Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Nguyễn Mạnh 22/10/2021 571

Du học Hàn Quốc xong có ở lại được không? Mong muốn ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp du học hiện nay đang là khao khát chung của các bạn trẻ. Bởi đây là đất nước có cơ hội việc làm lớn. Họ biết cách khai thác nhân tài một cách tối ưu nhất. Nhưng trên thực tế, không phải bạn du học sinh nào cũng có đủ điều kiện để đạt được khao khát đó. Vậy những điều kiện nào để du học sinh có thể ở lại Lập nghiệp tại Hàn Quốc? Đọc bài viết dưới đây để có thêm được những thông tin hữu ích nhé.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Những trường hợp được ở lại sau du học

Du học là điều mà nhiều học sinh mong muốn hiện nay. Bởi du học bạn sẽ được học hỏi những kiến thức tiến bộ, hiện đại từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Sau khi du học bạn sẽ tìm được công việc tương xứng và có thu nhập cao hàng tháng. Và có một điều có lẽ đã trở thành tâm lý chung của nhiều du học sinh hiện nay đó là muốn ở lại làm việc luôn tại đất nước mình vừa du học. Vậy du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Điều kiện nào để có thể định cư tại Hà Quốc sau khi du học?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Định cư theo dạng kỹ năng

 Đây là dạng định cư tại Hàn Quốc dài hạn. Ưu điểm của hình thức định cư này là bạn có nhập được quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống  và làm việc tại đây. Và sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc bạn hoàn toàn có quyền bảo lãnh cho người thân (vợ chồng, con cái…) sang đây sinh sống và làm việc.

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Ở dạng định cư này vợ/chồng sẽ bảo lãnh cho nhau. Hoặc bố mẹ bảo lãnh cho cho cái. Hoặc ngược lại con cái sẽ bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc để làm việc và sinh sống.

Khi bạn sở hữu quốc tịch Hàn Quốc

Nếu như bạn có quốc tịch Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng quyền lợi của một công dân Hàn Quốc như nền giáo dục phát triển bậc nhất, nền văn hóa đa dạng, dịch vụ y tế, công cộng tiên tiến, hiện đại.

Định cư theo dạng doanh nhân

Nếu như bạn có công ty đang hoạt động. Nó cần người quản lý. Hoặc bạn có kinh nghiệm quản lý tài sản theo quy định tối thiểu tại Hàn Quốc. Lúc này  bạn cũng được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Các cách để được định cư sau khi du học Hàn Quốc là gì? Mỗi bạn học sinh sau khi đã hoàn thành chương trình du học sẽ có những lựa chọn cho bản thân mình. Có người muốn về nước để mang kiến thức đã học được làm giàu cho đất nước. Nhưng cũng có người muốn định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Bạn cần làm gì để có thể ở lại Hàn sau khi du học?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Những trường hợp khi học đại học tại Hàn Quốc mà đã hoàn thành khóa học, có ý định muốn ở lại xứ sở Kim Chi này thì có 3 lựa chọn sau:

Thứ nhất là tiếp tục học lên cao học và giữ được visa D2.

Thứ hai, tìm cho mình được công việc thích hợp sau đó chuyển sang visa D10. Vời dạng visa này, bạn sẽ được gia hạn 6 tháng 1 lần và trong 4 lần liên tục. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy suy nghĩ xem mình có nên đi làm đan xen với đi học hay không. Bởi visa D10 có cho phép bạn được đi làm thêm.

Thứ ba, với những bạn đã tốt nghiệp và có được việc làm tại Hàn quốc thì sẽ được chuyển sang visa E7. Lưu ý rằng, dạng visa E7 này phụ thuộc trục tiếp vào công ty. Vì vậy, nếu như công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa E7 cũng hết hiệu lực. Lúc này muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc hợp pháp thì bạn phải chuyển sang visa D10 sau đó tìm công ty tiếp nhận mình và sau đó xin lại visa E7.

Ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học

Ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với trường hợp tốt nghiệp Cao học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với những du học sinh lựa chọn du học sinh theo hình thức học cao học tại Hàn Quốc nếu muốn ở lại sẽ có đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

Thứ nhất, tiếp tục lựa chọn học lên tiến sĩ để giữ visa D2

Thứ hai, bạn có thể lựa chọn chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

Thứ 3, Chuyển sang dạng cư trú F2. Với dạng visa này thì bạn cũng phải tìm cho mình được công ty để làm việc và có hợp đồng lao động. Nếu hết hợp đồng hoặc công ty chủ cắt hợp đồng thì visa hết giá trị. Bạn cũng nên chú ý đến luật của visa F2, nếu không sẽ bị ép ký visa E7 nhé.

Ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp Cao học

Ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp Cao học

Lời khuyên cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp để có thể được ở lại Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn tạo điều kiện để thu hút nhân tài. Họ sẵn sàng đón nhận sự ở lại của du học sinh với đất nước của họ. Để có thể ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì bạn hãy chuẩn bị cho mình những điều dưới đây:

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Để có thể định cư tại Hàn Quốc thì yếu tố đầu tiên là phải thành thạo ngôn ngữ của họ. Bởi nếu không hiểu được họ đang nói gì thì bạn không thể làm việc. Các công ty tại Hàn Quốc khi tuyển dụng luôn ưu tiên những người có thể giao tiếp thành thạo tiếng Hàn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Yêu cầu thứ hai để có thể ở lại Hàn Quốc sau khi du học chính là chuẩn bị cho mình đủ visa và bằng cấp có liên quan. Bởi visa là giấy tờ hợp lệ để bạn ở lại. Bằng cấp đẹp CV xịn cùng bảng điểm ấn tượng. Tất cả sẽ giúp cho bạn có được cơ hội việc làm như ý muốn, có được thu nhập cao tại đất nước này. 

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Muốn ở lại được Hàn Quốc thì ngoài ngôn ngữ, visa và bằng cấp.Thì bạn cần phải xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp. Từ đó có thể tìm kiếm cho mình công việc thích hợp với mức lương hấp dẫn. Để làm được việc này, ngay trong quá trình du học bạn hãy tự xây dựng cho mình được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp ở chỗ làm thêm, thầy cô giáo giảng dạy trong trường…

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hiện nay

Đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hiện nay

Đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hiện nay

Ngày này, vấn đề du học Hàn Quốc xong có được ở lại không đang trở thành câu hỏi được nhiều học sinh đặt ra khi cần sự tư vấn của Việt Rainbow. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị tư vấn tuyển sinh du học uy tín, tốt nhất hiện nay. Với kinh nghiệm 10 năm trong việc đào tạo và tư vấn du học. Chúng tôi xứng đáng là địa chỉ tin cậy để học sinh và phụ huynh đặt niềm tin. 

 Lựa chọn đơn vị tư vấn Việt Rainbow, các em học sinh và gia đình không phải phân vấn về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến du học Hàn Quốc. Mà hơn nữa, chúng tôi luôn đồng hành cùng các em trên suốt chặng đường du học. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn học sinh hoàn thiện hồ sơ và xuất cảnh thành công từ Việt Rainbow.

Hàn Quốc đang được xem là miền đất hứa với nhiều sinh viên Việt Nam. Và việc ở lại Hàn Quốc sau khi du học cũng là mong ước của nhiều người.  Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm cho mình được câu trả lời với thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không. Cũng đừng quên liên hệ với Việt Rainbow để được tư vấn khi có nhu cầu du học Hàn Quốc nhé.

Đăng ký nhận quà