KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN TOP 2 LÃNH SỰ QUÁN

Trần Trang 01/12/2022 454

VRE chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn TOP 2 lãnh sự quán. Với những kinh nghiệm Du học Hàn Quốc, luôn giúp đỡ các em phỏng vấn đậu visa du học. Dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm mà VRE dành cho các bạn du học sinh đang có nhu cầu du học Hàn Quốc theo trường Top 2 tại Lãnh sự quán nhé!

Hy vọng bài viết của VRE chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Top 2 lãnh sự quán mang đến nhiều hữu ích cho các bạn có dự định phỏng vấn Lãnh sự quán nhé! 

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN TOP 2 LÃNH SỰ QUÁN

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN TOP 2 LÃNH SỰ QUÁN

Phỏng vấn Top 2 Lãnh Sự Quán có khó như bạn nghĩ?

Mục đích của buổi phỏng vấn  Top 2 Lãnh Sự Quán là để kiểm tra khả năng tiếng Hàn của bạn có đủ để qua Hàn Quốc du học và thể hiện rõ mục đích đi du học của các bạn. Câu hỏi của Đại sứ quán sẽ xoay quanh các vấn đề về thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, việc học tập của bạn tại Việt Nam, trình độ tiếng Hàn, qua Hàn Quốc sẽ làm gì,…

Vậy nên các bạn chỉ cần trả lời một cách thành thật với thái độ tự tin và thoải mái, sẽ giúp các bạn dễ dàng vượt qua kì phỏng vấn.

Một số lưu ý khi đi thi và phỏng vấn Top 2 Lãnh sự quán

Trước khi phỏng vấn

 • Chuẩn bị kiến ​​thức về tiếng Hàn của bạn một cách nghiêm túc. Học tiếng Hàn tối thiểu 2-3 tháng để đảm bảo nắm vững kiến thức cũng từ vựng đọc hiểu những thông tin trong bài test và trả lời phỏng vấn.
 • Chuẩn bị, luyện tập trước các câu hỏi phỏng vấn, chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi về bản thân, gia đình,…
 • Ăn mặc lịch sự và gọn gàng, chỉn chu
 • Nắm rõ và chính xác thời gian, địa điểm phỏng vấn Visa.
 • Đến sớm hơn giờ hẹn từ 15 – 20 phút để chuẩn bị trang phục tươm tất và để cho tâm lý sẵn sàng trước khi tham gia buổi phỏng vấn.

Khi làm bài thi

 • Trong quá trình làm bài thi không được nhìn sang bài của người khác vì dễ gây mất thiện cảm và bạn có thể bị thu bài hoặc đánh trượt visa.
 • Cần trả lời các câu hỏi trong bài test một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm. Không nên trả lời lan man dài dòng vì không có nhiều thời gian.

Trong khi phỏng vấn

 • Thái độ thân thiện, lịch sự trong suốt quá trình thực hiện phỏng vấn.
 • Trả lời rõ ràng, ngắn gọn và có tính thuyết phục cao.
 • Thể hiện sự tự tin của bản thân trong suốt quá trình diễn ra buổi phỏng vấn.
 • Hãy cho thấy mong muốn đi du học Hàn Quốc của bạn thông qua việc trả lời các câu hỏi.

Những câu hỏi phỏng vấn Top 2 Lãnh Sự Quán gần đây

1-6: 대화를 완성하십시오.
1. 친구의 생일이니까 ……..을 신습니다.
2. 가족과 같이 여행하려고 하니까 …….
3. ……… 일어나지만 늦게 왔어요.
4. ……….서 따뜻한 옷을 입어요
5. 이것은 제가 ……….책입니다.
6. 매운 음식을 좋아하지만 김치째개는
7-8: 베트남어를 한국어로 번역하십시오.
7. Vì ngày mai có bài kiểm tra toán nên đã 12h khuya rồi tôi vẫn chưa ngủ.
8. Bố cho tôi 1.250.000 VNĐ.
9: 주말 활동에 대해 쓰십시오.

Hình thức phỏng vấn Top 2 Lãnh Sự Quán:

Phỏng vấn du học Hàn Quốc gồm 2 phần chính là phần viết và nói.

Phần viết: Làm bài Test tiếng Hàn, hiện tại gồm khoảng 9 câu: 6 câu điền vào chỗ trống, 2 câu dịch Việt Hàn, 1 câu giới thiệu về 1 chủ đề

Phần nói: Phỏng vấn trực tiếp,

 • Giới thiệu về 1 chủ đề
 • Sau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như: Giới thiệu bản thân, Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?, Bố mẹ làm gì? ở đâu? và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…

Nên học như nào để tăng khả năng đỗ visa?

Mặc dù là các câu hỏi đơn giản nhưng không ít bạn vì chưa biết cách trả lời hoặc không được luyện phỏng vấn du học Hàn Quốc từ trước đó đã bỏ lỡ cơ hội xin visa du học Hàn Quốc của mình. Dưới đây là một số cách học và gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc mà không phải trung tâm du học nào cũng muốn bạn biết.

1. Điền từ hoặc câu vào chỗ trống: Hội thoại hoặc câu đơn

 • Học một số tình huống giao tiếp cơ bản (Cách hỏi, đáp)
 • Học các cấu trúc câu có 2 vế (Vì nên, nhưng, dù..)
 • Học cụm từ thay vì học từ đơn lẻ

-> Quan trọng nhất là dịch được từ và hiểu đại ý của câu trong bài, cũng không cần quá áp lực là câu trả lời của mình không được chuẩn chỉnh như đáp án, chỉ cần viết sao cho người ta hiểu là vẫn được chấp nhận.

2. Phần dịch Việt Hàn:

 • Học cấu trúc ngữ pháp trong sách sơ cấp 1 và ít cấu trúc ngữ pháp sơ cấp 2 (Không nhất thiết phải học lên đến trung cấp mới làm được mà trong quá trình ôn luyện phỏng vấn có thể học thêm riêng phần cấu trúc ngữ pháp hay gặp hoặc có khả năng vào)
 • Từ vựng học ở sơ cấp 1 và học thêm từ vựng ở sơ cấp 2, học theo chủ đề (Ví dụ: Hoạt động, màu sắc, hương vị, món ăn, môn thể thao, thời tiết,…

-> Khi câu dịch khó quá thì ít nhất có thể viết được từ vựng, hoặc cấu trúc, không nên bỏ trống, trường hợp đề đưa ra một đuôi câu mà mình không nhớ hoặc khó mình chưa học thì có thể dùng cấu trúc đơn giản nhất ‘ㅂ니다/습니다’

3. Giới thiệu về một chủ đề

 • Gần đây chủ đề đa dạng hơn chứ không chỉ giới hạn ở phần giới thiệu quê hương. Các chủ đề có thể vào như: Hoạt động cuối tuần, giới thiệu ước mơ, lí do đi Hàn, sở thích, ngoại hình, tính cách, gia đình,..
 • Các bạn chuẩn bị trước các chủ đề có thể vào, nên làm ngắn gọn đúng trọng tâm vì hạn chế về mặt thời gian.
 • Chuẩn bị sẵn tinh thần ứng phó trong trường hợp vào các chủ đề lạ mà mình chưa chuẩn bị kịp: Nghĩ trước ở nhà đối với dạng này mình sẽ triển khai như nào, câu mở đầu, cách viết ý: từ bao quát đến chi tiết/ trả lời các câu hỏi what, with whom, when, how,..)
 • Hạn chế việc viết sai chính tả, cách từ đúng, không để trống.

4. Nói

 • Bên lãnh sự quán có thể yêu cầu nói phần chủ đề trong bài viết, hỏi thêm một số câu đơn giản như học trung tâm nào, học tiếng hàn bao lâu rồi?
 • Các câu hỏi đa phần đều là câu hỏi quen thuộc, nên tập trung và cố gắng để có thể nghe được câu hỏi và trả lời.
 • Ngoài ra bạn cũng luyện phỏng vấn du học Hàn Quốc cho các câu hỏi về thời tiết, đời sống hàng ngày hay về văn hóa Hàn Quốc,… Vì rất có thể nó sẽ là một trong những câu hỏi thêm dành cho bạn

Kinh nghiệm cho các bạn phỏng vấn Top 2 Lãnh sự quán là các bạn nên học tiếng Hàn tốt. Bởi trong quá trình phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được người Hàn phỏng vấn. Họ sẽ nói rất nhanh nếu bạn không học kỹ tiếng Hàn sẽ không thể nào nghe kịp được, qua đó sẽ khó hoàn thành buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, sẽ có phiên dịch cho bạn nhưng nếu bạn tự nghe và trả lời thì khả năng đậu visa chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Kinh nghiệm cho thấy những ai học tiếng Hàn 5-6 tháng khả năng vượt qua phỏng vấn xin Visa sẽ cao hơn.

Đến với VRE bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm phỏng vấn Top 2 lãnh sự quán. Mọi lo lắng của bạn được xua tan. Vì thế, đừng ngại nếu có câu hỏi liên quan du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham khảo thêm >> Kinh nghiệm phỏng vấn đại sứ quán Hàn Quốc

Đăng ký nhận quà