Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp

Trần Trang 07/06/2023 220

Nhiều học sinh, sinh viên chưa biết độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp? Và độ tuổi nào phù hợp với chương trình du học như thế nào? Bạn đang quan tâm đến độ tuổi du học Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc trong luật pháp không có quy định cho bất kỳ điều khoản giới hạn độ tuổi đi du học. Độ tuổi du học các trường đại học yêu cầu độ tuổi sẽ khác nhau. Trong việc giới hạn độ tuổi du học nhằm đáp ứng các điều kiện khi du học.

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Hãy cùng với VRE tìm hiểu về độ tuổi du học Hàn Quốc ngay dưới đây nhé!

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc từ cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

 • Ngày 01/07/2016: Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra quy định về độ tuổi du học. Với hệ học tiếng hàn D4-1, hệ cao đẳng, hệ đại học với visa D2 lấy độ tuổi dưới 24. Và tính độ tuổi theo tháng sinh.
 • Ngày 20/02/2017: Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng. Đây là những trường có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài dưới 1% để ưu tiên. Giới hạn độ tuổi tham gia du học từ 24 tuổi cho đến 40 tuổi (tốt nghiệp chưa quá 3 năm).

Theo tìm hiểu và quan sát từ VNPC nhận thấy không lấy học sinh trên 25 tuổi. Ngoại trừ trường hợp có học lực tốt, tiếng Hàn giỏi và những trường hợp đã làm tại công ty Hàn Quốc ở Việt Nam.

Từ đó, chúng ta cũng thấy được du học Hàn Quốc khi tuổi còn trẻ sẽ phù hợp hơn.

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về học bổng Chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra trong điều kiện nộp hồ sơ học bổng có ghi rõ các quy định về độ tuổi.

 • Du học đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ
 • Du học Sau đại học không quá 40 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ
 • Độ tuổi du học nghề quy định từ 18 tuổi đến 30 tuổi.

Theo kinh nghiệm thông thường các trường không tuyển du học sinh tuổi quá cao. Cụ thể chi tiết ở các độ tuổi như sau:

 • Độ tuổi du học tiếng Hàn, cao đẳng, đại học từ 18 – 25 tuổi. Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm. Kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm và buộc phải có giấy tờ CM được thời gian trống bạn đi học hay đi làm.
 • Độ tuổi du học sau đại học (hệ thạc sĩ/ tiến sĩ) không quá 35 tuổi
 • Du học nghề độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Các trường đại học ở Hàn Quốc thông thường tuyển sinh các ứng viên nằm trong độ tuổi trên. Những ứng viên có độ tuổi cao hơn phải thật sự suất sắc, trình độ tiếng Hàn cao, học lực tốt.

Tuy nhiên, để biết chính xác độ tuổi du học Hàn Quốc bạn nên vào xem các điều kiện tuyển sinh của từng trường đại học nhé.

Bạn có thể xem tại >> Trường học Hàn Quốc

Lý do giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc?

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường tuyển sinh với độ tuổi trẻ, sinh viên đại học và cao đẳng hầu hết dưới 25 tuổi. Vì vậy, lý do giới hạn độ tuổi du học nhằm đồng đều sinh viên hơn, nhằm giảm sự chênh lệch về tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

Như vậy sẽ hạn chế được giảm thiểu chênh lệch tuổi tác cũng giúp cho du học sinh dễ hòa nhập với môi trường học tập hơn. Ngoài ra, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao sẽ không bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách không bị rằng buộc bởi nhiều thứ trong gia đình và công việc.

Đối với những người lớn tuổi và đã lập gia đình thì việc học sẽ khó khăn hơn, khó chuyên tâm trong việc học hành, tỷ lệ bỏ học giữa chừng cũng khá cao. Bên cạnh đó, giới hạn độ tuổi đảm bảo chất lượng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm được kiến thức nhanh hơn. Đảm bảo được chất lượng dạy và học, đầu ra đạt chất lượng cao.

Độ tuổi phù hợp nhất để du học Hàn Quốc

Không ít bạn trẻ đang tự băn khoăn hỏi: 25 tuổi có nên đi du học hay không? 30 tuổi du học có ảnh hưởng gì không? và 35 tuổi thì có đi du học Hàn Quốc được nữa hay không? Những vấn đề bạn đang băn khoăn sẽ được giải đáp. Nhằm giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn nên đi du học hay không khi nằm trong độ tuổi đó.

Có thể nói những câu hỏi trên khó có câu trả lời. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố để bạn tự đánh giá và cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chương trình du học Hàn Quốc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của bạn. Ví dụ bạn đi du học theo hệ tiếng Hàn, hệ đại học, sau đại học. Đó cũng là một vấn đề, sau đó nữa là trường mà bạn muốn học là trường nào? độ tuổi tuyển sinh của trường đó như thế nào?

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là muốn đi du học Hàn Quốc thì nên đi càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trường tốt hơn.

Kinh nghiệm về độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất 

Những thông tin đáng lưu ý với độ tuổi du học theo từng sự lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc như sau:

 • Chương trình tiếng Hàn

Du học theo hệ tiếng Hàn bạn nên đi trước khi 24 tuổi. Và tốt nhất là thời điểm sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học sẽ đi luôn. Cơ hội khi dưới 24 tuổi bạn sẽ chọn được đa dạng trường học. Sau 24 tuổi thì cơ hội lựa chọn trường của bạn sẽ bị hạn chế. Bởi không có nhiều trường nhận, kể cả các trường ưu tiên được mở rộng tuyển sinh họ cũng không muốn tuyển sinh viên lớn tuổi.

Bởi hoàn thành chương trình tiếng Hàn. Bạn có ý định du học lên chuyên ngành thì vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi.

 • Chương trình cao đẳng hoặc đại học

Bất kể quốc gia nào cũng như vậy. Du học cao đẳng hay đại học thì bạn phải sắp xếp mọi thứ sớm nhất có thể. Sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp chương trình cao đẳng/ đại học thì nên du học luôn. Nếu để thời gian trống cũng chỉ 1-2 năm (trước 24 tuổi) mới có nhiều cơ hội lựa chọn trường tốt.

Sau khi tốt nghiệp đại học bạn sẽ chọn chương trình du học hệ thạc sĩ. Nhưng vẫn có nhiều bạn chọn học lại đại học ở Hàn Quốc (trường hợp này bạn nên đi sớm nhất có thể nhé).

 • Chương trình sau đại học (hệ thạc sĩ/ tiến sĩ)

Giới hạn độ tuổi sau đại học rộng hơn so với chương trình tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn sau khi tốt nghiệp đại học thì đi du học luôn là phương án tốt nhất. Còn không thì bạn phải lưu ý đi trước 30 tuổi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định độ tuổi du học Hàn Quốc. Bạn hãy đọc thông tin trên và cân nhắc cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài những thông tin trên mà bạn vẫn chưa thấu hiểu được. Muốn biết chi tiết sâu hơn thì hãy liên hệ: 0906.008.055 đội ngũ của VRE sẽ giúp bạn tư vấn. VRE là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học ở Hàn Quốc. Do đó, những thông tin nắm bắt về trường ở Hàn Quốc của chúng tôi gửi đến bạn chính xác. Ngoài ra, kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn dày dặn. Đảm bảo giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình tốt nhất.

Đăng ký nhận quà