Có nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông? Nên chọn trường nào?

admin 09/07/2021 406

Trong thời đại ngày nay truyền thông đã không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Gần đây với sự bùng nổ của truyền thông đang là điểm thu hút đối với các bạn sinh viên không chỉ riêng Việt Nam mà ngay cả các bạn sinh viên trên quốc tế. Vì thế việc du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi các bạn muốn được thể hiện khả năng chinh phục của mình cũng như là thử thách tính sáng tạo.

I. Ngành truyền thông là ngành như thế nào?

Ngành truyền thông là ngành rất phổ biến và quan trọng trên thế giới. Nếu như trước đây, ngành truyền thông được hiểu là những bài viết những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền  tải đang ngày càng phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Do đó có thể hiểu Truyền thông là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình

II. Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Truyền thông?

1. Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ

Từ âm nhạc, phim ảnh đến thời trang của Hàn Quốc đang được lan tỏa và phủ sóng mạnh mẽ đến các quốc gia khu vực Châu Á và đang dần được lan rộng ra trên toàn thế giới. Ai ai cũng đều biết đến những nhóm nhạc nổi tiếng đình đám, những bộ phim Hàn Quốc kinh điển hay các game show có lượng rating cao đến đáng ngưỡng mộ. Tất cả đều khẳng định cho một ngành Truyền thông phát triển nổi trội ở Hàn Quốc.

Vì vậy nếu lựa chọn du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, nơi có ngành Truyền thông phát triển mạnh mẽ, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập cũng như định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

2. Môi trường học tập hiện đại, giáo dục chất lượng

Hàn Quốc gần đây được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Rất nhiều du học sinh đều đã lựa chọn nơi đây để du học. Khi lựa chọn du học ở Hàn bạn sẽ được học tại nơi có môi trường hiện đại, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc học. Từ phòng học khang trang, thư viện hiện đại đến studio chuyên nghiệp, tất cả đều được thiết kế tạo nên một không gian học tập chất lượng.

Song hành với sự phát triển của Ngành Truyền thông là các cơ quan báo chí, đài truyền hình,… Bạn sẽ có cơ hội được học tập tại quốc gia có điều kiện tiên tiến nhất trong khu vực Châu Á. Khi theo học Ngành Truyền thông ở đây các bạn sẽ không chỉ nắm bắt được những công nghệ, xu hướng mới nhất mà còn được trau dồi các phương pháp học tập nghiên cứu mang tính ứng dụng, kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn cùng với các phương pháp phân tích, lý luận thực tế và chuyên sâu

Tại các trường sẽ có nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực để các bạn có thể lựa chọn: Quảng cáo, Báo chí, Quan hệ công chúng, Truyền hình, Báo mạng, Báo ảnh, Phim truyện, Sản xuất phim ảnh,…

3. Cơ hội làm việc và thực tập ngay tại các công ty truyền thông danh tiếng

Nếu thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến Hàn Quốc thì chắc hẳn các bạn cũng biết những đài truyền hình, những tòa soạn nổi tiếng của Hàn Quốc như MBC, SBS, TVN, Korea Times,… Trong thời gian học tập ở đây, bạn sẽ có cơ hội được tham quan tại đây. Đồng thời nếu học tập chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm ở các công ty truyền thông lớn.

4. Nhu cầu nguồn nhân lực tại Việt Nam ngày càng lớn

Ngày nay, nhu cầu  về nguồn nhân lực cho lĩnh vực này đang ngày càng tăng cao. Bất kì doanh nghiệp nào cũng cần đến vai trò của truyền thông để tồn tại. Cùng với đó hướng phát triển của doanh nghiệp này đang ngày càng tăng lên đến một trình độ chuyên nghiệp hơn.

Trong khi đó mỗi năm tại Việt Nam, nguồn nhân lực các trường đại học lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong số đó, lại có rất ít nguồn nhân lực đáp ứng được tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng. Nên nguồn nhân lực cho ngành này luôn luôn khan hiếm.

Khi bạn lựa chọn học Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo với chất lượng quốc tế, đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng, giảm tỉ lệ cạnh tranh, giảm tỉ lệ ứng viên cạnh tranh cho mình.

III. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông cần có những điều kiện gì?

du-hoc-han-quoc-nganh-truyen-thong-2

Không như Việt Nam, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế mà chỉ xét chủ yếu dựa trên hồ sơ của học sinh, sinh viên. Nhìn chung, để tham gia học tập tại các trường, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu: học lực phải đạt loại khá trở lên và có năng lực tiếng Hàn. Đừng lo lắng nếu như bạn không biết về tiếng Hàn.

Tùy theo mỗi trường mà sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, một số trường sẽ yêu cầu học sinh viết một bài luận hoặc bài tự giới thiệu bản thân,…

IV. Sau khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông sẽ làm những công việc gì?

Sau khi chọn học Ngành Truyền thông sẽ có khá nhiều công việc dựa trên lĩnh vực này mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn làm việc ở các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực như: truyền thông, báo chí, quảng cáo, kinh doanh với các công việc:

  • Quản lý, biên tập, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách,…
  • Biên tập, xây dựng các chương trình đài truyền hình, phim điện ảnh, báo chí, âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, kĩ xảo điện ảnh,…
  • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết ké logo, làm phim quảng cáo
  • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung,..
  • Thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, giáo dục, dịch vụ,  du lịch,…
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục liên quan đến chuyên ngành,…

V. Những trường đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

1. Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường Đại học HanYang thành lập năm 1959 cũng là một trong những trường hàng đầu của Hàn Quốc, thường xuyên đứng trong top 400 những trường danh giá nhất trên thế giới.

2. Trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc 

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung-Ang University

» Năm thành lập: 1918

» Số lượng sinh viên: 22,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 900,000 KRW/ 1 kỳ/ 13 tuần

» Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

» Website: https://cau.ac.kr/

3. Trường đại học Kookmin Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 국민대학교» Tên tiếng Anh: Kookmin University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 19,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5,800,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 270,000 KRW/ tháng

» Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: http://english.kookmin.ac.kr/

4. Trường đại học Dongguk Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 동국대학교» Tên tiếng Anh: Dongguk University

» Năm thành lập: 1906

» Số lượng sinh viên: 40,000 KRW

» Học phí tiếng Hàn: 6,600,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 832,000 KRW/ kỳ

» Địa chỉ: 30 Pildong-ro 1-gil, Jangchungdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: www.dongguk.edu

5. Trường Đại học DongA Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 동아대학교» Tên tiếng Anh: Dong-A University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 25,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 1,350,000 KRW/ 6 tháng

» Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea

» Website: http://donga.ac.kr/

6. Trường Đại học Konkuk Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 건국대학교

» Tên tiếng Anh: Konkuk University

» Loại hình: Dân lập

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 25,000 sinh viên

» Học phí học tiếng Hàn: 6,800,000 KRW

» Địa chỉ:
+ Seoul Campus : 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul 05029, Korea
+ Global Campus : 268 Chungwon-daero, Chungju-si, Chungcheongbuk-do 27478, Korea

» Website: http://www.konkuk.ac.kr

 

Hiện tại, Việt Rainbow Edu đang là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Đăng kí tư vấn ngay để được VRE hỗ trợ về tất cả các thông tin du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất!

Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế Việt Rainbow

CONTACT

Hotline (24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833
Email: vietrainbowedu@gmail.com
Youtube: Viet Rainbow Channel
Đăng ký nhận quà