Tổng hợp các loại visa du học Hàn Quốc và điều kiện xin visa

Nguyen Tra My 10/11/2021 412

Các loại visa du học Hàn Quốc được phân loại dựa trên chương trình du học của học sinh. Để hiện thực hóa ước mơ học tập tại xứ sở kim chi. Một trong những loại giấy tờ không thể thiếu đó chính là visa. Tuy nhiên những học sinh mới tìm hiểu về du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: có mấy loại visa du học? Điều kiện xin visa là gì? Thời hạn của mỗi loại visa kéo dài bao lâu? Bài viết sau của Việt Rainbow Edu sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Visa du học Hàn Quốc D4

Đây là một trong những loại visa du học cơ bản và phổ biến nhất. Thời hạn của loại visa này dao động từ 6 đến 12 tháng và chia làm hai nhóm:

Visa du học tiếng (Visa D4-1)

Visa D4-1 được cấp cho những bạn học sinh du học tiếng tại Hàn Quốc. Học sinh sẽ phải học tập tại các trường Hàn ngữ trước khi được học lên chuyên ngành. Để xin visa D4-1, bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Là người có quốc tịch nước ngoài
 • Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm học (GPA) đạt 5.0 trở lên
 • Thời gian hoàn thành chương trình THPT không quá 3 năm (thời gian lâu hơn với các hệ học cao hơn)
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo pháp luật Hàn Quốc và Việt Nam
 • Không có tiền án tiền sự
 • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc HIV/AIDS, lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác
 • Không có người thân cư trú tại Hàn Quốc bất hợp pháp (dựa trên sổ hộ khẩu)
Visa du học tiếng D4-1 là một trong các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất

Visa du học tiếng D4-1 là một trong các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất

Visa du học nghề (Visa D4-6)

Đây là loại visa cấp cho du học sinh nước ngoài trúng tuyển tại các trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Chương trình du học sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Du học sinh sẽ được vừa học, vừa thực tập có hưởng lương tại công ty.

Điều kiện xin visa D4-6 giống với điều kiện xin visa D4-1. Tuy nhiên du học sinh phải đăng ký theo học một ngành nghề cụ thể nào đó tại trường. Ví dụ như điện tử, cơ khí, làm đẹp, nấu ăn…

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn theo diện visa D4. Du học sinh sẽ được cấp visa chuyên ngành D2 và học tập tại các trường cao đẳng nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học. Thời hạn lưu trú tối đa cho DHS có visa D2 là 2 năm. Sau khi hết hạn, DHS có thể được gia hạn thêm. Có 8 loại visa D2 được phân chia theo các diện du học đó là:

 • Visa D2-1: Được cấp cho sinh viên theo học hệ cao đẳng. Với điều kiện sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 2 trở lên.
 • Visa D2-2: Được cấp cho sinh viên theo học tại các trường đại học. Điều kiện để du học đại học ở Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ từ Topik 3 trở lên.
 • Visa D2-3: Được cấp cho sinh viên theo học hệ thạc sĩ. Điều kiện học thạc sĩ là phải có chứng chỉ Topik level 4 trở lên.
 • Visa D2-4: Dành cho các nghiên cứu sinh học hệ tiến sĩ. Điều kiện học là có bằng thạc sĩ trở lên và có Topik 4 trở lên.
 • Visa D2-5: Dành cho các nghiên cứu sinh có Topik 4 trở lên và học hệ tiến sĩ trở lên.
 • Visa D2-6: Dành cho sinh viên du học theo diện học bổng trao đổi giữa hai trường. Visa có thời hạn bao lâu sẽ dựa trên thời lượng của chương trình trao đổi.
 • Visa D2-7: Được cấp cho du học sinh thuộc diện du học kết hợp làm việc. Số lượng du học sinh thuộc diện này rất ít, mỗi năm chỉ có vài trường hợp.
 • Visa D2-8: Du học theo hình thức ngắn hạn. Trường hợp này cũng rất ít.
Trong các loại visa du học Hàn Quốc, visa D2 được chia thành nhiều loại dựa trên diện du học

Trong các loại visa du học Hàn Quốc, visa D2 được chia thành nhiều loại dựa trên diện du học

Visa du học Hàn Quốc D10

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp visa D10 để cư trú và tìm việc tại Hàn Quốc. Visa có thời hạn tối đa là 2 năm. Nếu hết thời hạn này mà vẫn chưa được nhà tuyển dụng chấp nhận ký hợp đồng lao động thì bạn sẽ phải về nước. Bất kỳ du học sinh nào thuộc diện visa D2 tốt nghiệp xong đều được cấp visa D10.

Visa du học Hàn Quốc E7

Sau khi tốt nghiệp và được ký kết hợp đồng lao động với các công ty Hàn Quốc. Bạn có thể chuyển sang cư trú và làm việc tại Hàn Quốc với visa E7. Visa E7 có thời hạn là 1 năm, khi hết thời hạn nếu muốn tiếp tục làm việc thì bạn phải xin visa.

Visa E7 dành cho những lao động có bằng cấp, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được chuyển sang visa F2 để định cư lâu dài. Tiếp đó là được cấp visa F5 để định cư vĩnh viễn sau 2 năm tiếp theo.

Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực chất lượng. Vì vậy Chính phủ nước này cũng khuyến khích lao động nước ngoài có chuyên môn cao ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Đặc biệt là những lao động trong các ngành kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp của quốc gia.

Du học sinh có thể chuyển từ các loại visa du học Hàn Quốc khác sang visa E7 nếu được ký hợp đồng lao động

Du học sinh có thể chuyển từ các loại visa du học Hàn Quốc khác sang visa E7 nếu được ký hợp đồng lao động

Để xin visa E7, có một số điều kiện đặt ra cho các du học sinh:

 • Độ tuổi dưới 35, có ít nhất 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
 • Đã ký kết hợp đồng lao động với công ty và được cấp mã thuế thu nhập cá nhân
 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn Quốc

Việt Rainbow Edu – Hỗ trợ làm thủ tục các loại visa du học Hàn Quốc

Nói tới những công ty đào tạo ngoại ngữ và tuyển sinh du học quốc tế hàng đầu hiện nay. Không thể bỏ qua cái tên quen thuộc là Công ty TNHH Việt Rainbow. Hành trình 10 năm đã giúp Việt Rainbow Edu (VRE) và đội ngũ sáng lập tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Từ đó chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc cho hàng ngàn học sinh.

 • Việt Rainbow Edu hỗ trợ các em làm thủ tục xin visa du học tiếng, du học hệ cao đẳng/đại học, du học Thạc sĩ, du học nghiên cứu sinh, du học chương trình trao đổi, du học ngắn hạn…
 • VRE sẽ giúp các em nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đảm bảo visa hợp lệ, đạt tỷ lệ xin visa thành công cao với chi phí thấp nhất.
 • Giúp học sinh luyện tập phỏng vấn xin visa, luyện làm bài test khi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về các loại visa du học Hàn Quốc. Đừng quên tìm đến Việt Rainbow Edu nếu có bất cứ câu hỏi nào về du học Hàn Quốc nhé. Đội ngũ tư vấn viên của VRE sẵn sàng hỗ trợ học sinh mọi lúc, mọi nơi!

Đăng ký nhận quà