Có nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT

Trần Trang 17/07/2023 189

Nhiều bạn học sinh đang thắc mắc có nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT hay không? Vấn đề của các em là cần người đi trước định hướng cho để tìm được con đường du học cho phù hợp. Hiện nay tỷ lệ dân trí ngày một càng cao. Do đó nhu cầu về công việc ổn định hay lương cao với trình độ thấp là rất khó. Vì vậy, mỗi cá nhân học sinh hay gia đình sẽ có định hướng khác về con đường du học. Tuy nhiên, các bạn trẻ gia đình có thể đầu tư sớm cho các bạn. Thế nên việc đi du học Hàn Quốc sớm cũng được xem như mở ra cơ hội lớn.

Khi hoàn thành năm học tiếng hàn đầu tiên thì bạn có thể học tiếp 4 năm chuyên ngành hệ đại học. Như vậy, bạn sẽ không chỉ có được tấm bằng tiếng Hàn mà còn sở hữu được cả tấm bằng đại học chuyên ngành.

Định hướng du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT nhằm mở ra cơ hội với mức lương hấp dẫn. Sau khi thực hiện xong quá trình học tập tại Hàn Quốc thì bạn có thể trở về Việt Nam làm việc hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Do vậy, việc đi du học càng sớm là càng tốt và tận dụng được thời gian sớm và nhận thành quả sớm hơn, có nhiều cơ hội tốt hơn nhé! Cụ thể có những lợi ích gì khi đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT thì cùng với VRE tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Có nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT

Có nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT

Lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT

Tiết kiệm chi phí

Những năm trước đây khi nói đến du học thì chúng ta có thể nghĩ tới những gia đình giàu có mới được đi du học. Thế nhưng, ngày nay sự năng động của các bạn sinh viên thì gia đình chỉ cần cung cấp một khoản vốn ban đầu cho sự nghiệp học hành của mình mà thôi.

Bởi trong khoảng vài tháng đầu, các em cần làm quen với môi trường. Sau khi làm quen được với môi trường thì các em có thể hoàn toàn tự trang trải cuộc sống cho mình bằng cách đi làm thêm sau mỗi giờ học. Đó cũng là một cách sống tích cực và năng động tại Hàn Quốc. Điều này, còn mang đến ý thức và tính tự lập, tự giác của các em rất cao.

Các em có thể tự cố gắng và không ngừng nỗ lực để giúp cho cuộc sống bớt đi gánh nặng tài chính khi sang Hàn Quốc du học. Vì vậy, điều này sẽ giúp cho mọi gia đình đỡ đi một gánh nặng về phần chi phí tài chính du học.

Tiết kiệm thời gian

Bạn đừng nên chần chừ cho việc đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Bởi có rất nhiều bạn học sinh muốn đi du học nhưng vì lý do nào đó mới không quyết định được du học ngay mà mất khoảng thời gian mới có thể bắt đầu đi du học được.

Độ tuổi thích hợp nhất cho du học Hàn Quốc là từ 18 – 22 tuổi. Vì thời điểm này bạn luôn nuôi ước mơ du học khi vừa mới tốt nghiệp THPT, muốn học đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc. Thêm độ tuổi nữa là khi 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Bạn muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngay để bổ sung thêm học tiếng, học thêm kỹ năng ngoại ngữ ngay sau khi ra trường.

Thay đổi môi trường học tập

Các bạn ở Việt Nam khó có cơ hội vào một ngôi trường Top 1 chất lượng giảng dạy tốt. Ví dụ như: Đại học quốc gia, đại học bách khoa hay đại học kinh tế quốc dân,…

Du học Hàn Quốc thì khác bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trường đại học bất kỳ mà không cần lo lắng quá nhiều về học lực của mình. Bởi giáo sư tại Hàn Quốc có những chương trình giảng dạy riêng phù hợp với du học sinh. Nên du học sinh hoàn toàn nắm được những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của năm học.

Thời điểm thích hợp để trau dồi bản thân

Ngay sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm thích hợp để trau đồi bản thân. Có thể thời điểm này thích hợp để các bạn nắm vững kiến thức của mình ngay khi rời ghế nhà trường. Hơn nữa, độ tuổi này giúp cho các bạn có nhiều thời gian cho việc trau dồi và bổ sung kỹ năng, kiến thức của mình đạt chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm cho thấy nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT

Bạn nên đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT nếu như có kế hoạch du học từ trước. Bởi ngay khi tốt nghiệp THPT bạn sẽ không cảm thấy bị chán nản khi học tiếp. Nếu bỏ thời gian trống sau đó học lại thì kết quả không đạt như mong muốn, chẳng hạn như với trường hợp học tiếng tại Việt Nam rồi với đi du học Hàn Quốc.

  • Mất nhiều thời gian để thành thạo học tiếng Hàn
  • Tiếng Hàn bạn muốn giỏi phải mất 2 năm may ra mới có thể đạt được (trường hợp chăm học)
  • Thực tế khả năng nghe, nói phản xạ và làm việc được thì gần như là không thể.
  • Ở Việt Nam sẽ không có môi trường để thực hành, qua Hàn Quốc bạn sẽ được giáo viên bản xứ dạy và thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Lúc đó cơ hội giao tiếp tiếng Hàn để nâng cao khả năng
  • Mất cơ hội nhập học sớm hơn, ra trường sớm hơn để tìm việc trước, tránh nhiều cạnh tranh về sau.

Trường hợp tốt nghiệp THPT rồi đi du học Hàn Quốc ngay, lợi thế:

  • Tinh thần hăng hái và thích thú hơn, có quyết tâm nhiều hơn để đạt được mong muốn, mơ ước của mình.
  • Với thời điểm này bạn chỉ cần 1 năm để thành thạo tiếng Hàn của mình. Bạn đủ khả năng để vào chuyên ngành đại học, cao học. Trong khi ở Việt Nam có thể bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 năm nếu thực sự chưa đủ.
  • Lãnh sự quán Hàn Quốc phê duyệt tỷ lệ đậu cao vì độ tuổi thích hợp cho bạn học hành chứ không phải đi làm
  • Cơ hội ra trường sớm hơn tỷ lệ cạnh tranh việc làm cũng thấp hơn

Những bạn lo lắng chưa có tiếng Hàn mà đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT sẽ được VRE đào tạo chi tiết và bài bản. Đảm bảo đủ kiến thức để bạn qua Hàn Quốc có thể sinh hoạt trong thời gian đầu. Lúc đó, bạn cũng đủ kiến thức cơ bản để thuận tiện hơn trong việc học tiếng tại Hàn Quốc.

Để hiểu chi tiết hơn về chương trình du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT bạn liên hệ: 0906.008.055 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà