DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DU LỊCH CÓ TỐT KHÔNG?

admin 17/07/2021 430

1. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành du lịch

Hiện nay cụm từ đang được tìm kiếm nhiều nhất nhì trên mạng chính là cụm từ “du học Hàn Quốc”, nếu đã có kế hoạch đi du học hàn Quốc nhưng lại đang có nhiều phân vân không biết nên chọn ngành như thế nào cho phù hợp. Nên chọn ngành theo sở thích, chọn ngành đang hot hay nên chọn ngành có thể dễ dàng tìm được công việc làm sau khi ra trường.

Hàn Quốc là quốc gia đang phát triển nên có nhiều người đổ về Hàn Quốc để đi du học. Nơi đây là quốc gia đặt nền giáo dục lên hàng đầu cũng như là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt và đa dạng các lĩnh vực ngành nghề. Đặc biệt là Ngành Du lịch rất phát triển. Vì thế mà  những bạn nào thích đi du lịch, đi phượt, chắc chắn sẽ hợp với ngành du lịch.

Hôm nay Trung tâm du học Hàn Quốc VRE sẽ mang giới thiệu cho các bạn việc du học Hàn Quốc ngành du lịch. Nhằm giải đáp cho các bạn đang thắc mắc hay phân vân về ngành du lịch tại Hàn Quốc.

2. Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc Ngành Du lịch?

Hàn Quốc là một đất nước đang phát triển nhất ở Châu Á ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch. Du lịch Hàn Quốc phát triển không chỉ nhờ vào khí hậu của nơi đây, mà còn nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh.

Do địa hình của Hàn Quốc đa phần là đồi núi nên có nhiều khu du lịch tự nhiên vẫn còn mang vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, không khí trong lành. Những cảnh đẹp say đắm lòng người của Hàn Quốc được thế giới biết đến thông qua những bộ phim nổi tiếng hay qua những cảnh MV lung linh của các thần tượng Hàn Quốc. Mỗi phong cảnh nơi đây đều có một nét đẹp riêng biệt thay đổi theo từng mùa trong năm..

Không chỉ vậy, Chính phủ của Hàn Quốc cũng có những chính sách dễ dàng cho khách du lịch hơn so với các nước ở Châu Âu. Vì thế mà các lượng khách quốc tế đổ về Hàn Quốc ngày càng tăng theo từng năm. Chủ yếu đổ về các nơi nổi tiếng như: đảo Nami, đảo Jeju, thủ đô Seoul,..

Với sự phát triển lớn mạnh như vậy đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực to lớn.. Tuy nhiên nguồn nhân lực trên thị trường hiện nay lại không đủ đáp ứng nhu cầu. Vì thế nếu bạn chọn du học Hàn Quốc Ngành Du lịch bạn sẽ có thể tìm kiếm được công việc làm hơn không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại đất nước Hàn Quốc.

3. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại Việt Nam

 

Việt Nam hiện nay đang là một trong những nước đang phát triển về lĩnh vực du lịch. Nơi đây cũng là một trong những điểm đến của đa số khách du lịch trên thế giới. Điều kiện thời tiết ở đây cũng không quá khắc nghiệt và mức sống cũng không quá cao nên rất thu hút nhiều người. Dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng của ngành “công nghiệp không khói” đang tăng dần.

Tuy nhiên, vẫn còn một hạn chế to lớn về dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, thiếu sự quản lý. Vì vậy nên nhu cầu cho ngành du lịch này luôn cao. Nếu được học tập từ một môi trường chất lượng như Hàn Quốc thì chắc chắn cơ hội có một vị trí làm việc tốt, mức lương hấp dẫn rất cao. Ngay cả khi muốn làm việc và sinh sống ngay tại Hàn Quốc, thì vốn ngôn ngữ cùng với trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

4. Các chuyên ngành du lịch đang được đào tạo hiện nay

Trong ngành du lịch có nhiều chuyên ngành để cho các bạn chọn lựa như:

  • Chuyên ngành dịch vụ ăn uống và quản lý thực phẩm.
  • Chuyên ngành quản lý sự kiện,
  • Chuyên ngành quản lý du lịch,
  • Chuyên ngành khách sạn và quản lý nhà hàng.

5. Ngành du lịch làm những công việc gì?

Tùy thuộc vào chuyên ngành mà các bạn chọn học mà nghề nghiệp sau khi bạn ra trường cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như ngành du lịch sẽ làm được rất nhiều nghề như:

  • Quản lý du lịch.
  • Điều hành du lịch kế toán lữ hành.
  • Nhân viên marketing du lịch.
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Nhân viên lễ tân.

Ngoài ra, trong ngành du lịch còn nhiều công việc khác như  Chăm sóc khách hàng, Chăm sóc sức khỏe, Bán hàng lưu niệm, Tổ chức vui chơi giải trí, Đảm bảo an ninh tại các khu du lịch, Nhân viên bảo trì hệ thống, Giáo dục môi trường du lịch, Nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch…

6. Các trường đào tạo ngành du lịch tại Hàn Quốc

6.1 Trường đại học Sejong

Trường được thành lập vào năm 1940 là một trường tư thục tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Seoul. Trường được trang bị những  thiết bị hiện đại và có cơ sở vật chất tốt để phục vụ cho việc nghiên cứu cũng như là học tập. Trường nổi tiếng với các ngành nghề như Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Quản trị dịch vụ thực phẩm.

6.2 Trường đại học Kyung Hee

Được xem như là một ngôi trường đẳng cấp nhất nhì tại châu Á và được xếp hạng 245/700 trên bảng xếp hạng “QS World University Rankings”. Có 3 cơ sở nằm ở Seoul, Suwon và Gwangneung (tỉnh Gyeonggi-do). Là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất ở Hàn Quốc. Trường chuyên về các ngành Quản lý du lịch và khách sạn.

6.3 Trường đại học Kyonggi

Trường được thành lập năm 1947. Đây cũng là trường đại học ưu tú tại khu vực Seoul nằm tại 2 thành phố lớn Suwon (Gyeonggi) và thủ  đô Seoul. Có khả năng tổ chức tất cả các ngành và đặc biệt có danh tiếng trong các ngành như Du lịch, Tổ chức sư kiện, Quản trị khách sạn du lịch,..

Như vậy Trung tâm du học Hàn Quốc Viet Rainbow Edu đã giới thiệu cho các bạn về việc du học Hàn Quốc ngành Du lịch. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn khi đi chọn học Ngành Du lịch.

 

Hiện tại, Việt Rainbow Edu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Youtube: Viet Rainbow Channel

 

Đăng ký nhận quà