Với hơn 1000 hồ sơ du học đã hoàn thiện và 10 năm kinh nghiệm. VRE tự tin rằng sẽ luôn đem đến trải nghiệm du học tuyệt vời nhất cho các em học sinh. 

Đăng ký nhận quà