Danh sách các trường đại học cao đẳng ở Daegu, Hàn Quốc

Trần Trang 07/03/2024 82

Bạn đang tìm kiếm các trường đại học cao đẳng ở Daegu để đi du học Hàn Quốc. Daegu là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau thủ đô Seoul, Busan và Incheon). Thành phố Daegu được xem là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do mặc dù xét về mặt hành chính, thành phố này không còn nằm trong địa phận tỉnh.

Giới thiệu đôi nét về thành phố Daegu 

Daegu là một trong những thành phố mắt xích quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc những năm 1960 – 1980 và đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử. Daegu còn được gọi là thành phố Dệt may với thế mạnh về ngành dệt may đả từng ngành công nghiệp trụ cột của thành phố.

Thành phố này là khu vực ấm nhất ở Hàn Quốc do khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Điều kiện khí hậu này cung cấp cho khu vực nguồn táo chất lượng cao và dưa phương Đông. Ngành công nghiệp trái cây là một hỗ trợ quan trọng cho nền kinh tế địa phương ở đây.

Nhắc đến giáo dục tại Thành phố Daegu có 5 trường đại học. Trong đó, đại học quốc gia Kyungpook (thành lập năm 1946) là một trong những trường được công nhận và đánh giá cao bậc nhất trong hệ thống giáo dục đại học ở Hàn Quốc cùng với Đại học Quốc gia Seoul và đại học Quốc Gia Pusan. Ngoài ra, Đại học Yeungnam nằm ở Gyeongsan cận kề, là một trong các trường đại học tư thục danh tiếng nhất ở Hàn Quốc nằm ngoài thành phố Seoul, cùng với Đại học Keimyung ở Daegu và Đại học Dong-A ở Busan. Viện bảo tàng của trường Đại học Yeungnam là bảo tàng lớn nhất trực thuộc các trường đại học tại Hàn Quốc.

Danh sách các trường đại học cao đẳng ở Daegu, Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học cao đẳng ở Daegu, Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học cao đẳng ở Daegu, Hàn Quốc

Danh sách các trường cao đẳng ở Daegu

 • Trường cao đẳng Yeungjin
 • Trường cao đẳng Y tế Daegu
 • Trường cao đẳng văn hóa Keimyung
 • Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam
 • Trường cao đẳng bách khoa Daegu
 • Cao đẳng công nghệ Daegu
 • Cao đẳng Soosung
 • Công nghệ Yeungnam
 • Cao đẳng Joungjin

Danh sách các trường đại học ở Daegu

 • Đại học quốc gia Kyungpook
 • Đại học sư phạm quốc gia Daegu
 • Đại học Keimyung
 • Đại học công giáo Daegu
 • Đại học Daegu
 • Đại học Daegu Haany
 • Đại học Yeungnam
 • Đại học kỹ thuật Daegu

Top 5 trường đại học cao đẳng ở Daegu được chứng nhận

1. Trường đại học Quốc Gia Kyungpook

Đại học Quốc Gia Kyungpook thành lập năm 1946 dựa trên triết lý giáo dục “Sự thật – Tự hào – Cống hiến”. Trường được xếp Top 3 trong các trường quốc gia tốt nhất tại Hàn. Những khối ngành thế mạnh của trường là: Y dược, kỹ thuật và công nghệ, kinh doanh thương mại. Trường có tiếng tăm mạnh mẽ với các khối ngành kinh tế.

Vào năm 2019 trường đứng đầu trong các trường đại học Quốc gia Hàn Quốc với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đến 2020 trường năm trong số các trường đại học tại Daegu được chứng nhận bởi Bộ giáo dục Hàn Quốc dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe. Và trở thành sự lựa chọn an toàn cho sinh viên quốc.

2. Trường đại học Yeungnam

Yeungnam được thành lập từ năm 1947 với 2 cơ sở: Gyeongsan và Daegu. Ở năm 2001 trường vinh dự nằm trong Top 10 trường đại học quốc tế hàng đầu Châu Á, đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu.

Trường có 18 trường trực thuộc đào tạo đại học và sau đại học mang lại cho sinh viên sự lựa chọn đa dạng ngành nghề học. Thế mạnh đào tạo của trường về các chuyên ngành: Kỹ thuật, kinh doanh và ngôn ngữ Hàn.

Trường Yeungnam đặt ra mục tiêu đào tạo các thế hệ nhân tài có đủ tài năng và phẩm chất đạo đức, xứng đáng trở thành những người lãnh đạo phát triển đất nước. Một trong những trường giảng dạy tiếng Hàn tốt nhất trong các trường đại học tại Daegu thu hút hàng nghìn học sinh quốc tế mỗi năm.

3. Đại học Daegu

Daegu trường được thành lập năm 1956 là trường đại học lớn nhất tại miền Trung Hàn Quốc. Với khu học xá rộng hơn 30ha. Trường ưu tiên tuyển chọn những học sinh từng tham gia công tác lãnh đạo và hoạt động xã hội. Đại học Daegu mệnh danh là ngôi trường của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Nằm Top 20 trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Trường đi đầu về chất lượng giảng dạy và thành tích học tập, cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Do vậy, hiện trường đang có hơn 29000 sinh viên theo học. Các ngành mũi nhọn chính của trường là: Kỹ sư, kinh doanh và du lịch khách sạn.

Đại học Daegu là một trong ít các trường đại học Daegu lọt vào danh sách trường được chứng nhận trong năm nay. Cũng hứa hẹn là điểm du học hot nhất dành cho sinh viên quốc tế.

4. Đại học Daegu Haany

Trường được thành lập năm 1981 gồm 3 học xá và 5 trường đại học trực thuộc với 40 chuyên ngành, 5 viện đào tạo sau đại học.

Học xá Soosung tại thành phố Daegu chuyên nghiên cứu và giảng dạy Y học cổ truyền Hàn Quốc. Trường đào tạo các chuyên ngành thế mạnh là: Công nghệ sinh học, Y học và vật lý trị liệu dựa trên y học cổ truyền. Năm 2020 trường được chứng nhận bởi Bộ giáo dục Hàn Quốc về chất lượng đào tạo và giảng dạy.

Hơn nữa, trường nằm trong Top 3 mã visa Code. Du học sinh khi đăng kí nhập học tại trường đại học Daegu Haany chỉ cần đóng trước 6 tháng học phí. Chương trình chính sách học bổng dành cho hệ đại học và dành cho sinh viên quốc tế vô cùng đa dạng.

5. Đại học Keimyung

Trường đại học chuyên đào tạo với thế mạnh gồm: Quốc tế và nhân văn, quản trị, khoa học và xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, thể thao, nghệ thuật – âm nhạc, y, mỹ thuật, khoa học nghệ thuật.

Trường đại học Keimyung nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn bởi khối kiến trúc cổ đại, khuôn viên tráng lệ. Cũng chính vì vậy trường đã trở thành 1 trong 10 trường đại học đẹp nhất ở Hàn Quốc. Đến nay, trường có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học. Đặc biệt, trường Keimyung đã thu hút nhiều sinh viên theo đạo thiên chúa nhất. Trường đang liên kết đào tạo với 20 trường đại học và 7 quốc gia trên thế giới.

Trên đây là thông tin các trường đại học cao đẳng ở Daegu du học sinh có thể tham khảo. Nhiều bạn đang tìm hiểu về các ngôi trường tại Daegu, Hàn Quốc thông tin này sẽ rất hữu ích để bạn lựa chọn trường học. Ngoài những thông tin ở trên bạn đang muốn hiểu chi tiết hơn hãy gọi ngay: 0906.008.055 để chuyên gia tư vấn sâu hơn nhé!

VRE là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp với các trường đại học tại Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu du học Hàn Quốc đừng quên liên hệ với chúng tôi!

Đăng ký nhận quà