LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ ĐỖ PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN

Trần Trang 01/12/2022 436

Làm sao để tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn Đại sứ quán? Câu hỏi luôn làm các bạn băn khoăn. Hàn Quốc là đất nước mà nhiều du học sinh đều mong muốn đặt chân đến. Để thực hiện điều đó Visa du học Hàn Quốc là không thể thiếu. Tuy nhiên xin được visa du học Hàn không phải điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với các ứng viên sắp bước vào buổi phỏng vấn Đại Sứ Quán. Cần phải chuẩn bị những gì? Làm sao để tăng thiện cảm khi phỏng vấn? Dưới đây là một số chia sẻ của VRE giúp các bạn tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn Đại Sứ Quán.

Tham khảo thêm >> Kinh nghiệm phỏng vấn đại sứ quán Hàn Quốc

LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ ĐỖ PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN

LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ ĐỖ PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN

Những kinh nghiệm giúp bạn tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn đại sứ quán

Để tăng khả năng đỗ phỏng vấn thì một trong những điều các bạn không thể bỏ qua là kinh nghiệm phỏng vấn đại sứ quán từ các tiền bối đi trước.

 • Năng lực tiếng Hàn

Trong quá trình phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được người Hàn phỏng vấn. Họ sẽ nói rất nhanh nếu bạn không học kỹ tiếng Hàn sẽ không thể nào nghe kịp được, qua đó sẽ khó hoàn thành buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, sẽ có phiên dịch cho bạn nhưng nếu bạn tự nghe và trả lời thì khả năng đậu visa chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Năng lực tiếng Hàn

Kinh nghiệm cho thấy những ai học tiếng Hàn 5-6 tháng thì khả năng vượt qua vòng phỏng vấn sẽ cao hơn. Do đó bạn nên học tiếng Hàn sớm, tăng khả năng nghe và hiểu tiếng Hàn để nâng cao tỷ lệ đỗ phỏng vấn.

 • Thái độ khi trả lời phỏng vấn đại sứ quán

Chỉ cần bạn trung thực trong ngay câu hỏi đầu tiên, thì bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa và cánh cửa đi du học Hàn sẽ trở nên rộng mở hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trình bày nguyện vọng du học Hàn Quốc thật sự nghiêm túc thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về điều kiện sinh hoạt, văn hoá, ngôi trường và ngành bạn dự định theo học đi cùng với thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân.

Những câu trả lời không nên “rập khuôn” mà có thể tự do bằng suy nghĩ của bạn. Nhưng tất nhiên phải đảm bảo hợp lý.

Bạn nên giữ tác phong đi đứng, nói năng nhỏ nhẹ. Đây là yếu tố quyết định bầu không khí trong buổi phỏng vấn. Nhất là đối với một nước có nền văn minh như Hàn Quốc.

Một số cách xử lý câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đại sứ quán

Tiếp theo Series về dạng đề phỏng vấn đại sứ quán, xin được chia sẻ đến các bạn một số chú ý để có thể tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn Đại Sứ Quán nhé.

Một số cách xử lý câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

1. Đề mẫu gần đây

Các du học sinh khi tham gia phỏng vấn sẽ được phát các mẫu câu hỏi để làm bài thi viết như sau

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
Viết số qua tiếng Hàn 42,573
900:30 = ?
4x + 3 = -2(x+2)
X^2 + 10x + 21 = 0
Chọn chuyên ngành gì? Vì sao?
Chuẩn bị sinh hoạt phí như thế nào?
Sang Hàn muốn đi du lịch ở đâu? Lí do?
Hình mẫu 10 năm sau?

2. Nên trả lời như thế nào?

 • Nội dung trả lời ngắn gọn đúng trọng tâm: Nội dung mang tính cá nhân đúng với bản thân mình không sáo rỗng chung chung.

Ví dụ khi nói đến lí do đi du học Hàn Quốc có thể nói về công việc sau này mình muốn làm, ước mơ của mình là gì, việc du học Hàn cho mình cơ hội đạt được ước mơ đó hơn là nói chung chung do “Hàn Quốc phát triển, Hàn Quốc và Việt Nam có văn hóa giống nhau, có mối quan hệ tốt,..”

 • Có thể dùng đuôi câu thân mật mà vẫn đủ tôn trọng 아/어요 khi vấn đáp (Tùy mình cảm thấy đuôi câu nào quen thuộc và dễ nói hơn)
 • Khi viết thì có thể chọn đuôi câu trang trọng hơn 습니다/ㅂ니다
 • Văn nói khác với văn viết: Khi bài viết có thể viết những câu dài và cấu trúc phức tạp hơn chút nhưng khi nói thì nên chọn cấu trúc nào mình có thể dụng thạo.
 • Luôn cố gắng nói hết câu: Luyện nói hết câu vì nhiều bạn có thói quen nói nửa câu rồi đến phần động từ lúng túng không biết nói tiếp ra sao -> Luyện tập chia đuôi câu ở nhà cho phản xạ nhanh, hoặc trong lúc đó có thể dùng cấu trúc đơn giản nhất là 습니다/ㅂ니다
 • Không chủ quan học mỗi các câu đã vào trước đó mà nên cách diễn đạt ý của mình để gặp chủ đề lạ cũng có thể trả lời được

3. Làm thế nào để tăng điểm cộng?

 •  Nói thêm được tiếng anh.
 • Phát âm chuẩn ngữ điệu tự nhiên, cách diễn đạt tự nhiên (Tức là cách nói người hàn hay dùng thay vì nói những câu i sì như sách giáo khoa).
 • Trả lời tự tin, thái độ cởi mở thoải mái (Thể hiện ở việc có thể thoải mái trả lời ban giám khảo, dễ gây thiện cảm, ấn tượng).
 • Có cá tính hay đặc điểm gì đó nổi bật (Có thể hát nhạc hàn, fan của 1 nhóm nhạc hàn, có thể edit video, có kênh youtube riêng,..)

4. Cách học

 • Liệt kê các câu hỏi mà đại sứ quán có thể vào.
 • Chuẩn bị ý tưởng tiếng việt trước.
 • Chuyển ngữ qua tiếng Hàn (nhờ thầy cô sửa cho, nếu có người hàn sửa cho thì càng tốt) không nên lựa chọn nhiều ngữ pháp khó trong văn nói.
 • Chuẩn bị tất cả các câu hỏi liên quan đến chủ đề (Ví dụ các câu xoay quanh chủ đề sở thích)
 • Học phát âm (Đặc biệt là phân biệt được các phụ âm dầu, đọc đầy đủ patchim, ngữ điệu).
 • Luyện nghe (Đặc biệt nghe quen nối âm, biến âm).
 • Không cố gắng học thuộc vẹt mà nên hiểu và diễn đạt theo ý (Có thể chuẩn bị và thuộc câu trả lời trước ở nhà nhưng cũng cần để ý lúc trả lời sao cho tự nhiên, không có cảm giác là đang cố nhớ bài

5. Chú ý:

 • Phần giới thiệu bản thân nếu chọn tiếng anh thì cần phải đảm bảo là khi giám khảo yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hoặc hỏi 1 số câu đơn giản có thể nói được.
 • Phần viết nên cân đối thời gian, viết ngắn gọn đúng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn đại sứ quán khi xin visa du học Hàn Quốc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ trang bị phần nào kiến thức, kĩ năng cho ứng viên tham gia phỏng vấn hiệu quả, thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà