Những câu hỏi thường gặp khi Du học Hàn Quốc

admin 21/07/2021 447

Khi Du học Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn đều có những thắc mắc. VietRainbowEdu sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này. Bộ câu hỏi sẽ luôn được cập nhật, các bạn chú ý theo dõi nhé!

 

1. Visa thẳng là gì?

Visa thẳng là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thư mời của một trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố. Chương trình này được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016.

2. Hàn Quốc có Học bổng 100% không?

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng từ Học bổng chuyên cần, Học bổng 30 – 50 – 70 – 100% của các trường Đại học. Tuy nhiên để đạt được học bổng, em cần có điểm học bạ giỏi và trình độ tiếng Anh 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn tương đương Topik 5-6

3. Có du học ngành Y Dược không?

Hàn Quốc có cung cấp các chương trình Y Dược cho cả bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngành Y Dược yêu cầu học lực của học sinh cao hơn rất nhiều so với ngành khác, và thời gian đào tạo cũng dài và áp lực hơn. Vì vậy em cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị thật tốt trước khi đăng ký học ngành này.

4. Em có cần phải học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi sang không?

Điều này tuy không bắt buộc với một số trường nhưng rất cần thiết em nhé. Vì khi em tới một nước khác, yếu tố ngôn ngữ là rất quan trọng để giao tiếp, ngoài ra em có thể sẽ phải phỏng vấn với trường hoặc ĐSQ bằng tiếng Hàn khi xin visa nữa. Còn học tiếng tại trường là để em trang bị ngôn ngữ chuyên sâu phục vụ cho việc học chính khóa của em sau này. Tại Việt Nam, em nên học tiếng ít nhất từ 3 – 6 tháng để trang bị ngôn ngữ cho mình được tốt nhất nhé.

5. Em học lực Khá, Topik 3 thì có học bổng không?

Với học lực khá và Topik 3, em vẫn có thể apply học bổng của các trường Hàn Quốc, tuy nhiên nếu có thể thì em nên ôn thêm và thi lên Topik 4-5 để cơ hội học bổng cao hơn nữa nhé.

6. Du học ngành làm đẹp ở HQ có dễ không?

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những ngành phổ biến và là thế mạnh của Hàn Quốc. Hiên nay các trường Đai học cung cấp Ngành làm đẹp, thẩm mỹ cả bậc cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, cũng giống như Y hay Dược thì ngành làm đẹp cũng đòi hỏi kỹ thuật rất cao, đặc biệt với bậc thạc sĩ và tiến sĩ còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này rồi.

7. Sang học bao lâu thì được đi làm thêm?

Hiện nay theo quy đinh của Hàn Quốc thì du học sinh nhập học khóa tiếng Hàn có thể đi làm them sau từ 0 – 6 tháng sau khi nhập cảnh tùy và từng diện visa và khóa học của du học sinh

8. Em thấy visa Hàn Quốc giờ rất khó khăn, vậy có cách nào để xin visa mà không cần phỏng vấn không ạ?

Hiện nay chính sách visa của Hàn Quốc thắt chặt vì một số các bạn đã “lách luật” bằng cách lợi dụng việc đi du học để sang Hàn Quốc lao động một cách bất hợp pháp. Các em sẽ thấy khó khăn hơn trong việc xin visa, tuy nhiên việc có visa dễ dàng hay không phỏng vấn không phải là điều quá khó khăn nếu các em chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như: duy trì học lực khá giỏi ở trường, không để khoảng trống quá dài, học tốt tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ tài chính kỹ càng, lựa chọn các trường trong danh sách visa thẳng,…

9. Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Việc lựa chọn thành phố để sinh sống và học tập tại Hàn Quốc còn tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính của mỗi gia đình. Đa phần du học sinh Việt Nam hay lựa chọn thủ đô Seoul vì sự năng động, phát triển, đa dạng về trường học, ngành nghề và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh lựa chọn các thành phố như Busan, Incheon, Daegu, Gwangju, Jaeju,… vì chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn Seoul.

10. Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu ạ?

Hiện tại các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc kéo dài khoảng 3-4h.

 

Đăng ký nhận quà