Top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất ở Việt Nam

Trần Hồng Phiến 17/12/2021 1004

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất ở Việt Nam là những ngôi trường nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua 10 gợi ý tuyệt vời sau.

Thông qua nhiều hình thức như âm nhạc, phim ảnh, thời trang, show giải trí…văn hóa Hàn Quốc đã đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam và có sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn. Vì lẽ đó, tiếng Hàn cũng ngày càng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Nhất là đối với những bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học Hàn Quốc thì càng cần có nhu cầu học tiếng Hàn. Vậy nên, hãy để 10 gợi ý về trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất ở Việt Nam dưới đây giúp các bạn nhé!

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

Ngôi trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua đầu tiên chính là đại học khoa học xã hội và nhân văn – một trong những ngôi trường thuộc khối đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù không có thế mạnh về ngoại ngữ giống như trường đại học ngoại ngữ nhưng chất lượng đào tạo tại ngôi trường này cũng được đánh giá rất cao.

Hệ thống đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc của trường luôn được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn vùng đất củ sâm. Không chỉ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp mà các bạn còn có cơ hội sở hữu điều kiện tốt nhất hay nhận được những suất học bổng du học sang Hàn đa dạng, phù hợp nhờ sự liên kết của trường đại học khoa học xã hội và nhân văn với một số trường đại học bên Hàn Quốc.

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM

Cùng với Hà Nội, đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM cũng vinh dự được góp mặt trong danh sách những ngôi trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất Việt Nam. Ít ai biết rằng, bộ môn Hàn Quốc của ngôi trường này được thành lập vào năm 1994, nhằm mục đích là đào tạo ra các cử nhân có vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về văn hóa, kinh tế, lịch sử, chính trị, ngôn ngữ…của xứ sở kim chi.

Ngày nay, trường còn được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất với chất lượng học tập luôn lọt Top đầu. Không những vậy, còn sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn và đạt trình độ cao trong lĩnh vực ngôn ngữ Hàn, đã trở về từ những ngôi trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trường còn chiêu mộ khá nhiều giảng viên đến từ xứ sở kim chi để cho sinh viên tăng cường khả năng giao lưu, học hỏi…

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM

Đại học Hà Nội

Ít ai biết rằng, tiền thân của đại học Hà Nội chính là trường đại học Ngoại ngữ, được thành lập vào năm 1959, sau đó tách ra và đây cũng được biết đến là trường đào tạo ngành tiếng Hàn đầu tiên ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn. Đến tận ngày nay, trường vẫn rất tự hào vì chất lượng đào tạo của mình luôn đứng đầu cả nước. Đồng thời, lứa cử nhân do trường đào tạo cũng luôn được trang bị kiến thức vững chắc.

Tham gia học tiếng Hàn ở ngôi trường này, bạn sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất, tha hồ thỏa sức học tập và trải nghiệm nền văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc qua nhiều góc nhìn mới mẻ của đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó, trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn cùng nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn khác, nhằm giúp sinh viên được giao lưu, học hỏi thêm.

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech)

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn này nổi tiếng với chuyên ngành Hàn Quốc học thuộc ngành Đông Phương học. Nếu được học chuyên ngành ấy, sinh viên sẽ được rèn luyện những kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ngôn ngữ Hàn. Không những vậy, bạn sẽ còn được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ văn hóa về kinh tế, con người…của quốc gia xinh đẹp bậc nhất châu Á. 

Ngoài ra, trường đại học Hutech còn có chương trình trao đổi sinh viên theo hình thức học bổng du học, thu hút đông đảo lượng sinh viên tham gia.

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Giống như đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học Ngoại ngữ cũng thuộc khối đại học Quốc gia Hà Nội và nổi tiếng với khoa tiếng Hàn – dành riêng cho những ai có đam mê với ngôn ngữ này. Tham gia học tập khoa tiếng Hàn của trường đào tạo ngành tiếng Hàn ấy, các bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa cực kỳ thú vị, những cuộc giao lưu vô cùng khác biệt. Để từ đó, hiểu hơn về đất nước và con người xứ sở kim chi. 

Đừng bỏ qua: Gọi tên 10 trường đại học Hàn Quốc danh giá nhất hiện nay

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đây cũng được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất Việt Nam với ngành Hàn Quốc học mới mở. Mặc dù hoạt động chưa lâu nhưng nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn thành thạo, chắc chắn ngành học này sẽ là một môi trường cực kỳ lý tưởng để bạn theo đuổi đam mê học ngôn ngữ của mình. Không những thế, với sự hợp tác sâu rộng với nhiều trường đại học Hàn Quốc, trường Nguyễn Tất Thành sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội nhận được những học bổng du học tuyệt vời.

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Bạn có biết? Trung tâm Hàn ngữ học Dong A – UTE chính là văn phòng đại diện của trường đại học Dong A Hàn Quốc và vinh dự được đặt trụ sở tại phòng A3-108 toà nhà trung tâm của trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Vì lẽ đó nên đây cũng được biết đến là ngôi trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng nhất Việt Nam. 

Trường có chức năng đào tạo tiếng Hàn cho người Việt, đào tạo du học, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, tư vấn du học Hàn Quốc… Bên cạnh đó, còn là cầu nối tổ chức chương trình văn hóa Việt – Hàn, ngày hội việc làm, cuộc thi tiếng Hàn…

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Đại học Sư phạm TPHCM

Nhắc tới danh sách những ngôi trường đào tạo ngành tiếng Hàn tuyệt vời nhất Việt Nam mà bỏ qua đại học Sư phạm TPHCM thì đúng là một sự thiếu sót cực kỳ lớn. Bởi khoa tiếng Hàn của ngôi trường này luôn hoạt động rất sôi nổi, thường xuyên tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa giữa sinh viên dễ dàng nâng cao trình độ ngôn ngữ Hàn Quốc hơn nhu luyện phát âm, giao tiếp, luyện thi Topik…

Ngoài ra, để phù hợp với đặc thù chuyên ngành biên phiên dịch, trường còn đẩy mạnh liên kết với nhiều trường đại học bên Hàn Quốc để thực hiện các buổi giao lưu, trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như tìm kiếm nguồn học bổng du học cho sinh viên.

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Kinh tế tài chính TPHCM 

Dù không phải lạc ngôi trường đào tạo ngành tiếng Hàn đầu tiên nhưng đại học Kinh tế tài chính đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình bằng những sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt kết quả cao. Nhân lực sở hữu ngoại ngữ vững chắc, chất lượng giáo dục tốt, giỏi văn hóa và có hiểu biết là tất cả những điều tuyệt vời mà ngôi trường này có thể mang lại cho bạn.

Không những vậy, trường còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại ở trung tâm Sài Gòn, phòng học luôn được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, môi trường học tập thân thiện sáng tạo với sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên người nước ngoài và Việt Nam.

Mách nhỏ: Bật mí 10 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tốt nhất

Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng cũng là một trường đào tạo ngành tiếng Hàn nổi tiếng với ngành Hàn Quốc học – 1 trong 4 ngành thuộc khoa Đông Phương. Nếu tham gia học tập ở đây, bạn sẽ được trang bị khả năng tốt nhất về ngôn ngữ Hàn Quốc cùng với những kiến thức về văn hóa, xã hội… của đất nước này. Đặc biệt, trường còn luôn đào tạo theo đúng giáo trình chuẩn của đại học Quốc gia Seoul và đội ngũ giảng viên chất lượng. Nhờ vậy, sinh viên sẽ luôn có đủ 100% năng lực để làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

Trường đào tạo ngành tiếng Hàn

Đại học Lạc Hồng

Phía trên đây là những thông tin gợi ý về top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn tốt nhất ở Việt Nam. Hy vọng từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để lựa chọn được ngôi trường theo đuổi đam mê ngôn ngữ Hàn Quốc. Để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất… về vấn đề du học Hàn Quốc đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu ngay nhé!

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Có thể bạn cần đọc: Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc của Việt Rainbow Edu

Đăng ký nhận quà