Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu?

Nguyễn Mạnh 15/10/2021 634

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa và giáo dục được xếp vào hàng số 1 của châu Á. Bạn đang có dự định du học Hàn Quốc trong tương lai. Nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Cần chuẩn bị những gì để có cho mình chuyến du học hoàn hảo nhất. Trong bài viết dưới đây, Việt Rainbow sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu?”

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Học tiếng Hàn thật tốt

Học tiếng Hàn Quốc

Để học được ngoại ngữ tiếng Hàn thì bạn có thể mua sách về tự học tại nhà, học qua trang web, học bằng cách mua khóa học online… để học vào thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn có thời gian có thể đăng ký các lớp học tiếng Hàn ở các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc trung tâm du học uy tín như Việt Rainbow Edu.

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Học tiếng Hàn thật tốt

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Học tiếng Hàn thật tốt

Luyện thi Topik

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Muốn săn được học bổng của các trường đại học của Hàn Quốc thì đòi hỏi bạn phải có trình độ Topik càng cao càng tốt. Chính vì vậy, nếu có ý định du học Hàn Quốc, bạn nên học tiếng Hàn sớm. Sau đó thi lấy chứng chỉ Topik. Chứng chỉ Topik cần phải có trước khi nộp hồ sơ cho nhà trường từ 5 đến 6 tháng.

Học tiếng Hàn Quốc

Học tiếng Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Chọn cho mình trường đại học thích hợp

Trước khi quyết định làm hồ sơ du học, bạn cần chọn cho mình trường đại học thích hợp. Trường đại học này cần phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng như trình độ học tập của bạn.

Bạn cần tìm hiểu những thông tin về trường thông qua tìm kiếm thông tin trên Internet, hoặc qua các trung tâm, các công ty là nhiệm vụ tư vấn du học Hàn Quốc. Những thông tin liên quan đến trường cần tìm hiểu như: học phí tốn bao nhiêu? Học bổng như thế nào? Chất lượng đào tạo học sinh như thế nào? Chi phí sinh hoạt ra sao? Ngành bạn muốn tham gia là gì?…

Bạn cũng nên chọn cho mình nhiều trường khác nhau để tránh rủi ro. Nếu trượt trường này có thể đậu vào trường khác.

Chọn cho mình trường đại học thích hợp

Chọn cho mình trường đại học thích hợp

Chuẩn bị hồ sơ du học cũng như xin học bổng tại trường đại học của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Sau khi đã tìm được cho mình trường đại học thích hợp tại Hàn Quốc thì bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ. Bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm có: 

 • Application Form (Đơn đăng ký nhập học): Mẫu đơn này được nhà trường cấp sẵn
 • Official Agreement for Academic Background Check (Giấy xác nhận hợp tác cung cấp thông tin của trường THPT về thành tích học tập của bạn với trường ở Hàn Quốc): Mẫu của trường.
 • Học bạ THPT: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)
 • Bằng tốt nghiệp THPT: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)
 • Bằng tốt nghiệp Cao Đẳng,  Đại học: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)
 • Bảng điểm Cao Đẳng, Đại học: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)
 • Chứng chỉ TOPIK / IELTS/ TOEFL.
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật
 • 3 ảnh màu 3.5×4.5cm (chụp 6 tháng gần đây, phông trắng)
 • Sổ hộ khẩu gia đình có dịch thuật, công chứng
 • 1 bản photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của người đăng ký học.
 • 1 bản photo có công chứng, dịch thuật hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của bố mẹ. 
 • Chứng minh tài chính có mức tiền gửi từ 20.000USD trở lên
 • Kế hoạch học tập của bản thân viết bằng tiếng Hàn. Kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết
 • Giấy bảo lãnh của cha mẹ
 • Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng. Hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học để được giúp đỡ làm đẹp hồ sơ. Bồ hồ sơ càng đẹp, càng hoàn thiện thì cơ hội bạn xin được học bổng càng cao.

Chuẩn bị hồ sơ du học cũng như xin học bổng tại trường đại học của Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học cũng như xin học bổng tại trường đại học của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu? Để có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của mình thì bạn cần phải có trong tay tấm visa du học do Đại Sứ Quán cấp. Hồ sơ xin visa Du học Hàn Quốc bao gồm: 

 • Đơn xin visa ( có trên website của đại sứ quán )
 • Hộ chiếu
 • Một ảnh 3,5×4,5 của bạn
 • Bản gốc thư mời nhập học
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của trường
 • Bản sao CMND ( nhớ mang cả theo bản gốc nhé )
 • Giấy khám lao phổi
 • Mẫu đăng ký xin cấp visa du học ( có trên website đại sứ quán )

Nếu như bạn nộp hồ sơ vào trường đại học có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1% thì cơ hội được cấp visa thẳng sẽ rất cao. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để có được tấm visa. Bạn cũng không phải trải qua vòng phỏng vấn chặt chẽ, khắt khe từ đại sứ quán.

Ngược lại, nếu như bạn nộp hồ sơ vào trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn cao. Nghĩa là bạn không được cấp visa thẳng. Lúc này bạn sẽ phải trải qua kỳ phỏng vấn của Đại Sứ Quán.

Để có được tấm visa du học thì chứng minh tài chính là yêu cầu tiên quyết. Nó chứng minh được bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho quá trình du học của bạn. Vì vậy, chứng minh tài chính cũng là một trong những yếu tố góp phần vào việc bạn có được sở hữu tấm visa hay không.

Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bắt đầu từ đâu với Việt Rainbow Edu 

Việt Rainbow Edu là một trong những đơn vị tư vấn, đào tạo ngoại ngữ và tuyển sinh du học quốc tế uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đến với Việt Rainbow Edu, cơ hội du học Hàn Quốc của bạn có thể lên đến 99%. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã giúp đỡ hàng ngàn các em học sinh thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Dưới đây là những lí do khiến cho khách hàng đặt niềm tin nơi chúng tôi:

Thứ nhất, giúp cho học sinh lựa chọn được trường học thích hợp với năng lực cũng như điều kiện kinh tế của gia đình nhất.

Thứ hai, tổ chức các khóa dạy học tiếng Hàn, thi Topik và cấp chứng chỉ. Toàn bộ quá trình học tập được diễn ra trong môi trường hiện đại

Thứ ba, hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ du học cũng như hồ sơ xin visa đầy đủ và đẹp nhất.

Thứ tư, hỗ trợ xin học bổng từ doanh nghiệp và chính phủ Hàn Quốc đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đáp ứng đủ điều kiện.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về quy trình chuẩn bị du học Hàn Quốc đầy đủ nhất. Hi vọng bạn không còn cảm thấy hoang mang khi không biết du học Hàn Quốc thì bắt đầu từ đâu nữa. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn du học Hàn Quốc hãy liên hệ với VRE qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký nhận quà