Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Trần Trang 24/09/2022 481

“Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?” luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết các bạn du học sinh. Bởi quyết định của các bạn liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này. Tuy nhiên, nhiều du học sinh hiện nay không định hướng được tương lai của mình. Các bạn băn khoăn không biết mình giỏi lĩnh vực nào? Học tốt nhất môn gì? Khả năng việc làm sau này ra sao? Vậy hãy cùng VRE tìm hiểu về một số chuyên ngành đáng để học tại Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Hàn Quốc được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Hiện đang đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Phần Lan (Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Do đó, du học Hàn Quốc luôn là điểm đến đầy hấp dẫn của rất nhiều HSSV đến từ khắp nơi trên thế giới.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2022. Và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai. Để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như đam mê, điểm mạnh, sức khỏe, tài chính và cơ hội việc làm.

 • Đam mê

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định lựa chọn ngành học ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được.

Chọn ngành rồi mới chọn trường. Hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ thật nghiêm túc về ngành học mà mình thực sự yêu thích.

 • Năng lực

Năng lực cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến ngành học của bạn. Các bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau. Hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

 • Sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học phù hợp với sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, sức khỏe của các bạn nữ thông thường bao giờ cũng kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần xem xét đến yếu tố giới tính một chút. Vì có những ngành nghề phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ.

 • Tài chính

Kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch và đây cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí du học Hàn Quốc. Do đó bạn cần cân nhắc và lựa chọn ngành học “vừa túi tiền” của bố mẹ.

 • Cơ hội việc làm

Thị trường lao động có tác động một phần không nhỏ đến vấn đề chọn ngành của các bạn. Bởi nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao và khi ấy bạn buộc phải làm trái ngành học.

Do đó, hãy tìm hiểu nhu cầu xã hội về các ngành nghề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc nhé!

Một số ngành học hot nhất hiện nay tại Hàn Quốc

Các ngành học ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, có đến cả mấy trăm ngành nghề cho bạn thoải mái lựa chọn như:

 • Nhóm ngành kinh tế: Marketing, Truyền thông, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn….
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, …
 • Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc
 • Ngành nghệ thuật: Thiết kế thời trang, Điện ảnh, Làm đẹp,…

1. Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Khi kinh tế phát triển và đời sống vật chất của con người tăng lên thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu. Làm đẹp giờ đây không chỉ dành cho các chị em phụ nữ trẻ tuổi mà ngay cả cánh mày râu và lớp tuổi trung niên cũng rất ưa chuộng. Vì vậy, học ngành làm đẹp chính là đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Các trường đào tạo ngành làm đẹp tại Hàn Quốc như trường đại học Hansung (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học Seo Kyeong (Seoul), đại học nữ Sung-shin (Seoul),…

2. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thời đại với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ. Không một quốc gia nào nằm ngoài sự ảnh hưởng này và đều đang nỗ lực để bắt kịp thời đại. Vì vậy mà du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là một xu hướng tất yếu.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến nền công nghệ của đất nước củ sâm là nhắc đến Samsung, LG,.. những biểu tượng hàng đầu của nền công nghệ của Hàn Quốc cũng như thế giới.

Nếu bạn muốn vươn tới đỉnh cao của công nghệ thông tin thì lựa chọn những ngành nghề liên quan đến máy tính cũng như ứng dụng của tin học là điều vô cùng phù hợp với bạn. Tuy nhiên ngành công nghệ thông bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn có nhiều sự lựa chọn. Do đó, bạn phải tìm hiểu trong lĩnh vực CNTT bao gồm những ngành nào. Liệu bạn có thể theo học được những ngành đó không.

Vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi hoàn thành chương trình học là lập trình viên, chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm, giảng viên các trường có ngành công nghệ thông tin,…

Một số trường đại học Hàn Quốc nổi bật đào tạo ngành công nghệ thông tin là đại học Ajou (Suwon), đại học Soong-sil (Seoul), đại học Sunmoon (Asan), đại học Sangmyung (Seoul và Cheonan),…

3. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Hàn Quốc là đất nước có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ. Vì vậy, truyền thông luôn là ngành học được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp.

Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành truyền thông tốt nhất thế giới này.

Các trường đại học đào tạo truyền thông nổi tiếng ở Hàn Quốc là trường đại học Chung-ang (Seoul), đại học Soong-sil (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học Dong-a (Busan), đại học Chung-nam (Daejeon),…

4. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật và thiết kế thời trang

Nếu bạn là người có năng khiếu, sáng tạo và đam mê cái đẹp thì đây là ngành học sinh ra dành cho bạn. Lĩnh vực này bao gồm các ngành cụ thể sau:

 • Thiết kế thời trang và dệt may.
 • Nghệ thuật.
 • Sân khấu điện ảnh.
 • Thiết kế công nghiệp.
Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật và thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật và thiết kế thời trang

 • Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Thật không ngoa khi nói rằng Hàn Quốc là cái nôi của nghệ thuật với những điệu nhảy Kpop dậy sóng, những bộ phim tình cảm lãng mạn ăn khách, những giọng ca “gây nghiện”,… nổi đình nổi đám trên toàn thế giới.

Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật.

Điểm đến du học của nhóm ngành nghệ thuật phải kể đến là đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Seoul), đại học nghệ thuật Chugye (Seoul), đại học nghệ thuật Daegu (Gyeongsang),…

 •  Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Hàn Quốc, đất nước được xem như là thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh ở lĩnh vực thời trang. Kinh đô thời trang châu Á – Hàn Quốc sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng hữu ích và quý báu.

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, các bạn có thể làm việc ở các vị trí nhà thiết kế thời trang, chuyên gia tư vấn tạo mẫu, quản lý thương hiệu thời trang, chuyên gia nghiên cứu và dự báo xu hướng, quản lý người mẫu thời trang, giám đốc thời trang,…

Đại học Kyunghee (Seoul), đại học Quốc gia Seoul (Seoul), đại học Daegu (Daegu), đại học nữ sinh Ewha (Seoul),… là những ngôi trường danh tiếng có chất lượng đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

5. Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Đây là ngành nghề luôn khan hiếm nguồn lực, nhất là tại Việt Nam trong những năm gần đây. Vì thế du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ là cơ hội tốt để bạn phát triển tương lai sau này.

Du lịch là một ngành học rất rộng với nhiều chuyên ngành đa dạng, cho bạn thoải mái lựa chọn: quản trị nhà hàng – khách sạn, lễ tân, nấu ăn, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch,…

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Theo học ngành du lịch, bạn có cơ hội được tiếp xúc, khám phá, tìm hiểu sâu rộng hơn về một vùng đất mới, một nền văn hóa mới. Ngành nghề mà các bạn có thể làm trong tương lai là hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, quản lý nhà hàng – khách sạn, điều hành tour,…

Các trường đại học nổi bật đào tạo ngành du lịch: đại học Sejong (Seoul), đại học Kyunghee (Seoul), đại học Kyonggi (Seoul và Suwon), đại học Donga (Busan),…

6. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Top 4 con rồng châu Á đã gọi tên Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc, “thần kỳ”. Do đó, nếu các bạn vẫn còn băn khoăn du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì ngành kinh tế và quản trị kinh doanh thực sự là một gợi ý tuyệt vời để các bạn cân nhắc xem xét.

Các sinh viên du học ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ luôn được săn đón ở cả Hàn Quốc và Việt Nam với chế độ lương bổng, đãi ngộ hấp dẫn. Vị trí công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là kế toán, quản lý nguồn nhân lực, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên tín dụng, giám đốc tài chính,…

Các trường đại học đào tạo ngành kinh tế và quản trị kinh doanh mà bạn có thể tham khảo là: đại học Sejong (Seoul), đại học Hansung (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học KyungHee (Seoul), đại học Dong-a (Busan), đại học Ajou (Suwon),…

Qua bài viết trên, chúng ta cũng thấy được các ngành học hiện nay được các du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Không phải ngẫu nhiên mà các du học sinh Việt Nam lại lựa chọn những ngành học này. Bởi tính thực tế mà chúng mang lại như: dễ có việc làm, dễ phát triển bản thân,… Mỗi ngành học đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Bạn hãy cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, thành công sẽ đến với bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà