Du Học Hàn Quốc 2021 Nên Đi Vùng Nào? TOP 7 Khu Vực Nên Chọn

admin 07/07/2021 547

 

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào để an toàn về visa, học phí phù hợp và đi đúng thành phố mình yêu thích?

Cùng du học VRE tìm hiểu đặc điểm khu vực, chi phí du học và các trường tiêu biểu tại 7 khu vực nên chọn khi đi du học Hàn Quốc 2021.

Du học Hàn Quốc 2021 nên đi vùng nào?

Du học Hàn Quốc 2021 nên đi vùng nào? là một câu hỏi quan trọng, nhưng không dễ trả lời của các bạn du học sinh tương lai vì thiếu số liệu và thông tin thực tế.

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng hàng đầu thế giới, nên mỗi thành phố của Hàn Quốc đều có nhiều trường đại học, cao đẳng.

Tuy nhiên, cũng vì không có thông tin cụ thể, nên nhiều bạn chọn khu vực chủ yếu dựa trên những điều “nghe nói”: Nghe nói khu vực này nhiều việc làm thêm. Nghe nói thành phố kia mức sống rẻ. Nghe nói cộng đồng người Việt Nam ở đây lớn mạnh v.v.

Bất kể lý do lựa chọn là gì, điều quan trọng nhất là tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến. Các yếu tố như mức sống, mật độ dân cư, các trường đại học tốt là ba đặc điểm đầu tiên cần hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn.

Nhìn chung, có 7 khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc dành cho du học sinh Việt Nam, bao gồm:

 • Thủ đô Seoul – Trái tim của Hàn Quốc,
 • Khu vực miền Bắc gần Seoul,
 • Thành phố công nghệ Daejeon,
 • Thành phố công nghiệp Daegu,
 • Cố đô Jeonju,
 • Thành phố ánh sáng Gwangju,
 • Thành phố cảng Busan.

1. Thủ đô Seoul – Trái tim của Hàn Quốc

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, thủ đô Seoul là nơi tập trung các trường đại học top đầu với môi trường học tập và chất lượng đào tạo số 1 Hàn Quốc.

1.1 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tại sao chọn thủ đô Seoul

Năm 2021 được đánh dấu là một năm trỗi dậy của các trường Seoul. Nhiều trường nằm trong trung tâm và các khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳng và được chứng nhận.

Seoul là trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh mẽ cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là giáo dục. Không chỉ được trải nghiệm cuộc sống sôi động của thủ đô, sinh viên còn dễ dàng tìm được những công việc làm thêm phù hợp với mức lương hợp lý.

Tuy nhiên, những sinh viên có khả năng tài chính thực sự tốt mới có thể theo học thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc này.

1.2 Chi phí du học Hàn Quốc tại Thủ đô Seoul

Học phí

Thủ đô Seoul là thành phố tập trung nhiều trường đại học có mức chi phí du học Hàn Quốc cao nhất cả nước, với mức học phí và sinh hoạt phí chạm mức kỉ lục.

Các trường có học phí hệ tiếng Hàn cao nhất Seoul, từ 6.000.000 – 7.200.000 KRW/năm (120.000.000 – 145.000.000 VND) bao gồm: Đại học Sogang, Kyunghee, Yonsei, Dongguk, Konkuk, Hongik, ChungAng, Sejong và Đại học Korea.

Tuy vậy, khối trường đại học có mức học phí trung bình, từ 5.200.000 – 6.000.000KRW/năm (104.000.000 – 120.000.000 VND) cũng tập trung tại thủ đô hoa lệ này.

Có thể kể đến các trường TOP 1% như Đại học Nữ sinh Sungshin, Đại học Kookmin, Đại học Seoul, và Đại học Myongji. Hoặc các trường chứng nhận học phí thấp như Đại học Hansung và Đại học Soongsil.

Sinh hoạt phí

Chi phí nhà ở và sinh hoạt phí tại Seoul cũng ở mức cao nhất Hàn Quốc. Chi phí tại các khu vực khác như Busan, Deajeon thấp hơn chi phí tại thủ đô từ 50% đến 75%.

Tại Seoul, chi phí ký túc xá dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (5.000.000 – 9.000.000 VND). Nếu tự thuê phòng ở ngoài, du học sinh thường chi trả 180.000 – 250.000 KRW/tháng (3.600.000 – 5.000.000 VND).

Trung bình một tháng, tiền nhà ở và tiền ăn uống đi lại chỉ tốn 10 triệu đồng. Nếu làm thêm tại nhà hàng, chi phí này còn thấp hơn nữa, do các bạn ăn tại chỗ làm thêm.

1.3 Các trường tiêu biểu tại thủ đô Seoul

TOP 1% visa thẳng tại Seoul

 • Đại học Konkuk
 • Đại học Hongik
 • Đại học Sejong
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Seokyeong
 • Đại học nữ Sungshin
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Yonsei – TOP SKY
 • Đại học Nữ sinh Hanyang
 • Đại học Nữ sinh Ewha
 • Đại học Seoul
 • Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) – TOP SKY

 

Top trường phỏng vấn an toàn tại Seoul

 • Đại học Korea – TOP SKY
 • Đại học Hansung
 • Đại học Myongji
 • Đại học Soongsil
 • Đại học Nữ Sinh Seoul
 • Đại học Sangmyung
 • Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul – SeoulTech

 

Top trường học phí rẻ nhất tại Seoul

TrườngKhu vựcHọc phí
KRW/nămVND/năm
Đại học HansungSeongbuk4.800.00096.000.000
Đại học Nữ sinh SeoulNowon5.600.000112.000.000
Đại học SoongsilDongjak5.800.000116.000.000

 

2. Khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

Nếu bạn muốn học tập tại phía Bắc Hàn Quốc, nhưng muốn “né” Seoul vì mức học phí đắt đỏ, các trường đại học gần thủ đô chính là lựa chọn lý tưởng.

2.1 Tại sao chọn khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc?

Học phí: Sinh viên vừa được học trong nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hàng đầu Hàn Quốc, vừa tiết kiệm được chi phí so với thủ đô.

Chi phí sinh hoạt trung bình: Khu vực gần Seoul có mức sinh hoạt phù hợp với những bạn có điều kiện tài chính chưa mạnh. Bên cạnh đó, khu vực gần Seoul cũng là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên tìm việc làm thêm.

Giao thông: Di chuyển quanh khu vực gần Seoul rất thuận lợi. Vào thẳng trung tâm Seoul chỉ mất tầm 10 – 20 phút. Bên cạnh đó, không xảy ra tình trạng chen chúc khi đi tàu điện ngầm trong những giờ cao điểm.

2.2 Chi phí du học Hàn Quốc trong khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

Học phí

Khu vực gần thủ đô Seoul tập trung nhiều trường mã code visa thẳng và trường chứng nhận với mức học phí thấp, dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm. (88.000.000 – 112.000.000 VND) Tiêu biểu như:

TrườngKhu vựcHọc phí
KRW/nămVND/năm
Đại học ChungwoonIncheon4.400.00088.000.000
Học Viện Truyền Thông & Nghệ Thuật Dong AhAnseong4.800.00096.000.000
Đại học HanseiGyonggy5.000.000100.000.000

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại miền bắc Hàn Quốc chỉ bằng 60% – 75% tại Seoul, tùy khu vực, thành phố.

Trung bình một tháng, sinh hoạt phí tại Incheon, thành phố lớn nhất khu vực miền bắc, dao động từ 6.000.000 – 8.000.000 VND.

2.3 Các trường đại học tiêu biểu khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

 • Đại học Inha – Trường Đại học số 1 tại Thành phố Incheon
 • Đại học Quốc gia Incheon – Trường Đại Học Công Số 1 Gần Seoul
 • Đại Học Chungwoon – Trường Chứng Nhận Hàng Đầu Hàn Quốc Khu Vực Gần Seoul
 • Đại Học Gachon – Mô Hình Học Tập Và Đào Tạo Chuẩn Quốc Tế
 • Đại Học Hanshin – Ngôi Trường Cổ Kính Nhất Khu Vực Gần Seoul

3. Du học Hàn Quốc 2021 nên đi vùng nào? Chọn thành phố Công nghệ Daejeon

Được mệnh danh là Thung Lũng Sillicon của Hàn Quốc, Daejeon là cái nôi nuôi dưỡng những con người có khả năng thách thức mọi sáng tạo và giới hạn. Nơi đây là thủ phủ của hơn 200 viện nghiên cứu công nghệ hàng đầu quốc gia như Samsung, LG, KAIST, v.v.

3.1 Tại sao chọn Daejeon?

Thành phố hội tụ tinh hoa trí tuệ Hàn Quốc: Daejeon – thành phố trẻ đầy năng động, tập trung nhiều khu công nghệ hiện đại nhất Hàn Quốc là lựa chọn vàng dành cho những kỹ sư tài năng tương lai.

Cửa ngõ giao thông quốc gia: Mọi con đường đều dẫn tới Daejeon, thành phố nằm tại trung tâm của Hàn Quốc. Với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, các chuyến tàu nhanh từ Daejeon đi miền Bắc, miền Nam chỉ trong trung bình một tiếng.

Chi phí du học thấp: Bên cạnh môi trường học tập tiên tiến, học phí và sinh hoạt phí tại Daejeon tương đối hợp lý. Ngoài ra, nơi đây tập trung rất nhiều xí nghiệp, công ty, cửa hàng công nghệ, dịch vụ, nên sinh viên dễ dàng trải nghiệm và làm thêm.

3.2 Chi phí du học Hàn Quốc tại Daejeon

Học phí

Khu vực thành phố Daejeon tập trung nhiều trường nghiên cứu công nghệ lớn của Hàn Quốc. Mức học phí tương đương với khu vực gần Seoul, khoảng 4.800.000– 5.200.000 KRW (96.000.000 – 104.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt tại thành phố công nghệ tiện nghi Daejeon không hề đắt đỏ, mà còn ở mức trung bình thấp.

Một Du học sinh tại Đại Học Quốc Gia Chungnam, đang thuê nhà dạng one room, tức là phòng đơn khép kín sát cổng trường với giá là 180.000 Won, tức là hơn 3 triệu đồng/tháng.

“Daejeon rất hiện đại nhưng cũng rất trong lành, dễ chịu. Du học sinh Việt Nam sang Daejeon không cần mang đồ đạc gì nhiều, chỉ cần chút đồ dùng cơ bản thôi là đủ.

Vì khu chợ và siêu thị tại Daejeon rất rẻ, nhưng đồ ở đây rất xịn. Phần lớn nước giặt, quần áo, kem đánh răng, dầu gội đầu đều là hàng nội địa, có chiết xuất tự nhiên.

Ban đầu, mình ăn trong căng-tin trường. Mình được phát coupon khoảng tầm 80.000 VND một suất ăn. Sau này mình tự đi chợ nấu nướng, vừa tươi ngon mà vừa tiết kiệm. Một tháng chỉ tốn khoảng 3.000.000 VND.”

3.3 Các trường đại học tiêu biểu tại Daejeon

 • Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST
 • Đại Học Mokwon – TOP 1% năm 2021
 • Đại học Quốc Gia Chungnam – Top 5 Đại Học Quốc Gia Xuất Sắc Nhất Hàn Quốc
 • Đại Học Daejeon – Trường Đại Học Tổng Hợp Được Chứng Nhận Tại Daejeon
 • Đại Học Hannam – TOP 3 Trường Chứng Nhận Tốt Nhất Daejeon

4. Thành phố công nghiệp Daegu

Khu vực Daegu thuộc miền Trung Hàn Quốc, được ví như khúc ruột miền Trung Đà Nẵng – Huế của Việt Nam.

4.1 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tại sao chọn thành phố Daegu?

Chi phí thấp: Nơi đây không những là thành phố công nghiệp quan trọng, mà còn là nơi tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng với mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Hàn Quốc.

Đảm bảo Việc làm: Daegu và khu vực miền trung Hàn Quốc là khu công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc, đảm bảo cơ hội việc làm thêm cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, tại thành phố Daegu, nhiều du học sinh khi mới sang Hàn Quốc thích làm thêm ở nông trại. Bởi công việc đơn giản, linh hoạt thời gian, và không đòi hỏi yêu cầu cao về năng lực tiếng Hàn.

Ký túc xá hiện đại: Trường học tại các tỉnh, thành phố miền trung Hàn Quốc có diện tích rất lớn, được đầu tư học xá và ký túc xá hiện đại. Do đó, sinh viên được hỗ trợ đầy đủ Ký túc xá, dù học tiếng Hàn hay học chuyên ngành.

Thành phố công nghiệp Daegu – miền trung Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Chọn Thành phố công nghiệp Daegu – miền trung Hàn Quốc

4.2 Chi phí du học Hàn Quốc tại Daegu

Học phí

Daegu được mệnh danh là thủ phủ của các trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất Hàn Quốc. Trung bình, mức học phí hệ tiếng Hàn dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KRW/năm. (72.000.000 – 96.000.000 VND)

Sinh hoạt phí

Mức phí sinh hoạt tại Daegu tương đương mức phí sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình một tháng, cả tiền thuê nhà, ăn uống đi lại, và thậm chí đi chơi vài nơi, chỉ tốn 5.000.000 VND.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? TOP 5 Đại Học tại Daegu và miền Trung Hàn Quốc

TrườngHọc phí
KRW/nămVND/năm
Đại học Kỹ thuật Daegu – Daegu Tech3.600.00072.000.000
Đại học Daegu4.800.00096.000.000
Đại học Quốc gia Chungbuk5.200.000104.000.000

5. Cố đô Jeonju – Thủ phủ tỉnh Jeollabuk

Được ví với cố đô Huế của Việt Nam, Jeonju là kinh đô đầu tiên của Triều Tiên. Nơi đây được mệnh danh là Thành Phố Ẩm Thực của Hàn Quốc.

Tọa lạc tại trung tâm đồng bằng Honam màu mỡ, “chén cơm” của đất nước Hàn Quốc, cố đô Jeonju vẫn giữ được nét cổ kính, bình yên với những môn nghệ thuật truyền thống.

Đặc biệt, Jeonju đã bảo tồn được khu làng cổ Hanok nổi tiếng và điệu hát kể chuyện Pansori – Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

5.1 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tại sao chọn cố đô Jeonju?

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc: Jeonju là thành phố du lịch nghỉ dưỡng với môi trường trong lành, nếp sống thanh bình và người dân dễ mến.

Do đó, du học tại Jeonju không chỉ là cơ hội được tìm hiểu văn hóa cổ truyền, mà còn là cơ hội được rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày. Bởi dân bản địa quanh đây phần lớn là các cô bác trung tuổi, có vốn tiếng nước ngoài hạn chế.

Việc làm thêm đa dạng: du học sinh có vốn tiếng Hàn hạn chế chủ yếu làm thêm tại nông trại. Khi đã tự tin giao tiếp với người dân, bạn có thể chọn làm việc tại nhà hàng và các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, mức chi phí tại Jeonju tương đối thấp. Đặc biệt phù hợp với các bạn không mạnh về tài chính nhưng muốn khám phá nền văn hóa của Hàn Quốc.

Làng cổ Hanok tại cố đô Jeonju

Làng cổ Hanok tại cố đô Jeonju

5.2 Chi phí du học Hàn Quốc tại cố đô Jeonju

Học phí

Khu vực gần thủ đô Seoul tập trung nhiều trường mã code visa thẳng và trường chứng nhận

Sinh hoạt phí

Sinh viên VRE tại Jeonju yêu quý thành phố vì nếp sống thanh bình, nhiều việc làm thêm và sinh hoạt phí hợp lý, chỉ bằng 50% so với Seoul.

Một bạn du học sinh của VRE tại Đại học Quốc gia Jeonbuk chia sẻ trong bức thư gửi mẹ ngày Trung Thu đầu tiên xa nhà:

“Từ mùa đông đầu tiên ở Hàn Quốc háo hức tuyết trắng, mùa xuân lấm chấm lộc non, giờ đã là cuối hè và gần thu rồi mẹ ạ.

Con đã học đến lớp 3 rồi. Học tiếng Hàn không khó như con tưởng, chỉ cần chăm chỉ. Con cũng có nhiều bạn mới, các bạn trước đây học cùng ở VRE, các bạn Việt Nam và nước ngoài ở Hàn Quốc nữa.

Ngoài thời gian đi học, con còn đi làm thêm để tiếng tốt hơn, cũng chắt chiu được phần nào cho việc học. Con đang làm ở một quán nướng mẹ ạ. Mỗi giờ được 170.000 – 180.000 đồng.

Sắp đến Trung Thu rồi. Ở Hàn, Trung Thu như Tết của Việt Nam, ai đi xa cũng về nhà đoàn tụ với gia đình. Trung Thu năm nay là lần đầu tiên con xa nhà.”

Các trường đại học tiêu biểu tại Jeonju

 • Đại học Quốc gia Jeonbuk – Top 20 Trường ĐH Công Xuất Sắc Nhất Châu Á
 • Đại học Howon – Ngôi Trường Của Các Idols Lừng Danh
 • Đại học Jeonju – Ngôi Trường Của Những Ngành Học Mới
 • Đại học Jeonju Vision – Trường Hàng Đầu Về Công Nghiệp Nặng Tại Hàn Quốc
 • Cao đẳng Jeonju Kijeon – Học Phí Rẻ Trong Lòng Cố Đô

6. Gwangju – Khu đô thị ánh sáng

Gwangju nằm phía tây nam Hàn Quốc, được ví như Miền sông nước Tây Nam Bộ của Việt Nam.

Là thành phố trung ương lớn thứ sáu tại Hàn Quốc với nhiều trường đại học có chi phí rẻ, ký túc xá tốt và cơ hội việc làm thêm dồi dào cho sinh viên quốc tế, Gwangju là điểm đến nổi bật trên bản đồ du học Hàn Quốc.

6.1 Ưu điểm của thành phố Gwangju

Chi phí du học thấp, tương đương với chi phí tại Daegu.

Đảm bảo nghề nghiệp: Gwangju được coi là thành phố sản xuất các thiết bị, linh kiện ô tô và máy móc công nghiệp của Hàn Quốc. Du học sinh tốt nghiệp khoa kỹ thuật dễ dàng được mời về làm tại các công ty ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, thành phố Ánh sáng không quá nổi tiếng trong giới du học sinh Hàn Quốc. Do đó, các trường tại Gwangju áp dụng điều kiện tuyển sinh tương đối đơn giản.

Bên cạnh đó, cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm tại đây rất cao, tỉ lệ cạnh tranh tương đối thấp, bởi Gwangju chưa có nhiều du học sinh quốc tế như Seoul hay Busan.

Khu đô thị Ánh sáng – thành phố Gwangju

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Chọn khu đô thị Ánh sáng – thành phố Gwangju

6.2 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tìm hiểu Chi phí du học tại Gwangju

Học phí

Các trường đại học ở Gwangju có mức học phí thấp, tương đương với mức học phí tại Daegu. Như Đại học Gwangju có mức học phí chỉ 4.400.000 KRW/năm (88.000.000 VND) là một trong những trường TOP 1% có học phí thấp nhất Hàn Quốc.

Tổng chi phí một năm học tiếng và ký túc xá 6 tháng mà sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị khi du học tại Gwangju là 5.000.000 – 6.000.000 KRW (100.000.000 – 120.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt tại Gwangju tương đương tại Daegu và Jeonju. Một tháng, du học sinh chi trả tiền phòng, ăn uống, đi lại hết 6.000.000 – 8.000.000 VND.

“Thành phố Gwangju không nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng là quê hương của nhiều idol nổi tiếng. Đặc biệt có Yunho (TVXQ), J-Hope (BTS) và Suzy. Nên hay tổ chức nhiều Show ca nhạc lớn.

Món Tteokgalbi (bánh gạo xương sườn), Boribap (cơm lúa mạch) và Kim chi ở đây là ngon nhất Hàn Quốc đấy.

Các trường ở Gwangju rất rộng lớn, nên Ký túc xá cũng rất xịn và có đầy đủ phòng tập gym, sân vận động. Các bạn du học sinh sang đây nhớ cầm một chiếc áo ấm, vì thời tiết chỉ khoảng mười mấy độ thôi.”

6.3 Các trường tiêu biểu tại khu vực Gwangju

TrườngHọc phí
KRW/nămVND/năm
Đại học Gwangju – TOP 1% năm 20214.400.00088.000.000
Đại học Nữ sinh Kwangju – Lò Đào Tạo Tiếp Viên Hàng Không Chuẩn Hàn4.800.00096.000.000
Đại học Honam – Trường Học Đào Tạo Đa Ngành Hàng Đầu Tại Hàn Quốc4.800.00096.000.000

 

7. Busan – Trái tim của miền nam Hàn Quốc

Thành phố cảng Busan tấp nập là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh quốc tế. Không những là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc.

Busan - Thành phố cảng số 1 Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Chọn Busan – Thành phố cảng số 1 Hàn Quốc

7.1 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tại sao chọn thành phố Busan?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên chuyên ngành Hàng hải, Kỹ thuật, Công nghiệp có cơ hội được làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ quan, tổ chức quan trọng nằm ngay trong thành phố.

Học phí hợp lý: Khu vực Busan tập trung nhiều trường đại học công lập và viện nghiên cứu quốc gia được Chính phủ tài trợ. Do đó, đa phần các trường tại Busan đều có cơ sở hạ tầng hiện đại và mức học phí hợp lý.

Chi phí sinh hoạt thấp: Cuộc sống ở Busan sôi động không thua kém thủ đô Seoul. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Busan chỉ bằng 50%.

Đa dạng việc làm thêm: Việc làm thêm tại Busan rất đa dạng. Đặc biệt là các công việc tại các quán ăn, nhà hàng. Bên cạnh khoản thu nhập thêm, sinh viên còn tiến bộ rất nhanh về vốn tiếng Hàn Quốc.

Làng Gamcheon rực rỡ sắc màu - biểu tượng của Busan

Làng Gamcheon rực rỡ sắc màu – biểu tượng của Busan

7.2 Chi phí du học Hàn Quốc tại Busan

Học phí

Mức học phí tại Busan tương đương với học phí tại Incheon và gần thủ đô Seoul, dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm (88.000.000 – 112.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại Busan chỉ bằng 60 – 75% chi phí tại Seoul. Chi phí nhà ở và KTX tại thành phố cảng miền Nam từ 180.000 – 300.000 KRW/tháng (3.600.000 – 6.000.000 VND). Chi phí ăn uống khoảng 200.000 KRW/tháng (4.000.000 VND).

Trung bình, nếu du học sinh tiêu xài tương đối thoải mái, một tháng chỉ tốn hơn 8.000.000 VND.

“Busan cát trắng nắng vàng, có bờ biển dài nhất, rộng nhất, đẹp nhất Hàn Quốc. Thành phố sôi động khách du lịch cả ngày và đêm.

Chợ và siêu thị có ở khắp mọi nơi. Đặc biệt, đồ ăn trong chợ rất tươi ngon, hải sản không quá đắt đỏ. Đồ dùng và quần áo thì bạt ngàn, nhiều mẫu mã nhưng lại rất rẻ.

Nhà hàng, quán ăn ở đây mọc lên như nấm. Nên tìm việc làm thêm khá dễ dàng. Nhưng vì có đông du học sinh, nên có chút cạnh tranh.”

7.3 Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Tìm hiểu các trường tiêu biểu tại Busan

TrườngHọc phí
KRW/nămVND/năm
Đại học Kosin mã code visa thẳng4.800.00096.000.000
Đại học Dong-A4.800.00096.000.000
Đại học Quốc gia Pukyong4.800.00096.000.000
Đại học Quốc gia Busan5.600.000112.000.000

 

Kết luận

VietRainbowEdu vừa phân tích 7 khu vực nên chọn khi đi du học Hàn Quốc năm 2021. Qua đó, phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi: Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Du học sinh tương lai hãy ghi nhớ: Điều quan trọng nhất là tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến.

 

Hiện tại, Việt Rainbow Edu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho Đại học Nữ sinh Dongduk tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Website: http://vietrainbow.edu.vn
Youtube: Viet Rainbow Channel

 

Đăng ký nhận quà