Có cần thiết phải học tiếng Hàn trước khi đi du học không?

Nguyen Tra My 03/11/2021 699

Học tiếng Hàn trước khi đi du học là bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng. Giúp bạn có nền tảng cần thiết để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nhiều du học sinh thường có tâm lý chủ quan và nghĩ rằng trong chương trình du học đã bao gồm khóa học tiếng nên việc học việc học tiếng Hàn trước tại Việt Nam là không cần thiết. Mời bạn đọc bài viết sau đây để hiểu vì sao nên làm quen với tiếng Hàn trước khi du học nhé.  

Chiếm ưu thế trong buổi phỏng vấn đầu vào

Sau khi nộp hồ sơ vào trường, các trường sẽ tổ chức buổi phỏng vấn đầu vào để đánh giá năng lực của học sinh. Với nền tảng tiếng Hàn tốt, kể cả khi hồ sơ không được “mỹ mãn” như những người khác thì bạn vẫn có lợi thế tương đương hoặc thậm chí là lớn hơn. Bởi người đại diện trường thấy rằng bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Có thể nắm bắt chương trình học và hòa nhập tốt hơn so với những bạn chưa biết tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trước khi đi du học để xin visa thành công

Khi xin visa tại Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Có hai diện xin visa đó là:

  • Diện mã Code: Là trường hợp học sinh xin visa du học ở các trường top 1%. Thường thì học sinh thuộc diện này sẽ không cần phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên xác suất Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán gọi một học sinh bất kỳ lên phỏng vấn là vẫn có.
  • Diện Thư mời: Các học sinh đi du học theo diện này sẽ phải tham gia phỏng vấn xin visa. Bài phỏng vấn sẽ bao gồm 2 phần là làm bài test và trả lời phỏng vấn. Tất cả đều được thực hiện 100% bằng tiếng Hàn.
Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất khi phỏng vấn xin visa, bạn nên học tiếng Hàn trước khi đi du học

Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất khi phỏng vấn xin visa, bạn nên học tiếng Hàn trước khi đi du học

Không bị bỡ ngỡ khi làm thủ tục nhập cảnh

Điều đầu tiên mà các học sinh cần làm khi đặt chân đến Hàn Quốc đó là làm thủ tục nhập cảnh. Với những bạn không biết tiếng Hàn, quá trình làm thủ tục có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và cảm thấy bối rối. Khi tới sân bay, bạn sẽ phải nộp Tờ khai kiểm dịch y tế, Tờ khai hải quan và Tờ khai nhập cảnh. Sau đó gọi điện cho người giám hộ để xác minh và hỏi địa chỉ nơi cách ly.

Sau khi kiểm tra hành lý xong, bạn sẽ đến khu hướng dẫn xe buýt và cho địa chỉ. Sau khoảng 15 phút bạn sẽ được hướng dẫn tới quầy mua vé. Bạn sẽ được xe buýt chở về khu vực mong muốn. Sau đó sẽ có người đi cùng hướng dẫn bạn tới trạm y tế để làm tờ khai và xét nghiệm. Như vậy nếu có một chút khả năng giao tiếp tiếng Hàn. Bạn có thể chủ động đặt ra câu hỏi để việc làm thủ tục diễn ra nhanh gọn nhất.

Dễ dàng nắm bắt kiến thức trong quá trình học tập

Mặc dù khi sang Hàn Quốc, bạn sẽ được giảng dạy kiến thức tiếng Hàn cơ bản. Bắt đầu từ bảng chữ cái, cách phát âm… Tuy nhiên giáo viên sẽ là người bản địa, giao tiếp hầu hết đều bằng tiếng Hàn. Vì vậy nếu không có sẵn kiến thức tiếng Hàn cơ bản. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi tiếp thu bài học so với các bạn khác.

Học tiếng Hàn trước khi đi du học để làm bài thi xếp lớp

Một số trường sẽ có quy định yêu cầu các học sinh phải làm bài test năng lực tiếng Hàn để xếp lớp. Trình độ tiếng Hàn càng cao thì chương trình học tiếng sẽ được rút ngắn lại. Từ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian học tập. Vì vậy mà có bạn chỉ học trong 6 tháng đã hoàn thành khóa học tiếng. Trong khi đó có bạn phải mất đến 2 năm mới học xong.

Học tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học tiếng

Học tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học tiếng

Nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Hàn Quốc

Khi mới sang Hàn, chắc chắn mọi thứ vẫn còn rất mới mẻ và lạ lẫm với các du học sinh. Nếu có sẵn vốn tiếng Hàn, bạn có thể nhanh chóng làm quen với các bạn mới. Dễ dàng vận dụng khả năng ngôn ngữ của mình khi đi mua sắm, tìm đường đi, khám phá các địa điểm mới…

Đặc biệt những bạn đã có sẵn lợi thế tiếng Hàn cũng sẽ nhanh chóng tìm được việc làm. Quy định khi đi du học Hàn Quốc là sau 6 tháng học tập tại trường, du học sinh mới được phép tìm việc làm thêm. Tuy nhiên các bạn đã có Topik 2 sẽ được đặc cách đi làm ngay sau khi nhập học. Thường thì việc làm thêm được chia thành ba nhóm sau:

  • Công việc đơn giản, không yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao: các công việc dọn dẹp, phụ bếp… Mức lương khoảng 160.000 đồng/ tiếng.
  • Công việc đòi hỏi vốn tiếng Hàn ở mức khá: thu ngân, bán hàng, phục vụ bàn… Mức lương dao động từ 200.000 đến 340.000 đồng/tiếng.
  • Công việc đòi hỏi trình độ tiếng Hàn từ khá trở lên: trợ giảng, biên phiên dịch… Mức lương từ 500.000 đồng trở lên.

Dễ dàng xin học bổng du học Hàn Quốc

Các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc đem đến nhiều gói học bổng khá đa dạng. Thường từ 30% đến 100% tùy vào khả năng của mỗi học sinh. Tuy nhiên một trong những điều kiện tiên quyết khi xin học bổng đó là. Học sinh phải có chứng chỉ Topik tối thiểu ở level 3. Tùy quy định của mỗi trường mà điều kiện xin học bổng cũng khác nhau. Tuy nhiên trình độ tiếng Hàn yêu cầu thường từ Topik 3 đến Topik 6. Như vậy những bạn có nền tảng tiếng Hàn tốt sẽ rất dễ xin học bổng, thậm chí là học bổng toàn phần. 

Học tiếng Hàn trước khi đi du học ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trung tâm, lớp học dạy tiếng Hàn được mở ra. Tuy nhiên Công ty TNHH Việt Rainbow (Việt Rainbow Edu – VRE) vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên. Chúng tôi tự hào là đơn vị có hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ và tuyển sinh du học quốc tế. Giúp các em có hành trang tốt nhất khi đi du học.

Học tiếng Hàn trước khi đi du học cùng Việt Rainbow Edu

Học tiếng Hàn trước khi đi du học cùng Việt Rainbow Edu

  • VRE có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao. Không chỉ tốt nghiệp các trường đại học top đầu mà còn có kinh nghiệm nhiều năm du học Hàn Quốc.
  • Chương trình đào tạo tiếng Hàn luôn bám sát thực tế. Với những kiến thức chọn lọc hữu ích nhất để các em nhanh chóng có được chứng chỉ Topik.
  • Môi trường học tập và rèn luyện đầy đủ tiện nghi. Với đầy đủ các trang bị đồ dùng dạy học cần thiết. Đặc biệt có cả sân tập thể thao, khu nội trú dành cho học sinh ở xa.
  • Chi phí đào tạo hợp lý, tiết kiệm, tư vấn du học hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ xin học bổng cho các em học sinh đủ điều kiện.

Như vậy có thể thấy, việc học tiếng Hàn trước khi đi du học có vai trò vô cùng quan trọng. Và đừng quên trên chặng đường học tập của các em luôn có Việt Rainbow Edu cùng đồng hành. Là điểm tựa vững chắc và tin cậy để các em có được trải nghiệm du học tuyệt vời nhất. 

Đăng ký nhận quà