Sự khác biệt của code visa và trường cấp thư mời

Trần Trang 08/03/2024 94

Không phải ai cũng thấu hiểu được sự khác biệt của code visa và trường cấp thư mời. Chính vì vậy, trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế thế giới thì du học Hàn Quốc ngày một tăng cao. Việc du học Hàn Quốc lại phải trải qua khá nhiều thủ tục phức tạp, bạn cần phải nắm chắc đúng thông tin. VRE chia sẻ nội dung về sự khác biệt của code visa và trường cấp thư mời giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn hoàn hảo hơn.

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí trên thế giới bằng việc: Đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập,… giúp các du học sinh gặt hái được nhiều thành tích. Vì vậy, những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc sẽ rất bổ ích với các em học sinh đang có nhu cầu du học Hàn. Hãy nắm bắt đúng các thông tin chính xác để có lựa chọn thông thái cho nhu cầu học tập và tương lai của mình nhé!

Sự khác biệt của code visa và trường cấp thư mời

Sự khác biệt của code visa và trường cấp thư mời

Hãy cùng với VRE theo dõi nội dung bài viết dưới đây để nắm bắt được điểm khác biệt nhé!

Tổng quan về code visa và trường cấp thư mời

Mã code visa du học Hàn Quốc là một dãy số được cục xuất nhập cảnh cấp cho người đủ điều kiện xin visa nhập cảnh với mục đích học tập tại trường đại học/cao đẳng tại Hàn Quốc.

Để được cấp Mã Code Visa Du Học Hàn Quốc, bạn phải chọn ngôi trường nằm trong Top 1% (trường học có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%) để nộp hồ sơ xin nhập học. Ưu điểm của mã code visa là bạn sẽ được bay nhanh hơn các loại visa khác vì không phải trải qua bài thi phỏng vấn ở Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán.

Thư mời là một tờ giấy thông báo nhập học của một trường đại học bên Hàn Quốc đồng ý bảo lãnh cho các bạn sang Hàn Quốc (Tư cách lưu trú) nhập học tại trường của họ, dùng thư mời này để lên đại sứ quán xin Visa.

Phân biệt chức năng của code visa và trường cấp thư mời

Chức năng của code visa

Những trường được phép cấp Code Visa là những trường nằm trong top 1% ưu tiên tại Hàn. Lý do gọi là trường Top 1% vì tỉ lệ học sinh quốc tế bỏ trốn < 1%. Các trường này đủ khả năng chứng minh với chính phủ Hàn Quốc rằng họ có sức hút và khả năng để khiến số sinh viên quốc tế bỏ trốn luôn nằm trong vùng an toàn.

Khi bạn trúng tuyển vào các trường đại học TOP 1%, bạn được cấp code visa. Với mã code visa này, bạn chỉ cần hoàn thành các thủ tục xin visa, làm visa và những thủ tục khác và được cắt bỏ quá trình phỏng vấn với đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán.

Khi đó, bạn chủ cần lên Đại Sứ Quán tại Việt Nam để làm thủ tục mà không phải lo lắng bị phỏng vấn nữa.

Tham khảo thêm: Xin visa du học Hàn Quốc

Chức năng của trường cấp thư mời

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, những trường đã nằm trong top 1% không có nghĩa là được phép cấp mã code visa cho sinh viên ngay. Do đó, mặc dù cũng là trường ưu tiên nhưng lại chỉ có thể cấp thư mời cho sinh viên quốc tế mà thôi. Khả năng cao các trường này đang trong giai đoạn thử thách của chính phủ.

Đối với những trường cấp thư mời, cơ bản là trường sẽ không có quyền cấp mã code visa du học Hàn quốc cho bạn. Lúc này, thư mời chỉ đóng vai trò làm cơ sở xác minh để xin visa và phỏng vấn tại Đại Sứ Quán mà thôi.

Do đó, việc bạn có đi du học thành công hay không còn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán. Bởi chỉ có Đại Sứ Quán mới có quyền cấp mã code visa cho bạn.

Trường cấp code visa và trường cấp thư mời chọn trường nào?

Có lời khuyên rằng nếu bạn xác định đi du học “trường cấp code visa và trường cấp thư mời chọn trường nào?”. Lời khuyên là bạn nên chọn trường cấp code visa, visa thẳng. Bởi các trường này sẽ yêu cầu học khắt khe và môi trường học chất lượng tốt nhất. Ngược lại, bạn nên chọn trường ưu tiên thấp hơn nếu có dự định đi làm, lịch học không dày đặc.

Như các bạn biết đấy, để giành được vị trí trường ưu tiên top 1% thì các trường đã cố gắng và trải qua thời gian thử thách rất lâu. Vì vậy, Nếu chẳng may bạn đăng ký đúng trường top 1% nhưng chỉ giới hạn ở việc cấp thư mời. Điều đó cho thấy rằng bạn đã nộp hồ sơ đúng nhưng cái chưa may mắn của bạn chính là trường top 1% nhưng đang trong giai đoạn của chính phủ.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể nắm bắt được điểm khác biệt và tỉnh táo trong việc đăng ký du học Hàn Quốc. Để chắc chắn 100% đi du học thành công trong sự lựa chọn trường cấp code visa và trường cấp thư mời thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Nhất trong thời điểm hiện nay, tình hình du học Hàn Quốc ngày một siết chặt hơn. 

VRE là đơn vị chuyên đào tạo và tư vấn du học Hàn Quốc. Sở hữu đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học Hàn Quốc. Vì vậy, VRE nắm rất rõ thông tin tuyển sinh cũng như các chính sách về các trường. Do vậy, đảm bảo sẽ giúp các du học sinh định hướng một hướng đi đúng đắn và gặt hái được nhiều thành quả trên con đường học tập của mình tại Hàn Quốc hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà