Lý do trượt Visa du học Hàn Quốc và kinh nghiệm phỏng vấn

Nguyễn Mạnh 22/10/2021 563

Du học Hàn Quốc đang rất nóng hiện nay. Tuy nhiên, quy trình phỏng vấn và xét duyệt visa du học Hàn Quốc khá kỹ lưỡng. Muốn có được tấm visa để đi du học Hàn Quốc thì đồi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Nhưng cũng nhiều người lo ngại không được cấp visa du học Hàn Quốc. Vậy những lý do khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc là gì? Chia sẻ những kinh nghiệm đi phỏng vấn visa ăn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do trượt Visa du học Hàn Quốc và kinh nghiệm phỏng vấn

Lý do trượt Visa du học Hàn Quốc và kinh nghiệm phỏng vấn

Các lý do dẫn đến trượt visa du học Hàn Quốc

Trượt visa du học Hàn Quốc do không nêu rõ kế hoạch học tập

Nếu bạn không thể hiện được mong muốn, mục tiêu khi đi du học Hàn Quốc. Bạn không biết mình sẽ học trường gì? Học trong bao lâu? Kế hoạch học tập như thế nào? Thì chắc chắn bạn sẽ bị trượt visa du học Hàn Quốc.  Bên cạnh đó, trong quá trình trả lời phỏng vấn, nếu bạn không thể hiện được tinh thần cầu tiến, ham học hỏi thì cũng là yếu tố khiến bạn bị đánh trượt.

Trượt visa du học Hàn Quốc do gia đình có người thân bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều học không được cấp visa du học Hàn Quốc. Có người thân trong hộ khẩu sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì chắc chắn là bạn không thể xin được visa.

Trượt visa du học do tiếng Hàn không đạt

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến cho đa số học sinh bị trượt visa du học Hàn Quốc khi tham gia phỏng vấn tại văn phòng Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhiều học sinh chủ quan, lười học tiếng Hàn cho nên khi phỏng vấn sẽ trả lời sai dẫn đến không ra được visa.

Trượt visa du học Hàn Quốc do hồ sơ tài chính yếu

Tài chính là vấn đề bắt buộc phải có khi bạn có ý định du học Hàn Quốc. Chứng minh tài chính là bạn thể hiện cho đại sứ quán Hàn Quốc biết khả năng chi trả các khoản phí trong quá trình bạn học tập tại Hàn Quốc. Ngoài sổ tiết kiệm cần đi khi bạn đi du học thì để đảm bảo an toàn bạn cần cầm theo cả các giấy tờ chứng minh tài sản cố định như nhà cửa, xe oto… Để chứng minh nguồn tài chính bền vững và lâu dài.

Khi đi phỏng vấn đại sứ quán để xin visa du học. Chắc chắn phải cầm theo chứng minh tài chính. Nếu bạn không hiểu kĩ về vấn đề này, chứng minh tài chính không đủ, hoặc không khớp thì chắc chắn sẽ bị từ chối visa.

Trượt visa du học do chứng minh tài chính yếu

Trượt visa du học do chứng minh tài chính yếu

Kinh nghiệm phỏng vấn tránh bị trượt visa du học Hàn Quốc

Các câu hỏi liên quan đến mục đích du học Hàn Quốc của bạn

Khi được hỏi các câu hỏi liên quan đến mục đích của việc du học Hàn Quốc. Thì bạn nên nói cho người phỏng vấn của mình biết được thái độ cầu thị cũng như tinh thần ham học hỏi của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó là nói rõ về chuyên ngành mình sẽ học. Ngôi trường mình sẽ học và lợi ích khi học tập tại Hàn.

Các câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Để tránh bị trượt visa du học Hàn Quốc, bạn cũng phải chuẩn bị cho mình kế hoạch học tập cụ thể. Khi được hỏi phỏng vấn thì bạn trả lời thật ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục.

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về trang web của nhà trường để có những hiểu biết sơ bộ về thông tin của nhà trường. Đưa những thông tin liên quan đến giảng viên đào tạo, xếp hạng trường… vào câu trả lời phỏng vấn.

Các câu hỏi về dự định sau tốt nghiệp

Để tránh bị trượt visa bởi lý do có quay về nước sau khi tốt nghiệp hay không. Bạn nên chuẩn bị và chứng minh được cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy cho phỏng vấn đại sứ quán thấy được rằng bạn sẵn sàng về nước sau khi tốt nghiệp để phục vụ đất nước bằng câu trả lời vừa trung thực lại vừa khôn khéo nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Một số lưu ý khác khi tham gia phỏng vấn du học tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

Bên cạnh những lưu ý trên thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề để có thể dễ dàng có được cuốn visa du học Hàn Quốc:

Giữ thái độ văn minh, lịch sự, thân thiện với những người tham gia  phỏng vấn cũng như nhân viên Đại sứ quán.

Luôn tự tin trước người phỏng vấn trong suốt thời gian phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn hãy tập luyện kỹ càng những câu hỏi có thể được hỏi. Câu trả lời cần ngắn gọn, đúng trọng tâm và các sức thuyết phục.

Trang phục gọn gàng, lịch sự. Tác phong đi đứng, nói năng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả phỏng vấn. Nếu bạn không chú ý đến các vấn đề trên thì người phỏng vấn ấn tượng không tốt về bạn.

Đơn vị hỗ trợ dịch vụ làm visa du học Hàn Quốc uy tín

Nếu bạn đã từng bị trượt visa du học Hàn Quốc. Bạn đang lo lắng cho những lần phỏng vấn tiếp theo. Vây hãy tìm cho mình đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc và hỗ trợ dịch vụ xin Visa uy tín nhé.

Trong vô vàn các đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc, Việt Rainbow tự hào là một trong những đơn vị được nhiều học sinh và gia đình gửi gắm niềm tin.  Tính đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh có được visa du học Hàn Quốc và xuất cảnh.

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành tư vấn du học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và cho các em học sinh luyện tập trả lời thành thạo những câu trả lời có thể sẽ xuất hiện trong bài phỏng vấn bằng tiếng Hàn một cách lưu loát nhất, xúc tích và đúng trọng tâm nhất.

Trên đây là chia sẻ những điều bạn cần biết về kinh nghiệm phỏng vấn để không bị trượt visa du học Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trong bài viết này thực sự hữu ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

Đăng ký nhận quà