Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc: Cần lưu ý gì?

Nguyễn Mạnh 07/10/2021 937

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là thủ tục không thể thiếu để bạn có thể xuất cảnh sang Hàn. Tuy nhiên những câu hỏi, tình huống đặt ra trong vòng phỏng vấn có thể làm khó nhiều bạn học sinh nếu không có sự chuẩn bị trước. Hiểu được điều này, Việt Rainbow Edu đã tổng hợp những lưu ý cực kỳ hữu ích. Giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn visa tại Tổng Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Tạo ấn tượng tự tin và lịch sự

Ngoại hình sẽ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người phỏng vấn. Chính vì vậy bạn cần chú ý chuẩn bị trang phục thật chỉn chu, đầu tóc gọn gàng. Lựa chọn an toàn nhất vẫn là áo trắng, quần âu và giày/dép thiết kế đơn giản.

Nên tới điểm phỏng vấn trước khoảng 30 phút để có tâm lý vững vàng nhất. Trong khi phỏng vấn cần ngồi ngay ngắn và nhìn thẳng vào người đối diện. Giọng nói cần to và rõ ràng, tốc độ từ tốn, đủ nghe. Khi trả lời cần ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lạc đề hay lan man. Chú ý các vấn đề về ngữ pháp, ngữ điệu, phát âm. Sử dụng kính ngữ khi giao tiếp với người phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Khi phỏng vấn visa nên tạo ấn tượng chỉn chu, gọn gàng và giữ thái độ tự tin

Phần thi viết trong bài phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

 • Thông tin cá nhân và Trung tâm du học: Gồm tên học sinh, tên trung tâm. Ghi bằng tiếng Việt và ghi tiếng Hàn bên cạnh trong dấu đóng mở ngoặc.
 • Câu hỏi về Bảng chữ cái tiếng Hàn: Thường liên quan tới 19 phụ âm và 21 nguyên âm.
 • Câu hỏi về Phép tính/Tính toán: Học sinh sẽ phải thực hiện các tính toán cơ bản mà không phải sử dụng máy tính. Ví dụ như chia 4 chữ số cho 2 chữ số, nhân 3 chữ số với 3 chữ số…
 • Câu hỏi Chính tả: Người phỏng vấn sẽ đưa ra một số câu có nội dung và ngữ pháp đơn giản. Sau đó học sinh chỉ cần chép lại các câu này vào bài thi. Tốc độ chậm rãi phù hợp với những người mới học từ 5 đến 6 tháng.

Tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM

 • Phần trả lời câu hỏi: Thông tin cá nhân và gia đình, đất nước – con người Hàn Quốc, chữ số và tính toán.
 • Dịch song ngữ Hàn – Việt: Gồm các câu với nội dung và ngữ pháp đơn giản.
 • Viết đoạn văn từ 3-5 câu về chủ đề ngẫu nhiên: Giới thiệu địa điểm du lịch tại Việt Nam, giới thiệu quê hương…
Trong bài phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ có bài thi viết

Trong bài phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ có bài thi viết

Phần thi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Các câu hỏi giới thiệu bản thân

Đây là những câu hỏi làm quen và tạo tinh thần thoải mái cho học sinh. Nội dung các câu hỏi thường liên quan tới thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như tên tuổi, tình trạng học tập hay nghề nghiệp, quê quán…

Các câu hỏi về thông tin gia đình

Những câu hỏi này giúp người phỏng vấn hiểu thêm về cha mẹ, người thân hoặc người bảo lãnh của học sinh cũng như tình hình tài chính của cả gia đình. Một số câu hỏi thường gặp là:

 • Gia đình có bao nhiêu thành viên
 • Tuổi tác của từng thành viên trong gia đình
 • Thông tin chi tiết về nghề nghiệp của các thành viên. Ví dụ nếu bạn trả lời mẹ làm giáo viên, người phỏng vấn sẽ hỏi thêm mẹ dạy môn gì, dạy ở đâu…
 • Thu nhập của các thành viên, người bảo lãnh
 • Thông tin về bạn bè, người thân ở Hàn Quốc (nếu có)

Các câu hỏi về học lực

Những câu hỏi này sẽ xoay quanh trình độ học vấn, thành tích học tập của học sinh ở Việt Nam. Ví dụ như điểm trung bình tốt nghiệp đại học là bao nhiêu? Các hoạt động đã làm sau khi tốt nghiệp?…

Trả lời phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc một cách chính xác, đúng với hồ sơ

Trả lời phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc một cách chính xác, đúng với hồ sơ

Các câu hỏi về quá trình học tiếng Hàn ở Việt Nam

Với nhóm câu hỏi này, người phỏng vấn muốn biết các thông tin về khóa học tiếng Hàn mà bạn đã tham gia khi học tại Việt Nam. Bao gồm địa điểm học, thời gian, cảm nhận về ngôn ngữ, quá trình học…

Các câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Những thông tin cần cung cấp thường là tên trường và ngành học. Lý do chọn trường và ngành học đó, lý do lựa chọn Hàn Quốc để đi du học. Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học.

Các câu hỏi phản ứng nhanh

Những câu hỏi này thường xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống thường ngày. Mục đích là để thử khả năng phản ứng nhanh của học sinh. Một số câu hỏi phản ứng nhanh thường gặp liên quan đến sở thích, thứ ngày tháng ngẫu nhiên, đã ăn sáng hay chưa, có người quen bên Hàn không, thời tiết hôm nay ra sao…

Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cùng Việt Rainbow Edu

Việt Rainbow Edu (VRE) đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ và tuyển sinh du học quốc tế. Học sinh đến với VRE sẽ được hỗ trợ toàn diện:

Việt Rainbow Edu luôn đem đến trải nghiệm du học Hàn Quốc tốt nhất cho bạn

Việt Rainbow Edu luôn đem đến trải nghiệm du học Hàn Quốc tốt nhất cho bạn

 • Chúng tôi tư vấn chọn trường, chọn ngành hoàn toàn miễn phí cho các em học sinh
 • Các bạn đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ xin học bổng. Hiện nay tại Hàn Quốc có nhiều suất học bổng từ Chính phủ, trường đại học, các tổ chức và doanh nghiệp… Giúp các em có thể giảm thiểu tối đa chi phí khi du học.
 • VRE cũng là đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Đã hoàn thiện hồ sơ và giúp đỡ hơn 1000 em học sinh du học thành công.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi còn mở các lớp đào tạo ngoại ngữ với cơ sở vật chất hiện đại. Giúp các em nhanh chóng đạt chứng chỉ Topik và đủ điều kiện sang Hàn.
 • Tổ chức các buổi luyện tập phỏng vấn ứng tuyển vào các trường đại học, phỏng vấn xin visa… Từ đó các bạn học sinh có sự chuẩn bị và tâm lý tốt nhất.

Trên thực tế, buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc không đáng sợ như bạn nghĩ. Chủ yếu nhằm mục đích đối chiếu với các thông tin mà học sinh đã cung cấp trong hồ sơ. Đồng thời kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh để đảm bảo rằng các em có thể đáp ứng tốt nhất với cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Việt Rainbow Edu để được giải đáp và tư vấn kịp thời nhé.

Đăng ký nhận quà