Top 15 trường đại học ra VISA thẳng năm 2022

Trần Trang 22/03/2022 957

Top 15 trường đại học ra VISA thẳng năm 2022 đã được VRE thống kê lại. Học sinh đang có nhu cầu Du học Hàn Quốc hãy xem chi tiết về các trường danh tiếng cho tỷ lệ Code cao nhất ở Hàn Quốc. VRE sẽ đưa ra những lợi thế của 15 trường để bạn có góc nhìn tổng quát hơn dưới đây nhé!

Top 15 trường đại học ra VISA thẳng năm 2022

Top 15 trường đại học ra VISA thẳng năm 2022

1. Đại học Hanyang (Seoul) – 한양대학교

Đại học Hanyang (Seoul) là trường đại học tư thục sở hữu 2 khuôn viên chính ở Seoul và Gyeonggi. Sở hữu hơn 320.000 sinh viên tốt nghiệp và được xếp hạng nhất về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ cấp cao tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh.

Trường đại học Hanyang bắt đầu với tên thủ phủ dưới tiền triều đại Chosun. Tiền thân là trường cao đẳng kỹ thuật cao đẳng Đông Á. Được thành lập từ năm 1939 và đến năm 1979 bắt đầu thành lập trường đại học Hanyang tại Ansan. Vị trí trường năm trong dự án nghiên cứu và phát triển của quốc gia. Và trở thành ngôi trường đầu tiên đào tạo về kiến trúc và kỹ thuật tại Hàn Quốc. Đến năm 2017 trường đại học Hanyang xếp hạng 155 trong bảng trường đại học trên thế giới với các đối tác trên 76 quốc gia.

Mạng lưới của trường dần được mở rộng, cựu sinh viên khắp các lĩnh vực. Cứ mỗi năm trường đại học Hanyang tiếp nhận tới hơn 2000 du học sinh quốc tế theo học.

=> Xem chi tiết tại: Đại học Hanyang (Seoul)

Đại học Hanyang (Seoul) - 한양대학교

Đại học Hanyang (Seoul) – 한양대학교

2. Đại học Konkuk – 건국대학교

Thành lập 1946, thuộc trường được đánh giá hàng đầu về giáo sư nghiên cứu ngành nhân văn tọa lạc ở trung tâm Seoul. Trường đại học Konkuk là một ngôi trường bậc nhất rất đang để học tập tại đây. Trải qua nhiều năm đại học Konkuk đã năm trong Top 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Những thành tựu của trường đã được ghi nhận và phát triển nhanh nhất ở đất Hàn.

Những chuyên ngành học nổi tiếng của trường đại học Konkuk:Truyền thông; Thương mại quốc tế; Quản trị kinh doanh; Bất động sản; Khoa học đời sống động vật; công nghệ thông tin; văn hóa nghệ thuật,…

Hệ cao học của trường Konkun gồm 76 khóa học đào tạo thạc sĩ và 66 khóa đào tạo tiến sĩ, cùng với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Trường sở hữu 2.100 giáo sư và 1000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy khoảng 25000 học sinh ưu tú. Với phương châm đào tạo nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới. Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học gần đây trường đã tiến hành nhiều chương trình giảng đào tạo quốc tế kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước. Nhà trường thực hiện trao đổi giáo sư và học sinh nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, nghiên cứu chung cho các trường trên thế giới.

Đại học Konkuk đã đạt được nhiều thành tựu như: Được người dân tín nhiệm; Cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên; Kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu giá trị và nghiên cứu thực tế; Được công nhận và đánh giá đại học khởi nghiệp việc làm cao với các doanh nghiệp; Định hướng & chia sẻ nguồn tài sản, khả năng sẵn có với cộng đồng, xã hội; Tự hào có mạng lưới lớn nhất trên thế giới.

Nói tóm gọn, trường đại học Konkuk là ngôi trường sở hữu cơ sở hạ tầng cùng chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hàn Quốc. Vì vậy, đây là ngôi trường đáng để bạn học tập tại Hàn Quốc.

=> Xem chi tiết tại: Đại học Konkuk

Đại học Konkuk - 건국대학교

Đại học Konkuk – 건국대학교

3. Đại học Hongik – 홍익대학교

Trường đại học tư thục ở Mapo-gu, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc. Tọa lạc trên con đường nổi tiếng dành cho sinh viên thủ đô Seoul với tên gọi “Hongdae”.

Hiện trường đại học Hongik đang có 4 cơ sở: Seoul; Daehak-ro; Sejong; Hwaseong

Với số lượng học sinh đang theo học khoảng 21,700 sinh viên. Thế mạnh của trường là các ngành nghệ thuật và thiết kế. Trường đại học Hongik đang gồm 9 chuyên khoa; 38 phân ngành; 74 phân khoa và 12 trường cao học. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên học tập một cách độc lập và sáng tạo. Bằng cách được trang bị kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại cùng kiến thức chuyên môn vững vàng.

Đại học Hongik được trang bị hệ thống cơ sở vật chất bậc nhất. Sở hữu ký túc xá đẹp và rộng rãi hiện đại như khách sạn. Viện cao học thiết kế quốc tế IDAS; viện cao học trình diễn nghệ thuật “Daehakro Campus”; Tòa nhà “Hongmunkwan” nơi để nghiên cứu học tập cũng như sinh hoạt văn hóa “Seoul Campus”. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên. Đại học Hongik đứng thứ 2 trong các trường đại học có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Và được Bộ giáo dục Khoa học kỹ thuật lựa chọn là trường đại học ưu tú về chế độ cải cách giáo dục trong 8 năm liên tiếp và 3 năm liên tiếp đối với mảng thiết kế.

=> Xem chi tiết tại: Đại học Hongik

Đại học Hongik - 홍익대학교

Đại học Hongik – 홍익대학교

4. Đại học Kookmin – 국민대학교

Thành lập năm 1946 ở trung tâm thủ đô Seoul. Hiện nay, trường đã có tới 13 trường trực thuộc hệ đại học. Với khoảng 23,000 sinh viên theo học và hợp tác giao lưu 136 trường đại học trên 26 quốc gia trên thế giới. Các ngành học của trường Kookmin rộng bao quát được mọi lĩnh vực như: 49 chuyên ngành đại học; 34 chuyên ngành thạc sĩ và 28 chuyên ngành tiến sĩ. Đây đúng là con số đáng để nhắc đến.

Đại học Kookmin sở hữu cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, đầy đủ trang thiết bị để học tập. Nhà trường có hàng triệu cuốn sách cho mọi lĩnh vực, sinh viên đến đây tha hồ học tập và nghiên cứu. Nhiều chuyên ngành của trường đại học Kookmin được đánh giá cao, trong đó: Thiết kế là một chuyên ngành ngang tâm với trường đại học quốc gia Seoul SNU và đại học Hongik. Khoa thiết kế kỹ thuật của trường được đánh giá là nơi nuôi dưỡng nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, trường đã được ghi nhận và xếp thứ hạng học tập cao.

Ưu điểm của trường đại học Kookmin:

 • Xếp hạng thứ 41 trong danh sách trường bậc nhất ở Châu Á vào năm 2016 “theo QS Asia University Rankings”
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đa dạng giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn
 • Học bổng từ 20% – 100% dành cho sinh viên có thành tích học tập
 • Số lượng du học sinh quốc tế nhiều, cải thiện ngôn ngữ và giao lưu văn hóa được mở rộng
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trong việc học tập, nghiên cứu, sinh hoạt câu lạc bộ đội, nhóm
 • Nghiên cứu hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế theo học
 • Ký xá hiện đại và đầy đủ tiện nghi
 • Nổi bật với các chuyên ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc

=> Xem chi tiết tại: Đại học Kookmin

Đại học Kookmin - 국민대학교

Đại học Kookmin – 국민대학교

5. Đại học Sogang – 서강대학교

Được thành lập bởi hội Thiên Chúa Giáo, vào năm 1960 tại thủ đô Seoul. Trường đại học Sogang là một trường đào tạo đa ngành tại Hàn Quốc lên tới 27 chuyên ngành khác nhau. Mục tiêu đào tạo của trường đi sâu vào giảng dạy các chuyên ngành về xã hội dựa trên nền tảng của thiên chúa. Đại học Sogang đã đào tạo những cựu sinh viên ưu tú, những chân lý cao đẹp hay tố chất cho những người lãnh đạo hoàn hảo. Cụ thể như: Cựu tổng thống Park Geum Hye; Cựu tổng thống Nam Duck Woo; diễn viên Nam Ji Hyun; Diễn viên – biên kịch truyền hình Yoo Byung Jae; Diễn viên Jo Hee Bong; Đạo diễn biên kịch – nhà sản xuất Park Chan Wook,…

Đại học Sogang đã áp dụng phương pháp giảng dạy hơi độc đáo hơn so với các trường khác ở chỗ. Kết hợp hoàn hảo giữa tín ngưỡng của Thiên chú giáo với nền giáo dục truyền thống của phương Tây. Trường đã đạt được nhiều thành tích tốt nhất Hàn Quốc theo đánh giá trên tờ “JoongAngllbo” năm 2008. Và xếp thứ 2 đánh giá về danh tiếng năng lực của cựu sinh viên do tờ “Chonsunllbo” năm 2009. Và là một trong những trường luôn đứng Top 10 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Đối với sinh viên quốc tế theo học trước khi vào chuyên ngành trải quá lớp tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường.

Trường đại học Sogang ở vị trí thuận lợi về giao thông giúp học sinh dễ dàng cho việc di chuyển và học tập.

Đại học Sogang - 서강대학교

Đại học Sogang – 서강대학교

6. Đại học nữ sinh Duksung – 덕성여자대학교

Thành lập năm 1920, tự hào là ngôi người có khuôn viên bậc nhất tại thủ đô Soeul. Trường đại học nữ sinh Duksung được vinh danh là trường ưu tú cấp mã code Visa TOP 1 của năm 2022. Đồng thời, cũng là trường đại học lý tưởng dành cho những sinh viên có đam mê với chuyên ngành thiết kế; Quản trị kinh doanh.

Đại học nữ sinh Duksung được thành lập bởi nhà giáo Chamirisa, với hơn 6000 sinh viên đang theo học và được biết đến trường tư thục danh tiếng có quy mô tầm trung với khuôn viên đẹp nhất. Mục tiêu giáo dục của trường tạo nên nhà tri thức sáng tạo đầy đủ phẩm hạnh. Trường đang từng bước chuẩn bị cho 100 năm đào tạo những người phụ nữ tương lại, nhân lực toàn cầu.

Trường nổi bật với những thành tựu đạt được như:

2018 – 2020: Trường đã được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận đại học tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế và được chọn trung tâm ngôn ngữ của trường là Viên ngôn ngữ Hàn Quốc để thực hiện các chương trình học bổng toàn cầu.

Năm 2020: Bộ giáo dục Hàn Quốc ghi nhận hàng đầu về dự án hợp tác quốc tế của trường

Năm 2020 – 2024: Bộ giáo dục lao động và việc làm Hàn Quốc chọn là trường đại học kiểu mẫu của Trung tâm phát triển nghề nghiệp.

Đại học nữ sinh Duksung - 덕성여자대학교

Đại học nữ sinh Duksung – 덕성여자대학교

7. Đại học nữ sinh Sungshin – 성신여자대학교

Thành lập 1936, là trường đại học tư nhân nữ ở thành phố Seoul. Đại học Sungshin năm 1960 – 1970 còn là trường cao đẳng sư phạm ở Hàn Quốc. Vào những năm 1980 thì trường được thăng cấp là trường đại học toàn diện. Trường đại học nữ sinh Sungshin cung cấp chương trình đào tạo ngoại ngữ đa dạng nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Các khóa học tiếng Anh tại trường sinh viên có thể vừa học tiếng, vừa được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Trung tâm tiếng Hàn có chương trình hộ trợ 1:1 với du học sinh quốc tế. Và các sinh viên tình nguyện Hàn Quốc sẽ giúp đỡ sinh viên quốc tế trong các vấn đề sinh hoạt và cuộc sống tại Hàn Quốc. Mỗi học kỳ nhà trường tổ chức các hoạt động, chương trình trải nghiệm văn hóa. Đồng thời, trung tâm luôn khích lệ các bạn có cuộc sống du học thú vị và bổ ích nhất.

Đại học nữ sinh Sungshin đã đào tạo nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như: Goo Hara (Ca sĩ, diễn viên, người mẫu); Yoo Seungyeon (diễn viên, MC được biết đến qua bộ phim Are you Human too, cô nàng đáng yêu, My only love song,…); Kang Ji-hyun (ca sĩ); Choi Yoona (giọng hát chính của nhóm nhạc nữ G-friend); Kim Hyo Jung (nhóm trưởng và giọng ca chính của Sistar).

=> Xem chi tiết tại: Đại học nữ sinh Sungshin

Đại học nữ sinh Sungshin - 성신여자대학교

Đại học nữ sinh Sungshin – 성신여자대학교

8. Đại học Hanyang (ERICA) – 한양대학교

Thành lập năm 1979, trường tọa lạc tại thành phố đa văn hóa Ansan. Đây là thành phố có nhiều người Việt Nam định cư và cửa hàng Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại học Hanyang ERICA đã có 8 trường cao đẳng trực thuộc, 10 trường sau đại học. Theo số liệu thống kê của năm 2020 trường có quan hệ hợp tác với 1,500 doanh nghiệp trên khắp đất nước. Đặc biệt là trường đầu tiên triển khai chương trình thực tập 4+1 sau khi hoàn thành 4 năm đại học.

Những thành tựu trường đại học Hanyang ERICA đã đạt được:

 • Năm 2021: Xếp 146 trường toàn thế giới và 24 toàn Châu Á
 • Năm 2020: Xếp 51 trên thế giới về chuyên ngành kỹ thuật xây dựng & kiến trúc
 • Năm 2020: Xếp 79 trên thế giới về ngành kỹ thuật & công nghệ
 • Năm 2020: Xếp 118 trên thế giới về chuyên ngành quản lý & khoa học xã hội
 • Năm 2020: Xếp 117 trên thế giới về chuyên ngành nhân văn & nghệ thuật

Đại học Hanyang ERICA đã lọt TOP 10 trường xuất sắc nhất Hàn Quốc trong 5 năm liên tiếp.

=> Xem chi tiết tại: Đại học Hanyang ERICA

Đại học Hanyang (ERICA) - 한양대학교

Đại học Hanyang (ERICA) – 한양대학교

9. Đại học thần học Seoul – 서울신학대학교

Là ngôi trường đào tạo thần học hàng đầu tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1911, đại học thần học Seoul chuyên kinh thành truyền giáo, đào tạo các công nhân và lãnh đạo Kitô giáo trên cơ sở truyền thống và giới luật của Giáo hội tin lành Hàn Quốc.

Đại học thần học Seoul nằm giữa Incheon và Seoul. Vì vậy, sinh viên theo học tại đây dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác để tìm việc làm thêm. Trong quá trình hình thành và phát triển hơn 100 năm đại học thần học Seoul đã được du học sinh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay trường hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức tại các quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Trường tạo điều kiện để sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa môi trường quốc tế. Vì vậy, trường đã liên kết với 32 tổ chức giáo dục chuyên đào tạo thần học tại 11 quốc gia trên thế giới.

Du học sinh học tại trường đại học thần học Seoul sẽ được học tập, sinh hoạt với cơ sở vật chất tiện nghi, nhất là khu ký xá luôn được đầu tư và thiết kế đầy đủ.

Đại học thần học Seoul - 서울신학대학교

Đại học thần học Seoul – 서울신학대학교

10. Đại học ngoại ngữ Busan – 부산외국어대학교

Đại học ngoại ngữ Busan là trường hàng đầu đào tạo ngôn ngữ. Được thành lập kể từ năm 1981, tên viết tắt “BUFS” đại học tư thục về chuyên ngành ngoại ngữ do Học viện Seongji điều hành. Hiện trường đang giảng dạy ngoại ngữ xuất sắc nhất tại Hàn Quốc.

Trường luôn đưa ra những hoạt động thiết thực cho nhu cầu học tập của học sinh ngoại ngữ hiểu biết thêm về nền văn hóa cộng đồng quốc tế. Do đó, trường hợp tác với hơn 100 trường đại học trên 24 quốc gia. Bên cạnh chương trình đào tạo ngoại ngữ trường còn đào tạo nhiều lĩnh vực khác như: Nghiên cứu quốc tế; kinh doanh quốc tế; CNTT.

Khuôn viên của trường đại học ngoại ngữ Busan chỉ cách trung tâm thành phố Busan 2km – 4km rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Những điểm nổi bật về trường đại học ngoại ngữ Busan mà bạn nên biết 

 • Năm 1998: Thuộc trường đại học ưu tú
 • Năm 2002: Được công nhận là trường ưu tú trong cải cách giáo dục
 • Hơn 40 năm xây dựng và phát triển trường đã nằm trong Top 40 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc
 • Top 5 trường đại học ngoại ngữ tốt nhất Hàn Quốc
 • Tổng thống Myanmar Thein Sein viếng thăm trường vào năm 2014
 • Năm 2015 – 2017: Công bố trường có tỷ lệ việc làm ở nước ngoài, số lượng việc làm cao nhất toàn quốc
Đại học ngoại ngữ Busan - 부산외국어대학교

Đại học ngoại ngữ Busan – 부산외국어대학교

11. Đại học quốc gia Busan – 부산대학교

Trường đại học quốc gia Busan nằm trong danh sách trường công lập đứng đầu và được ưu tiên. Hơn nữa, trường được ví như một cái nôi đào tạo nhóm chuyên ngành nghiên cứu và giáo dục đại học. Cho đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đứng đầu cả nước về đào tạo, nghiên cứu.

Hiện trường đang đứng thứ 2 trong 10 trường đại học quốc gia lớn nhất tại Hàn Quốc, chỉ sau duy nhất đại học quốc gia Seoul. Đại học quốc gia Busan sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đứng lớp đều là Giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Trường hướng đến chất lượng đào tạo, luôn xây dựng và thay đổi các chính sách nhằm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Trường Busan nâng cao các kỹ năng, giám sát thực tế nhất cho sinh viên; Đồng thời từ đó trường cũng khẳng định được vị thế trong TOP trường đại học quốc gia.

Đại học Busan đã liên kết với các tập đoàn nghiên cứu lớn để tạo ra môi trường học tập thực tế cho sinh viên như: Trung tâm công nghệ đại học PNU-PR; Trung tâm nghiên cứu quốc tế PNU-IGB; Trung tâm nghiên cứu hợp tác PNU-IFAM;

Cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học quốc gia Busan gồm: Hyun-hwa Gwak; Im Si-wan; Eunseoung Kim; Ko Hyun Chul; Kim Woo Sung; Cho Young Bohk; Lee Dong-Eon; Kim Uk Kyu; Chun Kook Jin; Kim Bong Mo; Chang Hyuk Pyo; Nam Song Woo; An Tong II; Han Hook Myung; Joo Young Keol; Park Tae Gweon.

Đại học quốc gia Busan - 부산대학교

Đại học quốc gia Busan – 부산대학교

12. Đại học Chung Ang – 중앙대학교

Được thành lập năm 1918, trước đây là trường mầm non tư thục, hệ thống tu viện công giáo và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non ở năm 1922. Đến 1953 trường chính thức được cấp phép thành đại học Chung Ang phát triển chất lượng giáo dục bậc cao trong suốt 70 năm.

Đại học Chung Ang khuyến khích các hoạt động trao đổi sinh viên với 70 trường đại học của 20 quốc gia. Hiện trường đang có khoảng 33,600 sinh viên theo học hệ đại học, cùng 700 giảng viên, 500 cán bộ. Chung Ang được đánh giá là trường có môi trường đào tạo yêu thích và các chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên tốt. Cho đến nay, trường đại học Chung Ang đã có 10 trường đại học thành viên, 16 trường đào tạo sau đại học thành viên ở 2 cơ sở ” Anseoung và Seoul”. Mỗi cơ sở đều có diện tích hơn 10,000 m². Ký túc xá có khả năng tiếp nhận khoảng 900 sinh viên. Với đầy đủ tiện nghi giúp sinh viên học tập tại đây luôn thoải mái.

Một số cựu sinh viên nổi bật của đại học Chung Ang:

Kang Ha Neul (diễn viên); Kim Soo Hyun (diễn viên); Shin Se Hyung (diễn viên); Yuri & Soo Young (SNSD); Luna (F(X)); Park Jihoon,…

=> Xem chi tiết tại: Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang - 중앙대학교

Đại học Chung Ang – 중앙대학교

13. Đại học Howon – 호원대학교

Đại học Howon thành lập 1977, tọa lạc tại thành phố Gusan với thế mạnh đào tạo ngành Nghệ thuật, khoa âm nhạc ứng dụng nổi tiếng của Hàn Quốc. Trường nằm trong danh sách trường mã code TOP 1 của năm 2022.

Trường đại học Howon có vị trí thuận lợi bởi nằm tại thành phố có nền công nghiệp phát triển, đời sống yên bình, giàu truyền thống với mức sinh hoạt phí hợp lý. Hiện trường đang có 7 khoa; 33 chuyên ngành và 9 viện nghiên cứu trực thuộc. Con số thống kê của năm 2014 cho biết trường liên kết với 132 trường đại học và cao đẳng tại 11 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, trường sở hữu 85% tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ. Do đó, được đánh giá trường đại học giảng dạy uy tín hàng đầu của tỉnh Jeollabuk-do.

Những điểm nổi bật của trường đại học Howon:

 • Năm 2013: Được bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Hàn Quốc
 • Khoa âm nhạc là khoa đào tạo thanh nhạc danh tiếng của đất nước Hàn Quốc
 • Năm 2014: Khoa âm nhạc chỉ nhận 12 tân sinh viên trong số 2000 hồ sơ ứng tuyển.
 • Bộ giáo dục Hàn Quốc lựa chọn đại học Howon tham gia vào dự án phát triển trường đại học

Một số tên tuổi trường của khoa âm nhạc do trường đào tạo như: Kim Jae Wan (Wanna One); Jang Wooyoung (2PM); Park jin-young (GOT7); Raina (After School);…

=> Xem chi tiết tại: Đại học Howon

Đại học Howon - 호원대학교

Đại học Howon – 호원대학교

14. Đại học nữ sinh Ewha – 이화여자대학교

Thành lập năm 1886, đã trải nghiệm 130 năm hoạt động và phát triển đại học nữ sinh Ewha được mệnh danh là nơi sản sinh những nữ chính trị gia nổi tiếng Hàn Quốc.

Đại học nữ sinh Ewha là trường đại học tư thục nổi tiếng ở thủ đô Soeul, đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội. Trường đã đào tạo ra 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn. Lợi thế của đại học nữ sinh Ewha là sở hữu khuôn viên trường nằm ngay trong lòng thành phố phát triển nhộn nhịp đất nước. Sinh viên ở đây được tận hưởng nhiều tiện ích hiện đại.

Có thể nói Viện đại học nữ sinh Ewha là trường đại học dành riêng cho nữ giới lớn nhất tại đất nước Hàn Quốc và cả thế giới. Ewha là một thuật ngữ tiếng “Trung – Hàn” có nghĩa là “Hoa Lê”. Những người sáng lập trường nghĩ rằng phụ nữ trong cộng đồng này đều đáng tôn trọng. Vì vậy, trong tiếng Anh họ sử dụng từ “Womans” thay vì “Women”. Chất lượng đào tạo của đại học nữ sinh Ewha khỏi chê vì có nhiều nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu tốt nghiệp từ trường ra.

Một số ưu điểm nổi bật của trường đại học nữ sinh Ewha:

 • Nữ thủ tướng đầu tiền của Đại Hàn dân quốc “Han Myeongsuk” đã tốt nghiệp tại trường.
 • Năm 2010: trường đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn đánh giá Chosun-QS dành cho khu vực Châu Á
 • Năm 2012: Trường tiếp tục xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng trường số lượng sinh viên thành công trong kỳ thi quốc gia về tư pháp 621 và kỳ thi dân sự 204.
 • Năm 2013: trường đứng thứ 321 trong 500 trường đại học có nhiều đóng góp về nghiên cứu khoa học nhất thế giới
 • Năm 2016: Trường đứng thứ 9 trong các trường đại học Hàn Quốc theo đánh giá xếp hạng trường đại học Châu Á của Chosun-QS
 • Năm 2018: Góp mặt trong top 300 của bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới QS.

Một số cựu sinh viên nổi bật trường đã đào tạo:

Han Myeongsuk (thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc); Kim Yoonok ( Phu nhân tổng thống Lee Myungbak); Son Myungsoo (phu nhân tổng thống Kim Yeongsam); Lee Sooja (phu nhân tổng thống Jeon Duhwan); Park Haemi (nữ diễn viên thành công nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc); Seo Minjeong (diễn viên); Lee Myunghee (chủ tịch tập đoàn Shinsegae).

Đại học nữ sinh Ewha - 이화여자대학교

Đại học nữ sinh Ewha – 이화여자대학교

15. Đại học Yonsei – 연세대학교

Là một trường đại học tư thục danh tiếng tại thủ đô Seoul, thành lập vào năm 1885. Đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất tại đất nước Hàn Quốc. Yonsei đã được đánh giá là trường đại học tốt nhất của xứ sở Kim Chi cùng với đại học quốc gia Soeul và đại học Hàn Quốc tạo thành bộ 3 bầu trời (SKY).

Trường đại học Yonsei là một trong những trường đại học duy nhất ở Hàn Quốc được lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking; QS World University Rankings và The Times World University Ranking ở năm 2010.

Cho đến 2011: Trường đại học Yonsei đã được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Đại học Yonsei đã có trụ sở chính tại Sinchon vào tháng 4/2009 và 2 cơ sở phụ tại thành phố Wonju và Gangwon. Với tổng số sinh viên đại học 26,530, sinh viên cao học 11,437 và cán bộ giảng viên là 4,178.

Trường đại học Yonsei được đánh giá là ngôi nhà thứ hai đào tạo nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật; kinh doanh; chính trị; hoạt động xã hội; học thuật; thể thao và giải trí. Tiêu biểu chúng ta có thể kể đến như: Ông Kim Woo Jung (người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo); Koo Boo Moo (chủ tịch tập đoàn LG); Chung Mong Hun (nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai); Huh Jung Moo (huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia); Lee Sam (người mẫu, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Nine Muses); Luhan (học sinh trao đổi); Park Jin Young (Nhà sản xuất âm nhạc tài ba JYP); Bong Joonho (đạo diễn của bộ phim đạt giải Oscar “Ký sinh trùng”).

Đại học Yonsei - 연세대학교

Đại học Yonsei – 연세대학교

Như vậy, trên đây là tổng hợp TOP 15 trường đại học ra VISA thẳng năm 2022 bạn có thể tham khảo. Chi tiết về các thông tin tuyển sinh của các trường TOP 15 ra VISA thẳng bạn có thể liên hệ trực tiếp: 0906.008.055 để được tư vấn.

VRE là đơn vị tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học Hàn Quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, VRE tự hào là đơn vị cung cấp những thông tin chính xác và giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với chương trình du học Hàn Quốc

Nhìn lại >> TOP 15 Trường Du học Hàn Quốc Ra Code Nhanh – Visa Thẳng

Đăng ký nhận quà