Review chi tiết du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Nguyen Tra My 10/11/2021 437

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông luôn thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Sự bùng nổ của ngành này cũng là điều dễ hiểu trong bối cảnh các thần tượng điện ảnh, Kpop ngày càng tạo nên sức ảnh hưởng lớn trong giới trẻ. Tuy nhiên ứng dụng của truyền thông không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giải trí. Bài viết sau đây sẽ review chi tiết về ngành truyền thông thông dành cho những học sinh đang có dự định du học Hàn Quốc ngành này.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông bao gồm những gì?

Truyền thông là một ngành nghiên cứu có tính khái quát cao. Chủ yếu tập trung vào nghiên cứu 4 lĩnh vực đó là:

 • Truyền thông báo chí với các hình thức báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và báo in. Ngành này tập trung vào ba tiêu chí đó là tính chính xác – tính thực tế – tính thời sự.
 • Quan hệ công chúng xoay quanh hoạch định kế hoạch và chiến lược truyền thông. Từ đó giúp mở rộng tầm phủ sóng của thương hiệu. Giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình tới nhiều đối tượng khách hàng.
 • Truyền thông Media tập trung vào sáng tạo nội dung, hình ảnh và âm thanh. Tạo nên những ấn phẩm truyền thông đa phương tiện.
 • Nghiên cứu truyền thông có nhiệm vụ phân tích thói quen tiêu dùng của khách hàng. Làm cơ sở để hoạch định các kế hoạch và chiến lược truyền thông.
Truyền thông là một ngành học rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu

Truyền thông là một ngành học rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn có thể đảm nhận các công việc như sau

Trong lĩnh vực Media

Phát thanh truyền hình, phóng viên, phát thanh viên, đạo diễn phim, trợ lý đạo diễn, PD, biên tập nội dung, xây dựng phiêm điện ảnh, phim truyền hình…

Quảng cáo và Marketing

Biên tập viên, chuyên gia kế hoạch truyền thông, kế hoạch xuất bản, kế hoạch sự kiện, quan hệ công chúng, Copywriter, AE, thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế bao bì, tư vấn quảng cáo….

Nghiên cứu truyền thông

Làm việc tại các viện nghiên cứu truyền thông, phát thanh truyền hình, Marketing, quảng cáo, media…

Lĩnh vực công

Phát thanh truyền hình, Marketing, quảng cáo, media… tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Điều kiện, chi phí và học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Điều kiện du học ngành truyền thông

 • Có bằng tốt nghiệp Cấp 3 trở lên, thời gian hoàn thành chương trình THPT không quá 3 năm.
 • Điểm tổng kết trung bình 3 năm THPT (GPA) từ 6.5 trở lên. Có thể thay đổi tùy vào yêu càu của mỗi trường.
 • Nằm trong nhóm tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Chấp nhận tuổi cao hơn nếu du học hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Du học sinh có đầy đủ các giấy tờ khám sức khỏe. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV/AIDS…
 • Đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 2 trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng trị giá 20.000 USD.
Có một số điều kiện đặt ra cho các học sinh du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Có một số điều kiện đặt ra cho các học sinh du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Chi phí du học ngành truyền thông

 • Thường từ 6 – 9 triệu KRW/năm đối với các nhóm trường công lập
 • Dao động từ 9 – 12 triệu KRW/năm đối với các nhóm trường tư thục

Học bổng du học ngành truyền thông

Mỗi trường sẽ có các quy định khác nhau về học bổng đầu vào cho sinh viên. Tuy nhiên 3 tiêu chí hàng đầu đó là:

 • Cấp độ của chứng chỉ Topik
 • Điểm trung bình GPA
 • Kết quả phỏng vấn với nhà trường

Các mức học bổng đầu vào thường dao động từ 30 – 100% với các sinh viên nhập học kỳ đầu tiên. Sau đó học bổng sẽ được xét duyệt dựa trên điểm GPA của kỳ học trước.

Top 5 trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Trường Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang thường xuyên lọt top 400 ngôi trường hàng đầu thế giới. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, học phí khoảng 9 triệu KRW/năm. Chi phí ký túc xá khoảng 350.000 KRW một tháng. Với số lượng khoảng 26.000 sinh viên theo học mỗi năm.

Đại học Hanyang là một trong những ngôi trường top đầu về đào tạo truyền thông

Đại học Hanyang là một trong những ngôi trường top đầu về đào tạo truyền thông

Trường Đại học Chung Ang

Đây là một trong những “cái nôi” của nền giáo dục Hàn Quốc. Trường Đại học Chung Ang được thành lập vào năm 1918. Đặc biệt luôn chiếm vị trí thứ nhất về đào tạo truyền thông với các ngành học đa dạng. Hiện có tới 16 trường đào tạo sau đại học và 10 trường đại học trong khuôn viên trường Chung Ang. Sinh viên ngành truyền thông có thể học bằng kép để tốt nghiệp với 2 bằng cử nhân. Học phí từ 10 triệu KRW/năm.

Trường Đại học Konkuk

Ngôi trường Konkuk nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, thành lập năm 1946. Với thành tích nhiều năm liền lọt top 15 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Đại học Konkuk luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh. Trường có chất lượng đào tạo ấn tượng. Khoa truyền thông phát triển với nhiều sinh viên theo học mỗi năm. Mức học phí ngành truyền thông của trường hàng năm là 12 triệu KRW.

Trường Đại học quốc gia Seoul (SNU)

Ngôi trường này luôn được coi là biểu tượng của nền giáo dục Hàn Quốc. Luôn đứng đầu về giáo dục chất lượng cao cùng với Đại học Yonsei và Đại học Korea. Đây cũng là nơi mà nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc theo học. Như nữ diễn viên Kim Tae Hee, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, Thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong… Năm 2018, SNU đã xếp ở vị trí thứ 32/50 trường đào tạo ngành truyền thông top đầu thế giới. Học phí ngành truyền thông tại trường rơi vào khoảng 9 triệu KRW mỗi năm.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông không thể bỏ qua Đại học quốc gia Seoul

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông không thể bỏ qua Đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc. Ngôi trường tư thục này được thành lập năm 1885, có trụ sở tại thủ đô Seoul. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà Đại học Yonsei cũng được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông với Việt Rainbow Edu

Việt Rainbow Edu cung cấp dịch vụ tư vấn du học với chi phí hợp lý nhất. Giúp các em chọn trường và xác định lộ trình du học rõ ràng. Đến với Việt Rainbow Edu, các em có thể yên tâm vững bước trên hành trình du học Hàn Quốc. Học sinh sẽ được tư vấn mọi thông tin cần thiết hoàn toàn miễn phí. Được hỗ trợ làm thủ tục xin visa, xin học bổng và đào tạo tiếng Hàn trước khi du học.

Nếu muốn du học Hàn Quốc ngành truyền thông nhưng chưa có định hướng cụ thể. Việt Rainbow Edu sẽ là điểm hẹn tin cậy của các em học sinh. Luôn đồng hành và hỗ trợ tận tình trước, trong và sau quá trình du học của học sinh.  

Đăng ký nhận quà