DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TOP 1 HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2021

admin 23/06/2021 564

1. Phân loại các trường đại học tại Hàn Quốc

1.1 Vì sao phải phân loại trường đại học Hàn Quốc?

Những năm trở lại đây, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đi du học nước ngoài, nhất là các quốc gia phát triển trên thế giới. Hàn Quốc là một trong số những điểm đến được sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên Châu Á nói chung lựa chọn để theo đuổi các chương trình đào tạo bậc sau trung học phổ thông.

Tuy nhiên, do số lượng du học sinh đến từ khắp nơi ngày càng tăng nên đã có nhiều vấn đề liên quan xảy ra, buộc các trường đại học tại Hàn Quốc cũng như chính phủ phải có biện pháp kiểm soát, xử lý như việc du học sinh bỏ học, trốn ra ngoài sống lưu vong.

Nhằm thắt chặt và đảm bảo sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc để học tập với mục đích rõ ràng, không lợi dụng con đường đi du học để bỏ trốn, sống lưu vong kiếm tiền gửi về nhà. Hằng năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ có những thay đổi về điều kiện du học, cách thức xét duyệt visa và phân loại đối với các trường đại học Hàn Quốc đang tuyển sinh, xin cấp thị thực visa cho sinh viên quốc tế.

1.2 Các nhóm trường tại Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc được phân loại thành các nhóm sau đây:

 • Nhóm các trường đại học top 1% visa thẳng Hàn Quốc
 • Nhóm trường chứng nhận Hàn Quốc
 • Nhóm trường hạn chế visa

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về nhóm trường top 1% visa thẳng Hàn Quốc. Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn trường và cần tìm câu trả lời cụ thể về các trường top 1 Hàn Quốc 2021 thì sau đây là những gì bạn cần.

Hàn Quốc là một trong số những điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam.
Hàn Quốc là một trong số những điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam

2. Tổng quan về trường đại học top 1 Hàn Quốc 2021

Các trường đại học top 1 Hàn quốc là các trường cao đẳng, đại học và cao học có tỉ lệ sinh viên quốc tế được cấp visa du học nhưng bỏ trốn, sống lưu vong bất hợp pháp dưới 1% trên tổng số sinh viên quốc tế đang theo học tại trường do Uỷ ban thẩm định của Đại sứ Quán Hàn Quốc và Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt.

Bạn cũng nên tìm hiểu về visa thẳng, hay còn được gọi là visa code, được Bộ tư pháp Hàn Quốc thông qua. Theo đó, khi sinh viên quốc tế đăng ký nhập học tại một trong số các trường Cao đẳng, Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc thuộc danh sánh top 1% thì sẽ được miễn giảm hồ sơ và có thể xin mã visa code ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại địa phương của trường đó.

Sau đây là danh sách các trường đại học top 1 Hàn Quốc 2021 để bạn tìm hiểu thông tin và xem xét ngôi trường nào là phù hợp với bản thân:

 • Changwon National University – Đại học quốc gia Changwon
 • Gangneung Wonju National University – Đại học quốc gia Gangneung Wonju
 • Kookmin University – Đại học Kookmin
 • Hongik University – Đại học Hongik
 • KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) – Viện Khoa học kỹ thuật Hàn Quốc
 • Mokwon University – Đại học Mokwon
 • Seoul Women’s University – Đại học nữ Seoul
 • Soonchunhyang University – Đại học Soonchunhyang
 • Soongsil University – Đại học Soongsil
 • Sungshin Women’s University – Đại học nữ Sungshin
 • POSTECH (Pohang University of Science and Technology) – Đại học khoa học và công nghệ Pohang
 • Sehan University – Đại học Sehan
 • Daejeon University – Đại học Daejeon
 • Dankook University – Đại học Dankook
 • Hanyang University – Đại học Hanyang
 • Hanyang University (ERICA) – Đại học Hanyang (ERICA)
 • Jeonbuk National University – Đại học quốc gia Jeonbuk
 • Korea University – Đại học Hàn Quốc
 • Myongji University – Đại học Myongji
 • Sogang University – Đại học Sogang
 • The Catholic University of Korea – Đại học công giáo Hàn Quốc
 • University of Seoul – Đại học Seoul
 • Yonsei University (Mirae) – Đại học Yonsei
 • Woosong Information College – Đại học Woosong
 • Kyungbok University – Đại học Kyungbok
 • Seoul University of Foreign Studies – Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc
 • KDI School of Public Policy and Management – Trường quản lý và chính sách công KDI
 • University of Science & Technology – Đại học khoa học và công nghệ
Trường Đại học Top 1% là các trường có tỉ lệ sinh viên bất hợp pháp dưới 1%.

Trường Đại học Top 1% là các trường có tỉ lệ sinh viên bất hợp pháp dưới 1%

3. Đặc điểm của trường top 1% Hàn Quốc

Trường đại học top 1 Hàn Quốc hay còn được biết đến là những trường ưu tiên tại Hàn Quốc, được chính phủ và Bộ tư pháp Hàn Quốc đưa vào thuộc diện ưu tiên nên các trường đại học top 1 Hàn Quốc rất hiếm khi có trường hợp du học sinh nước ngoài bỏ trốn, hoặc đi làm bất hợp pháp. Đồng thời, các trường đại học top 1 Hàn Quốc cũng có những chính sách, đặc cách hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế như:

Sinh viên được ưu tiên khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để xin visa du học, các giấy tờ, thủ tục chuẩn bị hồ sơ đơn giản hơn.

Khả năng xin visa thành công cao hơn vì trường đại học mà bạn đăng ký được tín nhiệm. Sinh viên du học các trường đại học top 1 Hàn Quốc sẽ được nhận visa trong thời gian từ 2 – 4 tuần mà không cần phải phỏng vấn Đại sứ quán.

Sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc làm thêm bán thời gian vì đa phần các trường đại học top 1 Hàn Quốc đều nằm tại các thành phố lớn. Bên cạnh đó, các trường này cũng có nhiều chính sách học bỗng và đãi ngộ hấp dẫn dành cho du học sinh.

Có thể nói, các trường đại học top 1 Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, việc lựa chọn các trường đại học top 1 Hàn Quốc cũng tồn tại những khó khăn nhất định như:

Các trường đại học top 1 Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ rất kỹ, yêu cầu về điểm số cao như: điểm trung bình 3 năm trung học phổ thông phải từ 6.5 trở lên. Một số trường thuộc nhóm các trường đại học top 1 Hàn Quốc còn yêu cầu mức điểm cao hơn từ 7.0 trở lên hoặc từ 7.5 trở lên.

Về năng lực ngoại ngữ, trình độ tiếng Hàn của ứng viên cũng phải đạt ở mức giao tiếp cơ bản như: giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, trả lời những câu đơn giản về họ tên và gia đình.

Các trường đại học top 1 Hàn Quốc cũng hạn chế tuyển sinh các sinh viên thuộc 1 số khu vực miền trung. Vì tỉ lệ bỏ trốn sau khi nhập học của các du học sinh thuộc khu vực miền trung thường cao hơn các khu vực khác.

Các trường đại học top 1 Hàn Quốc đều là những trường có chất lượng đào tạo top đầu.

Các trường đại học top 1 Hàn Quốc đều là những trường có chất lượng đào tạo top đầu

Việc xin thư mời các trường top 1 Hàn Quốc thường không hề dễ dàng. Lý do là vì đây đều là các trường đại học, cao đẳng lớn và có uy tín tại Hàn Quốc. Do đó, khi xét hồ sơ để cấp thư mời, các trường đại học top 1 Hàn Quốc cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn so với các trường khác. Vì vậy, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lượng hơn thì mới mong. Đồng nghĩa với việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lưỡng hơn thì mới mong lấy được thư mời từ các trường đại học top 1 Hàn Quốc.

Những trường đại học này đều là các trường đứng top tại Hàn, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nên chi phí giảng dạy, học tập sẽ cao hơn hẳn các trường đại học, cao đẳng khác. Do đó, sinh viên cần cân nhắc về vấn đề chi phí khi lựa chọn các trường đại học top 1 Hàn Quốc. Chưa kể, trong danh sách nhóm trường này còn có rất nhiều trường tư, với mức học phí khá cao so với các trường công.

Mặc dù chất lượng giáo dục tại các trường đại học Top 1 Hàn Quốc luôn tốt nhưng vì thường nằm tại các thành phố lớn nên sinh viên sẽ phải chi trả phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, tỉ lệ cạnh tranh vào các trường đại học top 1 Hàn Quốc cũng rất cao. Phần lớn sinh viên thuộc các trường này đều là học sinh, sinh viên giỏi từ các nước trên thế giới.

Để có thể nhập học tại các trường đại học top 1 Hàn Quốc, sinh viên cần có một số sự chuẩn bị cơ bản sau đây:

 • Nên học tiếng Hàn khoảng 3 tháng trở lên để có thể giao tiếp tốt hơn và tạo ấn tượng đối với nhà trường.
 • Nếu sinh viên có được chứng chỉ TOPIK sẽ là điểm cộng rất lớn khi nộp hồ sơ vào các trường đại học top 1 Hàn Quốc.

4. Nên chọn trường gì khi đi du học Hàn Quốc?

Bài viết đã cung cấp các thông tin về trường đại học Top 1 Hàn Quốc, các ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn học tập tại các trường thuộc nhóm này. Vậy làm thế nào để chọn được trường đại học, cao đẳng phù hợp khi đi du học Hàn Quốc?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, sinh viên cần xác định được ngành học yêu thích nhất của bản thân. Ngành học này sẽ đặt ở nguyện vọng đầu tiên và giảm dần ở các nguyện vọng còn lại. Sau đó, bạn sẽ cần phải lựa chọn khu vực mà bạn mong muốn học tập tại Hàn và cuối cùng mới lựa chọn trường học phù hợp với bản thân.

Tất nhiên, việc học tập tại các trường đại học top 1 Hàn Quốc sẽ mang đế cho sinh viên nhiều lợi thế như tỷ lệ đỗ visa cao, chương trình học tập chất lượng hàng đầu, môi trường học tập tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường không thuộc nhóm ưu tiên hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Không những thế, các trường này có thể giúp sinh viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc, sinh viên không nhất thiết phải bó hẹp sự lựa chọn của mình. Chỉ cần học hành chăm chỉ và chuẩn bị bộ hồ sơ thật, chỉn chu với mục đích chính là học thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể xin được visa du học Hàn Quốc.

Việc học tập tại các trường đại học top 1 Hàn Quốc sẽ mang đế cho sinh viên nhiều lợi thế.

Việc học tập tại các trường đại học top 1 Hàn Quốc sẽ mang đế cho sinh viên nhiều lợi thế.

5. Quy trình nộp hồ sơ Visa thẳng du học Hàn Quốc

Sau đây là quy trình nộp hồ sơ xin visa du học tại các trường đại học top 1 Hàn Quốc:

Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học top 1 Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. (Theo danh sách bên trên).

Bước 2: Trường sẽ tiến hành xem xét hồ sơ của ứng viên. Nếu hồ sơ được duyệt thì sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, sinh viên sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC trong vòng 14 ngày (dự kiến).

Bước 4: Sinh viên nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp kèm những giấy tờ liên quan lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng thời gian 2 tuần mà không cần phỏng vấn.

 

Xem thêm “Các trường Top 2 Hàn Quốc – Trường Chứng nhận”

 

Hiện tại, VietRainbowEdu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VietRainbowEdu hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com

 

Đăng ký nhận quà