ĐIỀU KIỆN VÀ LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2021

admin 21/07/2021 496
ĐIỀU KIỆN VÀ LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT
Chắc hẳn tất cả các bạn du học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. bài viết này VietRainbowEdu sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2021

Điều kiện du học Hàn Quốc khá dễ dàng, hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau:

A. ĐIỀU KIỆN VỀ HỌC VẤN

1. Điều kiện Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

– Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT

– Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc).
– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu (đối với trường hợp <6.0 liên hệ VRE để được tư vấn).

– Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ VRE để được tư vấn)
– Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc, để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc)
– Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

2. Điều kiện du học thẳng chuyên ngành đại học D2-2

– Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5 ( nếu thấp hơn liên hệ VRE để được hỗ trợ)
– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
– Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường
– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

3. Điều kiện du học Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

– Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm
– Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên
– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế (chưa có thì qua VRE đăng ký để được đào tạo)
– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
– Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…

B. ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE KHI DU HỌC HÀN QUỐC

– Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
– Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng (sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Phước An hoặc Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
– Người đăng kí visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, người đăng kí visa vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và ” Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Lãnh Sự Quán.
Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, chỗ trọ, địa chỉ chính phủ quy định)
– Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)
– Trong thời gian dịch bệnh Covid 19, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính đến ngày khởi hành. Nếu không có giấy chuẩn đoán thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. (VRE sẽ hướng dẫn trong thủ tục nhập cảnh)

C. ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH KHI DU HỌC HÀN QUỐC

– Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
– Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
– Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm, đối với Trường đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm, Riêng đại học Chung-Ang yêu cầu gửi sổ tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước 3 tháng)
– Đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng) (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Zila để được tư vấn).
– Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Hana, Shinhan,…). Là những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét.
– Một số trường đại học Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường, khi có sổ đóng băng 10.000$ thì khi xin visa có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
– Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD dù nằm trong top 1% hoặc không: ví dụ đại học Hanyang

HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CHA MẸ

ĐIỀU KIỆN VÀ LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT

 

Lưu ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD (Khi đủ các điều kiện)

D. ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ TỪNG TỐP TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

1. Điều kiện đối với các trường thông thường

– Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi (nếu những bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu)
– Bảng điểm và học bạ > 6,5/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn, chính vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt (Đối với những trường hợp điểm < 6.5, trung tâm VRE sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa)
– Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với VRE để được hướng dẫn cụ thể hơn)
– Học tiếng Hàn tại Trung Tâm VRE 3-4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại VRE (Đối với những bạn không biết tiếng Hàn sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi qua Hàn Quốc)
– Quy định thông thường Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (trung tâm VRE sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện)
– Các trường đại học tiêu biểu: Đại học Dong A, Đại học Hannam, Đại học Inje, Đại học Kyonggi, Đại học Yeungnam…

2. Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng, hoặc đại học top đầu Hàn Quốc

– Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
– Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 70% tương ứng: 7.0/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
– Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$ (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với VRE để được hướng dẫn cụ thể hơn)
– Học tiếng Hàn tại Trung Tâm RE 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại VRE).
– Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc 10.000 USA (trung tâm VRE sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
– Các trường đại học Top 1% Hàn Quốc tiêu biểu 2021: Đại học Hanyang, Đại học Myongji, Đại học Kookmin, Đại học Sungshin, Đại học Korea, Đại học Mokwon,…

Lưu ý: Những bạn có gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được một lợi thế khi phỏng vấn bên Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

E. ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC TỪNG LOẠI

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc như sau:

– Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

– Hình thức đăng ký visa code: Visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

ĐẨY MẠNH VISA ĐIỆN TỬ VÀ VISA MÃ CODE TẠI CỤC XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC


F. ĐIỀU KIỆN HỌC SINH MIỀN BẮC KHI NỘP TẠI MIỀN NAM

Trường hợp học sinh khu vực miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở LSQ Hàn Quốc miền Nam thì phải có hộ khẩu, sổ tạm trú có thời gian cư trú 1 năm trở lên. Không chấp nhận trường hợp nộp giấy tạm trú. Quy định trên chỉ áp dụng cho người đăng kí Visa du học Hàn Quốc. Đối với những học sinh đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) LSQ Hàn Quốc phía nam chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

* Trường hợp 1: Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (điều kiện thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):

– Người nộp hồ sơ chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.

– Người nộp hồ sơ đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.

(Người nộp hồ sơ bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, sao kê bản lương qua tài khoản ngân hàng …)

Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột

* Trường hợp 2:
Trường hợp đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường đại học, cao đẳng ở phía Nam.

* Trường hợp 3:
Trường hợp đã tham gia chế độ “Làm sổ đóng băng 1 năm” tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở VN như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank.

Chú ý: Người có giấy kí gửi chi phí du học phải là người học đại học, cao đẳng ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm.

* Trường hợp 4:
Trường hợp đang theo học tiếng Hàn ở các trung tâm du học tại khu vực phía Nam (Hồ sơ kèm theo: Phải có biên lai thu tiền học phí và giấy xác nhận học viên…)

THÔNG BÁO MỚI: (Áp dụng từ 19/7/2021)

Theo chỉ thị mới của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ ngày 19/7/2021 (Thứ Hai) Trung Tâm sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa Du Học của đối tượng có quê quán ở khu vực miền Bắc (Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) và chỉ tiếp nhận hồ sơ visa theo đúng khu vực miền Nam.

Vì vậy Quý Khách có quê quán ở khu vực miền Bắc (Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) xin lưu ý và đăng kí nộp hồ sơ tại Trung Tâm KVAC Hà Nội để tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả hồ sơ nộp xin visa.

II. LỘ TRÌNH – THỦ TỤC – THỜI GIAN – CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

A. LỘ TRÌNH – THỜI GIAN – CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

B. DANH MỤC HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC

 

Hiện tại, VietRainbowEdu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Youtube: Viet Rainbow Channel
Đăng ký nhận quà