Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền? Chi phí du học Hàn Quốc

Nguyễn Mạnh 13/10/2021 738

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của nhiều học sinh, sinh viên có dự định sang Hàn du học. Bởi việc cân đối chi phí là vô cùng quan trọng, đảm bảo du học sinh có được điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất nhưng vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều tới kinh tế của gia đình. Sau đây Việt Rainbow Edu sẽ tổng hợp tất cả các khoản phí khi du học ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền giai đoạn ở Việt Nam?

Tiền học tiếng Hàn

Các khóa học tiếng Hàn thường kéo dài 3 tháng, học phí từ 4 – 5 triệu đồng. Với những bạn học sinh ở xa thì phải chi trả thêm phí sinh hoạt và ăn ở. Như vậy tổng chi phí học tiếng Hàn sẽ là từ 10 – 13 triệu đồng.

Tiền làm hồ sơ

Tổng chi phí làm hồ sơ, giấy tờ du học rơi vào khoảng 11 triệu đồng, tức là 500$. Các khoản phí bao gồm:

 • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ
 • Phí chứng thực tại Sở ngoại vụ và Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Phí khám sức khỏe và khám lao phổi

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền chứng minh tài chính

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần có sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000$ trở lên. Được gửi vào thời điểm 6 tháng trước khi phỏng vấn xin visa. Nếu không bạn sẽ phải nhờ tới các dịch vụ chứng minh tài chính bên ngoài, chi phí hết khoảng 5 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để du học Hàn Quốc

Tiền vé máy bay và visa

Lệ phí xin visa đi du học Hàn Quốc vào khoảng hơn 1.1 triệu đồng (tương đương 50$). Ngoài ra bạn trước khi xuất cảnh bạn còn phải mua vé máy bay. Mức giá dao động từ 6.5 – 11 triệu đồng (300 – 500$). Mức giá tùy vào hãng bay và thời điểm mua vé.

Học tập và du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?

Chi phí cho khóa học tiếng Hàn

Sinh viên nước ngoài sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm trước khi học chuyên ngành. Học phí của khóa học này thường từ 66 – 115 triệu đồng (3.000 – 5.000$). Tiếp đó, du học sinh sẽ chuyển tiếp lên chương trình học chuyên ngành, học phí sẽ như sau:

 • Du học tiếng: từ 4.000 đến 6.400$/năm
 • Du học Đại học: từ 6.000 đến 8.000$/năm
 • Du học Thạc sĩ: từ 6.000 đến 9.000$/năm

Sinh hoạt phí khi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

Phí thuê chỗ ở

 • Thuê ký túc xá: Từ 11 đến 15 triệu đồng, đóng 6 tháng 1 lần. Có ưu điểm là gần trường, giá rẻ nhưng khó đặt phòng nếu không nhanh chân.
 • Thuê nhà riêng: Từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng, cọc thêm 30 triệu đồng. Mức chi phí cao hơn, tuy nhiên lại đảm bảo được sự riêng tư và tiện nghi.
 • Thuê homestay: Từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng, có đầy đủ trang thiết bị và mức giá khá phải chăng.
 • Thuê Goshiwon: Là loại hình nhà trọ giá rẻ, từ 2.7 đến 6.8 triệu đồng/tháng. Trong đó đã bao gồm tiền điện nước, tiền Internet…
 • Thuê Hasukjip: Là dạng nhà trọ gần giống với homestay. Bạn sẽ sống cùng với chủ nhà tuy nhiên ở trong 1 căn phòng riêng biệt. Giá thuê khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng
Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền cũng không thể bỏ qua phí thuê nhà ở

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền cũng không thể bỏ qua phí thuê nhà ở

Chi phí ăn uống

Nhiều học sinh lựa chọn ăn tại nhà ăn sinh viên của trường để tiết kiệm thời gian nấu. Chi phí sẽ dao động từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra nếu bạn tự nấu ăn thì giá sẽ rẻ hơn. Mức giá của một số thực phẩm thiết yếu là sữa (50.700VNĐ/lít), bánh mì trắng (78.000VNĐ/500g), gạo (87.000VNĐ/1kg), trứng (77.000VNĐ/12 quả)…

Các khoản chi phí khác

 • Phí đi lại: Vé xe buýt hoặc tàu điện ngầm thường vào khoảng 20.000VNĐ/lần.
 • Tiền Internet: Gói Internet được sử dụng phổ biến nhất là gói 700.000VNĐ một tháng
 • Bảo hiểm y tế: Sinh viên nước ngoài sẽ phải đóng BHYT, khoảng 500.000VNĐ một tháng

Tổng chi phí du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?

Như vậy với các khoản chi phí được liệt kê ở phía trên. Có thể tính dễ dàng tính toán được tổng chi phí du học Hàn Quốc là từ 200 đến 250 triệu đồng. Để trang trải tốt hơn các khoản học phí và sinh hoạt phí, sinh viên có thể đi làm thêm. Tuy nhiên thời gian làm không được vượt quá 20 tiếng/tuần trong học kỳ. Vào ngày lễ tết, nghỉ hè thì sinh viên được làm thêm không giới hạn thời gian. Một số việc làm thêm là giao hàng nhanh, bưng bê phục vụ, phát báo, dọn vệ sinh…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những trường đại học công lập hoặc đại học ở các tỉnh lẻ. Một số đại học có học phí thấp có thể kể đến như Đại học Youngsan Seon Hak, Đại học Gwangju, Đại học Open Cyber…

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc nào tốt nhất hiện nay?

Với những học sinh có nguyện vọng du học Hàn Quốc. Việc tìm được một đơn vị tư vấn tuyển sinh du học uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi hiện nay có một số công ty làm ăn kém chất lượng, thủ tục hồ sơ không đầy đủ, phát sinh nhiều chi phí… Khiến các em học sinh gặp nhiều khó khăn và làm lỡ mất cơ hội du học quý báu.

Công ty TNHH Việt Rainbow chính là địa chỉ vàng để bạn gửi gắm niềm tin. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các em học sinh trên chặng đường du học. Đến nay, có hàng ngàn học sinh, sinh viên đã được hoàn thiện hồ sơ và du học thành công cùng Việt Rainbow Edu.

Đến với Việt Rainbow Edu để được tư vấn chi tiết du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

Đến với Việt Rainbow Edu để được tư vấn chi tiết du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ và tư vấn tuyển sinh. Cùng với vốn kiến thức, trải nghiệm thực tế trong quá trình du học tại Hàn Quốc. Đội ngũ tư vấn, giảng viên của Việt Rainbow Edu sẽ là cầu nối vững chắc. Giúp thắp lửa đam mê và chắp cánh tương lai, mở ra chặng đường học tập mới với nhiều cơ hội nghề nghiệp mới đang đợi các em ở phía trước.

Hàn Quốc luôn là miền đất hứa đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam. Mong rằng bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền thông qua bài viết này. Đừng quên liên hệ với Việt Rainbow Edu nếu có bất cứ thắc mắc hay vướng mắc nào trong quá trình làm thủ tục du học nhé.

Đăng ký nhận quà