Đi du học Hàn Quốc có dễ định cư không?

Trần Hồng Phiến 09/12/2021 533

Du học Hàn Quốc có dễ định cư không là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bởi được định cư và làm việc tại xứ sở kim chi sau khi tốt nghiệp luôn là niềm ao ước của hầu hết các bạn du học sinh. 

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong khu vực châu Á. Không những vậy, quốc gia này còn sở hữu môi trường làm việc vô cùng năng động và sáng tạo. Do đó, xứ sở kim chi đã thu hút vô vàn những bạn trẻ đến đây thực hiện giấc mơ du học và mong muốn được ở lại. Vậy du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Vấn đề ấy sẽ được giải đáp tường tận và chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mách nhỏ: Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nhất cho du học sinh

Du học Hàn Quốc có dễ định cư

Du học Hàn Quốc có dễ định cư

Điều kiện để được định cư ở Hàn Quốc

Bạn có biết? Đa số các bạn trẻ đã có cơ hội đi du học thì đều canh cánh trong lòng không biết du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Vì nếu ở lại và làm việc tại đất nước bạn đã đi du học thì hứa hẹn tương lai, tiền đồ của bạn sẽ vô cùng sáng lạn, sự nghiệp rộng mở.

Tuy nhiên, để tìm được câu trả lời chính xác cho vấn đề trên thì trước tiên, các bạn nên biết rõ những điều kiện để được định cư ở lại Hàn Quốc là gì? Đó chính là:

  • Sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Chắc chắn, bạn sẽ được thừa hưởng quyền lợi của một công dân Hàn Quốc giống như bao người dân bản địa. Một số đặc quyền có thể kể đến như là được thỏa sức sử dụng dịch vụ công tiên tiến, dịch vụ y tế, được trải nghiệm nền giáo dục cực kỳ phát triển…
  • Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Tức là, vô chồng bạn sẽ bảo lãnh cho nhau hoặc bố mẹ sẽ bảo lãnh cho con cái hay ngược lại, con cái bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống.
  • Định cư theo diện doanh nhân: Trong trường hợp, bạn có kinh nghiệm quản lý tài sản có mức độ theo quy định tối thiểu và bạn có mong muốn mở doanh nghiệp tại xứ sở kim chi. Rồi hoạt động kinh doanh ở công ty của bạn vẫn còn diễn ra và bắt buộc cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp 1 loại visa định cư vĩnh viễn tại quốc gia này.
  • Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là một loại định cư dài hạn và sau một thời gian dài sinh sống ở đây thì bạn có thể sẽ được nhập Quốc tịch Hàn Quốc. Sau khi nhập quốc tịch xong xuôi, bạn có thể bảo lãnh vợ/ chồng, con cái hoặc bố mẹ sang sinh sống.

Tham khảo: DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC 2021 (TRƯỜNG CHỨNG NHẬN)

Du học Hàn Quốc có dễ định cư

Điều kiện định cư ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có dễ định cư không?

Tốt nghiệp đại học/cao học xong, chắc hẳn bạn sẽ có lối đi riêng cho mình. Và bạn vẫn đang băn khoăn du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Câu trả lời là có hay không sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn với 2 cách gợi ý như sau:

Trường hợp bạn tốt nghiệp đại học

Khi bạn đã tốt nghiệp đại học và có nhu cầu ở lại Hàn Quốc thì sẽ có 3 sự lựa chọn dành cho các bạn.

  • Đăng ký học tiếp lên hệ cao học và giữ visa D2 để con đường học tập vẫn được tiếp diễn.
  • Du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Có, nếu bạn đồng ý chuyển sang visa E7 – một loại visa mà dành cho những ai đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại xứ sở kim chi. Đây là loại visa lao động chuyên môn không thời hạn nhưng lại bình ràng buộc bởi công ty. Cụ thể, nếu công ty cắt hợp đồng thì visa E7 sẽ không còn hiệu lực. Khi ấy, bạn lại phải chuyển sang visa D10 tìm công ty, phải xin lại visa, nếu công việc ổn định thì rất tốt. Có thể bảo lãnh bố mẹ sang chơi, vợ, chồng, con cái sang ở cùng nhưng không được đi làm.
  • Muốn được ở lại xứ sở kim chi, sinh sống và làm việc thì các bạn du học sinh có thể chuyển sang D10 – một loại visa tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Và đây cũng là khoảng thời gian để bạn suy nghĩ nên đi làm hay đi học tiếp. Bật mí, theo luật hiện hành bây giờ cho phép visa D10 được đăng ký đi làm thêm. Trước đây thì không được làm gì cả, chỉ được làm lén lút thôi.

Gợi ý: Tìm hiểu về các loại visa du học Hàn Quốc: Visa D2 và D4

Du học Hàn Quốc có dễ định cư

Visa E7

Trường hợp bạn tốt nghiệp cao học

Nếu bạn tốt nghiệp hệ cao học và đang không biết du học Hàn Quốc có dễ định cư không thì hãy tham khảo 3 lựa chọn dưới đây để giải đáp ngọn ngành ước muốn trên.

  • Đăng ký học tiếp lên bậc tiến sĩ và giữ visa D2 để con đường học tập vẫn được tiếp diễn.
  • Có thể chuyển sang visa D10 để làm việc ổn định hoặc chuyển sang visa E7 giống như trên. 
  • Du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Câu trả lời là có, nếu bạn đổi sang visa F2 – visa cư trú. Loại visa này tương đối giống visa E7 – là bước đệm để giúp bạn có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Và nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên loại visa F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp bậc thạc sĩ trở lên. Đặc biệt, khi ra F2 thì các bạn cần phải nắm rõ luật, có khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để ra visa E7 do không có đóng thuế cũng không có thu nhập.
Du học Hàn Quốc có dễ định cư

Visa F2- Visa định cư Hàn Quốc

Trên đây là tất tần tật những thông tin để giải đáp cho vấn đề du học Hàn Quốc có dễ định cư không? Hy vọng từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị để chuẩn bị cho hành trình theo đuổi giấc mơ du học trong tương lai tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì muốn thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học, xin visa… thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc số 1 hiện nay nhé!

3 lý do nên chọn Việt Rainbow Edu – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh ước mơ

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Bạn nên đọc: Top 3 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất Hà Nội

Đăng ký nhận quà