Du học Hàn Quốc sướng hay khổ?

Nguyễn Mạnh 18/10/2021 485

Ngày nay, nhu cầu du học mà cụ thể là du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn bởi nơi đây được coi là thiên đường. Đến Hàn Quốc du học là được sống và tận hưởng thiên đường ấy. Nhưng thực tế, du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình góc nhìn hợp lý nhất nhé.

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ?

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ?

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Những thuận lợi khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Được đặt chân đến Hàn Quốc, được học tập và trải nghiệm nền học vấn của đất nước được mệnh danh là quốc gia đáng sống có thực sự sướng hay không? Dưới đây là những cái được khi du học Hàn Quốc!

Những thuận lợi khi du học Hàn Quốc

Những thuận lợi khi du học Hàn Quốc

Môi trường giáo dục

Đất nước Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất tại Châu Á. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc bạn sẽ được học tập và trang bị kiến thức của nền giáo dục hiện đại ấy.

Môi trường sống

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Nếu như bạn quan tâm đến âm nhạc, phim ảnh hay là fan của Kpop hoặc đơn giản muốn tìm hiểu về văn hóa của xứ sở Kim chi thì du học Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn được sống trong môi trong môi trường sống năng động, được gặp gỡ thần tượng của mình.

Du lịch 

Du học Hàn Quốc bạn có cơ hội được đi du lịch, khám phá, phượt các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc. Bạn được chiêm ngưỡng và trải nghiệm cảnh đẹp như thiên đường ở đảo Jeju,…

Có cơ hội ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc để làm việc hoặc tiếp tục học lên cao. Chỉ cần bạn có thể đáp ứng được các điều kiện cần thiết theo quy định của nhà nước. Quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy tự lập được khi sống và làm việc việc tại đây.

Du học hàn Quốc mang đến tương lai rộng mở

Du học hàn Quốc mang đến tương lai rộng mở

Có cơ hội được trưởng thành

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Du học Hàn Quốc cho bạn cơ hội được thử thách bản thân. Bản thân mỗi người được tôi luyện trong hoàn cảnh khó khăn để trở thành bản lĩnh và cứng cáp hơn. Bạn sẽ phải vượt qua những khó khăn tại nơi đất khách quê người để có thể hoàn thành khóa học. Từ đó giúp ta mạnh mẽ hơn và viết tiếp câu chuyện tương lai cho mình.

Gia tăng giá trị bản thân

Du học Hàn Quốc giúp bạn tự nâng cao giá trị bản thân mình. Sau khi học xong, bạn tìm được cho mình công việc như mơ ước. Bạn kiếm được những đồng tiền giá trị từ chính bàn tay và công sức của mình. Chính bạn đã tự khẳng định được giá trị của mình trong mắt người khác.

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Những khó khăn, vất vả khi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Ngoại ngữ kém, hạn chế về khả năng giao tiếp

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Nếu như vốn ngoại ngữ của bạn kém. Chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn khi sống và học tập tại Hàn Quốc. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy mình lạc lõng giữa một thế giới khác lạ. Để khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần chă chỉ học tiếng Hàn. Chỉ sau một thời gian ngắn là bạn đã có thể hòa nhập cộng đồng được rồi.

Chia sẻ khó khăn khi du học Hàn Quốc

Chia sẻ khó khăn khi du học Hàn Quốc

Xa gia đình và người thân của mình

Du học Hàn Quốc là bạn phải chấp nhận xa gia đình, xa người thân. Trong những tháng đầu tiên mới đặt chân đến đất khách quê người chắc chắn có lũ bạn cảm thấy hối hận về quyết định đi du học của mình. Những khó khăn ở miền đất mới sẽ cho bạn cảm giác thèm hơi ấm gia đình. Nhưng chỉ một thời gian sau khi bạn chú tâm vào học là mọi chuyện sẽ chấm dứt.

Tự làm những việc nhà

Khi bước chân sang Hàn Quốc du học là bạn phải tự làm việc nhà. Bạn phải tự trang bị kĩ năng sống để trang trải được cuộc sống, đảm bảo hoàn thành được khóa học. Có những lúc cho dù mệt mỏi nhưng bạn vẫn phải tự nấu cơm, giặt quần áo, dọn phòng ở mà không ỷ lại được như ở nhà… Nhưng chỉ sau 1 thời gian là bạn sẽ thấy quen. Và coi những việc này đơn giản. 

Điều kiện kinh tế

Du học Hàn Quốc sướng hay khổ? Xác định du học Hàn Quốc là bạn sẽ phải xác đinh tiêu tốn khá nhiều tiền bạc Bởi đây là quốc gia văn minh, hiện đại. Mức sống và chất lượng sống ở đây cũng cao hơn so với ở Việt Nam. Vì vậy, để có đủ tiền để trang trải cuộc sống thì bạn phải tìm cho mình công việc làm thêm trong điều kiện cho phép. Mục đích của việc làm này mà vừa giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Lại vừa có tiền để chi tiêu thêm. 

Tiền chi trả học phí và kí túc xá

Đây cũng là khó khăn khi du học Hàn Quốc mà bạn cần cân nhắc. Bởi  sau 6 tháng hay 1 năm đầu là bạn sẽ phải đóng khoản tiền này. Nếu như bạn không có sự chuẩn bị từ trước thì lúc này bạn sẽ rơi vào tình trạng bị động. Hoang mang khi không có tủ tiền để nộp học. Để khắc phục khó khăn này, bạn cần chủ động về tài chính. Đừng đợi đến khi nhà trường giục nộp tiền học mới cuống cuồng chạy đi vay. Hoặc gọi điện về nhà bảo bố mẹ gửi tiền sang.

Vậy du học Hàn Quốc sướng hay khổ là theo quan điểm của từng người

Như vậy, du học Hàn Quốc sướng hay khổ là do cách nhìn của từng người. Không có con đường tới thành công nào trải toàn hoa hồng. Cũng không có con đường làm giàu nào toàn chông gai. Muốn đạt được công việc và thu nhập như mong muốn sau khi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải chấp nhận khó khăn. Khi thích ứng được với khó khăn thì bạn lại tự tìm được cách khắc phục khó khăn ấy. Và khi đó bạn sẽ thấy du học Hàn Quốc không khổ như mọi người nghĩ. Nếu bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Việt Rainbow để được hỗ trợ nhé. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0906.008.055 và Fanpage : https://www.facebook.com/VietRainbowEdu

Đăng ký nhận quà