Hướng dẫn thủ tục du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Nguyễn Mạnh 17/10/2021 732
Hướng dẫn thủ tục du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Hàn Quốc đang là đất nước được nhiều học sinh và gia đình lựa chọn du học trong tương lai. Nhưng thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm có những giấy tờ gì? Quy trình như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Việt Rainbow sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục du học Hàn Quốc nhé.

Hướng dẫn thủ tục du học Hàn Quốc khi xin visa

Xin visa để làm thủ tục du học Hàn Quốc có gì đáng chú ý?

Những điều kiện cơ bản, cần có để du học Hàn Quốc với người Việt

 • Để có thể làm được thủ tục du học Hàn Quốc trôi chảy thì yêu cầu đầu tiên phải là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi
 • Đã có bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng hoặc đại học.

Nhưng bạn cũng cần chú ý rằng, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khi tuyển sinh du học sinh học tốt nghiệp trung học phổ thông trong khoảng từ 18 đến 20 tuổi. Thì điểm trung bình môn phải từ trung bình trở lên, không có môn học nào yếu, kém.

Còn nếu như bạn đã quá 20 tuổi mà vẫn muốn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn ngoài học bạ cấp 3 thì bạn phải cần thêm bằng tối thiểu là trung cấp.

Thủ tục du học Hàn Quốc đầy đủ

Thủ tục du học Hàn Quốc đầy đủ

Điều kiện về visa

Để có thể xin được visa du học Hàn Quốc thì yêu cầu đầu tiên là trong vòng 6 tháng gần nhất bạn không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán.

Trong trường hợp bị đã phỏng vấn và bị trượt. Thì đợi hết  6 tháng hãy tiếp tục nộp hồ sơ phỏng vấn để xin cấp visa du học.

Điều kiện sức khỏe, nhân thân

Để xin được visa du học Hàn Quốc thì trước hết bạn phải đảm bảo các vấn đề về sức khỏe.

 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C.
 • Đạt yêu cầu sức khỏe được cấp bởi bệnh viện lao phổi Trung ương.

Bạn nên lưu ý rằng, đừng nghĩ cách mua giấy sức khám sức khỏe, hoặc cố gắng che giấu bệnh của mình. Bởi nếu có thoát được ở đại sứ quán Việt Nam nhưng khi sang đến Hàn Quốc thì bạn vẫn phải trải qua kì kiểm tra sức khỏe trước khi nhập học.

Bạn phải là người không có tiền án, tiền sự. Ngoài ra không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Điều kiện tài chính để xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc về tài chính bạn cần phải lưu ý. Một học sinh muốn du học Hàn Quốc phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm từ 10.000 đến 30.000 USD. Hoặc tài khoản ngân hàng phải đủ để du học Hàn Quốc theo luật định. Nếu như học sinh và gia đình không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ giúp bạn làm chứng minh tài chính. Còn nếu bạn xin được học bổng hoặc đi theo dạng trao đổi sinh viên thì hãy bỏ qua yêu cầu này.

Chứng minh tài chính khi làm thủ tục du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính khi làm thủ tục du học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc gồm những gì?

Các bước hoàn thiện hồ sơ xin du học Hàn Quốc

Bước 1: xây dựng kế hoạch đi du học

Bước 2: Chọn trường + ngành học phù hợp

Bước 3: Chuẩn bị thủ tục hồ sơ để gửi sang trường

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

Bước 5: Khám sức khỏe

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Hồ sơ cần thiết trong thủ tục du học Hàn Quốc

Giấy tờ cần thiết phải có trong thủ tục du học Hàn Quốc để bạn có thể xin được visa thành công bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Hồ chiếu hợp lệ (hộ chiếu còn hạn trong vòng 12 tháng).
 • 1 ảnh 3.5cm x 4.5cm được chụp trên nền trắng, trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Bản gốc giấy nhập học của trường đại học bạn sẽ theo học trong tương lai.
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân. Nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu khi có nhu cầu.
 • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi. Hoặc giấy khám sức khỏe của bệnh viện Phổi trung ương.
 • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Hướng dẫn book lịch xin visa tại Đại sứ quán

Để có thể xin visa du học Hàn Quốc thành công, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bộ hồ sơ xin visa theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Bộ hồ sơ này bao gồm các loại giấy tờ cần nộp cho trường. Trong đó bắt buộc phải có thư mời hoặc mã code visa của trường sẽ học.
 • Hình thức nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa tại Hà Nội và TP HCM.
 • Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp: Đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì hồ sơ xin cấp visa được nộp tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Địa chỉ ở Tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Phòng Lãnh sự ở Tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với công dân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc được nộp tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 107 đường Nguyễn Du, quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh.

 • Sau khoảng 2 đến 3 tuần sau khi nộp hồ sơ, nếu đậu bạn sẽ nhận được visa du học Hàn Quốc. Sau khi nhận được visa, bạn thông báo lại với nhà trường. Căn cứ vào lịch nhập học thì bạn tiến hành đặt vé máy bay và chuẩn bị hồ sơ xuất cảnh nhé.
Phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Việt Rainbow Edu – đơn vị hỗ trợ thủ tục du học Hàn Quốc uy tín hiện nay

Hàn Quốc đã và đang trở thành giấc mơ thiên đường của nhiều học sinh hiện nay. Vì vậy, Việt Rainbow đã và đang trở thành chìa khóa mở ra cho các em con đường ngắn nhất để hoàn thiện giấc mơ của mình. Chúng tôi đã hỗ trợ thủ tục du học Hàn Quốc và hoàn thiện hồ sơ cũng như tổ chức xuất cảnh cho hàng ngàn học sinh.

Hỗ trợ xin học bổng du học

Nếu có nhu cầu du học Hàn Quốc mà đủ các điều kiện ứng tuyển thì Việt Rainbow Edu sẽ giúp hỗ trợ xin học bổng phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu học tập mà chúng tôi sẽ giúp cho các em tìm được ngành nghề thích hợp nhất, phù hợp với năng lực của mình.

Hỗ trợ chứng minh tài chính

Nếu như học sinh và gia đình không có giấy tờ chứng minh tài chính hoặc không có sổ tiết kiệm theo đúng quy định. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính.

Hỗ trợ làm thủ tục xin visa

Thủ xin visa du học Hàn Quốc khá phức tạp. Nếu như làm không chuẩn thì chắc chắn sẽ trượt visa. Vì vậy, Việt Rainbow Edu sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh là thủ tục xin visa chuẩn nhất, nhanh nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp cho học sinh luyện tập phỏng vấn visa nhiều lần trước khi tham gia phỏng vấn.

Trên đây là tất cả thông tin cập nhật chi tiết liên quan đến thủ tục du học Hàn Quốc mới nhất. Việt Rainbow Edu hy vọng chúng sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu. Nếu cần thêm những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Đăng ký nhận quà