Tổng hợp các học bổng du học Hàn Quốc được săn đón nhiều nhất

Nguyễn Mạnh 07/10/2021 1003

Học bổng du học Hàn Quốc mở ra cánh cửa học tập tại xứ sở Kim chi xinh đẹp. Đặc biệt là với những bạn học sinh có niềm đam mê nhưng không đủ năng lực tài chính để đi du học tự túc. Trên thực tế, Chính phủ và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đem đến cho sinh viên nước ngoài rất nhiều cơ hội học bổng. Cùng theo chân Việt Rainbow Edu tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc

Học bổng do các trường đại học ở Hàn Quốc tài trợ khá đa dạng. Du học sinh có thể được hỗ trợ từ 30% đến 100% học phí. Một số tiêu chí xét duyệt học bổng là:

 • Năng lực ngoại ngữ và thành tích học tập xuất sắc
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
 • Có các tham luận nghiên cứu khoa học
 • Sơ yếu lý lịch ấn tượng
 • Được các giáo sư và khoa tại các trường đang theo học đề cử

Một trường đại học nổi bật với nhiều suất học bổng mỗi năm có thể kể đến như ĐH Sejong, ĐH Kyung Hee, ĐH Chung Ang… Nếu bạn nhắm tới những ngôi trường có các khóa đào tạo bằng tiếng Anh. Thì hãy tìm đến những đại học top đầu như ĐH Yonsei, ĐH Korea, ĐH Quốc gia Seoul…

Các trường đại học tư thục và công lập tại Hàn Quốc đều tài trợ nhiều suất học bổng đa dạng

Các trường đại học tư thục và công lập tại Hàn Quốc đều tài trợ nhiều suất học bổng đa dạng

Học bổng do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Còn được gọi là “Global Korea Scholarship”. Mỗi năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành 580 suất học bổng cho các cấp học cao học. Bao gồm du học nghiên cứu, du học tiến sĩ, du học thạc sĩ. Và 120 suất học bổng du học Hàn Quốc toàn phần dành cho sinh viên Đại học. Đây là chương trình học bổng cho du học sinh nước ngoài, trong đó chi trả các mục như:

 • Tiền vé máy bay khứ hồi
 • Từ 800.000 đến 1.500.000 won/tháng cho phí sinh hoạt
 • 200.000 won hỗ trợ tìm nhà
 • Tối đa 5.000.000 won/kỳ cho học phí
 • 100.000 won/tháng cho Giải thưởng năng lực tiếng Hàn xuất sắc
 • 800.000 won/quý cho phí học tiếng
 • Từ 210.000 đến 240.000 won/học kỳ hỗ trợ nghiên cứu
 • Từ 500.000 đến 800.000 won cho phí in luận án
 • 100.000 won hỗ trợ kết thúc khóa học

Học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng có tên gọi chung là “Korean Government Support Program for Foreign Exchange Students”. Chương trình kéo dài 1 kỳ (4 tháng) hoặc 2 kỳ (10 tháng). Dành cho các bạn sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc. Học bổng sẽ hỗ trợ chi trả các chi phí bao gồm:

 • Tiền vé máy bay khứ hồi
 • 20.000 won/tháng cho BHYT
 • 200.000 won hỗ trợ định cư
 • 500.000 won/tháng cho sinh hoạt phí
Học bổng trao đổi sinh viên là học bổng du học Hàn Quốc ngắn hạn

Học bổng trao đổi sinh viên là học bổng du học Hàn Quốc ngắn hạn

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

Chương trình này trong tiếng Anh có tên gọi “Support Program for Self-financed Students”. Dành cho những bạn sinh viên nước ngoài du học Hàn Quốc theo diện tự túc. Cụ thể mỗi năm sẽ có 200 suất học bổng 500.000 won/tháng dành cho du học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á ngành khoa học – kỹ thuật

Đây là chương trình học bổng “GKS for ASEAN countries’ Science and Engineering Students”. Hướng tới các sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật tại các nước ASEAN. Hàng năm có 120 suất học bổng GKS, thời gian học kéo dài khoảng 6 tuần. Các chi phí được hỗ trợ bao gồm sinh hoạt phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi.

Chính phủ Hàn Quốc cũng dành các suất học bổng cho sinh viên du học tự túc

Chính phủ Hàn Quốc cũng dành các suất học bổng cho sinh viên du học tự túc

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng của Quỹ POSCO Cheongam

POSCO TJ Park Foundation tài trợ 30 suất học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên châu Á. Còn gọi là “Scholarship for Asian Students in Korea”. Hướng tới các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Đang có nguyện vọng đăng ký học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường có liên kết với Quỹ POSCO Cheongam.

Học bổng của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc

“Graduate Studies Fellowship Programs” là học bổng của Korea Foundation. Dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học và muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành tiếng Hàn tại 30 quốc gia. Mỗi năm có 150 suất học bổng hỗ trợ 100% học phí trong 1 năm học.

Học bổng của Quỹ Daewoong

“Daewoong Foundation Scholarship Program for International Students” là học bổng dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đang học tập tại Hàn Quốc. Chỉ cần có trình độ Topik 4 trở lên, có thành tích học tập xuất sắc, am hiểu về văn hóa hàn Quốc.. là có thể đăng ký giành học bổng.

Nhiều học sinh du học Hàn Quốc dưới sự tài trợ của Quỹ Daewoong

Nhiều học sinh du học Hàn Quốc dưới sự tài trợ của Quỹ Daewoong

Xin học bổng du học Hàn Quốc cùng Việt Rainbow Edu

Hàng nghìn hồ sơ du học được hoàn thiện

So với các chương trình học bổng của những quốc gia khác. Tỷ lệ “săn” học bổng Hàn Quốc thành công khá cao. Trên chặng đường 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và tuyển sinh du học, Việt Rainbow Edu (VRE) đã hoàn thiện hàng ngàn hồ sơ du học. VRE cũng liên kết và là Văn phòng Đại diện tuyển sinh của hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng. Trong đó có Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học khoa học kỹ thuật Kyonggi…

Hỗ trợ xin học bổng

Không chỉ tư vấn du học hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ làm thủ tục du học. VRE còn đồng hành, trợ giúp tận tình trong quá trình xin hồ sơ học bổng với những bạn đủ điều kiện. Nhiều bạn học sinh, sinh viên sau khi đến với chúng tôi đã xin thành công học bổng du học Hàn Quốc 70%, 80%, thậm chí là 100% học phí.

Đào tạo ngoại ngữ

Với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn. Công ty cũng mở các khóa đào tạo với học xá và cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Có cả sân tập thể thao và khu nội trú cho các bạn ở xa.

Các giảng viên của VRE đều là những thầy, cô giáo tốt nghiệp các trường đại học top đầu Việt Nam và đã từng có trải nghiệm du học Hàn Quốc. Vì vậy bạn không chỉ được nâng cao về trình độ ngoại ngữ mà còn hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống, văn hóa và con người Hàn Quốc.

Với bài viết này, Việt Rainbow Edu đã giúp bạn hiểu hơn về các loại học bổng du học Hàn Quốc. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc gì về điều kiện xin học bổng, cách chọn trường chọn ngành phù hợp hay quy trình xin visa du học Hàn Quốc nhé.

Đăng ký nhận quà